/>

[ช่วยด้วยย!!] Google Chrome อีกแล้ว! คลิกที่ไอคอนหน้าเดส์กทอปไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย (ขอร้องนะช่วยข้าน้อยด้วย) [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
ช่วยด้วยยยยยยยยยยยยค่าา~!!!! TT^TT

น้อง Google Chrome ของเรา มันเกิดเรื่องวันนี้!
เปิดคอมมา ดับเบิลคลิกไอคอนหน้าเดส์กทอปเป็นร้อยกว่ารอบไม่ติด! ก็เลยนึกว่ามันจะมีปัญหาเหมือนครั้งที่แล้ว ก็เลยเลิกติดตั้งไป แล้วโหลดใหม่ พอคลิกที่ไอคอนหน้าเดส์กทอปอีกก็ไม่ติดดดดดดดดดด!!!

ประเด็นคือ ทำเลิกติดตั้ง ติดตั้ง อยู่อย่างนี้มาสี่ห้าชั่วโมงแล้ว แต่ก็ไม่ได้ผลเลย ต้องมาใช้ Firefox นั่งเสริชหาข้อมูลวิธีแก้ ทำมันทุกวิถีทาง ก็ไม่ได้ผล เข้าไม่ได้เลย เราชอบใช้ google chrome มากกว่า Firefox คือถ้า Chrome เข้าไม่ได้ ก็ลงโค้ดนิยายอะไรแทบไม่ได้เลย เพราะโค้ดเดิมๆที่ใช้อยู่ล้วนแล้วต้องใช้ใน Google Chrome เท่านั้น!!! ยํ้า! เท่านั้น!!!

เศร้ามาก ใครมีวิธีแก้บ้าง ขอร้องงงงงงงงงงเถิดน้าาาาา T/\T สงสารข้าน้อยหน่อย พลีสสสส อ้อนวอนนมากกกกกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จะบ้าตายอยู่แล้วเนี่ย!!

ข้าน้อยใช้ windows XP นะ ขอแค่วิธีแก้ที่ใช้ได้กับ XP นะ ไม่ขอเอาวิธีแก้ที่ใช้กับพวก 7 , 8 ไม่เอานะเจ้าค่ะ! ขอร้องเถิดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ช่วยด้วยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย~!!!

ไม่ถนัด Firefox เลยอ่า ฮือๆๆ TOT ใช้นุ้ง CCleaner ช่วยลบรีจิสทรีอะไรนั่นก็ลบแล้ว ลบในไ-อ้ Regdit ก็แล้ว กด Start เข้าคอนโทรลก็แล้ว! รีมูฟถอนรากถอนโคนมันเป็นร้อยกว่ารอบ จนตอนนี้จะตีสี่แล้วก็ยังแก้ไขไม่ได้เลย U.U ขอร้องนะคะ ใครมีวิธี ช่วยข้าน้อยด้วยนะ พลีส! >/\<
อ้อ! ขอไม่เอาวิธีที่ต้อง เลิกติดตั้ง แล้วติดตั้งใหม่นะคะ อันนั้นทำมาหลายครั้งมาก แต่ก็ไม่ได้อยู่ดีง่า

ปล. ถ้าข้าน้อยตั้งผิดบอร์ดยังไงก็ขออภัยด้วย
ปล.ล. ช่วยข้าน้อยด้วยนะ Help me please~~~~!!!


ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

7 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   gfhhs
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   เหมือนกันคลิ๊กไม่ได้เข้าเว็บไรไม่ได้เลย--
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ลองคลิกขวาแล้วกด open windows จิ

   ไม่รู้ช่วยได้ป่าว เราใช้ firefox เคยเป็นเหมือนกัน กดยังงั้นก็ได้นะ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้


   Google Chrome ไม่ยอมเปิดเลย
   ประเด็นปัญหา   แอปพลิเคชันป้องกันไวรัสและแอปพลิเคชันไฟร์วอลล์บางอย่างอาจป้องกันไม่ให้ Google Chrome เปิดบนคอมพิวเตอร์   การแก้ไขปัญหา   ทดสอบว่าแอปพลิเคชันป้องกันไวรัสหรือแอปพลิเคชันไฟร์วอลล์เหล่านี้บนคอมพิวเตอร์ทำให้เกิดข้อผิดพลาดหรือไม่โดยการปิดแอปพลิเคชันชั่วคราว จากนั้น ลองเปิด Google Chrome อีกครั้ง ถ้าคุณสามารถเปิดเบราว์เซอร์ได้ คุณจำเป็นต้องสร้างข้อยกเว้นในการตั้งค่าป้องกันไวรัสหรือไฟร์วอลล์สำหรับ Google Chrome เมื่อตั้งค่าแล้ว คุณก็สามารถเปิดใช้แอปพลิเคชันได้อีกครั้ง   แอปพลิเคชันอื่นๆ ที่ผู้ใช้เคยรายงานว่าเกิดความขัดแย้งกัน รวมทั้ง:
   • Spyware Doctor


   • ไฟร์วอลล์ Comodo


   • McAfee Enterprise   หากยังคงประสบปัญหา โปรดแจ้งให้เราทราบในฟอรัมช่วยเหลือ


   ลองดูพวกแอนตี้ไวรัสครับ ฟอรั่มช่วยเหลือของ Google เเจ้งมาเเบบนี้ มีแอนตี้ไวรัสอะไรที่เป็นปัญหาหรือไม่
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ลอง Ctrl+alt+Delete เข้า Task Manager

   เลือกแทป Processes แล้วหาชื่อ chrome.exe(บางคนก็ chrome.exe*32)

   คลิกที่ชื่อนั้นแล้วกด End process


   ปล. ถ้าเป็นอีกก็ทำแบบนี้อีกลองดูนะคะ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ลองใช้ cmd รันดูครับ มันอาจจะ print Error หรือ Exception  มาด้วย

   (ผมใช้วิธีนี้กับ NetBeans)
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   รีคอมใหม่ครับอาจได้ผมก็เคยเป็นอยู๋ไปรีคอมหายแต่เล่นไปซักแปปก็เป็นอีกอ่ะคือสรุปต้องลงวินใหม่ครับ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #7
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   จขกท. เองค่ะ


   คห.1  สู้ๆนะคะ ผู้ร่วมอุดมการณ์ ^^Y

    

   คห.2  ลองทำตามแล้วค่ะ ไม่ได้อ่ะ แต่ขอบคุณมากค่ะ


   คห.3  ค่ะ ตอนแรกเราก็คิดว่าเป็นแบบนั้นเหมือนกัน เลยเข้าไปเลิกติดตั้งโปรแกรมที่ป้องกันไวรัส ไฟรวอลล์อะไรออกทั้งหมด แล้วรีคอม ติดตั้งกรอมใหม่ ก็คลิกเข้าไปไม่ได้อยู่ดี สุดท้ายเลยเลิกติดตั้งกรอม แล้วติดตั้งโปรแกรมป้องกันไวรัสที่เลิกติดตั้งไปกลับมาติดตั้งเหมือนเดิม ขอบคุณมากค่ะ ^^


   คห.4  วิธีนี้ เราก็เคยลองมาแล้วเหมือนกันค่ะ กดเข้าไปแล้วแต่ไม่เจอ chrome.exe หรือ chrome.exe*32 เลย กระทู้ในพันทิปบอกมาว่า(แต่ไม่ใช่กระทู้เรานะ) แสดงว่ายังไม่ได้ติดตั้งกรอมเลย ต้องติดตั้งใหม่ ซี่งวิธีนี้ของเราทำไม่ได้ ไม่ได้ผลค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะ


   คห.5  ค่ะ ลองแล้วแต่ก็ไม่ได้อยู่ดี ขอบคุณมากค่ะ


   คห.6  รีคอมมาสามรอบแล้วค่ะ ก็เข้าไม่ได้อยู่ดี ขอบคุณมากค่ะ    แต่ว่าวันนี้เราทำมั่วๆค่ะ ไม่ใช่วิธีที่กล่าวมาทั้งหมดเลย แล้วปรากฏการณ์มันพลิกค่ะ  Google Chrome เปิดได้  อันนี้เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าที่สาเหตุมันเปิดไม่ได้เพราะอะไร แต่ที่ทำได้เพราะเราเข้าไปใช้โปรแกรม CCleaner แล้วเข้าไปยังไฟล์อันเก่าๆที่เคยเลิกติดตั้งไปแล้ว เจอคำว่า Chrome เลยลองรีสโตร์ให้มันกลับมา เข้ามายังไดร์ฟ C แล้วกด Ctrl + F พิมพ์ว่า Google Chrome หาดูเจอไฟล์ตัวเดียว ข้างหน้าเป็นรูปหน้าต่างอะไรก็ไม่รู้ ซึ่งแบบนั้นเราเข้าใจว่ามันเปิดเข้าไปไม่ได้ เขียนว่า Google Chrome เราเลยลองคลิกขวาดูที่ไฟล์ตัวนั้น มันขึ้นคำสั่งมาหลายคำสั่ง แต่มีแค่อันเดียวที่เราไม่คุ้นตา อยู่อันแรกสุด เราเลยกดเข้าไป มันเด้งหน้าต่างมาให้ เลยหาไฟล์ที่ชื่อว่า ChromeSetup.exe ในโฟลเดอร์ download ที่เรายังไม่ได้ลบมันออก(คืนนั้นที่มาตั้งกระทู้นั่นแหละค่ะ ตั้งเสร็จปิดคอมเลย ท้อแท้สุดๆ) แล้วทันใดนั้น ...


   หน้าต่าง Google Chrome ก็เปิดขึ้นมา สรุปแล้วมันก็ได้ทันทีค่ะ!!! อารมณ์ดี    เราเลยมาลองคิดถึงสาเหตุดูเล่นๆ ... วันนั้นแม่เราหยุดด้วย แล้วปกติแม่เราชอบมานั่งเล่นคอมก่อนที่เราจะตื่น แล้วพอเราตื่นขึ้นมา มาเล่นคอมปุ๊บ chrome คลิกเข้าเปิดไม่ได้ สาเหตุมันอาจจะเป็นเพราะ แม่เราอาจจะไปกดปิดอะไรในการตั้งค่าของ Chrome ก็ได้กระมัง


   แต่ถ้าคิดถึงสาเหตุของเรา เราก็อาจจะไปลบไฟล์สำคัญๆอะไรออกไป และใช่ ตอนแรกเราก็คิดแบบนี้ แต่พอเราหันไปมองแม่ที่นั่งดูทีวีอยู่ มันก็แวบเข้าสมองมาได้ว่า แต่ก่อนวันนั้น chrome เข้าได้ปกติ แล้วทำไมจู่ๆ มันถึงเข้าไม่ได้ซะงั้น ก็เลยคิดว่า สาเหตุมันน่าจะมาจาก แม่ มากกว่า - -;


   ทำเอาวุ่นวายยกใหญ่ กราบขอบพระคุณทุกคนมากๆนะคะ ^^ ที่มาคอมเม้นช่วยเรา ^O^Y 
    
   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป