Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ตีความเอ็มวี Marry The Night [ V.Lady_Gaga ] [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว

เพลงMTN ของกาก้าเป็นการทำอัตตาชีวประวัติ ของเลดี้ กาก้าเลยคะ ควายยาวประมาณ13นาที เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการเข้าวงการของสาวน้อย "สเตฟานี่ โจแอนน์ แองเจอลิน่า เจอมาน็อตต้า" ตัวเนื้อหาไม่ได้มาจากความคิดของLady_gaga อย่างเดียวคะ มีมาจากการแปลจากที่อื่นด้วย แต่ของเรานี่จะจับประเดนให้ทุกๆวินาทีไปเลย
ส่วนตัวแล้ว...ความจริงแล้วไม่น่าจะทำเป็นเอ็มวีนะ สร้างหนังไปเลยดีกว่า 555 เอิ่ม...พล่ามมาเยอะแล้ว เรามาเข้าเรื่องกันเลยคะ
 

เริ่มด้วย วินาทีแรกถึง1.48 เลยนะคะ

สาวน้อยสเตฟานี่ ผู้ที่นอนอยู่ในรถเข็นนี้ ได้พล่ามตลอดทางคะ เกี่ยวกับนางพยาบาลที่ลากรถเข็นของเธอไป

"When I look back on my life, it's not that I don't want to see things exactly as they happened, it's just that I prefer to remember them in an artistic way. And truthfully, the lie of it all is much more honest because I invented it. Clinical psychology tells us arguably that trauma is the ultimate killer. Memories are not recycled like atoms and particles in quantum psychics, they can be lost forever. It's sort of like my past is an unfinished painting and as the artist of that painting, I must fill in all the ugly holes and make it beautiful again. It's not that I've been dishonest, it's just that I loathe reality. For example, those nurses, they're wearing next season Calvin Klein, and so am I. And the shoes, custom Giuseppe Zanotti. I tipped their gauze caps to the side like Parisian berets because I think it's romantic, and I also believe that mint will be very big in fashion next Spring. Check out this nurse on the right, she's got a great ass. Bam. The truth is, back then at the clinic, they only wore those funny hates to keep the blood out of their hair. And that girl on the left, she ordered gummy bears and a knife a couple of hours ago. They only gave her the gummy bears. I'd wished they'd only given me the gummy bears".
 "เมื่อฉันมองย้อนกลับไปในชีว
ิตฉัน มันไม่ใช่ว่าฉันไม่อยากมองเห็นสิ่งต่างๆในแบบที่มันเกิดขึ้นจริงๆ มันก็แค่ฉันเลือกที่จะจดจำมันในแบบของศิลปินเท่านั้นเอง และจริงๆแล้ว คำโกหกนั้นมันดูจริงใจมากกว่าความเป็นจริงเสียอีก เพราะฉันเป็นคนสร้างมันขึ้นมาเอง คลินิกจิตวิทยาบอกไว้ว่าบาดแผลทางจิตใจคือนักฆ่ามือฉมังเลยแหละ 
ความทรงจำมันรีไซเคิลกลับมา
ไม่ได้เหมือนอะตอมและอนุภาภคในหน่วยฟิสิกซ์ควอนตัม มันหายไปได้ตลอดกาล มันเหมือนว่าอดีตของฉันคือภาพวาด ที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดี และในฐานะของศิลปินคนหนึ่ง ฉันจะต้องเติมเต็มช่องว่างอันแสนน่าเกลียดนั้น และทำให้มันสวยงามขึ้นมาอีกครั้ง
ไม่ใช่ว่ฉันพยายามจะหลอกตัว
เอง ฉันแค่รังเกียจความเป็นจริงเหลือเกิน...
ยกตัวอย่างเช่น นางพยาบาลทั้งคู่นี้ พวกเธอใส่ชุดของ Calvin Klein ฤดูถัดไป ฉันเองก็เหมือนกัน และรองเท้าคู่นั้น จาก Giuseppe Zanotti และฉันยังทำให้หมวกนั้นเองเ
ล็กน้อยเหมือนหมวกบาเรท์ของชาวปารีส เพราะฉันคิดว่ามันโรแมนติคด
และฉันเชื่อว่าสีมินท์จะต้อ
งดังแน่ๆในแฟชั่นฤดูใบไม้ผลิที่จะถึงนี้ ดูก้นพยาบาลคนขวาสิ เริ่ดมากกกก บูมม
ความจริงก็คือ ที่คลิกนิกนั้น พวกเธอแค่ใส่หมวกตลกๆเพื่อป
้องกันไม่ให้เลือดไหลออกมาจากหัวพวกเธอ และสาวน้อยที่อยู่ทางซ้ายคนนั้น
เธอขอเยลลี่รูปหมีพร้อมกับมีดเมื่อชั่วโมงก่อน แต่พวกเขาเอาแค่กัมมี่แบร์ใ
ห้เธอ ฉันหวังว่าพวกเค้าจะเอาแค่กัมมี่แบร์ให้ฉันเหมือนกันนะ"


ช่วง1.48-
4.35

สเตฟานี่ บนเตียงคนไข้ สภาพจิตใจของเธอดูจะหม่นหมองจนต้องเข้าโรงพยาบาล สังเกตได้จากหลังที่เต็มไปด้วยบาดแผล และใบหน้าอันโศกเศร้าของเธอ 

สเตฟานี่ร้องไห้ ไม่ว่าค่ายเพลงใดๆก็ปฏิเสธเธอ...แทบไม่มีใครที่จะเชื่อในตัวเธอหรือยอมรับในตัวเธอเลย ความฝันของเธอคือการเป็นsuper star และนั่นคือความมุ่งมั่นในขณะนี้ ไม่ว่ายังไงเธอก็จะเป็นให้ได้ จากฉากนี้นางพยาบาลเหมือนจะให้กำลังใจเธออยู่ //ชอบตรงนางพยาบาลเอาบุหรี่ออกจากปากนางมาก 

ช่วง4.36-5.00

ชีวิตของเธอดูเหมือนกำลังเบ่งบาน เธอได้เซนต์สัญญากับ "Def Jam" นั่นคือภาพบัลเล่สาวที่สภาพจิตใจเต็มไปด้วยความสุข


ช่วงที่5.00-
5.30

ห้องของสเตฟานี่ คนที่พากาก้าขึ้นเตียงในอพาร์เมนต์ คนนั้นก็คือ Bo เพื่อนชาวฟิลินปินส์ของสเตฟานี่ (gagavision ตอนวันเกิดกาก้าจะปรากฎหน้าตาของเพื่อนที่แสนดีคนนี้)


ช่วงที่5.31-
6.28

Telephone สเตฟานี่รับโทรศัพท์สีหน้าในตอนแรกนั้นดูจะมีความสุข เพราะคนที่โทรมานั้นคือ ผู้จัดการส่วนตัวของเธอ

หลังจากรับได้ซักพักสีหน้าของเธอเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ค่ายไม่ยอมรับในตัวเธออีกแล้ว นั่นคือความล้มเหลวที่เธอเจอซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะเธอรักการเป็นศิลปิน ความฝันของเธอดูเหมือนจะสิ้นสุดลงในทันที

สภาพจิตใจของเธอล้มลงอีกครั้ง ในขณะที่คนอื่นๆกำลังก้าวไปข้างหน้า

ความบ้าคลั่ง..เธอเริ่มจะทำลายข้าวของของเธอทั้งหมด


ช่วง6.30-6.57

New hair สเตฟานี่ ในอ่างอาบน้ำใช้น้ำยาเปลี่ยนสีผม เพื่อสร้างลุคใหม่ เธอกำลังพยายามก้าวไปในความล้มเหลวนี้ การเปลี่ยนตัวเองแสดงถึงความมุ่งมั่นและไม่ยอมแพ้ของเธอ เสียงประกอบคือเสียงฮัมเพลง Marry The Night นั่นเอง


ช่วง
6.58-7.53


On the right Track สเตฟานี่กับการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง พร้อมกับกำลังใจที่เต็มเปลี่ยม เธอยังพยายามสู้เพื่อความฝันของเธอ
 


คนอื่นอาจจะพูดว่าเธอไม่เหลืออะไรอีกแล้ว แต่เธอยังมี
BeDazzler เก่าๆ กับ เครื่องประดับแวววับพร้อมกับผ้ายินส์ และคนที่ผลักดันเธออยู่


ช่วง7.55-
9.28


Full Moon Girl ถึงเวลาของเพลงแล้วคะ555


สเตฟานี่ ห้อยหัวลงในรถ เธอเหมือนจะพยายามจับพวงมาลัย อันนี้ไม่แน่ใจว่าเธอจะพยายามออกหรือพยายามขับออกไปนะคะ สุดท้ายขาของเธอก็ลงไปในรถเช่นกัน


Electric Kiss สเตฟานี่ จุมพิต กับเทปเพลงMarry The night แล้วเปิดฟัง (กาก้าเคยพูดถึงMarry the night ว่าเป็นเพลงเกี่ยวกับชีวิตของเธอในช่วงรุ่งโรจน์ ได้ไปดินแดนแห่งเพลงป็อป หรือ LA ได้เจอกับQueen pf pop หรือมาดอนน่า และได้พบกับราชวงค์อังกฤษ ความทรงจำการอยู่ในวงการอันแสนสุขของเธอ)


Put my lipstic on สเตฟานี่บรรจงแต่งหน้า ลบความเศร้าโศกของเธออกไป การก้าวครั้งนี้จะไม่มีการถอยหลังอีก ช่วง9.59-12.25

Let's go to The Fame การซ้อมเต้น เธอกำลังได้เป็นนักร้องจริงๆแล้ว เธอกำลังซ้อมเต้นกับนักเต้นคนอื่นๆ

การเริ่มต้นย่อมมีข้อผิดพลาด เลดี้ กาก้าเองก็มีข้อผิดพลาดอยู่ โดยมีผู้ให้คำแนะนำอยู่ข้างๆเธอ เธอจึงได้เรียนรู้จากข้อผิดพลาดนี้

คนล้มอย่าข้าม ภาพนี้ไม่ได้แค่บอกว่าเลดี้ กาก้ายังช่วยเหลือคนอื่นด้วย แต่หมายถึง ข่าวอื้อฉาวที่ว่าเธอมีเรื่องกับนักเต้น เธอแสดงให้เห็นว่าเธอและนักเต้นคนนั้นยังรักใคร่กันดีอยู่นั่นเอง


ช่วง12.26-จบ

Gonna marry เธอได้แจ้งเกิดทามกลางคนทั้งโลกแล้ว

Go far far away form here กาก้าได้ย้ายออกจากบ้านเพื่อก้าวสู่ความสำเร็จนี้อย่างเต็มตัว


ฉากนี่จึงหมายความว่า ขณะนั้นฉันนอนอยู่บนเตียง เพราะอาการปวดท้วง ณ ตอนนั้นมันเป็นอะไรที่ทรมานมากๆ
 และฉันพยายามลุกขึ้นมาเพื่อกัน SALAD ในขณะที่กินฉันได้รับโทรศัพท์ ปลายสายพูดว่า "มาเจอกันที่ร้านอาหารใน 30 นาทีได้เหมาะ มีค่ายเพลงค่ายใหญ่ค่ายหนึ่งต้องการจะพบคุณ ซึ่ง SALAD ที่ฉันกินเนี่ยมันไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไร และฉันตอบปลายสายไปว่า ฉันจะรีบไปในทันที" ฉันรีบลุกขึ้นจากเตียง ไปที่ห้องน้ำ อ้วกเอาสลัดออกมา พยายามตั้งสติจากการเสพโคเคนให้ได้


กาก้ายังมีพ่อคนนี้คอยให้กำลังใจ และช่วยเหลืออยู่เสมอ
J

 

เพื่อนที่ชื่อ Bo มาส่งกาก้าที่จะไปเจอกับคนในค่ายดังกล่าว


ความหวังสุดท้ายที่จะเป็นดาวคือที่นี่...เธอกำลังขอพรแก่พระเจ้า


ที่อยู่ของ
Interscope ที่ๆติดต่อกาก้า...และเป็นที่ ที่เลดี้ กาก้าเป็นเลดี้ กาก้าในตอนนี้นั่นเอง กาก้ากำลังขอบคุณค่ายเพลงนี้ผ่านเอ็มวีนี้คะ


ตอนจบของเอ็มวี
>< เลดี้ กาก้า  นกฟีนิกซ์ ที่เฉิดฉายในหมู่เพลิง นี่คือการเกิดสู่ดวงดาราที่เจิดจรัสอย่างไม่ที่สิ้นสุด "เลดี้ กาก้า" Born This Way

_______________________________________________________
เครดิต

http://www.siamzone.com/board/view.php?sid=2759580

http://www.facebook.com/welovegagaแก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 4 ธันวาคม 2554 / 21:41
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 4 ธันวาคม 2554 / 21:55
แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 4 ธันวาคม 2554 / 22:19
แก้ไขครั้งที่ 4 เมื่อ 4 ธันวาคม 2554 / 22:39
แก้ไขครั้งที่ 5 เมื่อ 4 ธันวาคม 2554 / 22:41

PS.  Don't be a drag , just be a queen. Marry The Night the greatest video of the year ! Prelude 17/11/11 <3
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

7 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป