รีวิวครีมกันแดด ใครไม่อยากไหม้เกรียม เข้ามา!!! [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
#โดนขวานเฉาะหัว #ใครปารองเท้ามาคะ #พ่องงงงง #รู้สึกว่าตัวเองออกแดดบ่อยมาก5555
สวัสดีจ้า จขกท.ชื่อเอ็มม่า เรียกเอ็มก็ได้จ้า 
ที่จขกท.ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาเพราะเคยเห็นกระทู้ที่ถามประมาณว่า ใช้ครีมกันแดดยี่ห้อไรดีคะ?,ครีมกันแดดยี่ห้อไหนไม่เหนอะหนะบ้างอ่า,ใช้ครีมกันแดดspfเท่าไหร่ดีอ่ะ?,ช่วยแนะนำครีมกันแดดหอมๆหน่อยยยย ฯลฯ ก็เลยคิดว่า เออ เราน่าจะทำรีวิวกันแดดบ้างเนอะ ใช้มาตั้งเยอะ บวกกับมีเวลาว่างด้วยแหละ

เข้าเรื่องกันดีกว่า! เวิ่นมาเยอะละ

ครีมกันแดดหน้า


ชื่อจริง : sunplay powdery white sunblock lotion spf47 pa+++
ชื่อเล่น : กันแดดsunplay
ใช้แล้วเป็นไง : ขาว แค่นี้จบเลยได้มั้ย5555 #โดนขวานเฉาะหัว เนื้อกันแดดเป็นน้ำนม ทาง่าย เหลวๆดี (เราถนัดทาครีมกันแดดแบบน้ำนม แบบครีมไม่ค่อยถนัด) กลิ่นกลางๆ ไม่หอม ไม่เหม็น ทาแล้วหน้าขาวขึ้นมาสองเฉดเลย><(ล้างออกก็ขาวเท่าเดิมนะ มันให้ผลทางคอสเมติคเฉยๆ ไม่ได้บำรุง) แต่... เสี่ยงต่อการเป็นคราบและเป็นสีไม่เท่ากัน ต้องลงให้เท่ากันทั่วหน้าแล้วตบๆ(เหมือนตบฮาดะอ่ะ) ต้องทาคอด้วย ไม่งั้นลอย-___- กันแดดได้โอเคเลย ใช้ในชีวิตประจำวันได้ แบบไปเรียน ไปช็อปปิ้งไรเงี้ย ใช้แล้วไม่ดำไม่กร้าน แต่ไปทะเลหรือออกแดดแรงๆไม่น่าจะเอาอยู่นะ 
คะแนน : 9/10 หักที่อาจจะเป็นคราบถ้าทาตอนรีบๆ
ซื้อต่อมั้ย : ไม่อ่ะ เพราะเราเป็นคนที่หน้าขาวกว่าตัวอยู่แล้วไง พอใช้เจ้านี่มันก็... เหมือนสก๊อยอ่ะ หน้าขาวกว่าตัวไป4-5เฉดได้-_____- 


ชื่อจริง : biore uv bright face milk spf 50 pa+++
ชื่อเล่น : กันแดดบิโอเรสีชมพู
ใช้แล้วเป็นไง : ให่มันเป่นสี้ชมพู้วววววววววว #ใครปารองเท้ามาคะ <<<< แป้ก5555 เห็นspfเยอะดีเลยซื้อมา เนื้อน้ำนมอะเกน ทาแล้วผิวจะอมชมพูนิดหน่อย มันเป็นเบสในตัวด้วย ทาแล้วก็ดูดี บริ้งดี แพ้แอลกอฮอล์ไม่แนะนำนะ เพราะใส่มาเยอะมากกกกก กลิ่นหึ่งเลย อ้อ ไม่กันน้ำนะ เหงื่อออกทีนี่ไหลไปกับสายลมT^T 
คะแนน : 8/10 หักแอลกอฮอล์กับไม่กันน้ำนะแจร๊ะ(วบพส.)
ซื้อต่อมั้ย : ไม่อ่ะ มันไม่กันน้ำTT


ชื่อจริง : ka uv perfect sunblock spf70 pa+++
ชื่อเล่น : กันแดดเคเอ
ใช้แล้วเป็นไง : มัน เยิ้ม แหนะ สิว จบ #พ่องงงงง แวบแรกที่เห็นที่รักแรกพบเลย แบบ อู๊วจอร์จ spf70 แถมยังกันน้ำอีกต่างหาก เธอต้องเป็นเนื้อคู่เราแน่ๆเลย แต่! อย่ามนม อย่ามโน กรุณากลับสู่ความเป็นจริงด้วยค่ะ ทาแล้วหน้ามันหน้าเมือก สิวผุด แต่ก็ยังดีที่กลิ่นหอม กลิ่นเหมือนส้ม ดมแล้วหิว-.- อ่อ ลืมบอก เป็นกันแดดเนื้อน้ำนมนะ เกลี่ยง่ายดี
คะแนน : 2/10 มีดีแค่เกลี่ยง่ายกับกลิ่นหอม
ซื้อต่อมั้ย : เหอะ กล้าถาม


ชื่อจริง : biore uv perfect milk spf 50 pa+++
ชื่อเล่น : กันแดดบิโอเรขวดฟ้า
ใช้แล้วเป็นไง : ใช่เลย โดนใจฉันเลย ไม่มีมากไป ไม่มีน้อยไป ถูกใจทุกอย่างงงง ขวดนี้ก็รักแรกพบเหมือนกัน ทั้งกันน้ำ spfก็สูง ทาตัวได้ด้วยแถมยังเป็นเบสในตัวอีกต่างหาก ทาแล้วหน้าวิ้งเลย ทาแป้งฝุ่นทับยิ่งวิ้งเข้าไปอีก! เหงื่อออกก็ไม่ไหลด้วย(เพราะมันกันน้ำ) แต่ไม่ควรเอาไปทาตัวเพราะ เปลือง- - เอ๊ย ไม่ช่ายๆ เพราะทาแล้วกลิ่นแอลกอฮอล์หึ่งมาก ทาแล้วเดินเข้าไปหยิบของในห้องพี่สาว พี่ทักว่าเอาแอลกอฮอล์เช็ดแผลมาทาผิวรึไงหา คิดดู แต่ขอย้ำอีกทีว่าเอามาทาหน้านี่เลิศจริงๆ 
คะแนน : 10/10 เอาใจฉันไปเลยค่ะที่ร้ากกก
ซื้อต่อมั้ย : แน่นอนจิ


ชื่อจริง : cathy doll speed white cc cream spf50 pa+++
ชื่อเล่น : ซีซีครีมเคที่ดอลล์
ใช้แล้วเป็นไง : ก็โอนะ ปกปิดได้ในระดับนึง แต่ไม่ค่อยชอบทาไปโรงเรียนอ่ะ เดี๋ยวครูจับได้ เหมาะกับทาไปช็อปปิ้งมากกว่านะ อ่อ มันเป็นซีซีครีมนะ ไม่ใช่กันแดด แต่มีspfก็ใช้ได้เหมือนกัน...มั้ง เนื้อเป็นครีม ไม่ข้นนะ ออกเหลวนิดๆแต่ไม่ถึงกับเป็นเนื้อน้ำนม คล้ายๆเนื้อรองพื้นอ่ะ มีสองสีนะ สีเขียวกับสีเนื้อ เราใช้สีเนื้อ ทาแล้วหน้าเนียนมากมาย เพราะเราไม่ค่อยมีสิว กลิ่นก็โอเค ไม่หอม ไม่เหม็น
คะแนน : 8/10 ละกัน หักแพง -.- (เรื่องเงินเรื่องใหญ่)

กันแดดตัว


ชื่อจริง : bananaboat ultra protect sunscreen lotion spf50 pa+++
ชื่อเล่น : กันแดดบานาน่าโบ้ต
ใช้แล้วเป็นไง : เป็นกันแดดตัวแรกที่ใช้เลย กันแดดได้เจ๋งมากX) โบกลงทะเลแล้วไม่ดำอ่ะคิดดู ไม่เหนียวนะ กลิ่นก็หอม(สำหรับเรานะ) แต่เนื่องด้วยราคาแพง เลยเอาไว้โบกตอนเจอแดดแรงๆเท่านั้นพอ ไม่งั้นเปลือง มันบอกว่าไม่กันน้ำ แต่เราว่าสำหรับเราโอเคเลยนะ ส่วนตัวสีส้ม ขอพูดรวมๆในนี้เลยแล้วกัน เพราะไม่ได้ซื้อเป็นของตัวเอง ยืมพี่ใช้5555 ตัวนั้นเหนียวมาก เหม็นมาก แต่กันแดดก็เจ๋งมาก ฝึกว่ายน้ำตั้งแต่แปดโมงเช้าถึงหกโมงเย็นยังไม่ดำอ่ะ 
คะแนน : 9/10 หักแพง
ซื้อต่อมั้ย : ซื้อ แต่ไม่ได้ใช้ทุกวัน ใช้แค่ช่วงที่ต้องออกแดดเยอะๆก็พอ


(รูปแหกมาก)
ชื่อจริง : banaboat natural reflect sunscreen lotion spf50
ชื่อเล่น : กันแดดบานาน่าโบ้ตเขียวธรรมชาติ (ตั้งเอง)
ใช้แล้วเป็นไง : บานาน่าโบ้ตอีกแล้วจ้าาาาา เห็นบอกว่าอ่อนโยนเลยไปถอยมาอันนึง แต่ว่ามัน...เหม็น เหนียว หนัก เหนอะ เกลี่ยยาก ฟังดูเหมือนไม่มีอะไรดีเลยอ่ะ5555 แต่กลิ่นมันเหม็นจริงๆ เหม็นเขียวอ่ะ-*- (ธรรมชาติจริงๆด้วย) แล้วก็เหนียว เกลี่ยยาก แต่เกลี่ยง่ายกว่าสีส้มนะ เนื้อเป็นสีขาวอมเขียว ทาแล้วเหนอะๆ ต้องรอซักห้า-สิบนาทีถึงจะหายเหนอะ เหงื่อออกทีนี่โคตรเหนอะเลย แต่ยอมรับว่าบานาน่าโบ้ตกันแดดดีจริง เล่นวอลเล่ย์บอลสองชั่วโมงกลางแดดร้อนๆก็ยังไม่ดำ #รู้สึกว่าตัวเองออกแดดบ่อยมาก5555 nbsp;
คะแนน : 6/10 ถึงจะกันแดดได้ดีแต่ยังถือว่าด๋อยมากในตระกูลบานาน่าโบ้ต
ซื้อต่อมั้ย : ไม่อ่ะ


ชื่อจริง : ka uv perfect body lotion spf33 pa+++
ชื่อเล่น : กันแดดเคเอ
ใช้แล้วเป็นไง : นู้บ (สำหรับใครที่ไม่เข้าใจ นู้บแปลว่ากาก ภาษาเกม) กันแดดก็โอเค ไม่ได้ดีเด่อะไร ไม่กันน้ำ กลิ่นไม่หอม ไม่เหม็น งั้นๆอ่ะ แต่ข้อดีก็มีอยู่นะ มันถูกมาก5555 ราคาคุ้มกับปริมาณมาก ช่วงไหนกินแกลบก็ซื้อมาใช้ แต่ต้องระวังไม่ออกแดดเยอะ ไม่งั้นเกรียม5555 
คะแนน : ให้ไม่ถูก เอาไป7/10ละกัน มันกลางๆอ่ะ
ซื้อต่อมั้ย : จนเมื่อไหร่ซื้อเมื่อนั้นค่ะ


ชื่อจริง : kodomo baby sunblock lotion
ชื่อเล่น : กันแดดโคโดโมะ
ใช้แล้วเป็นไง : ในชื่อมันไม่ได้บอกไว้ แต่หน้าขวดมันเขียนว่าspf30 waterproof เวลาไปเรียนก็ใช้ได้นะ แต่เราใช้ตอนไปเดินห้างอะไรอย่างเงี้ยมากกว่า เพราะมันให้มาน้อย5555 โรงเรียนเราแดดแรงค่ะ ไปทีแทบจะอาบครีมกันแดด บวกกับเราเป็นนักกีฬาโรงเรียนด้วย ถ้าโบกอันนี้ไปมันจะเปลืองมาก เลยไว้ใช้วันชิวๆพอ อ่อ ลืมบอก กลิ่นหอม เหมือนแป้งเด็กโคโดโมะอ่ะ=.,=
คะแนน : 9/10 หักที่ราคาไม่คุ้มกับปริมาณ
ซื้อต่อมั้ย : ถ้าเบื่อๆอาจจะซื้อมาเล่น


ชื่อจริง : d-nee kids swim & play sun block lotion spf30
ชื่อเล่น : ครีมกันแดดดีนี่
ใช้แล้วเป็นไง : กลิ่นหอมมากมากมาก กลิ่นเหมือนลูกอมเลยอ้ะ หวานๆ แทบจะกินแขนตัวเอง ถึงspfแค่30แต่กันแดดดีเหมือนกัน เหงื่อออกไม่ไหลนะ แต่ถ้าเจอแดดแรงมากๆก็เอาไม่อยู่ เราทาไปโรงเรียนทุกวัน เนื้อครีมเหลวนิดหน่อย สีขาวอมเหลือง ซึมเร็ว ไม่เหนอะ ราคาไม่แพงด้วย
คะแนน : 10/10 ลูกรักกกกก
ซื้อต่อมั้ย : ซื้อต่อแน่นอน


ชื่อจริง : boots luminese sun protection body lotion spf 30
ชื่อเล่น : ครีมกันแดดบู้ทส์
ใช้แล้วเป็นไง : แอนไออออออออออ วิลออลเวย์เลิฟยูววววววว อุ๊ อู๊วววววววว #ไปร้องเพลงกระถางดอกไม้ให้เธอน่าจะรุ่ง เป็นกันแดดที่สอบตกในการเป็นกันแดด ไม่กันน้ำ โดนเหงื่อปุ๊ปหายหมด spfแค่30 แถมให้มาแค่ครึ่งขวด แต่เธอชนะใจเรานะ///3/// ถึงคุณภาพจะพอๆกับเคเอในราคาที่แพงกว่าประมาณสามเท่า เราก็ยังรักเธอ เพราะเคยใช้เมื่อนานมาแล้ว พอกลับมาใช้อีกทีนึงมันมีความผูกพันเหลืออยู่อ่ะ เห็นแล้วรู้สึกหวั่นไหว #คนบ้าไรวะหลงรักกันแดด สำหรับเรา เราว่าซึมเร็วนะ ไม่เหนอะ แต่ปกติไม่ใช้นอกบ้าน ใช้ตอนอยู่บ้านชิวๆเท่านั้น
คะแนน : 10/10 เท่านั้น
ซื้อต่อมั้ย : แน่นอนที่สุดดดดดด


เฮ้อ! ในที่สุดก็จบ เหนื่อยมากเลย กันแดดที่เราใช้อาจไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่(หลง)เข้ามาอ่านไม่มากก็น้อยเนอะ!^^ 

สุดท้ายนี้ เม้นด้วยน้า เพราะมันเหนื่อยมากจริงๆในการทำรีวิวเนี่ย 'ขอบคุณ' สำหรับคนขี้เกียจพิมพ์ค่ะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

31 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป