Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

สูตรเค้ก นมสด อร่อยๆ สำหรับคนอยากทำเค้กแต่อุปกรณ์ไม่เอื้ออำนวย !

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่

ครีมนมสดดดด แสนรันทด แต่ทำด้วยใจ และความพยายาม >___<

อยากรู้วิธีไหนก็ ดูหัวข้อใหญ่
มันต้องอ่านยาวนิดนึง เอาไว้เผื่อคนอยากทำจริงๆดู :)
เรานั่งพิมพ์ไม่มีก็อปเลยจ้า 55 

เราดัดแปลงสูตรมาให้แล้วค่ะ เราชอบทำขนมแหละแต่คือบ้านอุปกรณ์ไม่ครบ
เราไม่มีเครื่องตีค่ะ มันแพงค่ะอีกอย่างในบ้านเราเป็นคนเดียวที่ทำ จึงคิดว่าไม่จำเป็น
เลยไม่ซื้อ เราเลยดัดแปลงสูตรทั้งหมด ให้ง่ายสำหรับคนที่อุปกรณ์ไม่ค่อยมีจ้า ^^


สูตรเดิมมาจาก ครัวแม่มิ้น นะคะ  แต่เราดัดแปลงสูตรมาอีกรอบนึงค่ะ ^_^

เป็นเค้กนมสดนะ 

ว่าด้วยเรื่อง วิปปิ้งครีม อยากทำวิปครีมเอง ไม่มีเครื่องตี 

เป็นที่รู้กันว่า วิปปิ้งครีมกระป๋องมันแพงแล้วใช้ได้แปปเดียวเพราะหมดเร็ว ตอนเด็กๆเราชอบบีบใส่ปากมากค่ะแซ่บเวอร์ ไขมันไม่จุกอกตายถือว่าบุญแหละ 555  เอาล่ะกลับมาๆ วิปครีมน่ะ มันแพง เราจะมาทำวิปครีมกันเอง ซึ่งมันทำได้ไม่ยาก ซื้อ วิปครีมแบบ UHT มา (แบบกล่องนมอ่ะ) มันจะเป็น ครีมนมเหลวๆ เราใช้ของ Anchor ค่ะ กล่องประมาณ 80 กล่องเล็ก ยี่ห้อนี้ตีง่ายแล้วก็อร่อยด้วย :)  วิปครีมแบบนี้จะสะดวกมากมาย เพราะว่า จะใช้เมื่อไหร่ก็มาทำแต่สำหรับคนไม่มีอุปกรณ์จะเหนื่อย แต่ด้วยใจรักก็ยอมค่ะ ! 




นี่คือครีมที่เราใช้ค่ะ แบบนี้เลย  หรืองบไม่พอจะมี แบบนี้แหละค่ะเป็นของไทยที่ใส่ขวดสีขาวขุ่นเหมือนขวดน้ำอะ ขายอยู่ตามห้างก็ใช้ได้ แต่ไม่รับประกันรสชาติเพราะเราไม่เคยใช้ค่ะ 555

มาถึงส่วนผสมที่ต้องมีในการทำวิปครีมนี้ก่อน
จะไม่ใส่ก็ได้ แต่ไม่รู้ว่ารสชาติจะถูกใจมั้ยเพราะว่า ครีมกล่องตัวนี้รสชาติฝรั่งมาก
อาจจะไม่ถูกปากคนไทยอย่างเราจ้า 


-  น้ำตาลไอซ์ซิ่ง   2 ช้อนโต๊ะ หรือหวานมากหวานน้อยตามชอบ
ชื่อเหมือนจะหายาก+แพง ไม่แพงเลยค่ะ ถุงเบอเริ่ม 30 กว่าบาท ตามท็อปโล้ดแผนกพวกแป้งไรงี้ 
- กลิ่นวนิลา  1 ช้อนชา
 เช่นกันค่ะถูกไม่แพงเลย ซื้อที่เดียวกันกับตัวน้ำตาลไอซ์ซิ่งเลย  
- วิปครีมกล่อง 1 กล่อง (1ถ้วยนั่นแหละ ^^)


อุปกรณ์ 
- ตะกร้อมือ หรือที่ตีไข่นั่นแหละ ใครไม่มีจริงๆส้อมเลย! เราต้องหาทุกหนทาง 555555
- ชามสแตนเลส 2 ใบใหญ่ๆเลย เป็นหม้อก็ได้นะ  หม้อใหญ่ 1 ใบ หม้อเล็ก 1 ใบ
หม้อนี่ต้องเย็นจัดเลยนะ วิปครีมก็ต้องแช่เย็นจัดแต่ไม่ต้องถึงขั้นช่องฟริสหรอกค่ะ


วิธีทำแล้ว เย้!!!
สมมุติว่าเราใช้หม้อแล้วกัน มีทุกบ้านอยู่แล้วเนอะ 
1. ใส่น้ำแข็งในหม้อใบใหญ่ ถ้าให้ดีเอาหม้อไปแช่ตู้เย็นทั้ง 2ใบก่อน 
2. วางหม้อใบเล็กในหม้อใบใหญ่
3. เทครีมลงไปในหม้อใบเล็ก แล้วตีๆๆๆ ไปเรื่อยๆ (มันจะเหนื่อยตอนนี้แหละค่ะ) ของ Anchor มันจะดีตรงที่ตีง่าย สัก 10นาที 555555555 กล้ามขึ้นแน่ๆเลยค่ะ แต่คุ้มแน่นอน 
4. ตอนเริ่มเห็นเนื้อครีมเป็นหองๆ ให้ใส่น้ำตาลไอซ์ซิ่ง และวนิลาลงไป แล้วตีต่อ จนครีมตั้งยอด
5. ที่สำคัญคือความเย็นนะคะ ขาดไม่ได้ๆ 
6. ตั้งยอดคือ ลองเอาตะกร้อ ควักครีมแล้วครีมจะแข็งเหมือนวิปครีมที่เรากินเลยค่ะ จบแล้วสำหรับขั้นตอนวิปครีม

ขั้นตอนนี้มีอะไรสงสัยถามได้ค่ะ
ครีมนมสดเป็นอะไรที่อร่อยมากๆ สามารถเอาไปกินกับไอติม หรือแต่งหน้าเค้กได้ขอบอกว่าอร่อยค่ะ 
แต่มันจะเหนื่อยแค่นั้นเอง 55555

 



วิธีทำเค้ก นมสด 
ส่วนผสมแบบง่ายๆเลย หาซื้อตามท็อปเช่นเคย ไม่แพงๆ

- แป้งเค้ก หรือแป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
- ผงฟู ครึ่งช้อนชา
- เนยสด หั่นลูกเต๋า 4 ชิ้นพอ
-วิปครีมเหลว(ยังไม่ได้ทำเป็นครีม) 2 ช้อนโต๊ะ
- นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
- วนิลา ครึ่งช้อนชา 
- น้ำตาลป่นละเอียด ไม่มีใช้ธรรมดาหรือเอาไปป่นเอง ครึ่งถ้วย
- ไข่ทั้งฟอง 2 ฟอง
- ไข่แดง 1 
- เกลือ นิ๊ดดดเดียว 

วิธีทำจ้า

- ร่อนแป้ง+ผงฟู 3 รอบ 
- นำ วิปครีม+นม+เนย ละลายผสมกันแล้วพักไว้ก่อน
- ตีไข่ให้เป็นฟอง แล้วค่อยๆเติมน้ำตาลแล้วตีไปเรื่อยๆจนไข่ข้นและขาว ( เหนื่อยหน่อยทนนะ55)
- เทแป้งผสมกับไข่แล้วตีเข้ากันอีกที
กลับมาที่เนยจ้า
- ใส่วนิลาลงไป แล้วนำไปผสมกับแป้งเมื่อกี๊นะ
- ทาเนยที่พิมพ์ หรือจะใช้กระดาษไขก็ได้ แล้ว เทส่วนผสมแป้งลงไป ไล่อากาศด้วยการเคาะพิมพ์หรือใช้ไม้จิ้มฟันไล่ๆอากาศ จากนั้น อบที่ประมาณ 190 องศา จนกว่าจะสุกจ้า ใช้ส้อมจิ้มๆดูนะถ้าไม่มีเค้กติดออกมาก็โอเคแล้ว ^_^

เสร็จแล้วก็นำวิปครีมที่เราทำไว้เมื่อกี๊มาแต่งๆ แต่ต้องให้เค้กเย็นก่อนนะให้เซ็ตตัวหน่อย

อุปกรณ์ไม่ครบก็ยอมเหนื่อยซะ 55 


 


PS.  รักโคดี้ รักโลแกน แองเจิ้ลรักโคดี้มากมากมาก feel so close to you >_______<

แสดงความคิดเห็น

>

59 ความคิดเห็น

kuriko Faiya 30 มิ.ย. 55 เวลา 00:53 น. 2

จขกท.ทำให้แล้วป้อนให้เราหน่อยละกัน  เราทำไม่เป็น แต่ขอบคุณมากนะ -O-


PS.  ซีนไว้ก่อน คุณเพื่อนสอนไว้ ' '
0
คุยกะพี 30 มิ.ย. 55 เวลา 16:01 น. 3

จขกท. ลองทำ ครีมนมสดมาแล้วค่ะ เราตีนานมากเลยอะ
==; กว่าจะเป็นให้ พอเริ่มท้อใจมันข้นขึ้นๆ เราก็เริ่มสังเกตุเห็นว่าเริ่มเป็นครีม และแล้ว
กรี้ดดดดดดดดดด เป็นแล้วค่า ^O^ ตีมือทำได้จริงๆมาคอนเฟิร์มเนาะ ฮ่าๆๆ

ความเย็นเป็นสิ่่งจำเป็นน่อ ยิ่งเย็นมากเท่าไหร่ยิ่งดี
ใช้น้ำแข็งหลอดโล้ดค่ะ ตามสูตรวิธีทำ คือ ภาชนะ 2 ใบซ้อนกัน
แล้วตีๆๆๆๆ เติมน้ำตาลตามใจชอบ สูตรนี้ จขกท.ใช้น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 2ช้อนโต๊ะ / ครีม 1ถ้วยน่อ
รสชาติ อร่อยมากเลยค่ะ มันเหมือนครีมกระป๋องที่เราซื้อเลย เนื่องจากมันไม่ใช่ครีมแบรนด์ไทย
มันเป็นของนิวซีแลนด์ที่นมสำหรับวิปครีมล้วนๆ จึงไม่ได้ออกมาเป็นสีขาวจั๊วะ มันจะออกเหลืองนสวลๆจ้า 



PS.  รักโคดี้ รักโลแกน แองเจิ้ลรักโคดี้มากมากมาก feel so close to you >_______<
0
dbn 7 พ.ย. 55 เวลา 16:28 น. 10

เรามาช่วยตอบน้ะ เป็นอีกคนที่ชอบ อยู่ตปท มาเรียนค้ะ
ชอบทำเค้กกินมาก ว่าจะซื้อเครื่องอบ และเครื่องตี แล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ซื้อ
เค้กแบบไม่ใช้เตาอบนะ ก็เอา แป้งเอนดประสงค์แป้งงเค้กแหละ ใส่ให้ครบตามส่วนผสม
วรอม์ไวโครเวฟ ไห้ร้อนด้วยไฟแรงสูง สักนาที สองนาที แล้วเข้าไปอบเลย ถ้าแป้งเกิน สามดก้วยก็อบนานหน่อย ของเราแป้งประมาณ สองถ้วยกว่าๆ เราอบด้วยไฟแรงสูง 5-7 นาทีกำลังอร่อยเลย
เราทำ ทั้งบราวนี่ บลูเบอรี่ชีสเค้ก แพนเค้ก เค้กชอกแลก หลายอย่าง จ้า

0
iFaa 13 ธ.ค. 55 เวลา 22:18 น. 17

อยากทำจัง เพิ่งซื้อของยี่ห้อนี้มาพอดี 5555 เราว่าจะเอาไว้กินเล่นๆ อ่ะ
เปิดตู้เย็นดู มีไอติมกะโคนพอดี เสร็จชั้นละ 5555
ขอบคุณ จขกท. มากค่ะ
ปล. ใช้หม้อ+ซ้อมทำเอานี่แหละ

0