/>

สิ่งที่ผู้ชายมักชอบโกหก [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
มีหลายประโยคที่ผู้ชายมักชอบพูด ชอบบอกเรา แต่คุณผู้หญิงจะรู้ไหมว่า คำพูดเหล่านั้นมักไม่ตรงกับใจของเขาสักเท่าไหร่ วันนี้หญิงมีคำพูดของคุณผู้ชายที่มักบอกกับแฟนสาวทั้งๆ ที่ความจริงไม่เป็นเช่นนั้น มานำเสนอกันค่ะ

ผมต้องการให้เรายังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน


ผู้ชายหลายคนมักพูดแบบนี้เวลาที่เขาขอเลิกกับแฟนเก่า แต่ยังไม่อยากตัดสัมพันธ์กับคุณ มันเป็นประโยคกีดกันแบบกลายๆ เรียกว่ากั๊กหรือหวงก้างก็ว่าได้ เผื่อผู้หญิงคนใหม่ไม่เข้าแก๊บ หรือไม่ถูกใจขึ้นมาวันไหน ก็อาจจะคิดได้ว่าอยากกลับมาหาคุณ แบบนี้คุณผู้หญิงอย่าได้ใจอ่อนไปเชียว เพราะเขาเห็นคุณเป็นแค่ตัวสำรองเท่านั้นแหละ อย่าได้ไปหลงดีใจว่า เขาอาจจะรักคุณอยู่ เพราะมันไม่ได้เป็นเช่นนั้นแน่นอน (ไม่งั้นจะทิ้งคุณไปทำไมล่ะ) ถ้าหากคุณเจอผู้ชายแบบนี้ล่ะก็ ให้บอกเขาไปเลยว่า คุณยังมีเพื่อนอีกมากมาย ที่ทั้งหล่อ รวย และแสนดีพอที่จะมาอยู่เคียงข้างคุณต่อไป โดยไม่ต้องรอให้ใครบางคนที่ไม่มีค่าอีกต่อไปแล้วกลับมา

ถ้าุคุณจะมีนัดกับแฟนเก่าผมก็ไม่ว่านะ

ปากไม่ว่า แต่ในใจไม่มีทางเป็นไปได้ เพราะอย่างที่หลายคนเคยบอก ถ้าไม่รักคงไม่หึง และถ้าไม่หึงก็คงจะไม่รัก หญิงเชื่อประโยคนี้ค่ะ ถ้าเขาใจกว้างเป็นแม่น้ำแบบนี้จริง คุณก็หวั่นไหวได้เลยว่า เขาอาจไม่ได้รักคุณมากเท่าที่คุณรักเขา ร้อยทั้งร้อย คนเรามักจะหวงของที่เรารักเสมอ ยิ่งเป็นแฟนเก่าที่คุณเคยให้ความสำคัญด้วยแล้ว เขาต้องคิดมากแน่นอน ว่าคุณอาจจะกลับไปคืนดีกับแฟนเก่า ต่อให้เขามั่นใจในตัวเองหรือตัวคุณแค่ไหน แต่เขาก็ไ่ม่มีทางมั่นใจในตัวแฟนเก่าคุณแน่ เพียงแต่เขากลัวว่าตัวเองจะดูใจแคบถ้าพูดความรู้สึกจริงๆ ถ้าคุณอยากรั้งเขาไว้ให้นาน ก็ให้ตัดขาดกับแฟนเก่าไปซะ หรือถึงคุณไม่คิดอะไร ก็พยายามอย่าให้แฟนคุณต้องระแวงนะคะ เดี๋ยวจะอดซะหมด


คุณเป็นคนแรกที่ผมจริงจังและจริงใจด้วย

อย่าได้เชื่อ และอย่าได้แคร์ ค่ะ เพราะไม่มีอะไรมายืนยันได้เลยกับความรู้สึกของคน ส่วนที่ว่าอย่าได้แคร์ก็คือ คุณไม่ต้องไปสนใจหรอกค่ะ ว่าคุณจะเป็นแรกหรือคนที่ร้อย ถ้าคุณรักเขา แคร์แค่ว่าตอนนี้เขารักคุณก็พอแ้ล้ว ถ้ามานั่งสนใจสงสัยอยู่ คุณคงต้องเป็นบ้าไปแน่ ให้ระยะเวลาพิสูจน์ว่าเขาจริงจังและจริงใจกับคุณแค่ไหนแค่นั้นก็พอ

แล้วผมจะโทรไปนะ

ถ้าคุณเจอประโยคนี้จากแฟนคุณ หรือคนที่คุณเพิ่งพบที่แสดงท่าทีว่าจะจีบคุณ ให้คุณลืมไปได้เลยว่าเขาจะโทรหา และไม่ต้องตั้งตารอให้เมื่อย เพราะไม่รู้ว่าที่จะโทรมาเป็นชาติหน้าหรือชาติไหน ถ้าเขาจริงจังจริงใจ ก็เขาก็ควรจะบอกคุณไปเลยว่าจะโทรหาคุณเมื่อไหร่ จะเป็นคืนนี้ พรุ่งนี้ หรือจะวันไหนก็บอกมา หรือไม่ก็ให้เบอร์เขากับคุณไปเลย

ผมชอบออกงานสังคม

ถ้าเขาพูดแบบนี้ อย่าได้เชื่อว่าเป็นความจริง เพราะผู้ชายหลายๆคน ไม่ชอบไปในที่ที่มีคนรู้จัก ยิ่งโดยเฉพาะ ถ้าเขาไม่มีคนควงที่หน้าตาดีพอจะอวดได้ หรือมีรถโก้หรู สูทสุดเท่ห์ไปอวดคนอื่นในงาน อีกอย่างการควงใครไปงาน ผู้คนก็จะคิดว่าเป็นคู่หมายกัน มันจะเป็นการผูกมัดตัวเขาจนเกินไป


feather25
ที่มา: นิตยสาร Spicy, column Love&life

PS.  iamthethief just want to tell
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป