Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

( รก) อยากรู้ความคิดเห็นขอชาวบอร์ดค่ะ [ไม่ระบุให้แชร์]

อยากรู้ค่ะ
Guest IP
วิว
สอบถามพี่ชาวบอร์ดนิดนึงค่ะ ไม่รู้ว่ากระทู้ที่ตั้งรกหรือเปล่านะคะ หากรกต้องขออภัยจริงๆ ค่ะ

อยากทราบว่ามีความคิดเห็นยังไงกับนักเขียนที่เขียนนิยายเเนวเลิฟซีนเเล้วอายุไม่ถึงจำนวนเรทที่เขียน

ปล. หากนักเขียนท่านั้นมีผลงานตีพิมพ์เเล้วหลายเล่มค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #6
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ถ้าจะให้ตอบตรงๆคือเสียดายค่ะ ^^'


  เสียดายที่น้องเขาเอาความคิดสร้างสรรค์ไปลงกับเรื่องแบบนั้นตั้งแต่เด็กขนาดนี้ นิยายรักอิโรติกมันดูจะขายง่ายก็จริง แต่จุดประสงค์ของคนอ่านมักไม่ใช่การเสพความคิดสร้างสรรค์ แต่มักเป็นการมุ่งเน้นเสพฉากโจ๋งครึ่มในนิยาย นิยายรักติดเรทบ้านเราพล็อตมีไม่เท่าไร นักอ่านหลายคนก็มักไม่สนใจพล็อตมันจะซ้ำหรือมันจะน้ำเน่า ขอให้พระเอกมันดึงดูด แล้วเขียนซีนอิโรติกแซ่บๆเขาก็โอเคแล้ว


  ที่ว่านี่ไม่ใช่จะดูถูกนะ แต่สำหรับน้องๆบางคนที่ถลำไปเขียนอะไรแบบนี้แล้วหลงในความสำเร็จฉาบฉวยแบบนั้นตั้งแต่เด็ก มันเท่ากับปิดโอกาสพัฒนาฝีมือความคิดสร้างสรรค์เชิงอื่นไปเกือบหมดเลยนะ กามารมย์เป็นของดึงดูด มนุษย์มีสัญชาตญาณในการสืบสายพันธุ์ ส่วนลึกในใจวัยรุ่นมันมีอยู่แล้วของพรรค์นี้ แต่มันไม่ควรหมกมุ่นจนบดบังความคิดสร้างสรรค์แบบอื่น จนความคิดด้านอื่นมันหยุดโต เคยลองอ่านดูน้องบางคนสำนวนดีพอควร การวางดราม่ามีแวว แต่รู้เลยว่าชีเน้นขายอิโรติก แล้วงี้จะพัฒนายังไงล่ะ ก็ยังต้องเขียนเพื่อเอาเรื่องอย่างว่ามาเป็นจุดขายต่อไป น้องจะพัฒนาการวางพล็อตเขียนสำนวนยังไงนักอ่านไม่สนใจอย่างนั้นเหรอ มันน่าเสียดายนะคะ น่าเสียดายมากกับคนรักการเขียนที่กำลังพัฒนา ทั้งที่บางคนถ้าตั้งใจจะโตจริงๆ อาจสามารถสร้างงานระดับทมยันตีหรือกิ่งฉัตรได้ในวันใดวันหนึ่งด้วยซ้ำ แต่เขาก็เลือกทางที่มันสบายและขายง่ายกว่า บอกอีกทีว่าเสียดาย


  วัยเด็กต่ำกว่า 18 หรือจะลากยาวไปจน 21 หนมปังว่าเป็นวัยที่ไฟแรงและสมองแล่นดีนะคะ เสียดายที่เอาความคิดสร้างสรรค์มาลงกับของแบบนี้ เลือกทางสบายขายง่าย ทั้งที่บางคนสามารถสร้างงานระดับเกรดดีๆได้ถ้าหมั่นฝึกฝนและอดทน ในฐานะนักอ่านแล้วเสียดายจริงๆ อยากอ่านงานเด็กๆที่แสดงศักยภาพความคิดสร้างสรรค์ให้ได้ร้อง "ว้าวว" บ้าง ก็หนีไปเขียนโรม๊านซ์ติดเรทกันซะ


  เฮ้อ..
     
  ตอบกลับ

16 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป