/>

[ระบาย/บ่น] ค่าเชียร์หลีดเดอร์ 70,000 นี่ถูกมั้ย.... [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
คือผมเป็นเหรัญญิกและดูแลด้านการเงินทั้งหมดของคณะสีที่โรงเรียน แล้วปีนี้ผมอยู่ ม.5 ซึ่ง เป็นธรรมเนียมของโรงเรียนอยู่แล้วที่ ม.5 จะต้องทำงานทางด้านซ้อมเชียร์สแตนและงานด้านเกี่ยวกับสีทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นในกีฬาสีที่กำลังมาถึง และในปีนี้ สีแดง (สีที่ผมอยู่) มีทั้งหมด 2 ห้องซึ่งต้องแบ่งงานกันทำซึ่งเป็นปกติ และผมก็ได้ชี้แจงกับทั้ง 2 ห้องนี้ว่า "ทางเหรัญญิกจะเรียกเก็บคนละ 500 บาทเพื่อเป็นเงินที่ใช้ในการทำกิจกรรมต่างๆทั้งหมดของทางคณะสีแดง" ซึ่งทั้ง 2 ห้องนี้มีทั้งหมด 73 คน ซึ่งถ้าเก็บได้ทั้งหมดจะได้เป็นเงินจำนวน 36,500 บาท สำหรับผมคิดว่าเป็นอะไรที่เยอะมากๆแล้ว และก็ได้เงินจากปีที่แล้วอีกจำนวนหนึ่ง รวมเป็น 40,000 กว่าบาท และตอนนี้เงินทั้งสองห้องที่ผมเรียกเก็บนั้นได้เพียงแค่ส่วนหนึ่งจริงๆ... เป็นจำนวนแค่ 15,100 บาท และก็รวมกับเงินที่ได้จากปีที่แล้วเป็น 18,000 กว่าบาท ซึ่งพวกเราได้ใช้ไปแล้วเกี่ยวกับกิจกรรมสแตนเชียร์และด้านอื่นๆอีกเป็นจำนวน 7,000 กว่าบาท ซึ่งทำให้เหลือเพียง 11,000 กว่าบาท และทางหัวหน้าคณะสีก็ได้หาคนที่สามารถจะช่วยซ้อมเชียร์กับทางสีมา ซึ่งเรื่องนี้ทางหัวหน้าคณะสีไม่ได้บอกกับผมตั้งแต่แรกเลย และผมก็ได้บอกพวกเขาไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่า "ถ้าจะทำอะไรที่เกี่ยวกับการใช้เงินไม่ว่าจะอะไรก็ตามบอกเราก่อนนะ จะได้ไม่มีปัญหา" และเขาก็พอเข้าใจ หลังจากนั้นก็หาได้คนซ้อมคนแรกซึ่งเงินที่เสียการซ้อมหลีดทางหลีดเดอร์ก็ได้จ่ายกันเอง ซึ่งราคาวันละ 50 บาท ผมก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ว่าพอมีปัญหากัน ไม่เข้าใจกัน ก็ทำให้เกิดอะไรก็ไม่รู้ซึ่งไม่มีใครบอก จนทำให้คนที่ซ้อมหลีดคนนั้นไม่สอนอีกต่อไป ซึ่งทำให้คนในหลีดเริ่มท้อ แต่ผมก็ได้บอกกับทางหัวหน้าคณะสีว่า "ถ้าเขาเลิก ทำไมไม่ลองซ้อมเองอะไรเองละ" และทางหัวหน้าคณะสีก็บอกว่า "ไม่เอาอ่ะ กลัวเละ กลัวไม่มีความพร้อมกัน" ซึ่งผมก็ได้บอกกับเขาว่า "อ่ะๆ จะท่ำอะไรก็ทำไป" และทางหัวหน้าคณะสีก็ได้หาคนใหม่ซึ่งคนนี้เขาก็ไม่ได้บอกผมเลยสักนิด และช่วงนี้เป็นช่วงที่ใกล้เปิดเทอมและใกล้ช่วงกีฬาสีแล้ว และทีนี้เกิดปัญหาที่ว่าตกลงให้คนใหม่มาซ้อมให้แล้วซ้อมมานานแล้วด้วย แต่ก็หัวหน้าสีก็เพิ่งมาบอกราคาว่า มันราคาทั้งหมด 70,000 บาทกับค่าซ้อมทั้งหมด ผมก็ เงิบรับประทาน... ผมอึ้งและทึ้งมากๆซึ่งมันเป็นราคาที่สูงมากๆและผมก็บอกกับเขาว่า "เห้ย บ้าไปแล้วอะไรจะแพงขนาดนี้" หัวหน้าคณะสีบอก "เค้าก็ไม่รู้เหมือนกันก็ราคาคนละ 5,000 บาท" ผมนี้ทึ้งจนอธิบายไม่ถูก และผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาไม่บอกผมเรื่องนี้... และเขาก็บอกว่า "เดือนหน้าเตรียมเงิน 28,000 บาทด้วย สำหรับเงินช่วยค่าหลีด" ซึ่งถ้าคุณลองดูนะ เงินคณะสีตอนนี้มีแค่ 11,000 บาท เท่านั้น ซึ่งหัวหน้าคณะสีบอกผมว่า "งั้นเดียวจะออกกันคนละ 3,000 บาทล่ะกัน เพราะว่าถ้าออกทั้งหมดก็คงไม่ไหว..." และหลังจากนั้นผมโมโหมากที่ทำอะไรโดยที่ไม่ปรึกษากันและก็มาเกิดปัญหาแบบนี้ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องเล่นๆด้วย และเขาก็บอกว่าจะ พยายามหาเงินจากการเปิดหมวกก็แล้วกัน แล้วคุณคิดดูมันใกล้จะเปิดเทอมแล้วแล้วก็ต้องมารีบหา-ตอนนี้ โอ้ยให้ตายเถอะ... ผมเหนื่อยและเรื่องในคณะสีก็มีปัญหาอะไรนักหนาก็ไม่รู้ ผมไม่ไหวที่จะรับฟังแล้ว................
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #1
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  น้องครับ 70000นี่ดาน์วรถหรือถอยมอไซแบบจ่ายสดได้เลยนะครับ ไม่ทราบว่าผลิตเงินใช้กันเองเหรอครับ อายุก็แค่นี้เงินจะใช้ก็ยังต้องแบมือขอพ่อแม่ปัญญาจะหาเงินเองยังไม่มีเลยใช้เงินกันยังกับเศษดินเศษหิน มีอย่างที่ไหนจ้างคนมาไม่ตกลงค่าจ้างก่อน
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  บอกมันไปหากันเอาเอง ไม่ก้บอกครูไปเลย หลีดบ้าไรวะ -*-  ทำไมต้องมีคนสอนด้วย โรงเรียนเราตั้งแต่เริ่มกีฬาสีกันมานี่ ไม่มีรุ่นไหนจ้างคนสอนเลยนะ คิดเองตลอด หัดมีความคิดสร้างสรรค์บ้างสิ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ทำไรไม่ปรึกษาอย่างนี้ก็ชิบหายสิค่ะ. . .

  แต่เราว่าคุณก็พูดไปแล้วว่ามีอะไรให้บอกก่อน เราว่าคุณน่าจะปัด(?)ความรับผิดชอบไป 5555555 //นี่คือในแง่ของความเป็นจริงนะ เพราะ 70000 นี่ มันเยอะไปค่ะ

  แต่ถ้าในแง่ของคนดีเราก็ช่วยๆเค้าไปเถอะ แต่ก็ต้องเตือนบ้างแหละ เป็นหัวหน้าคณะสีแต่ทำอะไรไม่คิดอย่างนี้ใช้ได้ที่ไหน อย่างนี้เราว่าปรึกษาครูประจำสีเลยก็ดีนะ เพราะเราว่ามันเกินไปจริงๆ ยังไงเธอก็เป็นเหรัญญิกใช่ป่ะล่ะ :)
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #109
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ทางจขกท. เป็นเหรัญญิกใช่ไหมครับ  ผมเข้าใจนะครับ ผมไม่เคยเป็นเหรัญญิกนะแต่เคยทำสวัสดิการสีอยู่ เข้าใจสภาวะนี้ครับ  เป็นกันทุกที่จริงๆ -*-


  ความจริงแล้วกีฬาสีนี่ประกอบไปด้วยการแข่งขันกีฬา แข่งขันสแตนท์และก็เชียร์ลีดเดอร์ใช่ไหมครับ (ยังไม่รวมสวัสดิการนะ) แน่นอนว่างบที่จขกท. เก็บไปตอนแรกที่จะได้ 18,000 กว่าบาทนั้นก็ต้องจัดแบ่งไป 3 ส่วนนี้ใช่ไหมครับ  ถ้าเราลองกำหนดโควต้ามาตั้งแต่แรกปัญหาจะน้อยลงครับ เช่นให้สแตนท์ไป 30% กีฬา 20% เชียร์ลีดเดอร์ 40% สวัสดิการ 10% (เต็มที่สุดๆละนะ)  


  พอมาเจอปัญหาแบนบี้ในฐานะที่เราเป็นเหรัญญิกเราก็อ้างไปได้เลยครับว่า

  "เราให้ตามโควต้านะ เธอจะมารีดเพิ่มไม่ได้แล้ว ถ้าอยากได้เพิ่มให้ไปหาเอง" 

  แต่ในเมื่อมาถึงขนาดนี้แล้ว ผมคิดว่า อย่าทำตามหัวหน้าสีสั่ง เราก็บอกเขาไปเลยว่าเงินขนาดนั้นมันหาไม่ทันหรอก และนี่จะใช้แค่เฉพาะเชียร์ลีดเดอร์เหรอ ส่วนอื่นๆล่ะ  ให้เขาหากันเองครับถ้าเขาอยากได้  ส่วนเราก็ทำหน้าที่ของเราที่ต้องทำอย่างอื่นไปครับ


  เขาจะไปกู้ จะไปดึงเงินจากไหนเพื่อไปจ่ายค่าลีดเดอร์ก็เรื่องของเขาแล้วครับ เพราะเขาบริหาร (หรือผลาญ) เงินไปทุ่มกับลีดเดอร์อย่างเดียวเอง เขาก็ต้องรับผิดชอบค่าเสียหายเองครับ


  วิธีผมอาจจะดูเห็นแก่ตัวและไม่ friendly แต่ผมเชื่อว่าเป็นวิธีที่ทำให้สีอยู่รอดนะครับ เพราะถ้าเราไปหาเพิ่ม คนที่ไม่เกี่ยวข้องกับลีดเดอร์ก็เหนื่อยฟรี แถมไม่ได้อะไรอีก คนที่ได้เต็มๆคือนู่นครับ เชียร์ลีดเดอร์และหัวหน้าสี ถ้าไปขอสมาชิกในสีจากแต่ละคนแต่ละห้องเพิ่มนี่ก็อาจโดนร้องเรียนได้นะครับ ไม่ใช่เฉพาะนักเรียน ผู้ปกครองอาจร้องเรียนได้ (เพราะยังไงก็ต้องมีคนไปแจ้งครู แจ้งผู้ปกครองแน่ๆ)


  ลองไปคิดดูครับบ สู้ๆ


  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  momo
  Guest IP
  #6
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  โรงเรียนเราเค้าห้ามคนนอกเข้ามายุ่งกับงานเลยอ่ะ แบบห้ามจ้างคนมาซ้อมให้ เพราะมันเป็นงานภายในโรงเรียนงี้

  แต่ก็มีคนจ้างอยู่ดีแล่ะ -3-

  สีเรานี่แบบ เพื่อนคิดเองหมด เอาท่ามาจากพวกยูทปูบลาๆ

  คือถ้าทุกสีต่างคนต่างจ้างอ่ะ สุดท้ายมันก็มีสีชนะอยู่สีเดียว เปลืองตังค์ออกนะ

  สีเรานี่แบบ ประหยัดตังค์กันมาก ถึงขั้นงก เก็บเงินในห้องคนละ 350 เอง

  (ค่าเสื้อสตาฟก็เก็บน้อง ม.5 ม.4 ที่อยากเป็นสตาฟ)

  แล้วเงินก็มาจากค่าเสื้อกีฬาสีอ่ะ ที่หักทุนค่าเสื้อออกมาแล้ว + ค่ากิจกรรม

  แล้วก็ขอสปอนเซอร์เอาอ่ะ ขอพวกพ่อแม่ ผู้ปกครองกันเนี่ยแล่ะ แล้วแต่เขาจะให้เลย ขอเป็นพวกขนม น้ำอะไรงี้ ได้มาเยอะมากๆ เหมือนถ้าขอเป็นสิ่งของเค้าเต็มใจให้มากกว่าอ่ะ

  ขบวน ชุดหลีดบลาๆ นี่ทั้งหมดประมาณ 30000 รวมสแตนด์ด้วยนะ

  แสตนด์เนี่ย พวกไม้เราก็ขอสปอนเซอร์เอา สีที่ทา ห้องเราก็มีอยู่แล้ว ครูให้มาตอนเพ้นท์กำแพง โรงเรียน

  ตอนแรกแบบ คิดว่าเงินไม่พอเลย (อ.แม่สีเป็นที่ปรึกษาเรื่องเงิน จะใช้อะไรต้องไปบอกเหตุผลเขาก่อน)

  ล่ะสแตนด์เรานี่แบบ ฮามากเว้ย ใช้ไม้ไผ่อ่ะ สีอื่นใช้นั่งร้านหมดเลย 5555555555555

  กรรมการกลาง บอกว่าสแตนด์เราดูดิบเถื่อนมาก

  ช็อค

  อีกอย่าง เราเรี่ยรายเงินทุกอย่างอ่ะ เดินไปขอห้องข้างๆทุกวันเลย (ห้องข้างๆเราเป็นห้องกรรมการกลาง นิสัยดีมากๆ เด็กกึ่งวิทย์ - ศิลป์อ่ะ ชิวๆอะไรงี้)

  น้องที่สี ชมตลอดเรื่องขนม เพราะสีเราขนมเยอะมาก สวัสดิการอลังงง

  -3- แต่เรื่องอื่นก็เท่าที่เห็นอ่ะ หลีดอีกสีท่าเป๊ะมาก เต้นแข็งแรง ก็สมควรได้อ่ะ ของเราแข็งแรงไม่พอ

  จบงานคือ...เงินเหลือจย้าาาาาาา อ.ที่สีแบบอึ้งมาก ปกติทุกปี กีฬาสีจบแต่ต้องตามใช้หนี้

  เหลือซะหลักหมื่นเลย อิอิ
  ตอบกลับ

268 ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 1 - 20
 • ความคิดเห็นที่ 81 - 100
 • ความคิดเห็นที่ 101 - 120
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   พี่คนึง
   Guest IP
   #101
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   **น้องจขกท. พี่อยากให้น้องอ่านคห.พี่มากๆเลย**

   น้องเอ้ย พี่อยากจะบอกว่า สมัยพี่เรียนพี่ก็เจอแบบน้องเลย ย้ำว่าแบบน้องเป๊ะเลย

   ปัจจุบันพี่อายุ 20 ปีแล้ว อยากจะบอกว่าไอ่เรื่องที่น้องเจอ มันเป็นแผลในใจพี่โค ต ร ตราบเท่าทุกวันนี้

   และพี่ไม่คิดว่าไอ่ที่พี่เจอเนี่ย พอมารุ่นน้องยังจะมีแบบนี้อีก...

   ไอ่ครั้นจะไม่จ่ายรายวัน เพื่อนมันก็จะหาว่าเราเห็นแก่ตัว ไม่ช่วยทำงาน ติๆเราประมาณนั้นใช่มั้ยล่ะ   ขอเล่า ของพี่สมัยเรียน ม.5 มีจัดงานแบบน้องนี่แหละ

   พี่อยู่ฝ่ายซ้อมแสตนด์อ่ะ โรงเรียนพี่มีม.ปลาย แค่ 8 ห้อง เวลาแบ่งคุมสี มันจะเหลือห้องหนึ่ง ที่ต้องคุมน้องทั้งสีแค่ห้องเดียว ในขณะที่ห้องอื่นจะเป็นพี่คุมสีสองห้อง ซึ่งการจับฉลากคราวนั้นห้องพี่ได้คุมทั้งสีแค่ห้องเดียว เป็นงานที่หนักมาก เพราะทุกคนต้องทำงานทุกอย่าง

   โดยงบประมาณที่ทางโรงเรียนให้มาในการจัดงานน่ะ โรงเรียนให้สีล่ะ 10,000 บาท   คือพี่เข้าใจหลายๆอย่างนะ เพราะหนึ่งหมื่นเนี่ย มันไม่พอหรอก

   ถ้าแกนนำประจำห้องที่เป็นแม่งานของน้อง... โอเว่อร์น่ะ

   เรื่องของพี่มันเกิดเพราะเจ้าแม่ประจำห้อง ที่เป็นตัวตั้งตัวตี ไปเอาเออ... รุ่นพี่ที่เป็นตุ๊ดมาซ้อมลีดเดอร์

   บวกค่าชุด ค่าทำฉากประกอบเต้นเชียร์ลีดเดอร์ (ยังไม่ทำห่ า อะไรกับสแตนที่ต้องซ้อมน้องม.1 ตกแต่งสแตนเลย)ซึ่งพวกพี่ต้องจ่ายให้แค่เรื่องนี้เรื่องเดียวเป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท ตอนแรกมันงุบงิบกันไม่บอกเพื่อนในห้องนะว่าราคาเท่านี้ เนื่องจากมันอ้างให้ฟังตอนหลังว่าเป็นพี่ที่รู้จักกันดี (สั ส รู้จักกันดี คิดโค ต ร แพง) พวกกลุ่มพี่พยายามคัดค้านนะ แต่ไม่เป็นผล ถึงแม้ตอนนั้นพี่จะไม่รู้ราคา แต่พี่คิดว่าทำไมพวกมุงไม่ซ้อมกันเอง ตัดชุดรีไซเคิลเอง จะไปเช่าชุดอลังการงานสร้างเป็นชุดล่ะพันๆทำไม ทั้งๆที่จัดงานแค่วันเดียว ซึ่งมันก็บอกว่า ถ้าเราซ้อมเองมันจะไม่เพอร์เฟค ไม่มืออาชีพทำพี่เขา // ยังกะแข่งโอลิมปิค #ประชด (ที่พวกพี่แพ้เพราะพลังมันน้อย และเพื่อนส่วนใหญ่ในห้องชอบเว่อร์ๆ เอาไปแข่งกะสีอื่น ทั้งๆที่งานแม่มจัดแค่วันเดียว -_-)

   พี่รู้เลยไอ่ที่น้องเขียนเล่ามา มันไม่ใช่เรื่องโม้หรอก มันคือเรื่องจริง พี่คนนึงและผ่านประสบการณ์ เ ชี่ยๆแบบนี้มาพี่รู้ดี แถบจะขูดเลือดขูดเนื้อแด ก กันเลยทีเดียว มันให้เพื่อนในห้องบริจาควันละ 100 บาท / คน แถมเวลาเสาร์ อาทิตย์ยังต้องไปอยู่ช่วยมันทำงานที่ไม่ใช่งานฝ่ายพี่อีก (พี่ฝ่ายสร้างฉากหลัง) ขูดเลือดขูดเนื้อมั้ยล่ะ แน่นอนเลย   น้องรู้ป่ะ ห้องพวกพี่อ่ะ เพื่อนส่วนมากร้อยล่ะ 70 อยู่ห้องเดียวกันมาตั้งแต่ป.5-ป.6 แล้วก็มาเข้าร.ร.มัธยม

   เดียวกัน อยู่กันมานานมาก แต่ท้ายที่สุดก่อนพวกพี่จะจบม.6 พวกพี่ในห้องแตกแยกกันเป็นกลุ่มๆ น้องรุ้มั้ยแตกกันเรื่องอะไร เรื่องนี้แหละเงินค่าอะไรบ้าๆบอ เฉียดแสนที่จัดงานแค่วันเดียว....

   และทุกวันนี้ พวกพี่ก็มีหนี้ติดตัว แม้ว่าปัจจุบันจะใช้จ่ายไปคบแล้ว

   ไอ่เงินที่เสียไปไม่เท่าไหร่ แต่เพื่อน และมิตรภาพมันมลายหายไปเลยนะน้อง   พี่อยากจะบอกเราว่า ตอนนี้พวกเรายังมีโอกาสแก้ไข แต่พวกพี่ไม่มีโอกาสแล้ว

   อย่างแรกเลยนะ ปัญหาที่มันเกิดน่ะ

   แม่มมาจากความอยากเอาชนะ ข้าต้องเป็นที่หนึ่ง ที่เลิศ

   เพราะฉะนั้นงบประมาณนั้น คือกะเอาเพอร์เฟ็คไง

   ทั้งๆที่งานแม่มจัดแค่ไม่กี่วัน...

   พี่ถามจริง งานสีจริงๆ ไม่ว่าจะกีฬาสีหรืออะไร

   การใช้งบเยอะขนาดนั้น สิ่งนี้คือสิ่งที่พี่ถามเพื่อนมาตลอดเลยตั้งแต่เกิดปัญหาตอนนั้นว่า   "เฮ้ย - กีฬาสี จริงๆแล้ว ความหมายมันคือไรว่ะ"   น้องตอบได้มั้ย? ว่ามันคืออะไร? ทำทำไม? จุดประสงค์อะไร?   ถ้าบอกเพื่อการแข่งขัน... สีข้า ต้องเป็นเลิศที่หนึ่ง

   น้องดูจุดจบของพี่ที่เล่ามาข้างต้นนะ

   ใช่พวกพี่ได้ที่ 1 แต่ต้องแลกมากับน้ำตา เสียเพื่อน และหนี้ที่มาเป็นกอง   มันคุ้มค่าแล้วหรือ

   และพี่เชื่อว่าหลายๆร.ร.เป็นยังงี้

   อย่างอาจารย์ที่เป็นแม่สีบางคน เขาก็แข่งกัน ตูต้องหรูกว่า มุง (อย่าให้พูด อาจารย์พี่เป็น...)

   อาจจะเป็นแรงยุอย่างหนึ่งที่พวกน้องต้องทำให้เพอร์เฟ็ค   แต่พี่อยากจะบอกเหลือเกินว่า กีฬาสี งานสีในความคิดพี่

   มันคือการที่พี่น้องในคณะร่วมกันคิด ร่วมกันออกแรง

   ช่วยกันในคณะ เพื่อความสามัคคี และสนุกสนาน   ทุกวันนี้มันซีเรียสเกินไปหรือป่าว

   น้องยอมจ่ายเงิน ไล่ล่าทวงหนี้เพื่อนในห้องแบบขูดเลือดขูดเนื้อ

   ทั้งๆที่น้องบางคนยังหาเงินเองไม่ได้...

   มันคุ้มค่าแล้วหรือ ? กับเงินขนาดนี้ และวัยของน้อง   ใช้ชีวิตวัยเรียนให้สนุกซะน้องเอ๊ย

   ไม่ใช่นั่งทวงเงินกัน

   แนะนำนะ

   น้องต้องตัดค่าใช่จ่าย อะไรที่มันเกินงบ น้องต้องหาอะไรมาทำทดแทน

   ทุกอย่างมันต้องเกิดจากการรวมหัวกันคิดค้น

   น้องนึกดูนะ แกนนำมีปัญญาจ่าย แต่ยังมีคนอื่นในคณะที่ไม่มีปัญญาจ่าย

   พ่อแม่บางคนจน ก็จนจริงๆ   หลักการผู้นำ ไม่ใช่เงินผูกมัด

   พี่รู้ว่า ในงานพวกเนี่ย แม่มมีทั้งคนทำ ไม่ทำ

   บางคนก็เห็นแก่ตัวจริงๆ ไม่ช่วยเงินช่วยงานอะไรเลย   แต่บางอย่างก็ต้องปลงนะ น้องอะไรเอามาซีไซเคิล ทำแค่ไหนได้ก็แค่นั้น

   เน้นสนุกสนาน สามัคคีในคณะเถอะ

   รักกันในหมู่คณะ ไม่ใช่แบบนี้

   มันไม่ใช่และ   พี่วอนล่ะ

   อีกทั้งอาจารย์สีน่ะ ก็ควรเข้ามาช่วยกันแนะนำเด็กด้วย

   ไม่ใช่ตัวเองได้หน้าเวลาเด็กทำงานเสร็จ

   แต่หนี้บานเบอะ ให้เด็กไปเคลียร์เอง

   ควบคุมหน่อย เอาพอสมควร   แค่นี้แหละ   จากพี่คนนึง <3
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   R.I.P
   Guest IP
   #102
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   เก็บซะขนาดนี้ ไปแข่งหลีดเดอร์ อวอด์ ดีกว่า

   #ขอแสดงความดีใจกับ เหรัญญิกด้วยนะ มีประธานสีเป็น ควายในร่างคน อ้ะ #ตื่นตันจริงๆ #เป็นกูนะเอา Rpg กราด-ให้บ้านบึ้มเลย ☺
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #103
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ของสีเราก็เหมือนกัน   เราพูดอะไรก็เหมือนไม่มีใครได้ยิน 


   เงิน 70000 มันโคตรเยอะเลยน่ะ  แต่ที่ดูการสอนเขาก็ดี แต่ยังไง -เงินเท่านี้เนี่ย มันเยอะจนสะอึกเลย  


   ลองใช้วิธีเก็บเงินจาก ม.5ให้เยอะขึ้น  หาสปอนเซอร์(บรรดาครูในคณะ บริษัทโน้นนี้)  เก็บเงินจาก น้องม.4

   แล้วก็ขอเงินจาก น้อง ม.ต้นตามที่น้องอยากให้  ยังไงก็น่าจะมีเงินของ รร.ช่วยในส่วนอื่นบ้างล่ะ   อย่าโมโหเลย  เพราะยังไงเราก็ไม่มีปาก ไม่มีตัวตน  จะพูดอะไรก็ไม่มีใครอยากฟัง
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #104
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราเป็นหลีดนะ แต่ก็ออกคนละพัน ค่าสอน 4x,xxx แต่มีทั้งชุด ทั้งฉาก และซ้อมแสตนให้ (กีฬาสีร.ร.เรามีสองวัน ราคานี้รวมทั้งสองวัน เปลี่ยนชุดและฉากด้วย) ส่วนตัวเราว่าคุ้มนะ ค่าเหนื่อยพี่เขา ชุด ฉาก อะไรก็ของพี่เขาหมด แต่งหน้าให้ด้วย เงินก็เอาจากหลีดมารวม ๆ กัน ที่เหลือก็ขอแบ่งจากเงินห้องกับงบกลางมานิดหน่อย กีฬาสีนี่เทศกาลเสียเงินจริง ๆ อะ ความจริงก็ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ TT____TT
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   bridsecrete
   Guest IP
   #105
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ของเรา 35000 ยังทะเลาะกันเลย งบที่รร.ให้มาก็นิดเดียวแล้วอยากให้เด็กทำให้อัลังการ ฟรุ้งฟริ้ง แลืวมอ. 5 ของเราต้องหาเงินค่ายวิทย์อีก เดี๋ยวทะเลาะในสีไม่พอนะ เราเชื่อเลยว่าเดี๋ยวต้องทะเลาะกับสีอื่นอีก แอบเซ็งงงงงงงงงงง
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #106
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   มีเก็บเหมือนกันค่ะ ก็รู้ว่างบประมาณที่โรงเรียนให้คือไม่พอ แต่ไม่เข้าใจว่าต้องใช้อะไรเยอะแยะ


   ค่าหลีด ค่าน้ำ ค่าขนม ค่าฉาก บลาๆๆๆๆๆ


   กลับมาที่ประเด็นของการจัดกีฬาสีเลยนะคะ คือให้เราเล่น 'กีฬา'


   รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เห็นแพ้ทีก็ก่นด่าไม่พอใจไปหลายวัน มันน่าจะไปปรับปรุงตรงนี้มากกว่า มาเก็บเงินเข้าสีหลายๆร้อยมากกว่ามั้ย


   ค่าชุดหลีดร.ร.เรา พันห้า ชุดเช่าอีก หลีดหายหมดเดือดร้อน มาบังคับกันลง


   เหมือนเรากำลังหลงประเด็นกับกีฬาสีรึเปล่าคะ ตอนประถมไม่มีเก็บเงินก็ยังอยู่กันได้ พอมัธยมทำไมต้องเก็บ เก็บทีก็ไม่น้อยเลย เอาให้อลังการที่สุด เพื่อ?! พอชนะกลับมาเงินเข้าคนแข่ง คนเชีร์ยนั่งรอกิน+เสียตังค์ อารมณ์ประมาณเก็บเงินไปกินบุฟเฟ่ดีกว่ามั้ย?


   //ร.ร.ประถมเราไม่เก็บ ร.ร.ไหนเก็บก็ขอโทษด้วยค่ะ

   #จะมีคนด่ามั้ย #แต่เบื่อกีฬาสีแบบนี้ ให้ความสำคัญหลีดมากกว่านักกีฬาด้วยซ้ำ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #107
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เคยนะแบบตอน ม.6 คิดว่ากีฬาสีต้องเตรียมเงินเยอะๆ

   ตอนนั้นมีห้องเดียว รุ่นพี่ก็บอกให้เตรียมเยอะ หารน้อย จ่ายเยอะ

   พอดีปรึกษากับพี่(นอก รร )ที่จะมาช่วยทำคัตเอาท์ฉาก

   พี่เขาตกใจมากบอกน้องจะเอาไปทำไรเยอะแยะ แข่งกี่ฬานะลูก

   สุดท้ายก็ตามงบที่โรงเรียนให้มา +นิดหน่อย


   ปล.พี่เขาบอกต่อหน้าผู้ปกครองเลยนะว่าต้องสวยประหยัด

   ต้องออกมาดีค่าใช้จ่ายต้องน้อยที่สุด ถ้าน้ำไม่ท่วมฉากจะอลังการกว่านี้แอบเสียใจเบาๆ


   สุดท้ายคุณภาพไม่ต้องใช้เงินมาวัดหรอก บอกเลยยยย 
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   K_e_y
   Guest IP
   #108
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   70000 จ่ายค่าเทอมผมยันจบ ม.6 ได้เลย(ไม่รวมค่าข้าว) ผมว่า บอกอาจารย์เลยดีกว่าครับ 70000 เยอะเกินไปนะสำหรับนักเรียน เปิดหมวกนี่ ไม่ได้เงินกันง่ายๆนะครับ วันนึงอาจได้สัก 200-400 ผมว่า ถ้าจะเก็บให้ครบก่อนเปิดเทอม(เจ้าของกระทู้บอก) ทำงานอื่นควบคู่ไปด้วยดีกว่านะ   จากเหรัญญิกเหมือนกัน
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #109
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ทางจขกท. เป็นเหรัญญิกใช่ไหมครับ  ผมเข้าใจนะครับ ผมไม่เคยเป็นเหรัญญิกนะแต่เคยทำสวัสดิการสีอยู่ เข้าใจสภาวะนี้ครับ  เป็นกันทุกที่จริงๆ -*-


   ความจริงแล้วกีฬาสีนี่ประกอบไปด้วยการแข่งขันกีฬา แข่งขันสแตนท์และก็เชียร์ลีดเดอร์ใช่ไหมครับ (ยังไม่รวมสวัสดิการนะ) แน่นอนว่างบที่จขกท. เก็บไปตอนแรกที่จะได้ 18,000 กว่าบาทนั้นก็ต้องจัดแบ่งไป 3 ส่วนนี้ใช่ไหมครับ  ถ้าเราลองกำหนดโควต้ามาตั้งแต่แรกปัญหาจะน้อยลงครับ เช่นให้สแตนท์ไป 30% กีฬา 20% เชียร์ลีดเดอร์ 40% สวัสดิการ 10% (เต็มที่สุดๆละนะ)  


   พอมาเจอปัญหาแบนบี้ในฐานะที่เราเป็นเหรัญญิกเราก็อ้างไปได้เลยครับว่า

   "เราให้ตามโควต้านะ เธอจะมารีดเพิ่มไม่ได้แล้ว ถ้าอยากได้เพิ่มให้ไปหาเอง" 

   แต่ในเมื่อมาถึงขนาดนี้แล้ว ผมคิดว่า อย่าทำตามหัวหน้าสีสั่ง เราก็บอกเขาไปเลยว่าเงินขนาดนั้นมันหาไม่ทันหรอก และนี่จะใช้แค่เฉพาะเชียร์ลีดเดอร์เหรอ ส่วนอื่นๆล่ะ  ให้เขาหากันเองครับถ้าเขาอยากได้  ส่วนเราก็ทำหน้าที่ของเราที่ต้องทำอย่างอื่นไปครับ


   เขาจะไปกู้ จะไปดึงเงินจากไหนเพื่อไปจ่ายค่าลีดเดอร์ก็เรื่องของเขาแล้วครับ เพราะเขาบริหาร (หรือผลาญ) เงินไปทุ่มกับลีดเดอร์อย่างเดียวเอง เขาก็ต้องรับผิดชอบค่าเสียหายเองครับ


   วิธีผมอาจจะดูเห็นแก่ตัวและไม่ friendly แต่ผมเชื่อว่าเป็นวิธีที่ทำให้สีอยู่รอดนะครับ เพราะถ้าเราไปหาเพิ่ม คนที่ไม่เกี่ยวข้องกับลีดเดอร์ก็เหนื่อยฟรี แถมไม่ได้อะไรอีก คนที่ได้เต็มๆคือนู่นครับ เชียร์ลีดเดอร์และหัวหน้าสี ถ้าไปขอสมาชิกในสีจากแต่ละคนแต่ละห้องเพิ่มนี่ก็อาจโดนร้องเรียนได้นะครับ ไม่ใช่เฉพาะนักเรียน ผู้ปกครองอาจร้องเรียนได้ (เพราะยังไงก็ต้องมีคนไปแจ้งครู แจ้งผู้ปกครองแน่ๆ)


   ลองไปคิดดูครับบ สู้ๆ


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   rawee555a@hotmai
   Guest IP
   #110
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   โรงเรียน ราช ที่ราชบุรี หรือป่าว ค่าหลีดแบบนี้อะ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   Tania Wood
   Guest IP
   #111
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   จขกทค่ะ พอดีเราอยู่ม6นะคะ เคยเป็นหลีดมาตั้งแต่สอง ก็มีคนสอนมาฌเยตลอดแต่ตอนนี้ทางรรเราห้ามมีคนสอนแล้ว มา2ปี บอกได้คำเดียวคะ ไม่เคยเจอค่าสอนที่แพงขนาดนี้ มากสุดที่เคยเจอรุ่นพี่หามาสอนก็ประมาณ4หมื่นคะ แต่นั้นคือรวมค่าของโชว์ทำแสตนและพาเหรดที่พี่เค้าจะคืดให้และทำให้ บางอย่างของจุกจิกคือเราทำเอง หลีดก็ออกมาสวยด้วยคะชนะที่1 แต่ราคา7หมื่นเนี่ย พี่ว่าถ้ามันจะรวมค่าชุดค่าแต่งหน้าและอื่นๆอย่างที่พี่บอกก็คุ้มนะคะ เพราะรรเรา หมดกันเป็นแสนเลยบางปี แนะนำว่าควรไปคุยกับเพื่อนและบอกปัญหานะคะ เพราะราคานี้ขูดเนื้อมากๆเลย ตอนนี้พี่ก็เป็นประธานหลีดอยู่คะ สอนเองทุกอย่างเอาความรู้ที่พี่ๆที่เคยสอนมาใช้ น้องๆในหลีดพี่ก็น่ารัก เอากำลังใจช่วยนะคะ กีฬาสีของรุ่นเราทำแค่ครั้งเดียว สู้สู้
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #112
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พี่ก็เป็นเหรัญญิกเหมือน จขกท เลย ทำมาตั้งแต่ ม.4 พี่เก็บอาทิตย์ละ 20 บาททั้งห้องมีอยู่ 38 คน เวลาทำงานอะไรก็ตังค์ห้องทั้งนั้น แถมบางคน ยังไม่จ่ายพี่จำได้ ค้างอยู่ 400 กว่าบาท 


   ทีนี้กีฬาสีของพี่ ม.6 จัดค่ะ คือ มันจัด ม.6 มานาน แล้วก็แว่วๆว่าจะเปลี่ยนให้ ม.5 จัดแทนแต่ก็ไม่รู้ว่าเปลี่ยนรึยัง ้ห้องพี่มีเงินห้องทั้งหมดประมาณ 25000 บาท เกือบๆ 3หมื่นมั้ง ก็ไม่ได้เรียกเก็บเพิ่มอะไร 


   งานของห้องพี่คือซ้อมเชียร์ให้น้อง ของที่ใช้แสดงเวลาเชียร์ ห้องพี่ทำหมดค่ะ คือ พี่แบ่งหน้าที่กัน อีกห้อง รับงานทำแสตนด์เชียร์ เช่าเครื่องเสียง แล้วก็รายจ่ายทั้งหมดของนักกีฬา


   ส่วนพาเหรดกับเชียร์ลีดเป็นอีกทีมนึง เป็นการคละกันของ 2 ห้อง พาเหรดพวกพี่ออกค่าป้ายให้ ส่วนเรื่องชุดใครใคร่ใส่คนนั้นจ่ายค่ะ!


   เพราะทางโรงเรียนให้งบมาแค่ 20000 ค่ะ พวกพี่ก็ตกลงกับเพื่อนๆทุกคนว่าจะเอามาเป็นค่าอาหารกลางวันน้องกับค่าน้ำ


   น้องเอ้ย เรื่องเชียร์ลีดพี่ก็ชีช้ำมากไม่ใช่เรื่องเงินนะเรื่องการประสานงาน แบบว่าเชียร์ลีดไปทางแสตนเชียร์ไปทาง ประมาณนี้กว่าจะตกลงกันได้ 2 อาทิตย์ก่อนโชว์แสตนด์ค่ะ


   และประเด็นสำคัญพี่เพิ่งมารู้จากเพื่อนที่เป็นเหรัญญิกอีกห้องว่าพาเหรดเฉพาะงบทำป้ายหมดไป เกือบ 3 หมื่น พี่นี้ช็อคตาตั้งค่ะ เพราะพวกพาเหรดจะเป็นพวกเดียวกับที่คุมเชียร์ลีด เลยไม่ค่อยลงรอยกัน แล้วเค้าก็ไม่กล้าบอกพี่ เพราะพี่ให้เงินไปแล้ว ประมาณ 5000 เค้าเคยมาขอพี่ก็ให้แล้วบอกให้เอาใบเสร็จมาให้ด้วยก็ไม่เคยเห็น


   แล้วเพื่อนที่เป็นเหรัญญิกก็ยังว่าเลยว่าทำไมไม่มาปรึกษากันถ้างบจะเกินขนาดนี้ เค้าก็ไม่พูดอะไร เพื่อนพี่เลยให้ 5000 เหมือนพี่เลย


   อาจจะดูเหมือนพี่ไม่ช่วยเพื่อน แต่ถ้าน้องมาเห็นตอนวันเดินพาเหรดน้องจะรู้ว่าไม่สมควรช่วยเลย เพราะพี่เป็นคนร่างแบบขบวนพาเหรดเองบอกหมดว่าถ้าจะใช้คนต้องใช้เท่าไหร่ ใช้ป้ายยังไง เขียนอะไรบ้าง โซนนี้ควรถืออะไร ถือกี่คน พี่เขียนบอกหมด! 

   แต่!!!!! เขาทำมาคูณ 2 ค่ะ เพิ่มจำนวนคน เพิ่มป้าย เพิ่มโซนที่ถ้าไม่เอาก็ได้ แถมๆๆๆๆๆ ยังดัดแปลงจนงบที่ควรจะพอกลับเกินแบบเลยเถิด


   เรื่องเงินพี่บอกเลยมันไม่เข้าใครออกใคร เวลาจะทำอะไรถ้าเป็นของส่วนรวมควรปรึกษาเพื่อน บอกทุกคนที่มีส่วนร่วม เพราะไม่ใช่แค่เขาคนเดียวเท่านั้นที่ต้องใช้เงิน    ขอให้เรื่องของน้องผ่านไปได้ด้วยดีนะค่ะ พี่เอาใจช่วย

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   Frong
   Guest IP
   #113
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ของผมเสีย 2000 เองงง

   ค่าชุด1500 อุปกรณ์ 500
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #114
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   แอบเครียดเหมือนกันค่ะ ไม่เป็นเป็นประธาร เหรัญญิก หรืออะไรที่ต้องเครียด แต่เสียดายเงิน เพราะต้องจ่าย


   คิดว่าค่ากีฬาสีไม่ควรเสียเงินเยอะขนาดนี้ เพราะเป็นแค่นักเรียน ม.5 ที่หาเงินเองไม่ได้ ก็มีเพื่อนบางคนที่ทำงานบ้าง แต่ก็ไม่ใช่ทุกคน


   ค่ากีฬาสีของสีเรา โดยประมาณ

   เก็บ ม.5 ทั้งหมด 3 ห้อง ห้องละ40คน คนละ900 บาท -..-

   3ห้องก็= 3*40=120 คน

   คนละ 900บาท = 120*900=108,000 บาท (หนึ่งแสนแปดพันนนน เงิบค่ะเงิบ)

   ซึ่งพ่อแม่บางคนทำงานทั้งเดือนยังไม่ได้ขนาดนี้ แต่จะผลาญไปกับงานเพียงงานเดียว ซึ่งแลกมาด้วยมิตรภาพหลอกๆ เพราะเราก็ไม่ได้สนิทกับคนในสี ที่เราทำก็แค่ แปะกระดาษ ไปนั่งฟังเพื่อนๆคุยกันเรื่องค่าใช้จ่าย แล้วงานศิลป์เราอีก


   รู้สึกว่างานกีฬาสีเป็นงานแข่งความรวยของคนในแต่ละสีมากกว่า ไม่ได้อะไรเลย กีฬานี่แทบไม่ต้องแข่ง แข่งขบวนกับสแตน(ที่จ้างคนอื่นทำ)

   ความ ภูมิ ใจ หลอก หลอก
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #115
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้


   โรงเรียนเราตัดปัญหาเรื่องอย่างงี้ซึ่งมีให้เห็นกันทุกๆปี คือ


   ไม่ต้องมีลีดเดอร์เน้นกีฬาลูกเดียว
   ง่ายดี


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #116
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พี่เข้าใจความรู้สึกเลย พี่เป็นเหรัญญิกสีแดงเหมือนกัน สีพี่มีเหรัญญิกสามคน แล้วคือสีพี่อ่ะแบบเงินไม่เคยเหลือเลย ต้องเริ่มใหม่จากศูนย์ ตอนแรกเข้ามาเป็นด้วยความสมัครใจเลยคืออยากทำ อยากเห็นสีมีเงินเหลือ แต่พอมาทำ ให้ตายเถอะ!! ปัญหาเยอะมาก เวลาใช้เงินไม่เคยถามหรือบอกอะไรเราก่อนเลย พี่งี้อึ้งไปหลายรอบมากค่าใช้จ่ายอะไรไม่รู้ผุดมาเป็นดอกเห็ด ขนาดเราตกลงกันแล้วนะว่าแต่ละฝ่ายให้งบเท่าไหร่ สุดท้ายงบบานจ้าฝ่ายหลีดเกินงบไปหมื่นกว่าบาท ขนาดซ้อมกันเองนะเนี่ย กีฬาสีจบ เหรัญญิกไม่จบ ต้องมานั่งเคลียร์บัญชีอีกกว่าจะเสร็จ


   ถมพี่อ่ะทะเลาะกับเพื่อนในห้องด้วย(สีพี่มีห้องเดียว แถมเป็นม.6ด้วยที่ทำ) แล้วทะเลาะแรงด้วย แบบพี่ไม่ไหวกับการใช้เงินของเพื่อน คือพี่ก็อยากเตือนนะ แต่พูดแล้วเค้าก็ไม่ฟังเรา แถมโดนว่าอีก T^T พูดอะไรมากก็ไม่ได้เพราะเป็นเพื่อนกัน ครูที่ปรึกษาทั้งที่รู้ว่าเพื่อนใช้เงินเยอะก็ไม่ห้ามไม่ว่า ว่าแต่พวกพี่ที่เป็นเหรัญญิกกับเพื่อนพี่อ่ะ(เพื่อนพี่เป็นสวัสดิการ) คือสวัสดิการอ่ะเงินก็ได้ไม่มาก เพราะต้องเอาไปให้หลีดกับพิธีเปิด(โรงเรียนพี่อ่ะแต่ละสีต้องแสดงพิธีเปิดด้วย) ทั้งที่พี่กับเพื่อนอ่ะทำทุกอย่าง วิ่งแบกน้ำไปให้นักกีฬา ปฐมพยาบาล วิ่งหานักกีฬา พอพี่บอกว่าจะออกก็ว่าพี่ว่าปัดความรับผิดชอบ แบบเจ็บสุดๆ รู้สึกแย่มาก พี่ก็ไม่รู้จะแนะนำยังไง แต่ถ้ายังไงลองปรึกษาครูในสีดูพี่ว่าน่าจะช่วยได้ (แต่ถ้าครูเธอเป็นแบบครูพี่ก็...เงียบไว้ดีกว่าT^T) ยังไงก็สู้ๆ นะ คิดซะว่าทำเพื่อสี เพื่อน้องๆ ในสี อีกไม่นานเดี๋ยวมันก็ผ่านไป

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #117
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ของเราแค่20000เองอะ แต่70000นี้ได้รถ1คันเลยนะ.____.
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   Kittipop
   Guest IP
   #118
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   เเหม่ กีฬาสี โรงเรียนผมยังคนละ 1500 เลยครับ

   ตกใจ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ....
   Guest IP
   #119
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   อ่านแล้วขัดใจมากเลยอะ คือจะบอกว่าเราเป็นหลีดที่เตรียม พี่หลีดทุกคนคิดท่ากันเองหมด ไม่เห็นต้องมีคนมาสอนเลยนะ คือมาอ่านนี่ก็นั่งงงอยู่ เพิ่งรู้ว่าเป็นหลีดต้องจ้างคนมาสอนด้วยหรอ ค่าชุดที่นี่ก็ไม่แพงมาก รวมๆ 10 คนยังไม่ถึงครึ่งของหลายๆความเห็นที่บอกมาเลย ปีหน้าเราเป็นพี่หลีดก็ต้องคิดท่าให้น้อง ซ้อมน้องเองเหมือนกัน คือความพร้อมมันอาศัยจากการฝึกฝนบ่อยๆ ซ้อมหนักๆ ไม่ใช่จ้างคนเก่งๆมาสอนนะ เราซ้อมหนักมาก ขนาดปิดเทอมยังไม่เว้นเลย วันละ 7-8 ชั่วโมงทุกวัน ที่เตรียมก็รู้ๆกันอยู่มีแต่เด็กเรียน ยังมีปัญญาคิดท่ากันเองเลย แถมสวยเป๊ะมากด้วย ไม่เชื่อลองไปค้นคลิปในยูทูปดูนะ ตั้งแต่ เปิดตัว โชว์เชียร์เปิดกีฬาสี รันเซ็ตปิดกีฬาสี คืออลังการมากทั้งท่าและความพร้อม เราไม่เห็นต้องจ้างคนมาสอนเลย คือใช้เงินได้เปลืองไร้สาระมากอะ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #120
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ร.ร. เราอ่ะนะ ทุกปี จะมีสีนึง...สีเดียวที่จะเด่นกว่าเพื่อน ปีที่แล้ว ครูสนับสนุนสีนั้นมาก(แบบประธานอยู่สีนั้นด้วย) แบบ แสตน สั่งทำใหม่...ด้วยไม้สัก สองแสนแปด ฉากแสตน(ยอมรับว่าอลังมากกก) สีนั้นชนะทุกปีหรูทุกปี เออ...สีนั้นหมดไปเกือบ 4 แสน (ชุดขบวนโน่นนี้นั่นจิปาถะ) สีเราเหรอคะ?? 25,000เอาอยู่(อดอยากปากแห้งนั่งแสตนเก่าๆแต่พวกเราทำเต็มที่!!)
   ตอบกลับ
 • ความคิดเห็นที่ 121 - 140
 • ความคิดเห็นที่ 261 - 268
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป