ซ่อน
แสดง

จดหมายถึงน้องๆ ที่อยากเข้าวิศวะ เกษตร บางเขน [ไม่ระบุให้แชร์]

เบิร์ดเอง
Guest IP
วิว
น้องๆ บางคนอาจยังตัดสินใจไม่ได้ ว่าจะเลือกที่ไหนดี มาเลยครับ พี่เด็กรับตรงวิศวะเกษตร บางเขน ปี 56 ขอเล่าประสบการณ์ ของพี่เลยครับ
พี่เอง ติดรับตรงหลายที่ เพราะได้คะแนนพอใช้ได้ GAT 222 PAT1 69 PAT2 129 PAT3 176
ยื่นคะแนนรับตรงวิศวะ ติดหลายที่ เช่น วิศวะโยธา มช. วิศวะเคมี มหิดล วิศวะเคมี ศิลปากร วิศวะแมคคราฯ ลาดกระบัง วิศวะรวม เกษตร บางเขน
สุดท้ายพี่ก็เลือก มก.เพราะว่าใกล้บ้าน ไม่ต้องไปอยู่หอ ถึงแม้จะอยากไปอยู่ มช. มากกว่าก็ตามที
การเรียนการสอนใน มก. เทอมแรก ทางมหาลัยฯ เป็นคนเลือกลงวิชาต่างๆ ให้ เรียนกับอาจารย์ตาม SEC ต่างๆ วิชาที่ยากสำหรับพี่ก็คือ C# Programming , Math I, Physic I นอกนั้นชิวๆ
สอบมิดเทอม ครั้งแรกในชีวิตมหาลัยฯ คะแนนออกมาแทบร้องไห้ Math เต็ม 45 ได้ 12 Physic เต็ม 120 ได้ 28 C# เต็ม 60 ได้ 27 ไม่ใช่พี่คนเดียวนะที่ได้คะแนนต่ำแบบนี แทบยกห้องกันเลยทีเดียว
รุ่นพี่แนะนำว่าต้องปรับตัวในมหาลัยฯให้ได้ เช่นค้นคว้าหาชีทฯสรุป ตามร้าน x-rox เข้าห้องสมุดหาความรู้เพิ่มเติม และ ให้รุ่นพี่ๆ ที่เก่งติวให้(เสียเงิน)
สุดท้ายสอบ final หลังจากปรับตัวตามรุ่นพี่แนะนำ คะแนนดีขึ้นทุกวิชา Math ได้ B Physic ได้ C+
C# ได้ B
รู้สึกมีความสุขที่ได้เรียนใน มก.ที่สุด เรามีรุ่นพี่ อาจารย์ที่ให้คำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน สอบเสร็จก็ไปออกค่าย ไปกิน ไปเที่ยวกัน
ดังนั้น น้องๆ ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเรียนวิศวะที่ไหน พี่ในฐานะ E69KU73 ขอแนะนำเลยว่าที่นี่น้องๆ จะได้เรียนรู้อย่างกว้างขวาง รุ่นพี่ สายรหัส สุดยอด อาจารย์เทพๆ สอบข้อยากกกสุดๆๆๆๆๆ
ปีแรก 1600 คน ปีสองคาดว่าจะเหลือแค่ 900 คนเป็นอย่างมาก หุหุ
ถือว่าท้าทายเป็นอย่างยิ่ง ที่ใครก็ตามสามารถผ่านปี 1 ไปได้ ด้วยเกรดที่มากกว่า 2.00
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

41 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป