[ ถาม ] การออดิชั่น.. การเป็นเทรนนี่ สำหรับคนอยากลองออดิชั่น . ♥ [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
.____. ♥ คือเรา.. อยากออดิชั่นค่ายต่างๆ ในวงการเพลงของเกาหลีไงหล่ะค่ะ

[ เราอายุ 13 ค่ะ หน้าก็แบบ พอดูได้อยู่อ่ะค่ะ 5555555555555555555 . 
เต้น ก็... ได้น่ะค่ะ แต่ไม่ขึ้นขั้นแบบ เก่งแบบ... เทพๆ โอ้ก็อต หรอกค่ะ  T___T แต่ก็เคยโคฟ MissA , Snsd , BTS มาบ้างแล้วค่ะ ..  ร้องเพลงก็ไม่ถึงกับเทพค่ะะ.. แต่เราก็เคยประกวดร้องเพลงมาบ้างเหมือนกัน ได้บ้างไม่ได้บ้างอ่ะน่ะ ]  

เราอยากจะลองออค่าย.. ไว้หลายๆค่ายหน่อยอ่ะค่ะะ. 
- แนะนำค่ายให้เราหน่อยก็ดีน่ะค่ะ U_____U ~
- ถ้าเป็นเด็กฝึกหัดของที่นั้นแล้ว.. จะได้ฝึกอะไรบ้างค่ะ ? 
- ถ้าเราเป็นเทรนนี่จะไม่ได้เรียนหนังสือ ใช่มั้ยค่ะ ; ----- ; 
- ถ้าออดิชั่นออนไลน์ เค้าจะใช้เวลาพิจารณาและติดต่อกลับ ประมาณกี่วัน กี่อาทิตย์ค่ะ ? .
- ออดิชั่นออนไลน์ / ทางเมล สามารถออได้ตลอดเลยหรือป่าวค่ะ ? 

เราตั้งใจจะร้องเพลง I Need A Boy - IU อ่ะค่ะ เสียงเรามันได้แค่นี้จริงๆ 

ปล. ก็ไม่ได้หวังจะให้ออดิชั่นติดหรอกน่ะค่ะ แต่ว่าจะลองดูสักตั้ง -.,- .. ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบน่ะค่ะ..  ♥ ♥ ตอบไม่ครบไม่เป็นไรค่ะ :)
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เราเป็นคนนึงที่ไปออดิชั่นนะคะ เราไปสายเต้นนะ อยากจะบอกว่า

  SM - ไม่ได้เน้นความสามารถสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่ก็ต้องหน้าตาก่อนอันดับแรก ประมาณว่า ความสามารถฝึกกันได้ แต่หน้าตาพัฒนาได้ค่ะ แต่หมดเยอะ 555+

  JYP - หน้าตามีผลบ้าง แต่ก็จะดูความสามารถค่อนข้างเป็นหลักเลยค่ะ ถ้าสไตล์โดน ออกเสต็ปที่ใช่ รุ่งค่ะรุ่ง

  YG - อย่าที่เห็น ศิลปินแต่ละคนก็เทพๆกันทั้งนั้น ค่ายนี้ ถ้าไปเต้นเหยาะๆแหยะๆ กรรมการเมินเลยค่ะ ไม่เหลียวแน่นอน ต้องเก่งจริง แน่จริง

  Cube - ค่ายนี้ไม่รู้รายละเอียดมากนะคะ แต่ที่เห็นคนที่ออดิชั่นผ่านและได้ไปอยู่เป็นเด็กฝึกในตอนนี้ ร้องเพลงดีมากๆเลยค่ะ หน้าตาก็ออกไปทางเกาหลีๆด้วย เป็นผู้หญิงนะคะ 

  สายร้อง - จริงๆแล้ว จะดีมากๆถ้าไปออดิชั่นโดยใช้เพลงเกาหลี เพราะกรรมการจะสนใจเรามากขึ้น ยิ่งออกเสียงชัดเจน(เกาหลีเป็นชาตินิยม)จะยิ่งมีโอกาสค่ะ แต่ถ้าไม่แม่น แนะนำเป็นเพลงสากล หรือคิดว่าแน่ร้องเพลงไทยเลยค่ะ เสียงดีซะอย่าง

  สายเต้น - จะไม่มีการเตรียมท่าเต้น หรือซีดีเพลง เลือกเพลงไปก่อนนะคะ ตอนออ จะเป็นการออแบบ Freestyle กรรมการเปิดเพลงแล้วเต้นเลยค่ะ ซึ่งเรื่องนี้สก็ต้องฝึกไปก่อนนะคะ ส่วนเพลงไม่มีบีทเลยค่ะ เป็เพลงรัวๆ ก็สู้ๆนะคะ

  Model & MC - อันนี้อันดับแรกต้องหุ่นดีค่ะ ตอนออจะโพสท่าที่มั่นใจที่สุด การเดิน หน้าตาต้องเป๊ะ MC แน่นอนค่ะต้องเป็นภาษาและต้องเกาหลีชัดด้วย อย่างที่บอก เกาหลีเป็นชาตินิยมค่ะ

  Acting - สายนี้คนออน้อยมากกกกกกกก ตอนออก็บางค่ายจะบอกบทให้เล่น บางค่ายก็ให้แสดงเอง อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับ sense นะคะ

  สำหรับคำถาม

  ถ้าเป็นเด็กฝึกแล้วจะได้ฝึกอะไรบ้าง ?


    อันนี้ตอบยากนะคะ เพราะแต่ละค่ายจะฝึกไม่เหมือนกัน แต่ถ้าตอบแบบธรรมดาเลยคือ ออเข้าสายไหนไปก็ฝึกแบบนั้นล่ะค่ะ เช่นออเข้าสายร้อง ตอนฝึกก็จะไปทางร้อง เช่น วิ่งขึ้นบันไดร้องเพลง เพื่อเวลาเต้นเสียงจะไม่สั่น ต้องตื่นมาออกกำลังเส้นเสียงทุกเช้า เลือกทานอาหารตามหลักของค่าย 

  ถ้าเราเป็นเทรนนี่จะได้เรียนหนังสือมั้ย ?


    สำหรับเด็กต่างชาติที่ไปเป็นเด็กฝึกที่นั่น จะไม่ได้เรียนหนังสือค่ะ นอกจากว่าเราหาทุนไปเรียนก่อนจะไปเป็นเด็กฝึก ถึงจะมีสิทธิ์ได้เรียน ถึงยังไง ไปเป็นเด็กฝึกที่นู่น ฝึกหนักจนแทบไม่มีเวลาเรียนเลยค่ะ จะเรียนได้ก็จะเป็นเสาร์-อาทิตย์ แล้วแต่ว่าจะได้พักเวลาไหน

  ออดิชั่นออนไลน์ต้องรอกี่วัน ?


    อันนี้ต้องเข้าไปดูเงื่อนไขของค่ายอีกทีนะคะ แต่การออแบบออนไลน์ JYP ค่อนข้างดีเลยนะคะ ท่าจะออดิชั่นออนไลน์ แนะนำ JYP ค่ะ 

  ออดิชั่นออนไลน์ ออได้ตลอดไหม ?


   เข้าไปดูเงื่อนไขค่ะ ทุกอย่างตอบคำถามสองข้อนี้ได้แน่นอน

  ชีวิตเด็กฝึก


    ถ้าคิดจะไปเป็นเด็กฝึกแล้ว บอกเลยค่ะว่าหันหลังกลับไม่ได้แล้วนะคะ ชีวิตต้องมุ่งหน้าฝึกเพื่อเป็นไอดอลหรือศิลปินอย่างเดียว แน่นอนว่าเด็กฝึกทุกคนไม่ได้หมายความว่าจะได้เดบิวต์ มีหลายคนที่เข้าไปฝึกและยอมแพ้และถอยกลับมาเอง จะมีการสอบประจำเดือน ถ้าการพัฒนาแต่ละเดือนไม่ดีขึ้น หรือค่ายเห็นว่าเด็กฝึกคนนี้ท้อแท้ จะส่งกลับประเทศเลยค่ะ ไปที่นู่นต่างที่ต่างภาษา โอกาสกลับบ้านปีนึงค่อนข้างน้อย อีกอย่างห้ามมีแฟนนะคะ เพราะค่ายจะต้องรักษาประวัติให้สะอาดที่สุด


     ถึงยังไงถ้าความฝันของเราอยากจะไปจริงๆ สู้ๆค่ะ ต่อให้มีปัญหาอะไร เราก็สามารถผ่านมันไปได้แน่นอน


  #จากคนเคยฝัน  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  SM- ค่ายนี้ข้างเน้นหน้าตาเป็นหลัก ดูเด็กเทรนแต่ละคนได้ค่ะ พวกSM rookies หน้าตาดีมากถึงมากที่สุด เพราะความสามารถเค้าถือว่าฝึกกันไดั ทางค่ายก็มีครูเก่งๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่เอาความสามารถเลย ถ้าความสามารถเด่นจริงๆเค้าก็เอาค่ะ

  YG- ค่ายนี้ไม่เอาหน้าตาเลยค่ะ เน้นความสามารถล้วนๆ พวกที่ไปออก็มีแต่เทพๆทั้งนั้น ลองดูคลิปลลิซ(เด็กไทยที่ไปเป็นเทรนนี่YG)กับเทรนนี่คนอื่นๆดูในyoutubeได้ค่ะ มีแต่ตัวแม่ตัวพ่อทั้งนั้น


  JYP- ค่ายนี้จะกึ่งๆ คือหน้าตาดีก็เอา ความสามารถเด่นด้วยก็ดี แต่ก็ติดยากพอสมควรค่ะเพราะเป็นbig3


  CUBE- ค่ายนี้ก็กึ่งๆแบบJYP แต่เกณฑ์การตัดสินจะเน้นว่าสิ่งที่คุณมีจะสามารถพัฒนาได้มั้ย? พัฒนาได้แค่ไหน?
  รายละเอียด


  แนะนำให้ดูตามเพจหรือเว็บไซต์ของค่ายโดยตรงค่ะ เพราะแต่ละค่ายจะไม่เหมือนกัน
  ชีวิตเด็กฝึก/ฝึกอะไรบ้าง


  แต่ละค่ายก็จะมีการฝึกแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนั้นไป เทรนนี่ของJYPและCUBEรู้สึกจะมีบัตรอาหารและมาทานข้าวที่เดียวกัน แต่ตอนนี้ไม่รู้ยังเป็นแบบนี้มั้ย
  โรงเรียน


  เรียนได้ค่ะ แต่เรียนนานาชาตินะ ที่โน่นมีโรงเรียนนานาชาติอยู่ พวกแอมเบอร์f(x)ก็เรียนนานาชาติค่ะ แต่ก็ต้องทำใจกับค่าเทอมนะ เทอมเป็นแสนแน่นอน แต่ก็ต้องสอบให้ติดนะ
  สรุป


  สิ่งที่ทุกค่ายมีเหมือนกันคือความกดดัน ในค่ายมีความกดดันสูงมาก ลองนึกสภาพแค่ไปออดิชั่นคนก็แข่งขันกันจะตายอยู่แล้ว แต่พอเข้าไปในค่ายเราต้องแข่งกับพวกที่อยู่ในระดับเดียวกับเราไม่ก็เก่งกว่าเราอีกตั้งหลายคน สำออยปุ๊บคัดออก ฝีมือตกคัดออก มันเหมือนเล่นเกมส์ใครจะอยู่รอด แล้วสังคมคนเกาหลีก็รู้อยู่ว่าการแข่งขันสูงมาก ครูฝึกที่โน่นดุมากนะ ตีเป็นตี ด่าเป็นด่า ต้องมีวินัยในตัวเองมาก ออเข้าไปในค่ายว่ายากแล้ว อยู่ให้ได้นี่ยากกว่า

  ตอบกลับ

46 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป