/>

ความในใจของคนไม่สวย [ไม่ระบุให้แชร์]

แป้งจุ
Guest IP
วิว
เรามีเรื่องมาระบายนะเพื่อนๆฟังเราหน่อยนะT T. เราอ่าหยุมหาลัยละในกทม. เรามรจากต่างจังหวัดนะ เอาตรงๆเลย เราเปนคนไม่สวยเลย แล้วก้ไม่น่ารักด้วย อยุ่มา20ปียังม่มีแฟนเลย. 5555หุ่นก้อใหญ่ๆไม่ได้ตัวเล็ก เรารุสึกว่าหน้าตาเราทำให้เราหมดโอกาสทางสังคมมากๆอะ. รุ้สึกไม่ค่อยมีคนสนใจ. ไม่ค่อยมาคุยด้วย ไม่ค่อยรุจักคนอื่นไม่มีคอนเนคชั่นดีๆกะใครเท่าไหร่. แล้วคณะเราอาจารพุชายเยอะมากๆ หัวงูด้วย. ชอบให้เกรดคนที่สวยๆได้เยอะอะ มีงานมาให้พวกคนหน้าตาดีๆทำแล้วก้อได้เงินไปใช้เราก็รุ้สึกไม่เท่าเทียมนะเพราะเอาจริงๆเราก้อเก่ง แต่โดนลดโอกาสเพราะว่าเราไม่สวย. เราไม่กล้าสนิทกะคัยอะเพราะคนพวกนั้นคงไม่ชอบเราหรอก แล้วเราก้อคิดะถ้าเราไปสมัครงานถ้าเราโพรไฟล์เท่าๆกับอีกคนที่สวยกว่า บริษัทเค้าคงเลือกคนที่สวยๆไปอ่า. สังคมกรุงเทพก้อแบบนี้แหละ คิดละเศร้า. เราอยากทำศัลยกรรมมากแต่มันต้องแพงแน่เลย. ดราต้องตัดกราม ตัดโหนก ทำจมูก โบท้อก เพราะหน้าบานมากๆๆๆ. แต่ไม่มีตังหรอก คิดจะทำงานได้แล้วไปทำแต่คงแก่ก่อนพอดีอ่า เราเคยเชื่อแม่นะว่าความสวยไม่ใช่เรื่องสำคัญมันอยู่ที่ความสามารถ แต่เราขอยืนยันว่าในยุคสมัยนี้ หน้าตามันมาก่อนจริงๆๆๆๆๆ. ถึงแม้เราจาเปนคนดีคนเก่งก้อเถอะ. แต่คนสวยและมีความสามารถและนิสัยดี. มีเยอะเหมือนกัน. ฮรืออออออออออเศร้าจัง
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #1
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  โห ประโยค 'หน้าตาหมดโอกาสทางสังคม' มันให้ฟีลได้หดหู่ดีแท้ จขกท.เรียนเกี่ยวกับสาขาวิชาที่ต้องใช้หน้าตารึเปล่าคะ? ถ้าใช่ก็ลำบากหน่อย แต่ถ้าไม่ใช่ก็อย่าได้แคร์ ถ้าเราเก่งซะอย่างยังไงก็ต้องมีคนตาถึงเลือกเราไปทำงานอยู่แล้ว แค่ต้องมีความมั่นใจ มั่นให้มาก อย่าได้อาย คิดในใจว่า 'ฉันสวย' ใครจะมองยังไงก็ช่าง เราเห็นหลายคนเลยนะคะที่ทำงานแบบว่าต้องเจรจากับคนอื่นเยอะๆ เค้าก็ไม่ได้สวยแต่มีความมั่นใจและพูดเป็นเสน่ห์มาก แค่เค้าพูดก็ดึงดูดคนให้ฟังได้แล้ว เสน่ห์... อาจจะไม่ได้หมายความถึงหน้าตาและรูปร่างเพียงแค่นั้น...


        ส่วนเรื่องเนื้อคู่กระดูกคู่นั่น ถ้าเขาไม่ตายก่อนหรือยังไม่เกิด ซักวันก็ได้เจอค่ะ ผู้หญิงมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง เสน่ห์ที่จะดึงดูดคนๆหนึ่งให้รักโดยที่ไม่สนใจรูปลักษณ์ภายนอก มันดูเหมือนนิยายหน่อยๆแต่มันมีค่ะ หน้าตาก็แค่ดึงดูดความสนใจแรก สะกดสายตาคน แต่ก็ใช่ว่าสิ่งเหล่านั้นจะสามารถสะกดใจคนได้เสมอไป มั่นใจในตัวเองนะคะ


  เป็นกำลังใจให้ค่ะ =]
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

     อ่า  เราก็ไม่ใช่คนสวยค่ะ อยู่มา 20 กว่าปีไม่เคยมีคนจีบเหมือนกัน


  เหมือน จขกท.เลย  แต่แปลก เราไม่ค่อยเดือดร้อนเท่าไหร่   อาจจะเพราะ


  คณะที่เราเรียนอาจารย์ให้คะแนนตามความสามารถ  หรืออาจจะเพราะ เรามอง


  โลกในแง่ดี   หรือว่าเพราะ คุณขาดความมั่นใจในตัวเองก็ได้


      คนไม่สวยมีเยอะแยะค่ะ  แต่คุณยิ่งคิดว่าตัวเองไม่สวย ตัวเองแย่ และท้อ


  แท้ไปกับมัน  คุณก็จะเป็นอย่างนั้นจริงๆ   ถ้าคุณดูแลตัวเอง ยิ้มแย้มแจ่มใสคุณ


  ก็สวยได้แล้ว  เรื่องความสวยไม่สวยนี่  แค่มั่นใจคุณก็ชนะไปครึ่งนึงแล้วค่ะ


  ในเน็ทมีวิธีดูแลตัวเองตั้งเยอะ  ลองทำดูดีกว่ามานั่งท้อแท้นะ ว่าไหม?
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #17
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เราว่าคิดตื้นไปนะคะ ..อาจารย์ให้เกรดคนสวย ไม่สวยเลยไม่กล้าไปสนิทกับใคร.. ? เอาจริงๆเราว่าตรงนี้มันเป็นอคติมากกว่าแล้วค่ะ อยากให้แยกแยะระหว่างความจริงกับอคตินะ เพราะจากตัวเราและเพื่อนเรามีทั้งม.เอกชน รัฐดังและไม่ดัง มาคุยกันยังไม่เคยเจอครูคนไหนที่ให้เกรดจากหน้าตาเลยค่ะ ถึงเขาจะให้เกรดจากหน้าตาแต่มันไม่ใช่เพราะว่าคุณไม่สวยแต่เพราะอีอาจารย์นั่นมันเฮงซวยมากกว่า

  อย่าเอาหน้าตาไม่ดีมาเป็นแพะรับบาปเลย


  ไม่สวยเลย ไม่ค่อยรู้จักคนอื่น ไม่มีคอนเนคชั่น ไม่มีโอกาสงานดีๆทำ


  เอิ่ม ไม่ใช่เลยค่ะ เพื่อนเราหน้าตาไม่ดีแต่รู้จักกันทั้งคณะก็มีเพราะเป็นคนอัธยาศัยดี มีน้ำใจ ทำงานกิจกรรมตลอด มีอะไรก็ช่วยงาน เป็นประธานโน่นนี่ มีเพื่อนเยอะแยะมีแต่คนรู้จัก เราว่าคนแบบนี้มันสวยกว่าพวกหน้าเป๊ะแต่วันๆนั่งฉันไม่แคร์ใครมากกว่าอีก ขอโทษนะคะ อาจจะต้องถามมากกว่าว่าเธอดีจริงรึเปล่า เก่งจริงรึเปล่าแล้วอัธยาศัยดีพอรึยัง ถึงมาพูดแบบนี้ได้เพราะจากตลอดชีวิตของเรา คนที่เขาดีจริงๆนะมีแต่คนแย่งกันเป็นแฟน เพื่อนเราหน้าตาไม่ดีเลยแต่เป็นคนดีมากแบบดีเวอร์ๆ มีคนมาจีบทุกปี ไม่เคยไม่มีปีไหนที่ไม่มีคนมาจีบเลย เราหน้าตาดีกว่าเขายังมีไม่เยอะเท่าเขาเลยอะ ... แล้วเรื่องงานนะ คณะเรามีงานพิเศษเข้ามาตลอด ยังไม่เคยเห็นใครระบุว่า ต้องหน้าตาดี มีแต่เอาเก่งจริงทั้งนั้น


  สั้นๆเลยว่า คุณไม่มีความมั่นใจในตัวเองมากกว่าแล้วโทษคนอื่นจากประโยคนี้

  "เราไม่กล้าสนิทกะคัยอะเพราะคนพวกนั้นคงไม่ชอบเราหรอก แล้วเราก้อคิดะถ้าเราไปสมัครงานถ้าเราโพรไฟล์เท่าๆกับอีกคนที่สวยกว่า บริษัทเค้าคงเลือกคนที่สวยๆไปอ่า. สังคมกรุงเทพก้อแบบนี้แหละ "


  คือ ยังไม่เคยไปคุยกับเขาเลยแต่คิดไปก่อนแล้วว่าเขาคงไม่ชอบเราหรอก... ยังไม่เคยลองไปสมัครงานแต่คิดว่าเขาคงไม่เลือกเราหรอก ... แถม สังคมกรุงเทพก็เป็นแบบนี้ละ  ... นี่มันโทษอย่างอื่นแล้วค่ะ ตัวเองยังไม่าเคยแท้ๆมโนไปก่อนทั้งนั้นแล้วมาคิดว่าเขาคงไม่นั่น ไม่นี่กับเราหรอก 


  เลิกโทษอย่างอื่นเถอะค่ะ เปิดใจรับและเปลี่ยนมุมมองอะไรบ้าง ชีวิตจะได้ดีขึ้นและมีโอกาสมากกว่านี้ 


  ปล.ภาษาไทยยังเขียนถูกผิด สะกดคำก็ผิด การใช้ภาษาแย่กว่าระดับเด็กม.ต้นอีก อยากให้ไปปรับการใช้ภาษาใหม่นะ   ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #4
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ปัญหาน่าจะอยู่ที่ อ. มากกว่านะ

  อ. ดีๆที่ไหนเค้าให้เกรดตามหน้าตาของนักเรียนกัน

  ตอบกลับ

79 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป