/>

[ระบาย/บ่น] ค่าเชียร์หลีดเดอร์ 70,000 นี่ถูกมั้ย.... [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
คือผมเป็นเหรัญญิกและดูแลด้านการเงินทั้งหมดของคณะสีที่โรงเรียน แล้วปีนี้ผมอยู่ ม.5 ซึ่ง เป็นธรรมเนียมของโรงเรียนอยู่แล้วที่ ม.5 จะต้องทำงานทางด้านซ้อมเชียร์สแตนและงานด้านเกี่ยวกับสีทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นในกีฬาสีที่กำลังมาถึง และในปีนี้ สีแดง (สีที่ผมอยู่) มีทั้งหมด 2 ห้องซึ่งต้องแบ่งงานกันทำซึ่งเป็นปกติ และผมก็ได้ชี้แจงกับทั้ง 2 ห้องนี้ว่า "ทางเหรัญญิกจะเรียกเก็บคนละ 500 บาทเพื่อเป็นเงินที่ใช้ในการทำกิจกรรมต่างๆทั้งหมดของทางคณะสีแดง" ซึ่งทั้ง 2 ห้องนี้มีทั้งหมด 73 คน ซึ่งถ้าเก็บได้ทั้งหมดจะได้เป็นเงินจำนวน 36,500 บาท สำหรับผมคิดว่าเป็นอะไรที่เยอะมากๆแล้ว และก็ได้เงินจากปีที่แล้วอีกจำนวนหนึ่ง รวมเป็น 40,000 กว่าบาท และตอนนี้เงินทั้งสองห้องที่ผมเรียกเก็บนั้นได้เพียงแค่ส่วนหนึ่งจริงๆ... เป็นจำนวนแค่ 15,100 บาท และก็รวมกับเงินที่ได้จากปีที่แล้วเป็น 18,000 กว่าบาท ซึ่งพวกเราได้ใช้ไปแล้วเกี่ยวกับกิจกรรมสแตนเชียร์และด้านอื่นๆอีกเป็นจำนวน 7,000 กว่าบาท ซึ่งทำให้เหลือเพียง 11,000 กว่าบาท และทางหัวหน้าคณะสีก็ได้หาคนที่สามารถจะช่วยซ้อมเชียร์กับทางสีมา ซึ่งเรื่องนี้ทางหัวหน้าคณะสีไม่ได้บอกกับผมตั้งแต่แรกเลย และผมก็ได้บอกพวกเขาไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่า "ถ้าจะทำอะไรที่เกี่ยวกับการใช้เงินไม่ว่าจะอะไรก็ตามบอกเราก่อนนะ จะได้ไม่มีปัญหา" และเขาก็พอเข้าใจ หลังจากนั้นก็หาได้คนซ้อมคนแรกซึ่งเงินที่เสียการซ้อมหลีดทางหลีดเดอร์ก็ได้จ่ายกันเอง ซึ่งราคาวันละ 50 บาท ผมก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ว่าพอมีปัญหากัน ไม่เข้าใจกัน ก็ทำให้เกิดอะไรก็ไม่รู้ซึ่งไม่มีใครบอก จนทำให้คนที่ซ้อมหลีดคนนั้นไม่สอนอีกต่อไป ซึ่งทำให้คนในหลีดเริ่มท้อ แต่ผมก็ได้บอกกับทางหัวหน้าคณะสีว่า "ถ้าเขาเลิก ทำไมไม่ลองซ้อมเองอะไรเองละ" และทางหัวหน้าคณะสีก็บอกว่า "ไม่เอาอ่ะ กลัวเละ กลัวไม่มีความพร้อมกัน" ซึ่งผมก็ได้บอกกับเขาว่า "อ่ะๆ จะท่ำอะไรก็ทำไป" และทางหัวหน้าคณะสีก็ได้หาคนใหม่ซึ่งคนนี้เขาก็ไม่ได้บอกผมเลยสักนิด และช่วงนี้เป็นช่วงที่ใกล้เปิดเทอมและใกล้ช่วงกีฬาสีแล้ว และทีนี้เกิดปัญหาที่ว่าตกลงให้คนใหม่มาซ้อมให้แล้วซ้อมมานานแล้วด้วย แต่ก็หัวหน้าสีก็เพิ่งมาบอกราคาว่า มันราคาทั้งหมด 70,000 บาทกับค่าซ้อมทั้งหมด ผมก็ เงิบรับประทาน... ผมอึ้งและทึ้งมากๆซึ่งมันเป็นราคาที่สูงมากๆและผมก็บอกกับเขาว่า "เห้ย บ้าไปแล้วอะไรจะแพงขนาดนี้" หัวหน้าคณะสีบอก "เค้าก็ไม่รู้เหมือนกันก็ราคาคนละ 5,000 บาท" ผมนี้ทึ้งจนอธิบายไม่ถูก และผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาไม่บอกผมเรื่องนี้... และเขาก็บอกว่า "เดือนหน้าเตรียมเงิน 28,000 บาทด้วย สำหรับเงินช่วยค่าหลีด" ซึ่งถ้าคุณลองดูนะ เงินคณะสีตอนนี้มีแค่ 11,000 บาท เท่านั้น ซึ่งหัวหน้าคณะสีบอกผมว่า "งั้นเดียวจะออกกันคนละ 3,000 บาทล่ะกัน เพราะว่าถ้าออกทั้งหมดก็คงไม่ไหว..." และหลังจากนั้นผมโมโหมากที่ทำอะไรโดยที่ไม่ปรึกษากันและก็มาเกิดปัญหาแบบนี้ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องเล่นๆด้วย และเขาก็บอกว่าจะ พยายามหาเงินจากการเปิดหมวกก็แล้วกัน แล้วคุณคิดดูมันใกล้จะเปิดเทอมแล้วแล้วก็ต้องมารีบหา-ตอนนี้ โอ้ยให้ตายเถอะ... ผมเหนื่อยและเรื่องในคณะสีก็มีปัญหาอะไรนักหนาก็ไม่รู้ ผมไม่ไหวที่จะรับฟังแล้ว................
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #1
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  น้องครับ 70000นี่ดาน์วรถหรือถอยมอไซแบบจ่ายสดได้เลยนะครับ ไม่ทราบว่าผลิตเงินใช้กันเองเหรอครับ อายุก็แค่นี้เงินจะใช้ก็ยังต้องแบมือขอพ่อแม่ปัญญาจะหาเงินเองยังไม่มีเลยใช้เงินกันยังกับเศษดินเศษหิน มีอย่างที่ไหนจ้างคนมาไม่ตกลงค่าจ้างก่อน
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  บอกมันไปหากันเอาเอง ไม่ก้บอกครูไปเลย หลีดบ้าไรวะ -*-  ทำไมต้องมีคนสอนด้วย โรงเรียนเราตั้งแต่เริ่มกีฬาสีกันมานี่ ไม่มีรุ่นไหนจ้างคนสอนเลยนะ คิดเองตลอด หัดมีความคิดสร้างสรรค์บ้างสิ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ทำไรไม่ปรึกษาอย่างนี้ก็ชิบหายสิค่ะ. . .

  แต่เราว่าคุณก็พูดไปแล้วว่ามีอะไรให้บอกก่อน เราว่าคุณน่าจะปัด(?)ความรับผิดชอบไป 5555555 //นี่คือในแง่ของความเป็นจริงนะ เพราะ 70000 นี่ มันเยอะไปค่ะ

  แต่ถ้าในแง่ของคนดีเราก็ช่วยๆเค้าไปเถอะ แต่ก็ต้องเตือนบ้างแหละ เป็นหัวหน้าคณะสีแต่ทำอะไรไม่คิดอย่างนี้ใช้ได้ที่ไหน อย่างนี้เราว่าปรึกษาครูประจำสีเลยก็ดีนะ เพราะเราว่ามันเกินไปจริงๆ ยังไงเธอก็เป็นเหรัญญิกใช่ป่ะล่ะ :)
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #109
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ทางจขกท. เป็นเหรัญญิกใช่ไหมครับ  ผมเข้าใจนะครับ ผมไม่เคยเป็นเหรัญญิกนะแต่เคยทำสวัสดิการสีอยู่ เข้าใจสภาวะนี้ครับ  เป็นกันทุกที่จริงๆ -*-


  ความจริงแล้วกีฬาสีนี่ประกอบไปด้วยการแข่งขันกีฬา แข่งขันสแตนท์และก็เชียร์ลีดเดอร์ใช่ไหมครับ (ยังไม่รวมสวัสดิการนะ) แน่นอนว่างบที่จขกท. เก็บไปตอนแรกที่จะได้ 18,000 กว่าบาทนั้นก็ต้องจัดแบ่งไป 3 ส่วนนี้ใช่ไหมครับ  ถ้าเราลองกำหนดโควต้ามาตั้งแต่แรกปัญหาจะน้อยลงครับ เช่นให้สแตนท์ไป 30% กีฬา 20% เชียร์ลีดเดอร์ 40% สวัสดิการ 10% (เต็มที่สุดๆละนะ)  


  พอมาเจอปัญหาแบนบี้ในฐานะที่เราเป็นเหรัญญิกเราก็อ้างไปได้เลยครับว่า

  "เราให้ตามโควต้านะ เธอจะมารีดเพิ่มไม่ได้แล้ว ถ้าอยากได้เพิ่มให้ไปหาเอง" 

  แต่ในเมื่อมาถึงขนาดนี้แล้ว ผมคิดว่า อย่าทำตามหัวหน้าสีสั่ง เราก็บอกเขาไปเลยว่าเงินขนาดนั้นมันหาไม่ทันหรอก และนี่จะใช้แค่เฉพาะเชียร์ลีดเดอร์เหรอ ส่วนอื่นๆล่ะ  ให้เขาหากันเองครับถ้าเขาอยากได้  ส่วนเราก็ทำหน้าที่ของเราที่ต้องทำอย่างอื่นไปครับ


  เขาจะไปกู้ จะไปดึงเงินจากไหนเพื่อไปจ่ายค่าลีดเดอร์ก็เรื่องของเขาแล้วครับ เพราะเขาบริหาร (หรือผลาญ) เงินไปทุ่มกับลีดเดอร์อย่างเดียวเอง เขาก็ต้องรับผิดชอบค่าเสียหายเองครับ


  วิธีผมอาจจะดูเห็นแก่ตัวและไม่ friendly แต่ผมเชื่อว่าเป็นวิธีที่ทำให้สีอยู่รอดนะครับ เพราะถ้าเราไปหาเพิ่ม คนที่ไม่เกี่ยวข้องกับลีดเดอร์ก็เหนื่อยฟรี แถมไม่ได้อะไรอีก คนที่ได้เต็มๆคือนู่นครับ เชียร์ลีดเดอร์และหัวหน้าสี ถ้าไปขอสมาชิกในสีจากแต่ละคนแต่ละห้องเพิ่มนี่ก็อาจโดนร้องเรียนได้นะครับ ไม่ใช่เฉพาะนักเรียน ผู้ปกครองอาจร้องเรียนได้ (เพราะยังไงก็ต้องมีคนไปแจ้งครู แจ้งผู้ปกครองแน่ๆ)


  ลองไปคิดดูครับบ สู้ๆ


  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  momo
  Guest IP
  #6
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  โรงเรียนเราเค้าห้ามคนนอกเข้ามายุ่งกับงานเลยอ่ะ แบบห้ามจ้างคนมาซ้อมให้ เพราะมันเป็นงานภายในโรงเรียนงี้

  แต่ก็มีคนจ้างอยู่ดีแล่ะ -3-

  สีเรานี่แบบ เพื่อนคิดเองหมด เอาท่ามาจากพวกยูทปูบลาๆ

  คือถ้าทุกสีต่างคนต่างจ้างอ่ะ สุดท้ายมันก็มีสีชนะอยู่สีเดียว เปลืองตังค์ออกนะ

  สีเรานี่แบบ ประหยัดตังค์กันมาก ถึงขั้นงก เก็บเงินในห้องคนละ 350 เอง

  (ค่าเสื้อสตาฟก็เก็บน้อง ม.5 ม.4 ที่อยากเป็นสตาฟ)

  แล้วเงินก็มาจากค่าเสื้อกีฬาสีอ่ะ ที่หักทุนค่าเสื้อออกมาแล้ว + ค่ากิจกรรม

  แล้วก็ขอสปอนเซอร์เอาอ่ะ ขอพวกพ่อแม่ ผู้ปกครองกันเนี่ยแล่ะ แล้วแต่เขาจะให้เลย ขอเป็นพวกขนม น้ำอะไรงี้ ได้มาเยอะมากๆ เหมือนถ้าขอเป็นสิ่งของเค้าเต็มใจให้มากกว่าอ่ะ

  ขบวน ชุดหลีดบลาๆ นี่ทั้งหมดประมาณ 30000 รวมสแตนด์ด้วยนะ

  แสตนด์เนี่ย พวกไม้เราก็ขอสปอนเซอร์เอา สีที่ทา ห้องเราก็มีอยู่แล้ว ครูให้มาตอนเพ้นท์กำแพง โรงเรียน

  ตอนแรกแบบ คิดว่าเงินไม่พอเลย (อ.แม่สีเป็นที่ปรึกษาเรื่องเงิน จะใช้อะไรต้องไปบอกเหตุผลเขาก่อน)

  ล่ะสแตนด์เรานี่แบบ ฮามากเว้ย ใช้ไม้ไผ่อ่ะ สีอื่นใช้นั่งร้านหมดเลย 5555555555555

  กรรมการกลาง บอกว่าสแตนด์เราดูดิบเถื่อนมาก

  ช็อค

  อีกอย่าง เราเรี่ยรายเงินทุกอย่างอ่ะ เดินไปขอห้องข้างๆทุกวันเลย (ห้องข้างๆเราเป็นห้องกรรมการกลาง นิสัยดีมากๆ เด็กกึ่งวิทย์ - ศิลป์อ่ะ ชิวๆอะไรงี้)

  น้องที่สี ชมตลอดเรื่องขนม เพราะสีเราขนมเยอะมาก สวัสดิการอลังงง

  -3- แต่เรื่องอื่นก็เท่าที่เห็นอ่ะ หลีดอีกสีท่าเป๊ะมาก เต้นแข็งแรง ก็สมควรได้อ่ะ ของเราแข็งแรงไม่พอ

  จบงานคือ...เงินเหลือจย้าาาาาาา อ.ที่สีแบบอึ้งมาก ปกติทุกปี กีฬาสีจบแต่ต้องตามใช้หนี้

  เหลือซะหลักหมื่นเลย อิอิ
  ตอบกลับ

268 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป