/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

[กระทู้นี้รก] เป็นเด็กเก็บกด.....แต่ตอนนี้ทนไม่ไหวแล้วค่ะ! [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
ค่ะ คือจขกท.อยากระบายเกี่ยวกับความอัดอั้นตันใจในอกเพราะตอนนี้ทนไม่ไหวแล้ว TT

จขกท.เติบโตมาในครอบครัวที่มีความสุขนะ ไม่ได้เดือดร้อนอะไรยังไง แต่ด้วยความที่แม่ของจขกท. อยากให้ลูกๆ เป็นคนดี๊ดี เราเลยพยายามตั้งใจเรียนตามที่แม่ขอ เรียนเยอะๆ จนที่บ้านคิดว่าเราบ้าเรียน  เราก็ทำตัวตามปกตินะ จนพอเราขึ้นประถมปลายอ่ะ เราก็ไปอยู่กับกลุ่มเพื่อนกลุ่มหนึ่ง  อยากบอกว่าเราสนุกมากกกก พาเราทำนั่นทำนี่  คือคนในกลุ่มมันมีหลายแนวอ่ะ บ้าอนิเมะ เป็นติ่งเกาหลี พาเราไปแหกปากร้องเพลงดังๆ กลางห้าง พาเสพวาย พาเราแซะนักร้องเกาหลี   พาเราพูดหยาบ (เอ๊ะ!?) ซึ่งเป็นสิ่งที่แม่เราชอบเอาไปพูดให้ผู้ใหญ่ท่านอื่นฟังว่าเราเป็นคนเรียบร้อย ...  ซึ่งคิดว่ามันเป็นอดีตไปแล้ว 

พอมานึกๆดู  อยากบอกจากใจจริงเลยอ่ะว่า...  เราอยู่กับเพื่อนมีความสุขกว่ามาก เรารั่วได้  เพื่อนในกลุ่มเลยชอบล้อมาเราถึก (...........)  จนวันหนึ่งมันทนไม่ไหว  คือจำได้ว่าวันนั้น SJ มาไทย...  เราดิ้นเลย  อยากไปงานมากกกก TT เพื่อนเราก็เตรียมขอพ่อขอแม่ไปแล้วไปกับผู้ใหญ่หลายๆ คน  ส่วนเราก็นั่งเ-่ยวอยู่บ้านเพราะกลัว... กลัวแม่รู้แล้วแม่จะแบบ ไม่พอใจ  คือเราก็ไม่ได้โทษที่ท่าน แต่เราเองมากกว่าที่พูดอะไรไปไม่ได้หมด 

เพื่อน : ก็ม------ึง ถึกอ่ะ  บอกแม่ไปเล้ย เหมือนพวกเราอ่ะ แม่ก็ไม่ได้ว่าอะไร อิสระจะตาย ทำอะไรก็ทำแต่ต้องขอก่อน เฟลบ้างก็ไม่เป็นไร  

เราอิจฉาเด็กางคนที่พ่อแม่เลี้ยงแบบอิสระ ไม่ตีกรอบให้ อึดอัดนะ..  เห็นโซลสตาร์วางอยู่แผงหนังสือตรงหน้าก็หยิบมาไม่ได้ TT  เพราะแม่หายใจรดต้นคอ  เราแอบซื้อโปสเตอร์ มังงะวาย แอบอ่านใต้ผ้าห่มแล้วเอาแสงจากมือถือส่อง  เวลาอยู่บ้านซ่อนแอปในโทรศัพท์ อันได้แก่ ไลน์  เฟส  เมสเสน แกลอรี่  พอไปโรงเรียน  โอ๊ย....เปิดเพลงขึ้นเก้าอี้แล้วเต้นแบบโคตรรั่วอ่ะ      

เราอยากบอกแม่ว่าเราต้องการอิสรภาพ  ยอมให้ซื้อโปสเตอร์เอามาติดห้องเถอะนะ....  แล้วจะยอมตั้งใจเรียนกว่าเดิม TT   นับวันมันยิ่งหนักขึ้น ยิ่งอัดอั้นก็อยากปล่อย  โลกของเราก็มีแค่เด็กดีนี่แหละ  ส่วนเฟส
แม่ :  เอารหัสเฟสมาซิ...

อยากจะร้องไห้!!!!!  เราต้องไปคุยกับแม่ตรงๆ เลยหรือเปล่า.???????  
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

9 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป