ปรับสีเว็บเป็นปกติ

ใครชอบกิน "ของแปลก" เชิญทางนี้้ ใครกินข้าวอยู่..... ระวังอ้วก!!! No 2202858


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

ในโลกนี้ประกอบไปด้วยชนชาติหลายหลาย ทั้งภาษา วัฒนธรรม ซึ่งสิ่งหนึ่งที่สะท้อนเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมชาตินั้นได้ดี คือ การกิน ซึ่งในแต่ละวัฒนธรรมก็มีการกินที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งของกินบางอย่างนั้นก็ได้มีการแพร่หลายกระจายไปทั่วโลก แต่อาหารบางอย่างก็ทำให้เรานั้นอ้าปากหวอได้เหมือนกันว่าและอาจจะสงสัยว่า เฮ้ย ! กินไปได้ไงวะนั่น เอาล่ะ เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา

Ladies and Gentlemen, Please welcome to The world's strangest delicacies.

 

ใครกินข้าวอยู่.....ระวังอ้วก!!!


เตือนแล้วนะ!!!

อันดับแรก เริ่มด้วย ตาปลาทูน่า (Tuna Eyeball)

 

ข้อมูลได้บอกมาว่าสามารถหากินได้ที่ : ประเทศญี่ปุ่นหรือจีน

     เขาว่ากันว่า อาหารจานนี้สามารถหาได้ทั่วไปตามซุปเปอร์มาร์เกตของญี่ปุ่น และว่าอีกว่า รสชาติของมันนั้นเหมือนกับปลาหมึก ! และหลายคนอาจจะสงสัยว่าได้มาจากส่วนไหนของทูน่า ก็ตามันแหล่ะครับ เขาจะเฉือนแงะออกมาพร้อมเนื้อรอบ ๆ ตาครับ เขาบอกว่านี่แหล่ะ อร่อยดีนักแล วิธีปรุงก็เพียงแค่เอามาต้มในน้ำเดือดปรุงรส แค่นี้ก็ Umai desu. (แปลว่า อร่อยสุด ๆ ครับ)

 

อันดับที่สอง ไข่ปลาแซลมอน (Salmon Roe)

 

?ข้อมูลที่ได้มาบอกว่าสามารถหากินได้ : แถบยุโรปตะวันออกหรือรัสเซีย

     หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันแปลกยังไง ฉันก็เคยกินนะ แต่สำหรับบางคนมันแปลกนะ เรามักเห็นไข่ปลาแซลมอนแบบแยกเม็ดออกมาแล้ว ซึ่งไข่ปลาแซลมอนนี่ก็ถือว่าเป็นคาร์เวียร์อีกประเภทหนึ่ง ซึ่งหลายคนอาจจะชินว่าไข่ปลาคาร์เวียร์นั้นจะต้องสีดำ จริง ๆ แล้วไข่ปลาคาร์เวียร์คือไข่ของปลาสเตอร์เจียนซึ่งมีมากในทะเลสาบแคสเปี้ยนหรือทะเลแถบรัสเซีย ไข่ปลาคาร์เวียร์ทเกรดดีสุดไม่ใช่สีดำอย่างที่เราคิด เกรดดีสุดต้องสีเหลืองทอง ซึ่งเป็น Golden Carviar เป็น Premium grade มียี่ห้อหนึ่งมีขายเฉพาะในลอนดอนชื่อว่า ยี่ห้อ ALMAS บรรจุในตลับทองคำ 24 K ตลับละ 875,000 บาท อิอิ ลองไปหามากินกันนะครับ อร่อยไม่อร่อยบอกผมด้วย

 

 

อันดับที่สาม ชีส Casu Marzu

 

ข้อมูลที่ได้บอกมาว่าสามารถหากินได้ที่ : แคว้นซาร์ดิเนีย ประเทศอิตาลี

     ชีสดังกล่าวเป็นชีสที่ผลิตขึ้นกันในแคว้นซาร์ดีเนีย ประเทศอิตาลี ชีสนี้แตกต่างจากชีสทั่วไปไงเหรอ ชีสนี้มันมีชีวิตอ่ะดิครับ วัตถุและกรรมวิธีการผลิตชีสดังกล่าวคือ ได้มาจากนมแกะหรือแพะ และที่แปลกคือ มีการใส่ตัวอ่อนของแมลง (Larvae) ลงไปด้วย ไม่ได้ระบุนะครับว่าแมลงประเภทไหนแมลงอะไร แล้วก็จะบ่มชีสทิ้งไว้เป็นเดือนเพื่อให้ตัวอ่อนเริ่มกลายเป็นแมลง เขาบอกกันว่า การบริโภคชีสนี้จะต้องกินตอนที่ตัวอ่อนของแมลงยังเป็น ๆ อยู่ ซึ่งตัวอ่อนที่ว่านั้นจะพบในรูปแบบหนอนกระดึ๊บ ๆ ยั๊วะเยี้ย ๆ  เพราะถ้าหากเรากินตอนตัวอ่อนมันตายแล้ว  ชีสนั้นจะกลายเป็นอาหารมีพิษทันที บางประเทศในยุโรปมีกฎหมายห้ามจำหน่ายหรือบริโภคชีสประเภทนี้ พูดง่าย ๆ คือ มันผิดกฎหมายครับ พ่อแม่พี่น้อง อิอิ แปลกไหมอ่าจานนี้ อิอิ เออ หาซื้อได้ตามตลาดมืดทั่วไปในอิตาลีนะครับผม

 

อันดับที่สี่ ถุงน้ำเชื้อปลาค้อด (Cod fish sperm or Cod milt)

 

ข้อมูลที่ได้บอกมาว่าสามารถหากินได้ที่ : ประเทศญี่ปุ่น

     หลายคนคงรู้จักปลาค้อดกันดี แต่ก็อาจจะงงว่านี่เป็นส่วนไหนของปลาค้อดน้า อิอิ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า ถุงน้ำเชื้อ !!!! อย่าเพิ่งกรี๊ด ฟังก่อนว่ามันเป็นอย่างไง เขาบอกกันว่ารสสัมผัสมันจะลื่น ๆ นุ่มและละลายในปากคล้าย ๆ เนย นี่ถือว่าเป็นของแพงและนิยมกินกันในฤดูหนาวของญี่ปุ่นซึ่งนิยมกินได้ทั้งดิบและสุก อ่า ลองดูครับ ลองกินของปลานะครับไม่ใช่ของคน มันคนละเรื่องกันเลยนะครับ อิอิ

 

อันดับที่ห้า ไข่บาลุต หรือ ไข่ข้าว

 

ข้อมูลที่ได้บอกมาว่าสามารถหากินได้ที่ : ประเทศฟิลิปปินส์ (ประเทศไทยก็มีนะตัวเธอ)

     อาหารจานนี้ถือว่าเป็น snack ของชาวปินอยเลยก็ว่าได้ หลายท่านถึงกับบอกว่า No,please take it away from me. ไม่นะ เอามันออกไป แต่บางคนก็บอกว่า Yes, I was born for this. เหอะ ๆ ข้าเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ สำหรับกรรมวิธีการทำของชาวฟิลิปปินส์นั้นเขาจะเอาไข่ไปฝังดินจนไก่เริ่มเป็นตัวอ่อนและจากนั้นก็นำมาต้ม แหล่งข้อมูลไม่ได้บอกว่าชนชาวปินอยกินกับอะไรนะครับ แต่สำหรับชนชาวสยามแล้วกินกับน้ำจิ้มไก่และก็มีแตงกวาแกล้มหน่อยแก้เลี่ยน ครับ สำหรับผู้ที่ชอบก็เต็มที่ครับ แต่ถ้าใครไม่ปลื้มก็มาจานต่อไปดีกว่า

 

อ้นดับหก หัวแพะตุ๋น (Goat head)

 

ข้อมูลที่ได้มาบอกว่าสามารถหากินได้ที่ : แอฟริกาใต้ (South Africa)

     เขาว่ามาว่า อาหารจานนี้มาแบบจัดเต็มสตรีม เหอะ ทั้งสมอง ลิ้นแถมหูด้วยนะ อาหารจานนี้เป็นอาหารท้องถิ่นที่หาทานได้ที่แอฟริกาใต้ ส่วนกรรมวิธีการทำสำหรับท่านที่ต้องการสูตรอาหารจานนี้คือ เดินไปเลือกแพะที่คิดว่าน่ารักสำหรับเรา กอดมันซักทีสองสองทีแล้วบอก ข้าขอเขมือบเองนะ เสร็จแล้วก็ตัดคอมันแล้วก็นำมาตุ๋นกับหอมใหญ่ กระเทียม มะเขือเทศ ขิงและพริก ปรุงรสตามใจชอบแล้วกัน ซึ่งเครื่องเทศเหล่านี้จะเป็นตัวเพิ่มกลิ่นและรสให้อร่อย ขอโทษนะครับไม่ใช่เล่น ๆ นะครับ จานนี้หากินได้ตามภัตตาคารมีระดับเท่านั้นนะครับ ถ้าโชคดีหน่อยตอนเสิร์ฟอาจจะเห็นตาแพะมาด้วย สำหรับแขกผู้มีเกียรติโดยเฉพาะ อิอิ สังเกตทีฟันดิ เหยินด้วย น่ากินใช่ไหมล่ะ เพื่อน ๆ ชาวโพสจัง

 

อันดับเจ็ด กุย เบียน (Cuy Bien)  

 

ข้อมูลที่ได้มาบอกว่าสามารถหากินได้ที่ : ประเทศเปรู

     คงจะเป็นการทำใจยากหน่อยสำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นแฟนการ์ตูนเรื่องมิกกี้เม้าส์หรือราตาตุย เพราะพระเอกของเรื่องกลายมาเป็นอาหารที่อยู่ในจานนี้ซะแล้ว ขอบอกมาว่า นี่เป็นอาหารไดเอตดี ๆ เลยนะ เพราะอาหารจานนี้ปรุงจากหนูตะเภาตัวกำลังพอดี ๆ ซึ่งหนูประเภทนี้อุดมไปด้วยเนื้อและโปรตีนและไม่ค่อยมีไขมัน และว่ากันว่ามันมีเนื้อที่เหมือนไก่ กระต่ายหรือแม้แต่หนู ก็ใช่สิมันเป็นหนูเหมือนกันนี่ ว่าไปอาหารจานนี้เหมาะกับคู่รักที่ออกเดทกันครั้งแรกนะครับ อิอิ จินตนาการดูสิครับ เหอะ คนที่เราปลื้มกำลังแทะขาหนูด้วยมือเหมือนไก่ KFC โอ้ว ประทับใจ

 

อันดับแปด ปิ๊กาจูจามรี (Yak )

 

ข้อมูลที่ได้มาบอกว่าสามารถหากินได้ที่ : ประเทศจีน

     จามรี คือ สัตว์ประเภทนึง ที่มีลักษณะคล้ายกระทิง แต่มีไอเท่มเพิ่มมาอย่างนึงคือ ขนยาวเป็นพิเศษเหมือนผมของดาราที่ใช้แชมพูที่มีสารสกัดจากตะไคร่น้ำตามตีนสะพานเพราะอยู่ในที่สูงและอากาศหนาว อ่า นอกเรื่องเกินไป เข้าเรื่อง อาหารจานนี้เป็นอาหารเหลาหรืออาหารชั้นสูง มีชื่อเรียกสำหรับอาหารจานนี้ว่า มังกรทะยานในห้วงไฟแห่งตัณหา (Dragon in the flame of desire) หือ ชื่อแรงเนาะ หากินได้ในภัตตาคารในกรุงปักกิ่งที่มีชื่อว่า Guolizhuang คือที่นี่ เราไม่ได้เสิร์ฟแค่ปิ๊กาจูนะแต่มาทั้งยวงเลย อุอุ เชื่อกันว่าอาหารจานนี้เมื่อกินแล้วจะช่วยทำให้ผิวดีขึ้นด้วยนะ อ่า ลองหามาชิมกัน

 

อันดับเก้า หอยนางรมแห่งเทือกเขาร๊อกกี้  (Rocky Mountain oyster)

 

ข้อมูลที่ได้มาบอกว่าสามารถหากินได้ที่ : ประเทศสหรัฐอเมริกา

     หลายคนสงสัย ฉันเรียนมา นี่เทือกเขาร๊อกกี้ไม่ติดทะเลซักหน่อย มันจะมีหอยได้ไงกัน อิอิ ก็เพราะอาหารจานนี้มันไม่ใช่หอยนะสิ และก็ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับทะเลเลยด้วย เพราะมันคือ แถ่นแทนแท๊น ตาโปด (Kra-Poke) ของวัวนั่นเอง อุ๊ยส์ วิธีการทำสำหรับท่านที่สนใจคือ ไปหาวัตถุดิบมาให้ได้ก่อน สำหรับผู้หญิงถ้าหาไม่ได้ก็ไม่แนะนำให้ใช้ของแฟน เพราะมันเหม็นเขียวแทนกันไม่ได้ครับ เมื่อหามาได้ก็หั่นบาง ๆ ชุบแป้ง ทอกกรอบ นิยมกันมากในอเมริกาตอนเหนือถึงขนานดมีงานเทศกาลแข่งกินเจ้านี้ประจำปีอ่าครับ นี่ไม่ใช่อาหารจานหลักนะเป็นแค่อาหารเรียกน้ำย่อย ถ้ามีเมืองไทยเราจะตั้งชื่ออาหารจานนี้ว่าอะไรดีนะ อิอิ ลูกปืนใหญ่แห่งสยามเป็นไงครับ อิอิ 

 

อันดับสิบ ถุงน้ำเชื้อปลาเฮอร์ริ่ง (Herring Sperm or Herring milt)

ข้อมูลที่ได้มาบอกว่าสามารถหากินได้ที่ : ประเทศรัสเซีย

     อาหารจานนี้เป็นอาหารพื้นบ้านของรัสเซีย แต่ก็เป็นที่นิยมกันในอังกฤษเหมือนกัน (จริงเหรอเนี่ย) วิธีการปรุงเราจะปรุงโดยการนำไปทอดและเสิร์ฟกับหัวฮอร์ชแรดดิช แต่สูตรที่นิยมคือนำไปทอดกลับแป้งและนำไปไว้บนขนมปังดังภาพ อ่า เสิร์ฟ อ่า มาแล้วครับ อสุจ๊ากร้อน ๆ แหม อยากกินจัง (ไม่ใช่ของปลานะที่อยากกิน) อิอิ

 

อันดับสิบเอ็ด Smalahove (ภาษานอร์เวย์หรือนอร์วีเจียน อ่านไม่ออกครับ)

 

ข้อมูลที่ได้มาบอกว่าสามารถหากินได้ที่ : ประเทศนอร์เวย์

     จานนี้มาเป็นหัวแกะบ้าง หลังจากที่อิ่มจากหัวแพะไปแล้ว หัวแกะอบหรือ Smalahove ของนอร์เวย์นี้เป็นอาหารที่กินกันในเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งตอนปรุงเขาจะไม่จัดเต็มเหมือนหัวแพะแอฟริกา โดยจานนี้เขาจะเอาขนและสมองของแกะออกไป จากนั้นก็นำไปเคี่ยวหลายชั่วโมงเพื่อให้นุ่มขึ้น เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งบด ซึ่งถ้านั่งทานอาหารตามโรงแรมหรือเรือสำราญของนอร์เวย์ก็อย่าช๊อกไปนะครับ ถ้าเจออาหารจานนี้บรรจุอยู่ในรายการอาหาร แหม จากรูปนี้ดูแบบว่า แกะหลับแบบสบายอารมณ์ไปเลยเนาะ ไม่แนะนำให้ทำเองที่บ้าน เพราะไม่เวิร์ค

 

อันดับสิบสาม ปลิงทะเล (Sea Cucumber)

??

 

ข้อมูลที่ได้มาบอกว่าสามารถหากินได้ที่ : ทั่วไปในแถวเอเขีย

     อาหารแปลกประหลาดจานนี้เป็นที่นิยมกันในประเทศแถบเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เขาว่ากันว่ามันมีฤทธิ์เป็นยาด้วย ถึงรูปร่างมันอาจจะอัปลักษณ์ไปซักหน่อย ถึงมันจะเหนียว ลื่น แต่นี่แหล่ะ แหล่งโปรตีนชั้นยอด ไขมันน้อย ซึ่งนิยมนำไปปรุงกับเนื้อแกะ เห็ดชิตาเกะ ผักกาดขาวจีน ซึ่งเชื่อกันว่ามีฤทธิ์ในการบำรุงไต แหม ในรูปนี่ขนาดกำลังเหมาะมือเลย อย่าคิดมาก แบบว่า ขนาดกำลังพอดี เหมาะกับการนำมาทำอาหารอ่า คิดมากจริง ๆ เพื่อน ๆ อ่า (หรือว่าเราคิดคนเดียวเนี่ย)


จาก unigang .com


PS.  * ~ ไ ม่ ใ ช่ เ รื่ อ ง ~ *

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 26 มิถุนายน 2554 เวลา 13:49 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

13 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  น่ากิน(บางอัน)
  ปลิงทะเล >>> ไม่ไหวค่ะ!
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  2
  montri
  15 มิ.ย. 54 15:46 น.
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  3
  airjang
  15 มิ.ย. 54 16:07 น.

  อย่างอื่นไม่ว่า  อันสุดท้ายนี้  น่าลอง  เหอๆ

  PS.  มือใหม่หัดอ่านหัดเขียน
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไข่ข้าวจ่างจังหวัดตามชนบทมี
  เรากลับบ้านยาย  มีรถมาขาย   ไม่รู้ว่าไข่ข้าวคืออะไรอยากลอง
  แกะเปลือกแล้วง่ำๆๆไม่ทันดู555มารู้ตัวอีกตอนแกะใบต่อไป
  อร่อยดีแฮะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ปิ๊กาจูจามรี เหอๆ
  PS.  ยามสายหมอกเข้าบดบัง..เมฆาปรากฏลอยสู่ฟ้า..สายฝนซัดสาดพัดเข้ามา..ผ่านเป็นเสียงแห่งอัสนีลงสู่ดิน..เมื่อใดที่พายุผ่านพ้น..ตะวันอันสดใสโผล่พ้นผืนพสุธา..ก็จะได้เห็นผืนฟ้าที่โอบอุ้มทุกสรรพสิ่ง..~
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

   
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

   มีเพียงเท่านี้ที่จะบอก -_-''
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  8
  blue
  15 มิ.ย. 54 19:43 น.
  บางอันก้พอไหวนะ ไข่ปลาเเซลมอน เงี้ย เเต่ที่เหลือ(ส่วนมา) เหนจะไม่ไหว เเล้วปลาร้าไทยไม่ติดอันดับเหรอ มีหนอนด้วย ทีไข่ปลายังติดเลย 555+
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  9
  ZEN KaiZis
  15 มิ.ย. 54 21:09 น.
  รับไม่ได้กับรูปของอันดับ5

  PS.  ๐---Yaoi (50%)---๐ ๐---Yuri(10%)---๐ ๐---Nasil(20%)---๐ ๐---Shotacon---(10%)๐ ๐---lolicon(5%)---๐ ๐---Kensen(5%)---๐
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไข่ข้าว หาได้ตามตลาดบ้านเรา ==
  PS.  เพราะฉันคือฉัน อย่าพยายามทำให้ฉันเป็นใคร
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อันอื่นๆพอรับได้นิหน่อย แต่จะช๊อคตรงปลิงทะเลเนี่ยแหละ @-@
  PS.  รบกวนหน่อยนะค๊าบบบบ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  12
  bam
  bam 124.122.87.252
  20 มิ.ย. 54 17:42 น.
  ขอไปอ้วกทีนึงก่อนแฝ้วมาดูใหม่
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

   เค้าเคยกินปลิงทะเลด้วยหล่ะ  =[]=กินบ่อยด้วย=[]=
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 2202858
ชื่อกระทู้ : ใครชอบกิน "ของแปลก" เชิญทางนี้้ ใครกินข้าวอยู่..... ระวังอ้วก!!!

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: