/>

10 ของอร่อยที่สมัยนี้หากินยากมากกก กกก [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
 
บาเยีย

ของว่างที่กินกับ ชานม ของคนมุสลิม ทำจากถั่วเหลืองซีกบดหยาบและละเอียดมาผสมกัน เติมเครื่องเทศ ปรุงรสนำไปทอดในน้ำมัน กินกับพริกแห้ง ต้นหอมสด และน้ำจิ้มถั่วลิสง ร้านบาเยียพาหุรัด รถเข็นตั้งอยู่ถัดเซ็นทรัลวังบูรพา บริเวณตู้ไปรษณีย์ แต่บางครั้งย้ายไปขายฝั่งตรงข้ามหน้าร้านเจริญพร ร้านเปิด ทุกวัน ตั้งแต่ 10.30-15.30 น.


พระรามลงสรง (คนจีนเรียก ซาแต้)
ระบุไม่แน่ ชัดว่าเป็นอาหารที่มาจากจีนหรือมลายู ความอร่อยอยู่ที่ น้ำราด ซึ่งทำจาก ถั่วลิสง งา เครื่องแกง และกะทิ รสคล้ายกับน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ เมื่อจะกินตักราดบนเนื้อหมูและผักบุ้งลวก เพิ่มน้ำพริกเผาใส่ลงไปอีกครั้ง ร้านต้นเครื่อง ปากซอยทองหล่อ 13 มีที่จอดรถในร้าน ถ้าเต็มให้จอดรถที่อาคารโฮมเพลซ ฟรี เปิด ทุกวันตั้งแต่ 11.00- 22.30น

ปลาแนมสูตร ดั้งเดิมนอกจากมีวัตถุดิบหลักแล้ว ต้องใส่มะพร้าวขูดขาวนึ่ง โรยด้วยพริกแห้งเม็ดใหญ่และกระเทียมดองหั่นฝอย ผสมน้ำและผิวส้มซ่าด้วย จึงถือว่าครบ ปลาแนมที่ดีเนื้อต้องร่วน แห้ง ไม่เหนียวติดกันเป็นก้อน วิธีกินคล้ายเมี่ยงกับใบทองหลาง และใบชะพลู ร้านคุณป้ามีนาไส้กรอกปลาแนม ร้านเป็นร้านตั้งโต๊ะ ถ้ามาจากหอสมุดแห่งชาติร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือก่อนข้ามสะพานไปตลาดเทเวศน์ บริเวณหน้าร้านสุวิมลข้าวหมกไก่ เปิดทุกวันอังคาร-ศุกร์ และวันอาทิตย์ หยุดวันเสาร์

ข้าวแช่มอญ
คนมอญนิยมทำ ข้าวแช่ถวายพระในช่วงสงกรานต์ ข้าวแช่แบบมอญแท้ๆ มีกับข้าว 8 อย่าง ได้แก่ กะปิทอด หมูฝอย ยำมะม่วง กระเทียมดองผัดไข่ หัวไชโป๊วฝอยผัดหวาน จ๊าดวุ่น(ผักบุ้งจักเป็นเส้นๆ ผัดแห้งรสคล้ายแกงเทโพ) เนื้อผัดกะทิ ถั่วดำกวนกะทิ กินกับข้าวซึ่งลอยน้ำดอกไม้ ปัจจุบันหากินยากมาก ร้านแก่นจันท์ (ทำข้าวแช่มอญเฉพาะช่วยฤดูร้อน และทางร้านจะงดทำสองเมนู คือ เนื้อผัดกะทิ และถั่วดำกวนกะทิ) ร้านตั้งอยู่ในเกาะเกร็ดตระการตา ลงจากเรือให้เดินไปด้านซ้ายมือเลียบกำแพงโรงเรียนไป ร้านจะตั้งอยู่หัวมุมเลี้ยวพอดี เปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00-17.00 น

ประกิมเผือก
ประกิมเผือก นั้นทำไม่ค่อยแพร่หลายเหมือนประกิมไข่เต่า วิธีทำคือนำเผือกนึ่งมายีให้ละเอียดแล้วนวดกับกะทิ แป้งมัน ให้ได้ที่ นำมาคลึงเป็นแผ่นหั่นเป็นเส้นพอคำ นำไปต้ม เนื้อขนมที่ดีต้อง เหนียว นุ่ม และหอม ครัวนพรัตน์ (ประกินมเผือกขายเฉพาะวันจันทร์ - พุธ - ศุกร์) อยู่ตรงข้ามป้อมพระสุเมรุ ถ.พระอาทิตย์ เปิดร้านทุกวันเวลา 10.30-21.0

ขนมอินทนิล
อินทนิลเป็น ขนมที่ทำยาก เพราะต้องอาศัยการกวนตัวขนมนาน และต้องพักตัวขนมที่ได้ไว้ข้ามคืนจึงจะนำมาใช้ได้ ขนมที่ดีเนื้อต้องเหนียวนุ่ม หวานเล็กน้อย แป้งต้องสุกไม่เป็นไตแข็ง น้ำกะทิต้องหอมกลิ่นคัวเทียนและดอกไม้ ร้านสมทรงโภชนา (มีขนมอินทนิลขายเฉพาะวันจันทร์) ร้านอยู่หลังป้อมพระสุเมรุ ในซอยวัดสังเวช ถ.พระอาทิตย์ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 09.30-16.00 น. หยุดวันเทศกาลสงกรานต์ ปีใหม่ และ เทศกาลกินเจ

เป็นอาหารของ คนจีนไหหลำซึ่งไม่แพร่หลายในเมืองไทยนัก ความอร่อยของเมนูนี้ ที่เนื้อต้องตุ๋นให้นุ่มได้ที่ น้ำซุปที่ข้นเหนียวรสต้องกลมกล่อมไม่หวาน และชูโรงด้วยน้ำจิ้มกะปิตามแบบฉบับไหหลำ ร้านสวนสน มีสองสาขา สาขาใหญ่อยู่ในซอยตรงข้ามสถานทูตอังกฤษ ถ.เพลินจิต (หน้าซอยมีธนาคารกรุงศรีอยุธยา) สาขาย่อยตั้งอยู่บนถนนพิษณุโลก ซ.9 ฝั่งตรงข้ามกับสนามม้านาเลิ้ง ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.00-20.00 น. หยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตรุษจีน สารทจีน และปีใหม่

หมูโสร่ง และไก่โสร่ง
เป็นของว่าง ไทยที่พิถีพิถัน โดยนำหมูสับละเอียดมาผสมกับ รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลกละเอียด จากนั้นนำเส้นหมี่ซั่วต้มสุกมาพันให้รอบ ความยากอยู่ที่วิธีการทอดให้ใส้ในสุกโดยที่เส้นหมี่ด้านนอกไม่ไหม้ ร้านต้นเครื่อง ปากซอยทองหล่อ 13 มีที่จอดรถในร้าน ถ้าเต็มให้จอดรถที่อาคารโฮมเพลซ ฟรี เปิดทุกวันตั้งแต่ 11.00-23.30น. ร้านไก่โสร่งหน้าวัดปรมัยยิกาวาส (เกาะเกร็ด) หน้าวัดปรมัยยิกาวาส เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เปิดวัน เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 6.00-18.00น

กะลอจิ๊
อาหารกินเล่น ของคนจีน ที่ต้องนำแป้งสุกก้อนกลมมาจี่บนกระทะร้อนๆ กลิ้งไปมา ส่วนที่สุกเหลืองเกรียมก็จะใช้กรรไกรตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยมพอคำ คลุกกับน้ำตาลบดกับงาขาวและงาดำคั่ว ขนมที่ดีต้องมีกลิ่นหอม เนื้อแป้งนุ่มเหนียว ผิวนอกกรอบ เพราะต้องทอดไหม้ๆ จึงจะอร่อย ตลาดบ้านใหม่ จังหวัดฉะเชิงเทรา ( ร้านเป็นรถเข็นติดกับร้านขนมกุ้ยช่ายจิระพร ) เปิดเฉพาะวัน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 น

ข้าวห่อใบบัว
เป็นอาหารจีน ซึ่งนิยมทำในงานจัดเลี้ยงต่างๆ ใช้ใบบัวมาห่อข้าวแล้วนำไปนึ่ง ข้าวห่อใบบัวที่ดีเม็ดข้าวต้องร่วนแต่ไม่แข็ง และต้องมี เม็ดบัว กุนเชียง เนื้อไก่ กุนเชียง และกุ้งแห้ง ที่สำคัญคือข้าวต้องมีกลิ่นหอมใบบัว ร้านหรั่งศรีโรจน์ ตลาด 100 ปี สามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

71 ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 1 - 20
 • ความคิดเห็นที่ 21 - 40
 • ความคิดเห็นที่ 41 - 60
 • ความคิดเห็นที่ 61 - 71
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #61
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   อยากกินบาเยีย 555555
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #62
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ไม่รู้จักอะไรเลย
   แต่อยากกินข้าวห่อใบบัวอ่ะ


   PS.  ...เท่านี้...ก็พอแล้ว...
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #63
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
    เคยกินแต่กะลอจี๊ :D
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #64
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
    ทุกอย่างที่ผ่านมา 
   เคยกินข้าวห่อใบบัวอย่างเดียว
   แต่.....อร่อยมากกกกกก
   พูดแล้วอยากกินอีกเลย
   PS.  rise your mind up, and restart your life.
   หยุดท้อและเริ่มต้นใหม่

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #65
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ขนมอินทนิล อร่อยยยยยยยยยยย
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #66
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ภาพหนอภาพ ท้องร้องจ๊อกๆเลย >w<
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #67
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   เค้าไม่ยอมมม หายากได้ไง เค้าจะกินนนน เเงๆๆๆๆๆๆ >[ ]<!!
   ของโปรดเค้าทั้งนั้นเลย T^T//อย่าหายน้า T.T   PS.  Love TVXQ!! 4Ever ชอบเกาหลีเเล้วผิดด้วยหรอ!! =_=!!
   ปล.คนที่ว่าคนอื่นว่าบ้านั้นเเหล่ะ บ้าที่สุด!!!!

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #68
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   บาเยียอร่อยยยอ่ะ ไปเจอคนแขกขายอยู่ที่พม่าตอนข้ามไปซื้อของ กินเพลินนน ใช้ได้เลย !   PS.  คิดแตกต่าง แต่ไม่แตกแยก
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   เตือนภัย
   Guest IP
   #69
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   เตือนภัยจับเครื่องสำอางยี่ห้อสกินฟู๊ด

   เตือนภัยวันนี้  ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 4  ถึง 5  คน  และหญิงอีก 1 ถึง 2 คน   กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้กล่าวอ้างว่าเป็นตัวแทนรับมอบอำนาจมาจากบริษัท บริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา จำกัด   เรียกชื่อย่อว่า  “บริษัท IPM ”   ได้กล่าวอ้างว่าบริษัทดังกล่าวนี้เป็นบริษัทได้รับมอบอำนาจมาจากบริษัท มาลาคี จำกัด  ซึ่งเป็นผู้นำเข้าเครื่องสำอางยี่ห้อ สกินฟู๊ด จากเกาหลีเข้ามายังราชอาณาจักร    ได้ออกทำการตรวจสอบและนำกำลังตำรวจออกจับกุมร้านค้าทั่วไปที่จำหน่ายเครื่องสำอางยี่ห้อสกินฟู๊ด   ไม่ว่าจะเป็นห้างร้านหรือตลาดนัด    เมื่อจับกุมมาได้ก็จะทำบันทึกการจับกุมและยึดสินค้าเครื่องสำอางไว้เพื่อเป็นหลักฐาน    และในเวลาต่อมาก็จะเรียกค่าเสียหายจากทางผู้ประกอบการร้านค้า    เมื่อทำการตกลงไกล่เกลี่ยกันได้      ทางด้านผู้รับมอบอำนาจก็จะไปแจ้งความประสงค์กับ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีว่า  คดีนี้ตกลงกันได้และจะขอลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อเป็นหลักฐานจากนั้นก็จะยึดเอาสินค้าเครื่องสำอางไปบางส่วนโดยอ้างว่าจะต้องนำส่งบริษัท

   เหตุที่ต้องแจ้งต่อให้ทราบทั่วกันในวันนี้  คือว่า   การปราบปรามการละเมิดโดยการจำหน่ายสินค้าเครื่องสำอางยี่ห้อสกินฟู๊ดดังกล่าวนี้   มีข้อพิรุธที่ส่อไปในทางที่ มิชอบด้วยกฎหมายหลายประการ  เช่นดังต่อไปนี้

   เครื่องสำอางยี่ห้อสกินฟู๊ดที่ทางผู้รับมอบอำนาจนำพาเจ้าพนักงานตำรวจไปจับกุมมานั้น    ถูกกล่าวหาว่าเป็นสินค้า  ที่ปรากฎเอา  ชื่อ  รูปรอยประดิษฐ์  มาใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตซะส่วนใหญ่

   ขอตั้งข้อสังเกตุดังต่อไปนี้    หากเป็นไปตามข้อกล่าวนี้    ขอถามว่า   ท่านผู้รับมอบอำนาจท่านทราบได้อย่างไรว่า   สินค้าดังกล่าวเป็นการจัดทำโดยการเอาชื่อ   รูป  รอยประดิษฐ์  ของทางบริษัทท่านมาใช้    และหากเป็นความจริงดังที่ถูกล่าวหา   ความผิดดังกล่าวนี้     ก็ต้องเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา  ตามมาตรา  272(1)  คือ   เอาชื่อ รูป รอยประดิษฐ์หรือข้อความใด ๆ ในการประกอบ การค้าของผู้อื่นมาใช้ หรือทำให้ปรากฏที่สินค้า บ ห่อ วัตถุที่ใช้หุ้มห่อ แจ้งความ รายการแสดงราคา จดหมายเกี่ยวกับการค้าหรือสิ่งอื่นทำนอง เดียวกัน เพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าเป็นสินค้าหรือการค้าของผู้อื่นนั้น   ถูกต้องใช่หรือไม่ท่านผู้รับมอบอำนาจ    หากถูกต้องตามนี้     ความผิดดังกล่าวมีบทกำหนดโทษคือ  จำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินสองพันบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ     แต่ที่สงสัยก็คือ   การที่ทางท่านผู้รับมอบอำนาจมาตรวจจับกุมในแต่ละครั้งนั้น     ทุกๆครั้งท่านได้ตรวจจับที่ร้านค้าทุกครั้ง     ก็เท่ากับว่าในเวลานั้นร้านค้าได้มีการเสนอขายสินค้าใช่หรือไม่ !     และหากเป็นเช่นนี้ก็เท่ากับว่าความผิดดังกล่าวก็ต้องเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา   ตามมาตรา  275 ประกอบด้วย272 (1)     คือ   ผู้ใดจำหน่ายหรือเสนอ จำหน่าย ซึ่งสินค้าอันเป็นสินค้าที่มีชื่อ รูป รอยประดิษฐ์หรือข้อความใด ๆ ดังบัญญัติไว้ในมาตรา 272 (1)  ต้องระวางโทษดังที่บัญญัติไว้ในมาตรานั้น ๆ     ก็เท่ากับว่าความผิดตามมาตรานี้   “ ไม่สามารถยอมความได้”  เนื่องด้วยเป็นความผิดต่อรัฐ    แล้วเหตุใดทางท่านผู้รับมอบอำนาจจึงมีการเรียกร้องค่าเสียหาย   ทำไมไม่ดำเนินคดีให้ถูกต้องตามกฎหมาย

   2.เครื่องสำอางยี่ห้อสกินฟู๊ด   มีการนำเข้ามาจากเกาหลี   หากจะมีความผิด  ก็จะต้องเป็นเรื่องของ  พ.ร.บ.ศุลกากร ฯ   ความผิดดังกล่าวก็ป็นความผิดที่ไม่สามารถยอมความได้    ซึ่งความผิดดังกล่าวนี้    หากผู้ประกอบการเป็นผู้นำเข้าก็จะมีความผิดตาม  มาตรา 27  แต่ถ้าหากเป็นเพียงผู้จำหน่าย   ก็จะมีความผิดตามมาตรา 27 ทวิ  ซึ่งความผิดดังกล่าวนี้   รัฐเป็นผู้เสียหาย   โดยจะเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีหน้าที่โดยตรง  เช่น  ปอศ.  หรือด่านศุลกากรเป็นดำเนินการทั้งปวงหรืออาจเป็นตำรวจท่านใดก็ได้  ที่ได้ตรวจพบเป็นเหตุซึ่งหน้า      แต่ต้องไม่ใช่ตัวแทนผู้รับมอบอำนาจจากทางบริษัท IPM  เพราะข้อกล่าวหานี้    เจ้าหน้าที่ของรัฐเท่านั้นที่จะเป็นผู้กล่าวหา    เนื่องด้วยไม่ใช่ความผิดต่อส่วนตัว   เป็นความผิดต่อรัฐและไม่สามารถยอมความได้  

   3.เครื่องสำอางยี่ห้อสกินฟู๊ด   มีการนำเข้ามาจากเกาหลี    หากเป็นเครื่องสำอางที่ไม่มีการแสดงฉลากที่ถูกต้องตามกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคด้านฉลากที่มีการกำหนดว่า   ต้องปรากฎฉลากข้อความภาษาไทยที่เป็นสาระสำคัญ  เช่น  ผู้นำเข้ามายังราชอาณาจัก   ตัวแทนผู้จัดจำหน่าย   ราคา   เป็นต้น   ก็เป็นความผิดต่อรัฐ   ไม่ใช่ความผิดต่อส่วนตัวไม่สามารถยอมความกันได้    ความผิดดังกล่าวนี้เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค  มาตรา 30  ประกอบ 31  เฉพาะในกรณีผู้นำเข้ามายังราชอาณาจักรเพื่อจำหน่าย

   4.เครื่องสำอางยี่ห้อสกินฟู๊ด   มีการนำเข้ามาจากเกาหลี    หากเป็นสินค้าปลอม  ก็จะไม่เข้าข่ายเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์แต่อย่างใดเพราะเครื่องสำอางไม่ได้เข้าข่ายในงานสร้างสรรค์ที่บัญัติในไว้กฎหมายแห่ง พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์  เช่น  งานดนตรีกรรม   งานศิลปกรรม  งานสิ่งบันทึกเสียง   งานโสตทัศนวัสดุ   เป็นต้น    หากสินค้าดังกล่าวปลอมก็จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง  เท่านั้น   ความผิดดังกล่าวนี้ก็ยังคงเป็นความผิดต่อรัฐเช่นเดิม   ไม่ใช่ความผิดต่อส่วนตัวไม่สามารถยอมความกันได้

   สรุปก็คือว่า    เครื่องสำอางยี่ห้อสกินฟู๊ดนี้    ผู้ประกอบการจะได้มาจากที่ใดก็ตามเพื่อนำมาเสนอจำหน่าย     หากสินค้าดังกล่าวเป็นสินค้าที่เข้าข่ายตามที่ได้อธิบายไว้ข้างต้น  เช่น  ไม่มีฉลาก      หรือการนำเข้ามายังราชอาราจักรอย่างไม่ต้อง      หรือการเสนอจำหน่าย   ทั้งแบบมีฉลากหรือไม่ก็ตาม   ทั้งหมดนี้เป็นความผิดที่ยอมความกันไม่ได้ทั้งสิ้น    เพราะไม่ใช่ความผิดต่อส่วนตัว   เนื่องด้วยเป็นความผิดต่อรัฐ     หากมีการถูกจับกุมก็จะต้องรับโทษตามบทกฎหมายนั้นๆ ก็คือ

   หากถูกกล่าวหาว่า  

   1.เสนอจำหน่าย   สินค้าที่เอาชื่อ รูป รอยประดิษฐ์หรือข้อความใด ๆ ในการประกอบ การค้าของผู้อื่นมาใช้ หรือทำให้ปรากฏที่สินค้า บ ห่อ วัตถุที่ใช้หุ้มห่อ แจ้งความ รายการแสดงราคา จดหมายเกี่ยวกับการค้าหรือสิ่งอื่นทำนอง เดียวกัน เพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าเป็นสินค้าหรือการค้าของผู้อื่นนั้น   ถูกต้องใช่หรือไม่   หากถูกต้อง   ความผิดดังกล่าวมีบทกำหนดโทษคือ  จำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินสองพันบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ     อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา  มาตรา 272 (1)  ประกอบ 275

   2. พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค  ฯ   มาตรา ๓๐ ให้สินค้าที่ผลิตเพื่อขายโดยโรงงานตามกฎหมายว่าด้วยโรงงานและ สินค้าที่สั่งหรือนำเข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อขายเป็นสินค้าที่ควบคุมฉลากความในวรรคหนึ่งไม่ใช้บังคับกับสินค้าที่คณะกรรมการว่าด้วยฉลากกำหนดโดยประกาศในราชกิจจานุเบกษา   ประกอบ  มาตรา ๓๑ ฉลากของสินค้าที่ควบคุมฉลาก จะต้องมีลักษณะดังต่อไปนี้

   (๑) ใช้ข้อความที่ตรงต่อความจริงและไม่มีข้อความที่อาจก่อให้เกิดความเข้าใจ

   ผิดในสาระสำคัญเกี่ยวกับสินค้า

   (๒) ต้องระบุข้อความดังต่อไปนี้

   (ก) ชื่อหรือเครื่องหมายการค้าของผู้ผลิตหรือของผู้นำเข้าเพื่อขายแล้วแต่กรณี

   (ข) สถานที่ผลิตหรือสถานที่ประกอบธุรกิจนำเข้า แล้วแต่กรณี

   (ค) ระบุข้อความที่แสดงให้เข้าใจได้ว่าสินค้านั้นคืออะไร ในกรณีที่เป็น

   สินค้านำเข้าให้ระบุชื่อประเทศที่ผลิตด้วย

   (๓) ต้องระบุข้อความอันจำเป็น ได้แก่ ราคา ปริมาณ วิธีใช้ ข้อแนะนำ คำเตือน

   วัน เดือน ปีที่หมดอายุในกรณีเป็นสินค้าที่หมดอายุได้ หรือกรณีอื่น เพื่อคุ้มครองสิทธิของ

   ผู้บริโภค ทั้งนี้ ตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขที่คณะกรรมการว่าด้วยฉลากกำหนดโดยประกาศในราชกิจจานุเบกษา

   มาตรา ๕๒  ผู้ใดขายสินค้าที่ควบคุมฉลากตามมาตรา ๓๐ โดยไม่มีฉลากหรือมี

   ฉลากแต่ฉลากหรือรแสดงฉลากนั้นไม่ถูกต้อง หรือขายสินค้าที่มีฉลากที่คณะกรรมกาว่าด้วย

   ฉลากสั่งเลิกใช้ตามมาตรา ๓๓ ทั้งนี้ โดยรู้หรือควรรู้อยู่แล้วว่าการไม่มีฉลากหรือการแสดงฉลาก

   ดังกล่าวนั้นไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหกเดือน หรือปรับไม่เกินห้าหมื่น

   บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ    (  ปรับไม่เกิน   ก็เท่ากับว่าปรับตั้งแต่ 1  ไม่เกิน 50,000  ฉนันก็ต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลและของกลางรวมถึงเจตนาของผู้ประกอบการในโอกาสแรก )

   3. พ.ร.บ.เครื่องสำอาง   ฯ    มาตรา 57  ผู้ใดขายเครื่องสำอางที่มีการควบคุมฉลาก โดยไม่มีฉลาก หรือมีฉลากแต่ฉลาก หรือการแสดงฉลากนั้นไม่ถูกต้อง  หรือขายเครื่องสำอางที่มีฉลากที่คณะกรรมการสั่งเลิกใช้ ตามมาตรา 31 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามเดือน หรือ  ปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ (  ปรับไม่เกิน   ก็เท่ากับว่าปรับตั้งแต่ 1  ไม่เกิน 20,000  ฉนันก็ต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลและของกลางรวมถึงเจตนาของผู้ประกอบการในโอกาสแรก )

   4. พ.ร.บ.ศุลกากร ฯ   มาตรา 27ทวิ ผู้ใดช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียค่าภาษี หรือของต้องจำกัด หรือของต้องห้าม หรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากร โดยถูกต้องก็ดี หรือเป็นของที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากร ข้อจำกัดหรือข้อห้ามอันเกี่ยวแก่ของนั้นก็ดี มีความผิดต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับเป็นเงินสี่เท่าราคาของซึ่งได้รวมค่าอากรเข้าด้วยแล้ว หรือทั้งจำทั้งปรับ

   “ข้อหาทั้งหมดนี้ยอมความไม่ได้ทั้งสิ้น”  แต่ทำไมผู้รับมอบอำนาจจึงใช้กลอุบาย  หลอกล่อให้ผู้ประกอบการหลงผิดหลงกลัวในกฎหมายแล้วหลอกให้ยอมความเสียเงินเป็นจำนวนมากให้แก่ทางผู้รับมอบอำนาจ       กลุ่มคนเหล่านี้ก็จะประกอบไปด้วย  ผู้ชายรูปร่างท้วม  ดำ   ผมหยิกยักสก   ขับรถกระบะ  ยี่ห้อโตโยต้า  ป้ายทะเบียนจังหวัด ฉะเชิงเทรา   และผู้ชาย  ผอมแห้ง  ดำ  ฟันเหยิน  ขับรถเก๋ง  ยี่ห้อเชฟโรเล็ต  ป้ายกรุงเทพมหานคร    ทั้งหมดนี้เข้าข่ายกระทำผิดซะเองหรือป่าวครับ (อิอิ)  ลองคิดดูซิ  เหมือนจะเข้าข่าย  ขืนใจให้กลัวนะ    เพื่อจำยอม    แล้วรีดเอาทรัพย์ของผู้อื่นไป    และเหมือนจะเข้าตำราที่ว่า    ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน (เพราะมีตำรวจไปด้วย  ตำรวจก็มีปืน)   และร่วมกันลักทรัพย์ (เครื่องสำอางยี่ห้อสกินฟู๊ดและยี่ห้ออื่นๆที่ถูกกลุ่มคนเหล่าเอาไป)   และร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว    และสำคัญที่สุดก็คือ    เจ้าพนักงานตำรวจปฎบัติหน้าที่โดย มิชอบด้วยกฎหมาย  คือ  ไม่จัดทำบันทึกการจับกุมด้วยตนเองโดยปล่อยให้ผู้รับมอบอำนาจจัดทำขึ้นมาเอง   แถมยังไม่ตรวจสอบรายละเอียดหนังสือมอบอำนาจให้เรียบร้อย   ไม่ศึกษาข้อกฎหมายที่นำมาปฎิบัติให้ถูกต้องเรียบร้อย.......

   ขอฝากเตือนด้วยใจทุกๆท่าน   หากเราทำผิดจริงก็ต้องโดนจับกุมและต้องถูกพิจราณาโทษในชั้นศาลเท่านั้น   ซึ่งก็เป็นโทษศาลแขวง  มิใช่ศาลอาญา    และที่สำคัญต้องไม่ใช่ศาลเตี้ยนะครับ    หากใครถูกรังแก   ให้ร้องขอความเป็นธรรมกับทาง  ผู้กำกับสถานีตำรวจนั้นๆโดยการเอาบันทึกการจับกุมไปแสดงต่อหน้า ผู้กำกับ   หรือ รอง  ผู้กำกับสืบสวนโดยทันที    หากไม่ได้รับความเป็นธรรม  ให้โทรไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยทันทีหรือโทรหาท่าน   พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์  ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) รับรองว่างานนี้มีเฮ    (เบอร์โทรท่านคงหาไม่อยากน่ะครับ  191 ซิ )  เพราะท่านเหล่านี้ผดุงความยุติธรรมครับ     ใครอ่านแล้วกรุณาส่งต่อให้บุคคลอื่นด้วยน่ะครับ     ขอบคุณครับ   จากเด็กเรียนราม ฯ นิติ ฯ จ้า  ปล.โพสต่อด้วยน่ะจ๊ะ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #70
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #71
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ข้าวแช่เพชรบุรีหาง่ายมากจ้ะ มีเยอะ

   กะลอจิ๊เพชรบุรีก็มีนะ

   ข้าวห้อใบบัวเราเคยเห็นร้านตรงข้างๆสีลมคอมเพล็กซ์อ่ะ
   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป