ทำไมไม่มีเพื่อน No 2661114

sadness girl 273 10 ม.ค. 56 17:08 น.
guest
sadness girl

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

ก็เราอ่ะตอน ม.1 เคยมีเพื่อนสนิทคนนึง ให้ชื่อว่า B ล่ะกัน แล้วคนที่นั่งข้างๆเราให้ชื่อ M นะ เราสนิทกับ B มาตลอด จนเปิดเทอมขึ้น ม.2 เราโทรไปหา B บอกว่าจะนั่งด้วยกัน แต่ B บอกว่าตกลงนั่งกับ M ไปแล้ว หลังจากนั้นจากที่เราเคยกินข้าวกับ B  สองคน ก็กลายเป็นเรากินข้าวคนเดียว ส่วน B ไปกินข้าวกับกลุ่มเพื่อนของ M เราก็เริ่มเหงา จากเดิมที่เราเคยทำงานกลุ่มเดียวกัน ก็กลายเป็นแค่เหมือนเพื่อนในห้องธรรมดา ไม่เคยสนิทกัน เพื่อนในกลุ่มของ M คนนึงชื่อ A ละกันสงสารเราให้เราเข้ากลุ่ม ยิ่งนานๆไป เราก็อยู่ในกลุ่มตลอด (รวมเรา มี 7 คน) เวลาเดินทำไมเราต้องเดินคนเดียว เวลาคุยก็ไม่มีใครคุยด้วย กลุ่มนี้เราคุยอะไรไม่รู้เรื่องเลย มันบ้าพวก EXO-K อะไรนั่น ไปนานๆเราเริ่มเป็นเหมือนวอล์เปเปอร์คือไม่มีใครสนใจเรา ไม่มีใครเห็นเราอยู่ในสายตา และแล้วในวันหนึ่งเราก็ตัดสินใจเดินออกไปจากกลุ่มนี้ สาเหตุก็คือ เป็นเพื่อนยังไงกัน วันๆไม่คุยกันเลย ด้วยเหตุนี้ปัจจุบันเราไม่มีเพื่อนเลย กินข้าวก็กินคนเดียว เวลาจับกลุ่มก็ต้องอยู่กับพวกเศษเหลือหรือพวกผู้ชายที่ไม่ค่อยทำงาน เกเร เราเป็นอย่างนี้มาตั้งแต่ประถม 5 แล้ว ไม่เข้าใจว่าทำอะไรผิด เวลามีเพื่อนสนิทก็ถูกแย่ง ไม่ค่อยมีใครอยากรับเข้ากลุ่ม แต่เราจะบอกด้วยความมั่นใจว่า เราไม่เคยทำให้คนอื่นไม่สบายใจเลย ตามใจเพื่อนทุกอย่าง มีขนมก็แบ่งตลอด เลยอยากถามเพื่อนๆว่าเราทำอะไรผิด ช่วยบอกทีจะเอาไปปรับปรุง

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 13 มกราคม 2556 เวลา 00:41 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

4 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เอ่อ ไม่ได้ทำอะไรผิดหรอกนะคะ เราเคยรู้สึกเป็นอย่างนั้นเหมือนกัน แต่เราก็ทำให้ตัวเองโดดเด่นได้อ่ะ แบบว่า วิธีของเราไม่ค่อยแนะนำใช้นะ 55555 คือเราต้องทำให้ตัวเองโดดเด่น แบบ...เรียกร้องความสนใจเล็กๆ ทำตัวมีสไตล์ของตัวเอง แต่อย่าอินดี้มากเกินนะคะ แล้วก็...บางทีต้องปรับตัวให้เข้ากับเพื่อน แต่บางอย่างไม่จำเป็นต้องทำ อย่างเช่นเพื่อนกลุ่มเรา...แรด หน้าม่อ และหลายๆอย่างของเด็กผู้หญิงที่ไม่ดี เราเป็นเด็กเเรียนในกลุ่ม ไม่แรดแล้วก็ไม่เคยมีแฟน อันนี้อินดี้ได้อยู่แล้วจ้ะ ลองเข้าไปคุยกับเพื่อนๆดูนะ แบบว่า...เจอเพื่อนกลุ่มหนึ่งลองเดินเข้าไปบอกว่าเราของกินข้าวด้วยได้ไหม ประมาณนี้ คิดว่าเป็นการมารร.ใหม่ซะละกัน เพราะจะทำให้รู้สึกดีกว่าค่ะ แต่บางทีเราเรียกร้องมากเกินไปมันก็ไม่ดี เรียกร้องในแบบของเราต้องเริ่มต้นจากการหาเพื่อนซักคนที่เราสนิทสุดๆก่อนค่ะ แล้วทำในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าดีที่สุดแล้ว แล้วคนอื่นๆก็จะเห็นชอบตามเราเองค่ะ อีกอย่างจากการที่เราได้อ่านมา คุณเป็นคนเก็บตัวค่ะ ลองเปิดใจให้กว้างน้า!!
  PS.  P.s.I be crazy now! lol
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คุณต้องมีข้อเสีย เพื่อนเราคนนึงชอบพยายามเข้ากลุ่มแต่มันทำตัวแบบเทอนะแหละเลยไม่มีใครอยากคุยด้วย ความจริงตอนแรกเราอยุ่กลุ่ม ๆ นึง แล้วเราบ้ายมาอีกกลุ่ม ทีนี้เราก้เหมือนเปนเศษเกินเหมือนกัน แต่เราก้ทำให้เพื่อนหัวเราะชวนเมาม์แตก มีวันนึงเราไม่มาพอวันต่อมาเพื่อนกลุ่มเรสก้พุดว่าเนี่ยเมื่อวานแกไม่มาเหงาโคตรอ่ะ เราก้แอบดาใจลีก ๆ จากนั้นเราก้มีงานไปแข่งกีฬาต่างจังหวัด ในกลุ่มมีเรสกับเพื่อนอีกคน เราก้ทำเปนแบบว่าไม่สนใจ เพื่อนคนนั้นมันไม่มีเพื่อนเพราะในกลุ่มมีแค่เรากับมัน มันก้เลยเดินจามตูดดราตลอด 555+ พอถึงวันไปตจว เรากับมันตอนแรกนั่งบนรถด้วยกันทีนี้เพื่อนอีกคนพอครึ้งบ่ายมาขอนั่งด้วย ในเพื่อนที่นั่งกับเราก่อนเลยยอมสลับที่เพราะไอคนที่มาขอนั่งทีหลัวมันนั่งคนเดียว แต่เรสก้พยายามหันไปหาไอเพื่อนกลุ่มเราบ่อย ๆ พอถึงตอนนอนเรากับมันโดนจับแยกห้องเราเลยต้องนอนกับกลุ่มที่ไม่ค่อยจะถุกกันเท่าไหร่พอคืนที่สามเราบอกให้มันสลับห้องเอามันมาแล้วเอาไอสองคนที่นอนกับเราไปอยู่ห้องนู้น ตอนแรกคือเราไปแต่งหน้าเพราะตอนกลางคืนมีงายเลี้ยงนักกัฬาพอกลับมามันบอกว่าเนี่ย มันอยากกับไปนอนห้องเดิมส่วนเพื่อนอีกคนก้บอกอยากไปเราบอกว่าไม่เอาอ่ะ เราบอกว่าเรานอนคนเดียวได้ ไอเพื่อนกลุ่มเราก้บอกว่าเอองั้นเค้าไม่ไปล่ะ ( เพราะเรารู้ไงว่ายังไง ๆ มันก้นอนกับเรา )  แต่ถ้าเรารู้ว่ายังไงมันไม่มานอนกับเราแน่เราก้ต้องยอมไปน่ะแต่ถ้าเราไม่อยากไปจริง ๆ เราก้ไม่ต้องไปแต่ห้ามโกรธเพื่อนน่ะ ทีเนี่ยแหละเรากับเพื่อนเลยเข้ากันมากขึ้น

       เพราะฉะนั้นเราต้องแยกให้ออกระหว่าง ความมั่นใจ เอาแต่ใจ ให้ได้ แค่นี้แหละถ้าอ่านข้างบนแล้วเข้าใจเราใั่นใจว่าเธอต้องมีเพื่อนเยอะแน่ ๆ
  PS.  ยินดีต้อนรับสู่ บอร์ด antkukuke lady น่ะค่ะ อยู่กันไปนาน ๆ รักกันไปเรื่อย ๆ น่ะค่ะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไม่อย่งนั้นลองคัยกับเราดูก็ได้น่ะ rachaya_ant@hotmail.com
  PS.  ยินดีต้อนรับสู่ บอร์ด antkukuke lady น่ะค่ะ อยู่กันไปนาน ๆ รักกันไปเรื่อย ๆ น่ะค่ะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เห้ยยย นี้มัน เหมือนเรื่องของเพื่อนเราเลย - -"  ชอบโดนให้จับกลุ่มทำงานกับพวกเกร 
  PS.  การเรียนเป็นสิ่งสำคัญ แต่การเล่นเน็ตนั้นสำคัญไม่แพ้การเรียน
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 2661114
ชื่อกระทู้ : ทำไมไม่มีเพื่อน

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: