Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

มุมมองนักเขียนฉาก NC [ไม่ระบุให้แชร์]

เรไรผู้เร่ร่อน
Guest IP
วิว
หลายคนในบอร์ดนี้ต่อต้าน NC กัน เจ้าของกระทู้เป็นอีกหนึ่งคนที่ยอมรับว่าเขียนฉาก NC ลงในนิยายของตัวเอง แต่ก็ไม่หวือหวาและโจ่งแจ้ง เขียนไปตามบทและสถานการณ์ของเรื่องราว ไม่ได้มีความหื่นอะไรมาเกี่ยวข้องทั้งสิ้น เอาจริงๆ มันเขียนยากกว่าฉากดราม่าหรือฉากอื่นๆ สำหรับเราถือว่ายากที่สุดที่เคยเขียนมาด้วยซ้ำ ไม่มีอารมณ์หื่นมีแต่เครียดกับเครียด กลัวว่าแต่งออกมาแล้วสื่อสารกับคนอ่านไม่รู้เรื่อง นั่งพิมพ์แต่ละบรรทัด พิมพ์แล้วลบพิมพ์แล้วลบกว่าจะได้แต่ละบรรทัด ไปศึกษาหนังสือแนวผู้ใหญ่มาก็หลายเล่มเพื่อเอามาเป็นแนวทางตามแบบฉบับตัวเอง จนในที่สุดสามารถแต่งออกมาได้หนึ่งตอน และจะส่งให้อ่านทางอีเมลล์เท่านั้นสำหรับคนที่ติดตาม ซึ่งนักเขียนในเด็กดีส่วนใหญ่ก็จะทำกันแบบนี้ ไม่มีกติกา ไม่มีการบังคับคอมเม้นใดๆ แล้วแต่ตัวผู้อ่านเลยว่าพอใจที่จะคอมเม้นอะไรหรือไม่ แต่ปรากฏว่ามีหลายๆคนเข้ามาเพื่อขอฉากตัด ไม่เคยติดตาม คอมเม้นหรือแม้กระทั่งอ่านนิยายเราเลย ไม่ได้สนใจเนื้อหาความเป็นมาของเรื่อง จะเอาแค่ฉากตัดเท่านั้น ทั้งเรื่องไม่อ่านรออ่านอยู่ฉากเดียว T^T เหมือนกับการมาปล้น คอมเม้นแนวโหดร้ายกับจิตใจนักเขียนอย่างเราคือ "มี NC กี่ตอนส่งมาให้หมดเลยนะคะ" บางคนถึงกับมาทวงหลังไมค์ ไม่อ่านกติกาการขอ คือเขาไม่ได้อ่านด้วยซ้ำว่าเรามี NC ตอนไหน นิยายเราเป็นมายังไง
ปล.เป็นนักเขียนที่แต่งฉาก NC แต่ไม่คิดว่าฉาก NC จะเป็นค่านิยมผิดๆกับนิยายได้ถึงขนาดนี้
ปล. แต่งแนวดราม่าที่มีแต่คนอ่าน NC
ปล. ตอนปกติคนอ่านประมาณ 200 ครั้ง ตอน NC คนอ่าน 400 + ขึ้นไปทั้งที่ลงตอนปกติก่อนพร้อมกัน

สุดท้ายมีคนเคยเป็นแบบเจ้าของกระทู้มั้ย ท้อยิ่งกว่าคนถอนแฟบ ไม่มีคนเม้น วิวไม่ขึ้นอีก จิตตกแต่งต่อไม่ไหวตอนนี้

เศร้าจัง
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #5
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  โอ้ววววว อึ้ง *-*


  ส่วนตัวไม่เคยเจอเพราะไม่ได้เขียนนิยายฉากแบบนี้ แต่พออ่านที่ จขกท.บอกแล้วเงิบค่ะ แล้วก็ให้สงสัยว่าคนที่ขอแบบนี้ไม่น่าจะใช่พวกที่อ่านนิยาย แต่เป็นพวกที่มีความต้องการเสพเรื่องเสียวๆ หวิวๆ มากกว่า ดังนั้นคนประเภทนี้ จขกท.อย่าไปส่งนิยายให้เขาเลยค่ะ ให้เขาไปหาเรื่องเสียวในเว็บโป๊อ่านเถอะ


  ปล. ฉากติดเรทในนิยายไม่ใช่ว่ามีไม่ได้นะคะ ส่วนตัวเราก็เคยอ่านนะ แต่นิยายพวกนั้นเขาไม่ได้บรรยายเรทรุนแรงเหมือนหลายๆ เรื่อง ตามแผงหนังสือที่เราก็รู้ๆ กันดี เขามีเหตุผลรองรับการกระทำ(ซึ่งเป็นเหตุผลอันเหมาะควรจริงๆ ไม่ใช่แบบ...อย่างนั้น) และหลีกเรื่องจะใช้ถ้อยคำโจ่งแจ้ง เขียนได้ดี ใช้คำซอฟมากๆ แสดงให้เห็นถึงความผูกพันความรักระหว่างพระนางจริงๆ ไม่ใช่แค่เพราะความหื่น


  ส่วนยอดวิว เม้นต์ FC ก็ปลงๆ บ้างนะคะ ใส่ใจกับพวกนี้มากปวดหัวพาลจิตตกเขียนนิยายไม่ได้ รู้และเข้าใจว่ามันทำยาก แต่ถ้าไม่พยายามปลงให้ได้ก็จะเป็นผลเสียกับตัวเองต่อไปแบบไม่สิ้นสุดเสียที เป็นกำลังใจให้ค่ะ ^^


  *แก้ไขคำผิด
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #1
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ถ้าเจอแบบนี้ก็ไม่ต้องสงให้ครับ มันแสดงถึงคุณภาพของนักอ่าน 


  ส่วนตัวผมไม่ค่อยเขียนฉากเรทเซ็กซ์ ไม่ค่อยชอบเขียนเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ให้เขียนเซอร์วิสพอจิ้นนิดๆ หน่อย ๆ แต่ไม่ใช่ฉากร่วมรักก็ยังไหว โพสบอกนักอ่านเลยว่า ไม่มีเรทเซ็กซ์สิบแปดแน่ ใครอยากอ่านไปที่อื่น มันช่วยคัดกรองไปได้เยอะเลยล่ะครับ แล้วฉากเซ็กซ์ที่เขียนก็ไม่ส่งทางเมลด้วย ถ้าอยากอ่านรอรวมเล่มหรือซื้ออีบุ๊กเอา 
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #6
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  จริงครับ... ฉากNCภาษาสวยๆ อ่านแล้วไม่อนาจารอ่านแล้วเว็บมาสเตอร์ไม่แบน เขียนยากนะ ผู้จัดการส่วนตัวผมชอบแขวะผมว่า เวลาเขียนนิยายชอบเขียนผิดเยอะมาก แต่พอเข้าฉากNCเท่านั้นแหละ หาคำผิดแทบไม่เจอ หารู้ไม่ว่ากว่าจะออกมาเป็นฉากNCที่เห็นได้นี่ แก้ๆ ลบๆ ลบๆ แก้ๆ ไปกี่สิบรอบ อ่านทวนไปกี่สิบรอบ เช็คดูคำว่าคำนี้ในประโยคนี้มันโจงครึ้มไปไหม คำไหนซอร์ฟกว่า เพราะถ้าหลุดออกไปนิดเดียว มันอาจหายไปทั้งเรื่องเลยไง 


  นิยายผมก็มีฉากNCหลายเรื่องนะครับ แต่ส่วนใหญ่มันไม่ร้อนแรงอะไรมาก เป็นบรรยายทางอารมณ์กับใช้คำเปรียบเปรยผสมมากกว่า ไม่ได้อธิบายชัดเปะๆ ผมเลยไม่ค่อยมีปัญหากับการลงฉากNCนัก ถ้าตรงไหนมีฉากที่มันเกินไปผมก็ตัดออก แล้วขอให้นักอ่านตามจากหนังสือแทน


  ก็มีนักอ่านบางส่วนไม่พอใจเหมือนกันครับ ประมาณว่าเราหัวหมอ จะให้ตามไปซื้อหนังสือละสิ ซึ่งด้วยความที่ผมไม่อยากทำให้นักอ่านผิดหวังในตัวผม ผมก็เลยต้องรักษาน้ำใจเขาด้วยการพูดกับเขาอย่างมีเหตุผลว่า ใช่ (ห๊ะ?)  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #13
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ที่ต่อต้านกันคือ NC แบบเซ็กซ์สตอรี่

  แต่ NC แบบโรมานซ์ ก็ไม่ได้ต้านกันเท่าไหร่


  ทว่าที่สำคัญ เว็บนี้คือเว็บเด็กดีนะ
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #23
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ผมไม่สนับสนุนให้นักเขียนส่ง NC หลังไมค์ ถ้าไม่ใช่แฟนนิยายของเรา

  คือมองในแง่ร้าย นิยาย(ทั้งเรื่อง)มีค่าแค่ฉาก NC หรือ?

  มันทำร้ายจิตใจนักเขียนมากเลยนะครับ นิยายมันไม่ใช่สิ่งสนองตอบแค่ความหื่น


  ลองสร้างชุดคำถาม ไว้ถามนักอ่านที่ขอหลังไมค์สิครับ

  พยายามถามถึงความสัมพันธ์ของตัวละคร หรือเรื่องราว

  หรือให้เขาเล่าเรื่องย่อๆ ตั้งเริ่มจนถึงตอนก่อนที่จะมาขอ NC

  ต้องสร้างคำถามประเภทให้อธิบาย ไม่งั้นเดี๋ยวจะโดนเสิร์ชคำตอบในนิยายมาตอบ (ฮา)

  ตอบกลับ

142 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป