ค่ายเพลงเกาหลีไหนปัญหาน้อยสุดคะ [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
#pahw
คือเราก็เพิ่งชอบศิลปินเกาหลีได้ไม่นาน(ไม่ถึงปี) เราก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องคดีความหรือเรื่องขัดแย้งอะไรในอดีตของค่ายต่าง ๆ มากนัก 
(ตรงนี้ข้ามได้นะ)
เราเริ่มชอบโซชิเป็นวงแรก เมนแท แล้วเราก็เริ่มไปอ่านฟิคชายชาย เพราะเราเป็นสาววายอยู่แล้ว เราเปิดเข้าไปนี่ก็เจอแต่ฟิค exo มาเต็มเลย เราก็ลองอ่านเรื่องแรก เรื่อง...ก็โปรโมทให้เค้าหน่อยเนอะ #pahw อ่ะค่ะ พอเราอ่านเราก็ต้องอิมเมจว่าใครหน้าตายังไง ทีนี้ก็เลยต้องไปเปิดรูปไปทำความรู้จักกับวงนี้ เพื่ออรรถรสในการอ่าน แล้วมันก็ทำให้เรารักเลยอ่ะ ด้วยความอินกับฟิคและอินกับโมเม้นท์รูปภาพฮุนฮานต่าง ๆ เราเลยกลายเป็นฮฮชปและเมนลู่หานค่ะ แต่ตอนแรกที่รู้จักวงนี้นี่ชอบคริสก่อน ชอบได้ไม่ถึงเดือน อ่ะคริสออกT^T ตอนนั้นเสียใจไม่มาก แค่ใจหายเพราะเราก็ยังไม่ได้รู้จักมาก แต่พอตอนนี้อ่ะ เรารักลู่หานหมดหัวใจแล้วอ่ะ รักคนแมนหน้าสวยคนนั้นไปแล้ว แล้วมาเจอข่าวลือว่าลู่หานจะออก ร้องไห้เลยนะ แต่ก็ยังปลอบตัวเองว่าเป็นแค่ข่าวลือ แต่แล้วมันก็กลายเป็นจริง ไม่รู้จะทำไงเลย แต่เราก็ยังคิดเสมอนะว่าเรามาได้ไกลเท่านี้ก็ดีแล้ว บางทีฮุนฮานถ้าเค้ารักกันจริงเค้าต้องยังรักกัน ไม่ว่าลู่หานจะเป็นศิลปินหรือเป็นอะไร แต่เพียงแค่เราจะไม่ได้เห็นโมเม้นท์แล้วเท่านั้น ในคอนสุดท้ายก็เห็นเซฮุนออกมาดูลู่หานโซโล่เดี่ยวจนจบ เห็นภาพที่เซฮุนมองลู่ประมาณว่า อยากเข้าไปคุย แต่ก็ไม่กล้า ได้แต่แอบมองอยู่แบบนั้น ต่อไปนี้ไม่มีลู่หานฮยองพาไปซื้อชานมไข่มุกแล้ว โตแล้วดูแลตัวเองด้วยนะเซฮุน อย่าทำให้พี่ ๆ เค้าหนักใจ ทำตัวให้ดี ๆ พี่ลู่เค้ามองอยู่นะ เราอยากจะบอกแบบนี้ออกไปมากเลย
(ใครที่ข้ามไปก็มาตรงนี้เลยนะ)
เราติดตามศิลปิน sm จนรู้สึกว่า sm คือค่ายเพลงที่มีปัญหาเยอะที่สุดแล้ว เดี๋ยวศิลปินออกกันเป็นว่าเล่น เห็นว่าปัญหามันอยู่ที่คนชื่อคิมยองมิน เราอยากรู้ว่าเค้าทำอะไรบ้างถึงทำให้ความรุ่งเรื่องที่ sm เคยมีหายไปได้ขนาดนี้ ขนาดเจสสิก้าที่อยู่มาเป็นสิบปียังอุตส่าห์บีบให้ออกได้ เพราะอะไร
อีกเรื่องคือ ค่ายอื่นเช่น jyp มีปัญหาเยอะแบบนี้มั้ย เรากลัวการไปชอบศิลปินแล้วอ่ะ คือเราชอบลู่หานขนาดนี้ จิ้นคู่ฮุนฮานขนาดนี้ แล้วลู่หานมาออกไปแบบนี้ เราเสียใจมากเป็นธรรมดา ทีนี้เราเริ่มจะติดตาม got7 และกะจะจิ้นตามประสาสาววาย เราอยากรู้ว่าเราจะสามารถชอบได้มั้ย ค่ายนี้มีแนวโน้มที่ดีมั้ยในอนาคต จะเป็นเหมือน sm มั้ย จะดูแลศิลปินดีใช่มั้ย เราจะสามารถติดตามได้นานใช่มั้ย เราไม่อยากนั่งเสียใจแบบนี้แล้ว
หรือปัญหามันอยู่ที่ตัวเราที่จิ้นมากไป จนต้องเสียใจเอง แต่ยังไงก็ช่วยตอบคำถามเราหน่อยนะ
ขอบคุณล่วงหน้า
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

22 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป