[รับตรง ม.ศ.ว] ขอถามเกี่ยวกับการสอบสาขาวิชา วิทยาการคอมพิวเตอร์หน่อยค่ะ No 2510585


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

อยากทราบเกี่ยวกับวิชาที่สอบอ่ะค่ะ
วิชาคณิตศาสตร์ สอบทั้งพื้นและเพิ่มเลยใช่มั้ยค่ะ?
วิชาความสามารถพื้นฐานคอมพิวเตอร์ เป็นข้อสอบแบบไหนค่ะ ปรนัย อัตนัย หรือปฏิบัติค่ะ แล้วแนวข้อสอบเป็นอย่างไงค่ะ
อยากรู้มากๆๆๆๆเลยค่ะ T^T

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 2 มิถุนายน 2555 เวลา 22:58 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

2 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผมสอบคณะนี้สาขานี้ปี 55 นะครับ บอกตรงๆ เลยว่าข้อสอบเลขมีทั้งพื้นและเพิ่ม อีกทั้งยากมาก จาก 50 ข้อผมทำได้ 12 ข้อเอง (จำแม่นเลยครับ ยากรองๆ มาจาก PAT1 เลย) ส่วนความถนัดคอมก็ถามเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับคอม เช่น IP Addrees ROM RAM แล้วก็การคำนวณเล็กๆ น้อยๆ (แต่โจทย์ยาวมาก บางข้อเป็นหน้ากระดาษเลย) Flowchart (ปีที่แล้วออก 2 ข้อ)

  แต่น้องต้องตั้งรับความถนัดทางการเรียนไว้ด้วยนะครับ ผมทำส่วนหน้าไม่ทัน มันงงมาก แต่ส่วนหลังมิติสัมพันธ์ไม่คณามือ แต่ส่วนนี้ใครทำได้ก็เรียกคะแนนได้เยอะนะครับ

  อยากจะบอกไว้นะครับว่าข้อสอบ มศว เมื่อปีก่อน คณะนี้ สาขานี้ ดิ่งได้ครับ ผมดิ่งมากก่อน ดิ่ง ค. ด้วย 555+
  PS.  สติปัญญา ความกล้า ประสบการณ์ ความรู้และความรักล้วนเกิดจากการบ่มเพาะและการเติบโต ต้องใช้เวลา แต่โลกนี้มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ไม่จำเป็นต้องรอกาลเวลา แต่มันมีมาแต่เกิด สิ่งนั้นคือความทะเยอทะยาน [FateHunter 3]
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  2
  พี่เซนต์
  พี่เซนต์ 124.120.6.193
  2 มิ.ย. 55 22:58 น.
  รับสอนพิเศษภาษาอังกฤษนอกสถานที่สำหรับการสอบเคลียร์ริ่งเฮาส์ทุกมหาวิทยาลัย(จุฬา-ธรรมศาสตร์-เกษตรฯลฯ)/Smart-1/GAT/O-NETและ7วิชาสามัญ
  ชื่อคอร์ส – ENGLISH ADMISSION For Clearing House/Smart-1/GAT/O-NET and common 7 subjects
  เวลาเรียน – 36 ครั้ง ครั้งละประมาณ 1.30ชั่วโมง (ต้นเดือนมิถุนายน - ปลายเดือนกันยายน) มีนัดเพิ่มประมาณ 3 ครั้ง ครั้งละ 3 ชม.เพื่อทบทวนความรู้ และแถมฟรีหนังสือสรุปแกรมม่า
  ค่าเรียน – คนละ3,500 บาท (ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นๆอีก) แถมฟรี ดิกชันนารี อังกฤษ-อังกฤษของ Oxford  เฉลี่ย ชม.ละ 55บาท
  สิ่งที่จะได้รับจากการเรียน
  1.    ได้แนวข้อสอบ Clearing Houseของมหาวิทยาลัยต่างๆที่ที่อื่นไม่มี
  2.    เรียนรู้การทำข้อสอบerrorและข้อสอบแกรมม่าแบบเติมคำตอบในวิธีการที่ถูกต้องโดยใช้วิธีการแยกประโยคที่ง่ายและเหมาะสำหรับคนที่เรียนแกรมม่ามาเยอะแต่ทำข้อสอบไม่ได้สักทีหรือคนที่มีพื้นฐานแกรมม่าอ่อนมาก และเรียนแกรมม่าโดยมีวิธีสรุปสั้นในแต่ละเรื่องให้เข้าใจง่าย โดยเรียนตั้งแต่เรื่อง part of speechซึ่งจะสอนให้แยกแยะประเภทของศัพท์ให้เป็นก่อนจนถึงเรื่องยากๆ
  3.    สอนการจำคำศัพท์โดยใช้ความเข้าใจซึ่งไม่ใช่การท่องจำคำศัพท์ทีละตัว โดยสามารถนำไปใช้กับการสอบone doesn’t belongจนถึงข้อสอบ Clearing House ของมหาวิทยาลัยต่างๆได้เป็นอย่างดี โดยทุกๆการเรียนใน 36 ครั้ง จะมีการสอนคำศัพท์ทุกครั้งซึ่งในแต่ละครั้งจะเน้นการจำศพท์ที่น้อยแต่จำให้ได้นาน
  4.    สอนการทำข้อสอบในส่วนบทสนทนา(speaking / conversation)โดยสอนการเลือกคำตอบที่ถูกต้องและการตัดตัวเลือกทิ้งโดยเน้นการเข้าใจต่อคำตอบในรูปแบบต่าง เช่น การตอบแบบยินดี/การตอบแบบไม่ยินดี
  5.    สอนการทำข้อสอบในส่วนของReading ที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน
  5.1    สอนให้รู้จักเทคนิกทุกอย่างในการทำReadingไม่ว่าจะเป็น การหาMain Idea /การหารายละเอียดของเรื่องด้วยวิธีที่รวดเร็วและไม่ต้องแปลศัพท์ทุกตัว/การหาศัพท์ที่ขีดเส้นใต้ว่ามีความหมายตรงกับตัวเลือกใด โดยเน้นเรียนเป็นทีละพื้นฐานไปทีละเรื่อง ไม่สอนแบบตะลุยโจทย์ครั้งเดียวให้หมดไปซึ่งจะทำให้เราไม่ทราบว่าเรามีจุดด้อยในการข้อสอบReadingจุดใด เช่นมีจุดด้อยในการหา Main Idea/มีจุดด้อยในการเดาศัพท์ แล้วสุดท้ายถึงมาตะลุยโจทย์
  5.2      สอนให้ทำข้อสอบในส่วนของReadingให้เป็นโดยเน้นการทำข้อสอบแบบไม่ให้แปลคำศัพท์ให้ละเอียดหมดทุกตัว เน้นเทคนิกการหาความหมายของศัพท์ที่เราไม่รู้ และทำข้อสอบให้ได้ภายใต้ศัพท์ในบทความนั้นๆที่เรารู้ศัพท์น้อย
  5.3     สอนให้ทำข้อสอบในส่วนของReadingให้เสร็จอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องมาแปลศัพท์ทีละตัว และสอนให้ทำข้อสอบระดับยากๆอย่างข้อสอบ Smart-1 / เคลียร์ริ่งเฮาส์ทุกมหาวิทยาลัย ให้เสร็จทันเวลา(ข้อสอบ Smart-1ส่วนอังกฤษให้เวลาแค่ครึ่งชั่วโมงในการทำข้อสอบทั้งฉบับ ซึ่งประกอบไปด้วย ข้อสอบแกรมม่า ข้อสอบศัพท์และReadingอีก 2 บทความ)
  5.4     สอนการทำReadingในส่วนของข้อสอบ GATที่เป็นประกาศหรือโฆษณาต่างๆ
  6.    สอนการใช้ดิกชันนารี อังกฤษ-อังกฤษอย่างถูกวิธีทั้งการอ่านคำตามสำเนียงที่ถูกต้อง การหาความหมายของศัพท์ ซึ่งเป็นการเรียนรู้ที่จะติดไปตลอดชีวิตใช้ได้จนถึงมหาวิทยาลัย
  สิ่งที่บรรจุในหนังสือเรียน(ไม่แจกชีทเรียนเป็นครั้งคราว)
  1.    แกรมม่า มีตั้งแต่เรื่อง part of speech / การหาใจความสำคัญและการแยกส่วนขยายของประโยค/connector/คำนาม สรรพนาม adj-adv /tense active-passive หลักการง่ายในการแยกว่าประโดยคไหนเป็น active-passive การจำโครงสร้งประโยคของ tenseโดยใช้ความเข้าใจ / if clause / relative clause และมีแบบฝึกหัดในส่วนของerrorและข้อสอบแกรมม่าแบบเติมคำตอบมากว่า 200 ข้อให้ฝึกทำจนเข้าใจอย่างถ่องแท้
  2.    vocabularyมีแบบฝึกหัดในส่วนของone doesn’t belong มากว่า 100 กว่าข้อให้ฝึกจนเข้าใจอย่างถ่องแท้
  3.    speaking / conversation มีการเนื้อหาในการตอบคำถามในรูปแบบต่าง การตัดและเลือกตัวเลือกที่ถูกต้อง
  4.    Reading มีReadingมากกว่า 40 passage โดยครอบคลุมทุกแนวข้อสอบของการสอบตั้งแต่การสอบเคลียร์ริ่งเฮาส์ทุกมหาวิทยาลัย (จุฬา-ธรรมศาสตร์-เกษตร ฯลฯ)/Smart-1/GAT/O-NETและ7วิชาสามัญ อย่างครบถ้วนแน่นอน โดยเริ่มเรียนReadingไปทีละหัวข้อ ตั้งแต่การหา Main Idea/การหาtopicของเรื่อง/การอ่านเพื่อหารายละเอียดของเรื่อง/การหาจุดปะสงค์ของเรื่อง/การหาน้ำเสียงของผู้แต่ง เช่น เป็นการเสียดสี-เป็นการให้ข้อมูล-เป็นการแสดงความยินดี และสุดท้ายจึงตะลุยโจทย์ของเรื่องโดยมี passageสั้นตั้งแต่ 5บรรทัดจน passageที่ยาวประมาณ30บรรทัดโดยเน้นการจับทำเวลาให้เร็วและได้คะแนนสูงสุด หรือReadingที่เป็นประกาศหรือโฆษณาต่างๆของข้อสอบGAT
  *** สอนโดยพี่เซนต์นักศึกษาปริญญาโท สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า)  จบรับปริญญาตรี ศึกษาศาสตร์ รับสอนตามบ้านโดยควรรวมเพื่อนมาเรียนอย่างต่ำ 5คน ติดต่อได้ที่ 02-538-5202 โทรได้ตั้งแต่ 6โมงเช้าจนถึง 4 ทุ่มครึ่งทุกวันไม่เว้นวันหยุด เว้นวันอาทิตย์ โทรได้ตอน บ่ายโมงตรงจนถึง 4 ทุ่มครึ่ง ซึ่งควรเริ่มเรียนเรียนให้ทันภายในต้นเดือนมิถุนายน เพื่อให้เรียนจบในเดือนกันยายนซึ่งจะทันต่อหารสอบGATในเดือนตุลาคม สามารถสอนได้ในกรุงเทพและจังหวัดใกล้เคียง เช่น สมุทรปราการ ***
  *** หากไม่สามารถรวมเพื่อนได้ถึง 5 คน ก็สามารถติดต่อก่อนได้ ***
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

รับตรง-แอดมิชชั่น

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 2510585
ชื่อกระทู้ : [รับตรง ม.ศ.ว] ขอถามเกี่ยวกับการสอบสาขาวิชา วิทยาการคอมพิวเตอร์หน่อยค่ะ

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: