ซ่อน
แสดง

ม.6 แล้วการบ้านมันเยอะไปไหม้ครับ [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
เรียนอยู่ในโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง(มั้งครับ)ในสระบุรี ตอนนี้การบ้านเยอะมากครับทุกวิชาเลย
คนิตครูก็ใช้ลอกโจทย์แสดงวิธีทำ ทำแบบฝึกหัดเขียนที 30-40 หน้า เรียนก็ไม่รู้เรื่องครับให้สูตรมาแต่ไม่ได้สอนวิธีใช้ ชีวะก็ให้ทำโปทเตอร์อันใหญ่ติดบอร์ด เคมีก็มีแบบฝึดหัดเป็นบทๆทุกคาบ มีทำIS3 อีกครับ พระพุธม.6 ทุกคนก็ต้องไปท่องสวดมวน 10 บท และถ้าใครโชคดีอาจมีขึ้นไปนำสวดมนต์น่าเสาธง ต้องแต่งเพลงพระพุดทำเอ็มวีอีกครับ และก็มีหาข้อสอบ แกท 20 เรื่องตามหัวข้ออีกครับ และมันก็มีงานมาเรื่อยๆเลยครับคือไม่รู้ว่าจะจัดการกับเวลายังไงดีครับ เพราะมันก็ยังมีเรียนพิเสดไม่จบ สับสนกับงานมากเลยครับ คือมันก็จะมีสอบอะไรแล้วน่าจะลดงานบ้างอะครับ     เหนื่อยๆยังไงไม่รู้
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  555 หวนนึกถึงวันวานเลย สมัยพี่ตอนอยู่ม.6 เนี่ย บางวันเรียนเฉพาะที่รร.ก็เลิก 5 โมงเลยนะ การบ้านมาเป็นมหากาพย์ มีกิจกรรมอะไรก็ดันให้ม.6 เป็นเฮดอีก!! -0- แต่ไม่รู้ทำอีท่าไหนในที่สุดพี่ก็จัดสรรเวลาได้ เว้นว่างวันจันทร์เพื่อดูรันนิ่งแมน 1 วัน(สาระมาเต็มมั้ยล่ะ) อีก 4 วันเรียนบ้าง/อ่านหนังสือ เสาร์เรียน อาทิตย์ไว้ทำงานกลุ่ม/ปั่นงาน 


  คืออยากจะบอกน้องๆว่าไม่ต้องกังวลนะ ตอนนี้มันอาจจะตันเพราะเหนื่อย แต่ว่างเมื่อไหร่ลองทำตารางเวลาดู **เรียงลำดับความสำคัญก่อนหลังให้ชัด** ถ้าจะให้มีประสิทธิภาพ น้องต้องมีวินัยและอดทนนะคะ **ขีดเส้นใต้ย้ำๆตรงคำว่าวินัย** อ่านหนังสือก็เหมือนลดหุ่น อยากสวยเสร็จต้องเริ่มเลย อย่าผลัดวันประกันพรุ่งล่ะ ยังไงก็ทัน


  ด้วยรักและปราถนาดี**ใส่หัวใจรัวๆ<3 สู้ต่อไปนะทาเคชิ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  แอดมิชชั่น
  Guest IP
  #5
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  น้องคะ พี่ว่าน้องต้องเลือกแล้วนะคะว่าน้องอยากได้เกรดที่สวยๆที่รร.หรือสอบไม่ติดคณะที่ตนเองอยากเข้า คนเราน่ะ ทำหลายอย่างไปด้วยกันมันไม่ค่อยมีประสิทธิภาพหรอก ถึงตอนนี้น้องอยู่ม.หกแล้วงานที่รร.น้องอาจจะพักๆลงบ้างส่งเฉพาะเรื่องที่จำเป็นจริงๆอะไรที่เป็นงานกระจุกกระจิกน้องก็ควรจะปล่อยวางไม่ส่งบ้าง

  พี่ไม่ได้บอกให้น้องทิ้งเกรดที่รร.นะ แต่น้องอยุ่ม.หกแล้วมันเป็นช่วงที่น้องต้องเต็มที่กับการสอบเข้ามหาลัยคะน้อง

  พี่เองนะยิ่งขาดเรียนหลบเรียนอ่านเลยน้อง จนอาจารย์หลายๆคนที่รร.ไม่ชอบพี่ แต่พี่ก้ไม่แคร์คะ อนาคตเรามีแค่เราเท่านั้นที่จะทำให้เป็นจริงได้

  พี่กล้าพูดเลยว่ามารร.ครบทุกคาบ เกรดสวยๆ แล้วแอดไม่ติดเนี้ยมีเยอะมาก
  ตอบกลับ

72 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป