เรื่องจริงทางการแพทย์ คลินิก ความงาม และการเพิ่มความสูง No 2296867


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 สังคมเพื่อความงามกับปัญหา ผิวเรื่องสิว ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม และคลินิกต่างๆ ความสูง
ณ ตอนไม่มีความรู้

สิวน่ะนะเชื่อเราอย่าไปจับอย่าไปทำอะไรมัน มันหายไปเอง งงมาก ไม่หายยิ่งแพ้ และเป็นรอยสิวบริเวณที่แกะบีบ มียาอะไรก็โบะไป ก็ยิ่งหน้าแห้ง แต่มัน เ่ยว แต่พอ ช่างหัวมันล้ะ ขี้เกียจ ไม่จับไม่กดไม่บีบ หายไปเองเลย ไม่มีรอยด้วยเพราะไม่ได้กด เชื่อเรา เรื่องจิง คนที่ทำมันมากๆอ่ะ หน้าบาง แล้วมันจแพ้ง่ายนะ ดำเร็วเวลาตากแดด สิวอุดตัว สิวผดอ่ะ ถ้าไม่ไปจับไปทำอะไรมัน มันจะไม่กลายเป็นสิวอักเสบหรอกนะ ยกเว้นสกปรก แ้วการรักษาง่ายๆ ปล่อยมันไว้อย่างงั้นแหละ สักพักมันจะเห็นอะไรแข็งๆ กลมๆใสๆเหลืองๆหน่อย ออกมา เราแค่ใช้เร็วสกิดนิวเดียวก็หลุดและ ยิ่งกด ยิ่งเป็นรอย คนทัก แต่ถ้าเป็นสิวอุดตันปล่อยมันไม่ทำอะไร คนมองไม่เห็นหรอกถ้าไม่ใช่คนที่จะมอง มอง มอง แบบละเอียด อย่ากังวล ยิ่งกังวลยิ่งขึ้นนะ ลบรอย วิชชี่ และ erase
1 เราเคยเป็นมาก่อน ตอนแรกเป็นเม็ดเล็กๆจากหน้าดีๆมีตุ่มขึ้น สงสัย ทั้งแกะ ทั้งบีบ เนื่องจากหัวมันลึก ทำให้เกิดการอักเสบ คราวนี้ล่ะ ของจริง เจ็บมาก พอเป็นหนอง อี๊ คนมอง ต้องบีบ เป็นความคิดที่ผิดมาแต่ต้นนะ
2 บางคนมักถามว่าถ้าไม่กด ไม่บีบมันก็ฝังอยู่กับหน้าสิ ไม่หายซะที ผิดค่ะ เพราะธรรมชาติร่างกายจะทำงานของมันเอง สักพักเป็นงง ก้อนแข็งหลุดออกจากหน้า หน้าไม่บาง รูขุมขนไม่กว้าง ถ้าบีบน่ะกว้างมาก ส่งผลให้เกิดรอยแด ดำ ซ้ำร้ายหลุมค่ะ
3 จะไปหาหมอไม่แปลก ควรหาหมอที่รักษาอ่อนโยน เพราะบางคนไป แบบเพื่อการค้า หายจิง แต่หลังจากนั้นอย่าตากแดดหนักล่ะ ดำเร็วแน่ๆ ผิวบาง
4 เรตินเอ อะไรพวกนี้เราเคยลอง มันหายนะ แต่ต้องใช้บ่อย จะมีช่วงแรก น่าเกลียดน่ากลัวตัวขน หลังๆมาหายแต่ผิวแห้ง ไม่ดีนะ บาง
5 ยาละลายสิวอุดตัน BPที่หมอให้ ส่งผลให้สิวเห่อระยะแรก และหมอบอกต้องกด ถ้าไม่กดกลายเป็นสิวอักเสบ เคยลองๆ 
6 เราไม่เคยไปกดเลย มีแต่แกะ ตอนแรกๆ หลังๆมา สำนึก ปล่อยไปเลยหาย
7 สุดท้ายมันแต่แล้วแต่ผิวของคนนะ เราเป็นคนผิวมัน และทาครีมกันแดดล้างออกไม่หมดด้วย หลังมาครีมกันแดดหรอ อย่ามาใกล้เลย ยิ่งนีเวียนะ มันค่ะ มากกกก ถ้าใช้ของวิชชี่จะดีไม่อุดตัน มีหลายยี่ห้ออยู่นะ ลองถามดู
8 น้าเราเองเป็นหมอในคลินิกเสริมความงามชื่อดังกระจายทั่วประเทศ อยู่ตามเซ็นทัลงี้แห่งหนึ่ง ช่วงที่เราทุเรศ หน้าเกลียด น้าเราพยามสุดความสามารถ ทุกอย่างก็ว่าได้ แต่เนื่องจากเป็นหลานตัวเอง เลยบอก ว่าตัวไหนดี ตัวไหนไม่ดีต่อผิว ตัวไหนเลี้ยงไข้ก็มีบ้าง คนที่โดนก็ซวยไป ซึ่งบางหมอก็เห็นแก่ธุรกิจ แต่บางคนมีจรรยาบรรณก็ดีไป
9 ถ้าหากอยากหายเร็ว ไม่ปล่อยตามธรรมชาติ แนะนำ 
1 Zince ช่วยให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันปกติ ไม่มันมาก ทั้งบำรุงผม เล็บอีกด้วย ที่บอกว่าใกิน 2-3 เม็ดต่อวันไม่จิงนะคะกว่าเชื่อ กินในปริมาณอย่างนั้นจะสะสม กินวันละเม็ด ถ้ามี อย.นะ จะเม็ดละ 15 mg โดยประมาณ
2   สารสกัดเมล็ดองุ่น ตอนแรกเรานึกว่าช่วยเรื่องเส้นเลือดขอดอย่างเดียว แต่ไม่ใช่นะ ลองดูแนะนำวีสตร้า คือที่เราดูผลมาก็ 
 รอยสิวจางเร็วมาก จางกว่าวิตามินซี 1000 mg อีก
 
3   คอลลาเจน ทำให้เด้ง ใสขึ้นเร็วหน่อย กินแล้วไม่แก่เร็ว
******
1 สารสกัดจากธรรมชาติเท่านั้นที่กินได้เรื่อยๆไม่มีผลอะไร แต่ควรกินในปริมาณพอเหมาะนะ ดูปริมาณที่ควรบริโภค/วัน มากเกินบางส่วนร่างกายก็ขับออกไม่ได้ อาจเป็น teratoma ไม่มีอะไรก็โชคดี ที่ร้ายคือมะเร็ง ซีสด้วย
2 สารสังเคราะห์ ที่บอกว่ามีประโยชน์ ไม่ตกค้างดีอย่างโน้นอย่างนี้ ไม่จริงนะ ของที่ไม่ใช่สารสกัดสะสมหมด ที่ตับ และทำให้ไตทำงานหนัก ส่งผลต่อ มะเร็งตับ และไตวายในอนาคต ประโยชน์มีอยู่นะก็ประมาณที่พูด แต่โทษของมันไม่คุ้ม
- ธาตุสังเคราะห์กลูตร้าไธโอน Zn Cr  แร่ที่สังเคราะห์ต่างๆ ยิ่ง Ca นี่อย่าเลย มันจะทำให้เป็นนิ่วในเนฟฟรอนของไตนะ เนื่องจากมี CO3 2- คาร์บอเนต (หินปูนดีๆนั่นเอง) ในรูป CaCO3
- กลูตร้าไธโอนของที่มีอย. ปลอดภัยแต่อย่ากินเกินล่ะ อยากขาวเร็วเกิน อะไรๆควรพอดี ห้ามกินเกิน 4 เดือนติดนะ ส่งผลต่อตับ กลูตร้าร่างกายสร้างได้อยู่แล้ว กินทำไม เห้อ คนเรา
- การฉีดกลูตร้า มีผลโดยตรงต่อไต และผลทางอ้อมต่อตับ ฉีดมากไตวายได้นะ ส่วนมากคลินิกที่ฉีด ให้ฉีก 4/เดือน แต่ก็ขึ้นอยู่กับเราว่าจะเว้นเท่าไหร่ หมอที่ไม่มีจรรยาบรรณเอาซะเลย ในไทย ตอนนี้ห้ามฉีกกลูตร้านะ แต่หมอเองก็ยังละเมิดเองเลย นับภาษาอะไรกับคนที่อยากขาว ส่วนมากไม่นิยมเดี่ยว มักคู่กับวิตามิน
- คนบางคนยอมทำทุกอย่างเพื่อที่ จะ ขาว สวย ผอม แต่ลองนึกดูดีๆว่ามันใช่หรือป่าว แก่มาความสวยความงามมันก็หายไป ไม่อยู่กับเราเกิน 35 ปีหรอก แต่ความรู้นี่สิที่อยู่กับเราไปตลอดจนตาย ก็นะอยากจะสวยใสไร้สมอง ก็ตามใจ เราก็ไม่ได้ดูถูกอาชีพใครหรอกนะ ผู้ชายมองผู้หญิงสวยและโง่เป็นดอกไม้ เค้าคบผ่าน แต่คนที่จะมาเป็นแม่ของลูก คือคนที่ดี มีการศึกษานะ ถึงสวยแต่ไหนไร้สมองไม่มีใครเอาหรอกนะจ๊ะ
- ผู้หญิงที่ห่วงความสวยจนเกินไป กังวลมากมาย พวกนี้นะ ราชภัฏ ไปอยู่เหมาะกันดีแล้ว
เง้อพูดเรื่องอาหารเสริมแล้วยาวไปเรื่องสังคมไทยเลย ในสังคมไทยยังมีคนแบบนี้นี่แหละ ชาติถึงยังย่ำอยู่ที่เดิม ทั้งสมัยก่อน ประเทศไทยเป็นประเทศแรกๆ ที่มีวิทยาการใหม่ก่อนชาวบ้าน โดนแซงหมดแล้วตอนนี้ ก็เพราะมีคนบางส่วนที่โง่ ฉุดความเจริญของประเทศชาติ ยอมให้เค้าเอานู่นนี่มาหลอกขาย เศร้า
จากที่ดูมุมมองของเรา บางคนอาจจะคิดว่าแรง แต่มันคือความจริงในปัจจุบัน
จากที่ดูอาจจะมีคนไม่พอใจนะคะ ที่เร่ดูถูกความสามารถคนอื่น แต่มันก็เรื่องจริง ถ้าทุกคนเป็นหมอ เป็นผู้พิพากษากันหมด ใครเล่าจะมา ขายบริการ ต่างๆในปัจจุบัน 

จากใจจริงอยากให้คนไทยฉลาดซะทีค่ะ
โดย นศพ. ปี 6 ก่อนทำวิจัย กำลังนึกว่าจะทำเรื่องอะไรดี ระหว่างเรื่องผิวพรรณ กับโรคที่คนไม่ค่อยรู้จัก เง้อคิดหนัก เลยมาแชร์ความรู้ และแง่คิด เราไม่ใช่พวก presssimistic นะคะ 
โดย ความรู้ของตัวเอง คิดว่า ประมาณ 4-5 ปีมั้ง ปีหนึ่งเซง เรียน แคล เพื่อ?คนจะเป็นหมอไม่ใช่นักคณิตศาสตร์ก็จากการศึกษา ความรู้จาก อ.และทางครอบครัวที่ประกอบคลินิกเสริมความงาม ความรู้เราอาจจะไม่เท่าคนที่จบมีประสบการณ์แล้ว หรือที่เป็นหมอตามคลินิก ต่เราใช้ภาษาที่ ทุกคนน่าจะเข้าใจได้ โดยไม่อ้างตัวยาหรือโรคใดๆให้สับสน แต่ความรู้เราตอนนี้ยังเป็นหมอที่ไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่เรามั่นใจว่าเรามีจรรยาบรรณมากกว่ารุ่นพี่ บางคนที่สำคัญเรื่องธุรกิจ ยอมรับว่าที่ครอบครัวเราทำธุรกิจนี้ เราบอกเลยตามตรง สงสารคนคือ ความงามต่างๆ ถ้าได้ทำแล้ว ครั้งเดียวมันก็ติด ถ้าไม่ทำเรื่อยๆ มันก็ไม่คงอยู่ 
- แม่เราคนไข้มาก็อะนะ น้าเราตอนคนไข้มาก็อะนะ มีพ่อเราหน่อยที่ดูดีไม่สนใจทำเรื่องพวกนี้ ขอบอกเลย คลินิกน่ะไม่รวยหรอกถ้าไม่มีคนอย่างพวกคุณ วันละ หลายแสนอัฟ คนเดียวบางทีก็หมดเป็นแสน เฮ้อ
สุดท้ายนี้ถึงจะมีจรรญาบรรณแค่ไหนแต่คุณต้องกินต้องใช้นี่เนาะ ความมีจรรยาบรรณอาจเปลี่ยนไป แต่ตอนนี้มีเกินร้อย ไม่งั้นไม่เปิดเผยหรอกเรื่องพวกนี้ ใครรู้แล้วขอโทษทีนะจ๊ะ
ปล.เกลียดแคลปี 1 มาก คณิตศาสตร์ หนีเท่าไหร่ก็ไม่พ้นมัน เป็นหมอแล้วยังต้องมานั่งแก้ ร.คณิต ขนาดอิงกลุ่ม ยังโง่กว่าเภสัชอีกอ่ะ เศร้า
คะแนนสอบเข้าคณะแพทย์
Th                         78   1
So                         74   1
Maths       30   1.5
Phy                       64   1.5
Chem                   84   1.5
Bio                         82   1.5
Eng                        90   2
72 กว่าเปอร์เซ็น คิดดูถ้าคณิตไม่ผ่านเกณฑ์ 30 จะเป็นยังยัง คนที่ได้ที่โหล่ ยังสอบคณิตได้ 42 53 เป็นเกณฑ์อย่างต่ำนะใครอยากเข้า
อีกเรื่องคือความสูง คลินิกอัฟสูงต่างๆ ยาแนะนำนะคะปลอมที่บอกว่าช่วยให้คนหลัง 20 สูงขึ้นได้อีก ซึ่งกระดูกเราแข็งแล้ว 
ซึ่งในทางทฤษฏีน่ะใช่ เพราะมีกระดูกอ่อนตามข้อต่อที่โตได้ อาศัยการทำงานของ คอลลาเจน แต่อย่างไรก็ตาม 20 ปี ไม่สูงนะคะ มีน้อยมาก การฝังเข็มนี่คลินิกจีนที่อ้างในอินเทอร์เน็ต ผลวิจัยแน่ชัดแล้วหรอว่าสูงจริงคุณใช่หมอไหม ก็ไม่ แค่แผนจีน ระวังโดนหลอก
- ยาทำให้สูง มีจริงหรือ ตอบคือ มี ส่วนประกอบมักเป็นโปรตีน ที่เสริมสร้างการเจริญเติบโต และแล้วกระตุ้นการทำงานของ GH และนอนหลับ พักผ่อน ทานอาหารเพียงเป็นประจำ แต่ก็ตอนในช่วงที่ยังไม่หยุดสูงเท่านั้น หากหยุดแล้วทำไปก็ไร้ผลค่ะ  อ้างสรรพคุณเกินจริงค่ะที่ว่าหลัง 25 สามารถสูงได้  มีแต่หมอโถ ที่ช่วยคุณได้ค่ะ 1เซน 1 แสน 1ความเจ็บปวดค่ะ
 ****** แนะนำเสริมความงามนะคะ ศัลยกรรมพลาสติก และด้วยความงาม นายแพทย์ธิติ  รพ.เลิดสิน จบ จุฬา ต่อศิริราช เก่งมาก ที่1ใน 7 ของประเทศไทย คนนี้มีจรรยาบรรณจริงค่ะ เรานับถือที่สุด idol เรา
******* ความงามด้านผิวพรรณ เมดิแคร์ก็ดีนะคะ ช่วยๆกัน อิอิ ที่อื่นก็โอ แต่มีการรับฉีดกลูตร้าบ้าง คงรู้กันดีว่าที่ไหน อิอิ
สุดท้ายนี้ขอแรงอีกที สวยใสไร้สมองก็ไร้ค่าค่ะ คนเราเป็นคนได้เพราะมีมันสมองที่มากกว่าทำในเราแตกต่างกับ  *******  สัตว์  ***** จงใช้สิ่งที่แตกต่างสร้างความแตกต่างทางคิดที่ไม่แตกแยกจะไม่ดีกว่าหรอคะ ถ้า สวยด้วย เก่งด้วย โอ้อันนี้ยอม ให้ตายก็ยอมค่ะ ไม่ต้องตามจับผู้ชายเลย สวยดีเก่ง มีแต่ผู้ชายดีๆมาให้เลือกเองนะคะ ข้อคิดสำหรับคนเตรียมเอน แต่ส่วนมากหมอผู้หญิงมักขึ้นคานแฮะ - -" T_T 

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 10 มีนาคม 2556 เวลา 12:51 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

8 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  1
  -0-
  20 ต.ค. 54 13:45 น.
  อยากสูงนะ แต่ ไม่มีปัญญาซื้อยากินหรอก มันแพงงงงงงง(เว่อร์) มาก
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  2
  puhern
  20 ต.ค. 54 14:48 น.
  ตอนแรกคิดจะศัลยกรรมเสริมโน่นนี่นั่น แต่พออ่าน  พออยู่แบบยเดิมดีกว่าแฮะขอบคุณสำหรับข้อมูลดี ๆ ค่ะ
  PS.  กิ๊บชื่นชอบในการตั้งกระทู้ข่าวดี ๆ เพื่อเป็นการเผยแพร่ความรู้ดี ๆ แก่เพื่อน ๆ บางมุมอาจต้องการความเป็นส่วนตัวร่วมเป็นหนึ่งแรงในการสร้างสรรค์สังคม
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอบคุณครับสำหรับความรู้
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  4
  เจี้ยนอิ่วคลินิก
  เจี้ยนอิ่วคลินิก 27.130.77.56
  18 พ.ย. 54 14:47 น.
  ศาสตร์การแพทย์แผนจีนเป็นศาสตร์แห่งการพัฒนาความสูง  และมีมานาน  มากกว่า 10 ปีแล้ว คลินิกเจี้ยนอิ่ว ใช้ศาสตร์นี้โดยตรงในการพัฒนาคนให้สูงมาแล้วกว่า 10 ปี และเมื่อพัฒนาความสูงได้แล้ว ก็จะไม่กลับมาเตี้ยอีก  หมายรวมถึงการรักษา                       ขาโก่ง   "X"  "O" ด้วย
  ซึ่งผลที่ได้รับคือ ทุกๆคนที่รับบริการสูงขึ้น   บุคคลิกภาพดีขึ้น หลังไม่คร่อม ขาไม่โก่ง ขาเรียวและขายาวขึ้น  รวมทั้งขาที่ไม่เท่ากันด้วยผลที่จะได้รับในระยะยาว คือ หมดปัญหาในเรื่องข้อสึก ข้อเสื่อม  ปวดหลัง ปวดคอ หมอนรองกระดูก เพราะการทำกายภาพนี้ก็เป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้ด้วย  และยังเพิ่มเติมให้พิเศษในเรื่องของผิวพรรณที่ดูใสขึ้น อันเป็นความพึงพอใจของผู้มาใช้บริการเป็นอย่างมาก
  เหล่านี้เป็นเพราะประสบการณ์และความสามารถของแพทย์แผนจีนล้วนๆ ที่ทำให้ทุกคนสูงขึ้นอย่างใจฝัน  10 ปีที่ผ่านมาทางคลินิกเจี้ยนอิ่ว ได้พัฒนาความสูงให้กับ คนทั้งใน และ นอกวงการบันเทิงมากมาย , กลุ่มแอร์โฮสเตส , นักกีฬา , บุคคลที่ต้องการเข้าวงการ  และอีกหลายๆ อาชีพที่ต้องใช้ความสูง ซึ่งในสมัยนี้นั้น ความสูงมีความสำคัญอย่างมากในหน้าที่การงาน   ซึ่งทางคลินิกไม่เคยทำให้ลูกค้า ผิดหวัง มาตลอด 10 ปี คุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีบุคคลิกภาพที่ดีหรือปล่าว ???   ถ้าคุณมีหนทางในการแก้ไข... ยินดีให้คำปรึกษาและต้อนรับทุกท่าน ตอบได้ทุกคำถามอย่างละเอียด  คุณยังมีความหวังค่ะ**โทรปรึกษา , 084-334-8282 , 087-343-7434 , 02-693-8765, 02-693-6686 ได้ตลอด    
  เรื่องจริงที่ควรทราบ
  การทานแคลเซียม อาหารเสริม หรือยาต่างๆ เป็นการทำให้กระดูกแข็งแรง ไม่รวมถึงการทำให้สูงขึ้นได้เพียงอย่างเดียว ถ้าไม่มีการทำ"กายภาพ"บำบัดที่ถูกวิธี  ซึ่งไม่เหมือนการทานยาและภายภาพบำบัดไปที่เป็นสูตรเฉพาะของเราและได้ทำการทดลองมาแล้วเห็นผลจริง
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  5
  ยุทธนา  สีหา
  ยุทธนา สีหา 118.174.149.233
  10 มี.ค. 56 12:51 น.
  แพงป่าวครับ ผมสูง 163 อยากสูง 175 จะเสียเท่าไหร่ อายุ 17
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 6. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

 7. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  8
  Neolution
  Neolution 27.145.8.185
  25 ก.พ. 59 14:07 น.
  โกรธแล้วนะ น่าจะดี นะ ผม ว่า
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 2296867
ชื่อกระทู้ : เรื่องจริงทางการแพทย์ คลินิก ความงาม และการเพิ่มความสูง

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: