ถ้าพี่จะทำเว็บสำหรับกลุ่มคนทำหนังสือทำมืออย่างเดียวมีใครสนใจไหมคะ [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว

ไม่เคยตั้งกระทู้เลยนิ นานๆ ก็เข้ามาอ่านทีด้วยสิจะมีคนตอบกระทู้ไหมนะ ^ ^

พี่ขอเสียงนิดนึงได้ไหมคะ(ขอใช้ว่าพี่นะเพราะใกล้จะเข้าหลักสี่แล้ว ฮ่าๆ) ว่าถ้าพี่ทำเว็บหนังสือทำมือโดยเฉพาะจะมีใครสนใจไหมคะ คือ ในเว็บจะไม่มีการขายของนะคะแต่จะมีพื้นที่ให้เข้ามาโปรโมทหนังสือที่ทำมือของตัวเอง โดยจะมีการให้อ่านตัวอย่างได้ด้วยเพื่อประกอบการตัดสินใจของคนซื้อ (ไม่มีค่าใช้จ่ายในการลงเว็บนะบอกก่อนและไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงด้วย)

เรื่องของเรื่องคือ พี่จะทำหนังสือทำมือขายเองแต่ไม่รู้ว่าจะโปรโมทที่ไหนดี จะโปรโมทในแฟนเพจตัวเองรึมันก็ไม่กว้าง ค่อนข้างเครียดกลัวว่าทำออกมาแล้วจะขายไม่ได้เพราะไม่ได้ลงร้านหนังสือแล้วคนเขาจะไปหาซื้อที่ไหนล่ะเนี่ย

เพื่อนพี่(คนที่จะทำปกหนังสือให้)ก็เลยเสนอว่าแกก็ทำเว็บสิเดี๋ยวมันทำให้เอง จากนั้นเราก็มาคุยกันว่าเอาอย่างนี้เราทำเว็บที่รวมกลุ่มคนทำหนังสือทำมือดีไหมไหนๆ ก็จะทำเว็บแล้วจะโปรโมทของเราคนเดียวมันก็ดูโหวงๆ เนอะ และหลายคนๆ ก็พิมพ์หนังสือเองแล้ว ในอนาคตเราอาจจะมีการออกบูทในกลุ่มของเราด้วยก็ได้ (อนาคตซึ่งไม่รู้เมื่อไรนะเพราะยังเป็นโครงการในหัวอยู่เลย) 

ที่พี่คิดไว้
หลักๆ ก็จะมีหมวดหนังสือที่พิมพ์แล้ว เช่น นิยาย เรื่องสั้น หนังสืออะไรก็ได้ที่ทำมือ ฯลฯ ใครอยากโปรโมทอะไรก็เอามาลงเลย
- ในส่วนนี้ใครใคร่ขายก็ขาย โดยให้คนซื้อกับคนขายติดต่อกันเอง

จะมีคอลัมน์ย่อยๆ เช่น
คอลัมน์นักเขียนประจำ กำลังคุยอยู่มีพี่เขามาขอแจมด้วยและตัวพี่เองอาจจะเป็นคนเขียนด้วย
คอลัมน์นักอยากเขียน อันนี้ใครอยากเขียนอะไรก็เขียนเลยค่ะ อยากให้เป็นการลับปากกาไปในตัวแต่ขอเป็นจบในตอนนะคะ ส่วนลิขสิทธิ์บทความจะเป็นของคนเขียนแต่เพียงผู้เดียว

การพูดคุยจะแยกออกมาเป็นเพจเพราะการโต้ตอบเร็วกว่า สะดวกในการดูแลเพราะพี่ๆ เองก็ไม่มีเวลามาดูแลทั้งวันเหมือนกันถ้าทำเป็นเว็บบอร์ด


คร่าวๆ ก็จะเป็นประมาณนี้ค่ะ
อ้อ...จะรับแต่หนังสือทำมือนะคะเพราะตั้งใจจะให้เป็นกลุ่มพูดคุย แลกเปลี่ยนกัน สำหรับใครที่มีหนังสือพิมพ์กับสนพ.ในส่วนนั้นขอไม่รับนะคะ แต่ถ้าพิมพ์เองด้วยก็สามารถยกเล่มนั้นมาลงได้ค่ะ

ณ ตอนนี้ยังไม่ได้เริ่มแต่ได้ชื่อเว็บแล้ว(ขอยังไม่บอกนะคะ) ก็เลยขอมาลองซาว์นเสียงดูก่อนว่ามีคนสนใจไหมเพราะถ้าสนใจจะมาบอกอีกครั้งเมื่อเว็บเปิดแล้วค่ะ 


PS.   ถ้าคิดบวก และยิ้มโลกนี้ก็จะสดใสและน่าอยู่มากๆนะคะ =^^=
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

9 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป