/>

เคล็ดไม่ลับ...แก้ปัญหาผมเสียแบบต่างๆ [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
มีหลายบทความที่นำเสนอเกี่ยวกับวิธีการบำรุงผมแบบต่างๆ เช่น การใช้โยเกิร์ต หมักเบียร์ น้ำนม ฯลฯ วันนี้มีสูตรการบำรุง ปรับปรุงผมเสียมาฝากเช่นกัน (แน่นอนว่าไม่ได้คิดเอง อิอิ)

ผมมัน

     แก้ปัญหาด้วยวิธีแสนง่าย แต่วัสดุอาจหายากไปสักหน่อยแล้วสำหรับปัจจุบันนี้ นั่นคือ ว่านหางจรเข้ พืชสมุนไพรไทยๆ ของเรานี่เอง วิธีการคือ นำ ว่านหางจรเข้ มาฝานเปลือกออก น้ำเนื้อวุ้นที่ใสๆ ไปปั่น หรือใช้ช้อนยี (ระวังยางสีเหลืองๆ ของมันด้วยล่ะ) ให้ละเอียด กะให้ได้ประมาณ 1 ถ้วยตวง จากนั้นนำไปสระผมตามปกติค่ะ

ผมแห้ง

     สาวๆ หลายคนมีผมแห้งมาก ไม่ว่าจากการทำสี หรือจากสภาวะแวดล้อม ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป แค่คุณนำผลไม้เพื่อสุขภาพอย่างอาโวคาโด (ที่แชมพูต่างๆ มักนำมาเป็นส่วนผสม) แค่เพียง 1 ผล มาปอกเปลือกและบดให้ละเอียด ผสมกับกะทิ (น้ำกะทิที่ใช้ทำแกงนั่นแหละค่ะ) คนให้เข้าจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ ใช้หวีห่างๆ แปรงผมให้เป็นระเบียบ ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดนะคะ

ผมขาดน้ำหนัก

     ผมแบบนี้มีวิธีการบำรุงง่ายกว่าเพื่อนค่ะ แค่ใช้น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง ผสมกับน้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง และน้ำมันมะกอก (เอาแค่พอประมาณก็พอนะคะไม่ต้องมาก) จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มานวดเส้นผมและหนังศีรษะขณะผมเปียกให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ

ผมจัดทรงยาก

      อันนี้ส่วนผสมอาจจะหายากกว่าข้ออื่น โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยู่ไกลห้างสรรพสินค้านะคะ สูตรแก้ปัญหาสำหรับผมจัดทรงยากนั้น ให้คุณเตรียม ครีมนวดผม น้ำผึ้ง และน้ำมันอัลมอนด์ อย่างละ 1/2 ถ้วยตวง ปั่นให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว นำส่วนผสมที่ได้นวดเส้นผมให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ


หวังว่าสาวๆ หนุ่มๆ จะได้ประโยชน์จากเคล็ดไม่ลับเหล่านี้นะคะ ได้ผลยังไงบอกกันด้วยนะคะ


feather25

ที่มา: นิตยสาร Spicy คอลัมน์ hairstyle ฉบับวันที่ 7-11 June 2011PS.  iamthethief just want to tell
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป