/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ฝันสลาย!iPhone low-costราคา4,900 แอปเปิ้ลแจงแล้วไม่มีจริง!! [ไม่ระบุให้แชร์]

MAC T
Guest IP
วิว
หลังจากที่เป็นกระแสทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ มาพักนึงหลังจากที่อยู่ๆ ผู้ประกาศข่าว และพิธีกรชื่อดัง สรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้เปิดเผยข้อมูลถึง iPhone low-cost หรือ iPhone รุ่นประหยัด


โดยเล่าว่าแอปเปิลเตรียมเปิดตัว 20 มิ.ย. นี้ ซึ่งแหล่งข่าวที่คุณสรยุทธเรียกว่าเพื่อน (คาดว่าเป็น คุณตัน อิชิตัน) นั้นได้ออเดอร์ มาทำกิจกรรมบางอย่างแล้วด้วยจำนวน 2,000 – 3,000 เครื่อง ขณะที่ราคาจำหน่ายจะอยู่ที่ ประมาณ 4,900 บาท ด้านสเปกคร่าวๆ คือ บอดี้เท่ากับ iPhone 5 หน้าจอ 4 นิ้ว ความจุเพียง 8 GB  และฝาหลังนั้นเป็นพลาสติก ผสมไฟเบอร์กลาส นั้น


ล่าสุด ทาง MacThai ได้ออกมายืนยันแล้วว่าข่าวดังกล่าวทั้งหมดนั้นไม่เป็นความจริง และแอปเปิลก็ไม่เคยมีนโยบายขายของถูกอยู่แล้วในความเป็นจริงคือยอดขายไอโฟนไม่เคยลดลงเลยตลอด 6 ปีที่ผ่านมา ตรงข้ามยอดขายเพิ่มขึ้นเฉลี่ยมากถึง 70% ทุกปี แน่นอนว่า Market Share ของไอโฟนลดลง แต่นั่นเป็นเพราะการเติบโตของตลาด Smartphone โตขึ้นเร็วกว่ายอดขายของไอโฟน (ด้วยการเปิดตลาดของ Android, Windows Phone) ซึ่งคาดว่าข่าวไอโฟนรุ่นประหยัดที่ออกมานี้น่าจะถูกเชื่อมโยงจนสับสนคลาดเคลื่อนกันกับข่าวการเตรียมเปิดตัว iPhon 5S , ipad 5 ซะมากกว่านี่คือยอดขาย iPhone ในรอบ 4 ปีที่ผ่านมา


2009 – 20.5 ล้านเครื่อง
2010 – 40 ล้านเครื่อง
2011 – 72 ล้านเครื่อง
2012 – 125 ล้านเครื่องแอปเปิลยังคงทำกำไรจากไอโฟนเครื่องเดียว มากกว่าทุกบริษัทที่ทำโทรศัพท์มือถือในโลกรวมกัน กับข่าวที่ว่า iPhone อยากแย่งส่วนแบ่งของตลาดจนต้องออก iPhone รุ่นราคาถูกมาสู้นั้นจึงไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

ส่วนกระแสข่าวการเปิดตัว iPhon 5S ,iPad 5 กลางปีนี้ยังมีผลต่อการประเมินผลงานของ ทิม คุ้ก ผู้ซึ่งเข้ามาทำหน้าที่ซีอีโอแทน สตีฟ จ็อปส์ เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2011 ที่ทำให้หุ้นแอปเปิ้ลล่าสุดร่วงลงมาอยู่ที่ 399.47 หุ้นต่อดอลลาร์ นับว่าต่ำที่สุดเป็นประวัติการณ์ของแอปเปิ้ล แถมยังร่วงลงมาต่อเนื่อง อีกทั้ง iPhone 5 ยังไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้, Maps หรือระบบแผนที่ล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง อุปกรณ์รุ่นใหม่ไม่ว่าจะไอโฟนหรือไอแพดไม่สามารถเปิดตัวได้ในเวลาที่ตลาดต้องการและนี่คงจะเป็นโอกาสสุดท้ายที่ ทิม คุ้ก จะได้พิสูจน์ความเป็นซีอีโอของบริษัทผู้สร้างนวัตกรรมแห่งโลกยุคดิจิตอล ซึ่งหากล้มเหลวไม่เป็นท่าอีกคงถึงเวลาที่แอปเปิ้ลต้องเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่
ที่มา พันทิป
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

112 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป