/>

ช่วยแก้โจทย์คณิตให้หน่อยค่ะ ทำไม่เป็นจริงๆT^T [ไม่ระบุให้แชร์]

กิกิ
Guest IP
วิว
รบกวนช่วยหน่อยนะคะ พอดีทำเฉลยของหนังสือหายอะแล้วเราทำไม่เป็นไม่รู้จะทำไงให้เข้าใจอ่าเราพึ่งอยู่ป.6เลยทำไม่เป็น เพราะมันเป็นหนังสือของม.1-0- อยากเข้าใจวันนี้เพราะพรุ่งนี้สอบย่อยวิชาคณิตแล้วด้วย พี่เราก็ไม่อยู่เลยมาพึ่งชาวเด็กดี ช่วยเราหน่อยน้า

1.แก้วน้ำทรงกีะบอกรัศมี 12เซนติเมตร มีน้ำภายในจำนวนหนึ่ง นำลูกเหล็กทรงกลมรัศมี 5เซนติเมตรมาหย่อนลงในแก้วพบว่าน้ำท่วมลูกเหล็กพอดี เดิมมีน้ำอยู่ในแก้วกี่เซนติเมตร

2.ห้องโถงกว้าง 12 เมตร ยาว 15 เมตร ถ้าผลรวมพื้นที่ของห้องโถงกับเพดานเท่ากับผลรวมพื้นที่ผนังห้องทั้งสี่ด้าน อยากทราบว่าห้องโถงจะจุอากาศได้กี่ตารางเมตร

3.ท่อน้ำทรงกระบอกมีเส้นผ่านศูนย์กลางภายในยาว 14 เซนติเมตร ปล่อยน้ำผ่านท่อด้วยความเร็วนาทีละ 50 เมตร ถ้าอยากได้น้ำ 100,000 ลิตร จะต้องใช้เวลาปล่อยน้ำกี่ชั่วโมง

4.ปริซึมฐานสามเหลี่ยมมุมฉากมีด้านตรงข้ามมุมฉากยาว 13 หน่วย มีเส้นรอบฐานยาว30หน่วย ถ้ามีพื้นที่ผิวข้างเท่ากับ135 ตารางหน่วย อยากทราบว่าปรึซึมสามเหลี่ยมมุมฉากนี้มีความสูงเท่าไร

5.จงหาปริมาตรพีระมิดฐานสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่มีด้านยาวยาว18นิ้ว ด้านกว้างยาว15นิ้ว และสูงเอียง 19นิ้ว

6.นำทรงกระบอกที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 เซนติเมตร สูง 16 เซนติเมตรมาหลอมเป็นครึ่งทรงกลมที่มีรัศมี6เซนติเมตร จะได้ครึ่งทรงกลมกี่ลูกและผลรวมของพื้นที่ผิวครึ่งทรงกลมเท่ากับเท่าไร

7.ถังใบหนึ่งเป็นรูปทรงกระบอกสูง4เมตร มีเส้นผ่านศูนย์กลางภายในเท่ากับ2เมตรและมีน้ำอยู่เต็ม เมื่อใส่ทรงกลมรัศมีครึ่งเมตรลงไป4ลูกทำให้น้ำล้นออกมา อยากทราบว่าเมื่อนำทรงกลมทั้ง4ลูกออกแล้วน้ำที่เหลือในถังจะสูงเท่าใด และมีปริมาตรเท่าใดช่วยหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ(_ _)
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป