มีใครจำเขาได้ไหม"แทน"หนุ่มร็อคหน้าเข้ม นักร้องนำวงUltra Chuadz [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
สำหรับวงอุคตร้า ช้วดซ์ ที่ห่างหายออกไปจากวงการดนตรีร็อคบ้านเราถึง6ปี ยังมีใครจำเขาคนนี้ได้บ้างไหม ?
(พี่ชายหัว แดงตรงกลาง)

ประวัติวง Ultra Chuadz

รางวัลที่เคยได้รับ ชนะเลิศ Hot Wave Music Awards ครั้งที่ 5 ประจำปี 2543

แนวเพลง Hard core


        "Ultra Chuadz" วงดนตรีที่เกิดจากการรวมตัวกันของเด็กหนุ่ม 4 คน ตัวแทนนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนสาธิตเกษตรศาสตร์ ด้วยความผูกพันในมิตรภาพ ความเป็นเพื่อนที่มีใจรักในเสียงดนตรี มาตั้งแต่ยังเด็ก และชอบแนวเพลงเดียวกัน บวกกับความฝัน ที่อยากจะก้าวไปบนเส้นทางสายดนตรีอย่างจริงจัง

       ในปี 2543 พวกเขาเข้าประกวดงาน Hot Wave Music Award ครั้งที่ 5 ด้วยความมุ่งมั่นและทุ่มเท จนสามารถชนะใจกรรมการ คว้ารางวัลชนะเลิศมาได้ในที่สุด

       ปี 2544 "Ultra ช้วดส์" ได้ออกอัลบั้มพิเศษ Spicy Kids (เป็นอัลบั้มรวม 10 วงดนตรี ที่ได้รับรางวัลต่างๆ ในการประกวด Hot Wave Music Award ครั้งที่ 5) ออกมาชิมลางกันก่อน ด้วยเพลงหิริโอตัปปะ (cover version)

        อัลบั้ม Ultra Sound แนวทางดนตรีที่พวกเขาหลงใหล ซาวนด์ดนตรีที่หนักแน่น ผสมผสานกับการทำงานของต้นสังกัด โดยการดูแลอย่างใกล้ชิดของแมว-จิระศักดิ์ ปานพุ่ม การันตียี่ห้อ Mad catz ที่เปิดโอกาสให้พวกเขาได้แสดงออก และมีส่วนร่วมในงานเพลงแบบใส่กันเต็มๆ ทั้งในด้านเนื้อร้อง ทำนอง และการเรียบเรียง โดยเฉพาะเพลง Ultra Sound คลื่นดนตรีความถี่สูง ที่หนักสุด แรงสุด และสะใจเป็นที่สุด

         และด้วยเมโลดี้ที่โดดเด่น แบบตะวันออก กลิ่นอายสไตล์อินเดีย ในเพลง "เด็กผม" ซึ่งเป็นการร่วมแต่งทำนองของ "แทน" นักร้องนำของวง ที่ฝากฝีไม้ลายมือไว้อีกหลายเพลงในอัลบั้ม เช่น เพลง "ไม่เป็นไร" และเพลง "ขอร้อง" ที่แต่งทั้งคำร้อง-ทำนอง (ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม 5)

          ปี 2546 ด้วยการจับมือกันของจาก 3 ค่ายเพลงร็อค อย่าง มอร์ มิวสิค,จีนี่ เรคคอร์ดส และอัพจี อัลบั้มพิเศษ Little Rock Project จึงเกิดขึ้น จากการรวมกันเฉพาะกิจ ของ 7 วงร็อครุ่นใหม่มาแรง Clash, ABnormal, Paradox, I-zax, Ultra Chuadz, Zeal และ กะลา ที่กลับการปลุกกระแสตำนานเพลงร็อคมือขวา "ไมโคร" โดยนำเอา 25 บทเพลงฮิต มาเรียบเรียงและร้องใหม่ ในสไตล์ของแต่ละวง

           การกลับมาอีกครั้งในภาย ใต้ต้นสังกัดใหม่ในนาม Dream Maker Records & Management อัลบั้ม Ultra Chuadz ทุกคนมีส่วนร่วมกันแสดงฝีไม้ลายมือในการสร้างงานเพลง ทั้งทำดนตรีและแต่งเนื้อร้อง ทั้งยังได้โปรดิวเซอร์คนรุ่นใหม่ฝีมือฉกาจอย่าง “กานต์ ใหญ่สว่าง” ที่ทุ่มเทใจดูแลงานนี้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นความหลากหลายมากขึ้นของซาวด์ดนตรี ความเข้มข้นสะใจในเพลงเร็ว และเพลงช้าที่โดนใจสุดๆ ซึ่งยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของตัว Ultra Chuadz

          อัลบัลที่สองคืออัลบัล Ultra Chuadzในปีพ.ศ. 2548 โด่งดังในเพลง"เสียแรงเปล่า" แล้ว "Get Ampet"
**เพลงประกอบเกมออนไลน์ เก็ทแอมป์ โดยพี่แทนเป็นคนลงมือแต่งด้วยตัวเอง หลังจากการขอน้องชายเล่นสักเกมแล้วโดนผู้เล่นคนอื่นยำเละ พี่แกเลยแค้นจนโหลดลงเครื่องตัวเองทันที  ...(พ่อหนุ่มเจ้าแค้นเมื่อตอนอายุ22)

ที่มา http://www.assumpboard.com/acboard/index.php?topic=807.0;wap2
เพิ่ม เติม ** ผจกท.เองค่ะ


เพลงที่ใช้เมื่อตอนประกวดฮอตเวฟ

หิริโอตัปปะ - Ultra Chuadz (Hard corr)


เพลงแนะนำ

กล้าขอกล้าให้ - Ultra Chuadz
          (เขาว่ากันว่า) ปัจจุบันที่ตั้ม(มือกีต้าร์) บอกว่าพี่แทนแกหายตัวไปเฉยๆ บ้านก็ไม่อยู่ โทรศัพท์ก็เปลี่ยนเบอร์จนไม่รู้ว่าเบอร์ไหนกันแน่ ขนาดแม่กี่แทนเองก็ยังลืมเลย...

           แต่แฟนคลับช้วดช์ยังคงหวังและเชื่อว่าพี่แกจะกลับมาทำอัลบัลที่สามให้ได้ฟังกัน สักวันหนึ่ง แม้ว่าจะรอมา6ปีแล้วก็ตามที...
           แต่ตราบใดที่ยังไม่ประกาศยุบวง ก็ยังมีโอกาสได้ฟังกันอยู่ดีค่ะ เหมือนกับพาราด๊อกซ์และซิล หายกันไปห้าหกปีก็ยังกลับมาทำใหม่ เรามาผลักดันให้เขากลับมากันเถอะค่ะ


            โดยส่วนตัวของผจกท.แล้ว คิดว่าUltraChuadzเป็นวงที่สุดยอดที่สุดในHotwaveแล้ว


           อ๋อ ใช่ มีข่าวคาบมาฝากค่ะ เขาบอกว่าเจอพี่แทนร้องเพลงตามร้านอาหารอยู่ แต่ซัมจำชื่อร้านไม่ได้ค่ะ (ช่วยได้ม๊าก มาก...) ขอโทษค่ะ...หนูสมองไม่ดีเอง = =;;


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2554 / 18:49
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 27 พฤศจิกายน 2554 / 19:33

PS.  หมดทั้งหัวใจ ยังคงรอให้ได้พบกัน คงมีสักวัน วันที่เรากลับมาเหมือนเดิม...
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

7 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป