/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

10 จังหวัดน่าเที่ยวในประเทศไทย ตามมุมมองของชาวต่างชาติ [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
 ต่อให้เกิดและโตที่เมืองไทยมาตั้งแต่เล็ก ก็ใช่ว่าทุกคนจะเที่ยวเมืองไทยได้ทั่วทั้งหมด (จริงไหม) ในเมื่อประเทศไทยเรานั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะออกจะตายไป เพราะแบบนี้อย่างไรล่ะนักท่องเที่ยวจากทั่วมุมโลกถึงได้แห่แหนกันมาเที่ยวบ้านเราไม่ขาดสาย ดังนั้น ถ้าวันหยุดยาวของคุณไม่พอจะไปเที่ยวต่างประเทศ ก็ลองเที่ยวในประเทศก่อนก็ได้ รับรองว่าสนุกมีสีสันไม่แพ้กันเลยทีเดียว แถมยังประหยัดกว่าอีกต่างหาก1. กรุงเทพฯ
สำหรับอันดับ 1 นั้น คงหนีไม่พ้นกรุงเทพมหานครเมืองหลวงของบ้านเรา ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่กรุงเทพฯ จะคว้าอันดับ 1 ไปได้อย่างง่ายดาย ในเมื่อมันเป็นเมืองที่คึกคักไม่เคยหลับใหลออกเสียขนาดนี้ มีทั้งวัดพระแก้วอันสวยงาม รวมถึงวัดวาอารามต่าง ๆ หรืออยากช้อปอยากชิมก็สามารถไปเดินเล่นที่ถนนข้าวสาร ถนนเยาวราช แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมได้ แม้แต่ตอนกลางคืนก็มีร้านเหล้าบรรยากาศน่านั่งให้เลือกจนตาลายเชียวล่ะ2. เชียงใหม่
ไม่ว่าคุณจะชอบเที่ยวแนวไหน เชื่อว่าเมืองแห่งการท่องเที่ยวอย่างเชียงใหม่ก็สามารถตอบโจทย์ของคุณได้หมดแน่นอน เพราะแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอย่างวัดพระธาตุดอยสุเทพก็มี หรือถ้าอยากไปเที่ยวเอาใจนักช้อปเพื่อซื้อของที่ระลึกสักหน่อย ถนนคนเดินเชียงใหม่ก็จัดว่าเป็นที่โปรดของนักช้อปเลยทีเดียว อ๊ะ ๆ แต่ถ้าชอบชื่นชมธรรมชาติแล้วล่ะก็ ดอยอินทนนท์, ดอยปุย, ดอยอ่างขาง และม่อนแจ่ม ฯลฯ ก็เป็นอีกหนึ่งคำตอบที่น่าสนใจเหมือนกันนะ3. ภูเก็ต
แน่นอนว่าพักผ่อนทั้งที ทะเลคงเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ผู้คนสนใจ เพราะอยากไปพักผ่อนเล่นน้ำทะเลชิล ๆ รวมทั้งกินอาหารทะเลให้จุใจแน่นอนอยู่แล้ว และหากพูดถึงทะเลที่สวยงามของประเทศไทย การเดินทางสะดวกสบาย มีที่พักให้เลือกหลากหลาย ก็คงต้องนึกถึงภูเก็ตนี่แหละ ด้วยหาดทราย น้ำทะเลสีฟ้าใส พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทางการท่องเที่ยวครบครัน ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวในฝันอย่างสมบูรณ์4. กาญจนบุรี
เมืองกาญจน์หรือกาญจนบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางที่มีผู้คนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เพราะที่นี่เต็มไปด้วยเรื่องราวในอดีตที่น่าสนใจ แหล่งอารยธรรมเก่าแก่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ และเป็นสถานที่ตั้งของสะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของไทยในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อันมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก นอกจากนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นป่าเขาลำเนาไพร ถ้ำ และน้ำตกสวย ๆ เช่น น้ำตกเอราวัณ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น หรือน้ำตกไทรโยค ฯลฯ5. อยุธยา
จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นตัวสะท้อนวัฒนธรรมเก่าแก่ยาวนานของบรรพบุรุษชาวไทยในสมัยก่อน และมีร่องรอยของอดีตกาลให้ได้ไปท่องเที่ยวตามหากลิ่นอายความเก่าก่อนอันรุ่งเรือง ซึ่งเป็นที่ประจักษ์แก่นานาอารยประเทศอีกด้วย โดยอดีตเมืองหลวงแห่งนี้มีปราสาท 3 หลัง และวัดอีก 400 แห่ง ซึ่งวัดที่โดดเด่นมากที่สุด น่าจะเป็น "วัดมหาธาตุ" ที่คนแห่กันไปไม่ขาดสาย และนอกจากตัววัดที่งดงามแล้ว เศียรพระในรากต้นโพธิ์บริเวณนั้นที่ผู้คนเคารพบูชา ยังเป็นภาพน่าทึ่งที่หาชมที่ไหนไม่ได้อีกด้วย6. อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี
อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี นับเป็นขุนเขาแห่งป่าฝน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งในแหล่งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศเลยก็ว่าได้ ทำให้มันเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของสัตว์นานาชนิด อาทิ ช้าง, เก้ง, หมูป่า, หมี, สมเสร็จ และลิงอีกหลายสายพันธุ์ และนอกจากสัตว์นานาชนิดแล้ว ด้วยทิวทัศน์เทือกเขาหินปูนที่ตั้งตระหง่านเหนือผืนน้ำอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา ทำให้สถานที่แห่งนี้ได้รับฉายาว่าเป็น “กุ้ยหลินเมืองไทย” อีกด้วย นอกจากนี้ อุทยานแห่งชาติเขาสกยังเหมาะกับนักผจญภัยตัวจริง เพราะคุณสามารถทำกิจกรรมลุย ๆ อย่าง โหนสลิง เดินสำรวจถ้ำ และล่องแก่งได้ด้วย7. ปราสาทหินพนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์
ปราสาทหินพนมรุ้งเป็นเทวสถานในศาสนาฮินดู ซึ่งพนมรุ้งมาจากภาษาเขมรคำว่า วนํรุง แปลว่า ภูเขาใหญ่ โดยองค์ประกอบและแผนผังของปราสาทพนมรุ้ง ได้รับการออกแบบให้มีลักษณะเป็นแนวเส้นตรง และเน้นความสำคัญเข้าหาจุดศูนย์กลาง ซึ่งจุดเด่นที่สุด ก็คือ วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 5 (นับแบบไทย) ของทุกปี พระอาทิตย์ในยามเช้าจะสาดแสงลอดทะลุซุ้มประตูของตัวปราสาททั้ง 15 ช่อง เป็นแนวเดียวกัน เกิดเป็นภาพที่งดงามตรึงตา ซึ่งนับเป็นตัวดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้เป็นอย่างดี8. สุโขทัย
เมืองหลวงแห่งแรกของประเทศที่เป็นตัวแทนสะท้อนถึงวัฒนธรรมในอดีตได้เป็นอย่างดี ซึ่งทุกอย่างได้ถูกรวมเอาไว้ในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ไม่ว่าจะเป็นซากของวัดวาอาราม พระพุทธรูป และรูปปั้นต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นห่างกันไม่ไกลนักยังมีอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัยและอุทยานแห่งชาติรามคำแหง ให้นักท่องเที่ยวแวะชมธรรมชาติอันสวยงามอีกด้วย9. อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
สมัยก่อนมันอาจเคยเป็นหมู่บ้านเงียบ ๆ ทางตอนเหนือของไทย แต่ปัจจุบันที่นี่มีนักท่องเที่ยวมาแวะเวียนคึกคักอยู่เสมอ ซึ่งถนนคนเดินของที่นี่เป็นแหล่งช้อปสำหรับนักชิมเลยทีเดียว หรือหากอยากเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ก็มีให้เลือกเต็มไปหมด อาทิ น้ำตกหมอแปง น้ำพุร้อนท่าปาย และน้ำตกม่วงสร้อย ยิ่งไปกว่านั้นแม้จะเป็นเพียงแค่เมืองเล็ก ๆ แต่ด้วยความที่มีนักท่องเที่ยวทยอยมาไม่ขาดสาย ที่นี่จึงมีร้านอาหารและโรงแรมเปิดให้บริการมากมาย แถมยังมีของที่ระลึกให้เลือกซื้อจนลายตาเลยทีเดียว10. เชียงราย
จังหวัดเชียงรายจัดว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญบริเวณสามเหลี่ยมทองคำ ซึ่งสวนไม้งามของที่นี่เป็นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจชมธรรมชาติน่าประทับใจ โดยเฉพาะในช่วงท้ายปีที่จะมีการจัดเทศกาลชมดอกไม้ด้วย และวัดร่องขุนที่มีสีขาวล้วนแสดงถึงพระบริสุทธิคุณของพระพุทธเจ้า ยังเป็นวัดที่โดดเด่นจนสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศเช่นกัน
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

47 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป