คิดว่าเนื้อคนรสชาติเป็นยังไงครับ? [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว


สวัสดีครับชาวบอร์ด นี่เป็นกระทู้แรกของผม ผิดถูกประการใดก็รบกวนด้วยนะครับ ผมไม่รู้ว่าจะจั่วหัวยังไงดีน่ะ..


เอาล่ะ เข้าเรื่องเนอะ ตรมหัวกระทู้เลยครับ ว่าด้วยเรื่องของเนื้อคนเราเนี่ยแหละ


เพราะสงสัยจากนิยายหลายเรื่องเลยน่ะครับ ในสภาพอดอยากจะมีการพูดถึงการกินเนื้อมนุษย์ด้วยกันเองตลอดเลย บางเรื่องก็มีย้ำด้วยนะ ว่าเนื้อของเด็กอร่อยกว่า เนื้อส่วนต้นแขนอร่อยที่สุด


แล้วโดยปกติผมค่อนข้างชอบจินตนาการตามอาหารอยู่แล้วด้วยน่ะ.. 


ผมคิดว่าน่าจะนุ่มๆนะ อาหารปัจจุบันนี้ไขมันเยอะ เนื้อคนเราน่าจะมีชั้นไขมันแทรกอยู่ไม่น้อยเลย แต่ถ้าเป็นพวกออกกำลังก็น่าจะเหนียวๆหน่อย เป็นกล้ามเนื้อซะเยอะ


ทุกท่านคิดยังไงครับ?ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #102
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เป็นรสของโปรตีนค่ะ เคี้ยวแล้วรู้แหละว่าเป็นเนื้อสัตว์ ไม่ใช่ถั่วเหลือง ไม่ใช่ไข่ OwO สัมผัสของเนื้อคนจำแนกตามส่วนเหมือนเนื้อหมูเนื้อวัวเพราะขนาดของเราถูกจัดอยู่ในกลุ่มสัตว์ใหญ่


  ส่วนที่น่าอร่อยคือส่วนท้องแขน ท่อนแขน ต้นขา น่อง มือก็อร่อยพอได้หากเป็นคนที่มีเนื้อมีหนังหน่อย ตรงพวกนี้มีกล้ามเนื้อและเป็นส่วนที่สะสมไขมันด้วย สภาพขณะหั่นดูคล้ายสามชั้นที่มีไขมันบาง สนับสนุนให้กินเป็นเนื้อวัยรุ่น อายุไม่เกิน 28 ปีสำหรับผู้หญิง และไม่เกิน 16 ปีสำหรับผู้ชาย สีเนื้อเป็นสีชมพูอ่อนค่ะ อ่อนกว่าเนื้อหมูแต่แดงกว่าเนื้อไก่ เส้นกล้ามเนื้อชัดเจนประมาณเนื้อวัว เรียกว่ามองแล้วก็แยกแยะได้ว่าเป็นเนื้อคนนะ  ถ้าเป็นส่วนท้องล่ะก็ จะได้โปรตีนแท้ๆ ของเนื้อแดงค่ะ แน่นอนว่าเป็นส่วนที่เอาชั้นไขมันไปเจียวทำน้ำมันมนุษย์ได้ด้วย เป็นน้ำมันที่ชูรสเนื้อสัตว์และละลายวิตามิน A D E K ได้ดีค่ะ และดีกว่าน้ำมันจากหมูด้วย มีผลวิจัยรับประกันว่าเข้ากันได้ดีมากกับผักใบเขียวที่มีวิตามิน K สูง แนะนำให้ใช้ประกอบอาหารในผู้ป่วยโลหิตจาง โรคกระดูกพรุน กระดูกเสื่อม มีบุตรยาก ผู้ที่ขาดวิตามินบางประเภท และไม่ควรใช้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยที่รับประทานยาต้านการแข็งตัวของเลือด และผู้ป่วยที่มีภาวะไอโครโนเครอิก หรือซิมโบโฟเอไดซิส


  ในประเทศที่นิยมธรรมชาติ ส่วนใหญ่จะเลือกเนื้อจากช่วงเอวค่ะ เฉือนบางประมาณสองมิลลิเมตรก็สามารถรับประทานดิบได้ แต่หากย่างถ่าน สนับสนุนที่ความหนาหนึ่งมิลลิเมตรค่ะ OwO กลั้วไฟให้เหลือเลือดติดนิดๆ ก็ส่งเข้าปากได้เลย เกินระยะนี้จะเหนียวแล้วค่ะ ต่อให้สไลด์ขวางเส้นกล้ามเนื้อก็เถอะ


  เนื้อที่มีคุณภาพดีนั้น มีแหล่งผลิตใหญ่ในประเทศไทยค่ะ อายุเฉลี่ยของสินค้าอยู่ที่ 15 ปี คือเป็นช่วงที่ทางโรงงานไม่จำเป็นต้องคัดแยกเพศ สามารถรับประทานได้โดยให้รสสัมผัสที่ใกล้เคียงกันมาก รับประทานได้ทุกฤดูและได้รับการยอมรับว่าไขมันเสียน้อยกว่าเนื้อที่นำเข้าจากประเทศตะวันตก แต่ในฝั่งอเมริกาและยุโรปก็มีชื่อเสียงในเรื่องความนิ่ม เนื้อแดงมีเส้นไขมันวิ่งในปริมาณเหมาะสม รสหวานอ่อนนุ่มกว่าฝั่งเอเชียแต่จะมีกลิ่นแรงขึ้นด้วยตามปริมาณไขมัน นิยมรับประทานสินค้าอายุ 6 ขวบ และควรกินในฤดูฝนหรือต้นฤดูหนาว เป็นเนื้อที่เหมาะกับการอบ ย่าง ชิ้นใหญ่สะใจ


  อย่างไรก็ตาม แม้เนื้อคนจะมีเอกลักษณ์อร่อยกว่าเนื้อชนิดอื่นก็ต้องไม่ลืมความเสี่ยงเรื่องการติดโรค เนื่องจากเชื้อโรคในคนย่อมมีผลต่อคนมากกว่าเชื้อโรคในเนื้อหมู ไก่ หรือวัว การรับประทานแบบดิบมีความเสี่ยงต่อพยาธิ โรคปรสิต โรคจากไวรัส เช่น HIV ไวรัสตับอักเสบ B และ C โรคจากแบคทีเรีย โรคจากเชื้อรา ไม่แนะนำให้รับประทานเครื่องใน เลือดหรือสารคัดหลั่ง หรืออวัยวะบรรจุสารคัดหลั่งใดๆ แม้ผ่านการล้างอย่างดีหรือการชำระด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อก็ตาม เนื้อและไขมันเป็นสองส่วนที่รับประทานได้อย่างปลอดภัยที่สุด


  หากคุณรับประทานเนื้อมนุษย์และพบความผิดปกติใดๆ โปรดติดต่อได้ที่กรมอนามัยและโรคติดต่ออันเนื่องมาจากเนื้อมนุษย์ ติดต่อฉุกเฉินได้ที่หมายเลข 14654A และโปรดอ่านฉลากอย่างละเอียดก่อนปรุงหรือรับประทานเนื้อทุกส่วนทุกครั้งค่ะ ขอบคุณที่สนับสนุนการรับประทานเนื้อมนุษย์อย่างปลอดภัย  แผนกส่งเสริมการขาย

  บริษัท อุดมรสชาติเลิศ จำกัด

  ในเครือบริษัท อุดมรสชาติเลิศ มนุษย์จงเจริญ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #11
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  นึกถึงฮันนิบาลเลย.. //ชูป้าย FC แต่เคยคิดเล่นๆว่าเนื้อคนนี่ไม่น่าจะอร่อย(เหม็น) และน่าจะเชื้อโรคมาก เพราะ คนเรากินเนื้อสัตว์หลายชนิด แล้วมีเชื้อโรคสะสม ฯลฯ
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #1
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  แหมๆ ผมก็ไม่เคยกินเสียด้วยสิ จะพูดว่าอร่อยก็คงไม่ได้เดี๋ยวจะพาลว่าเราเคยกินเสียเปล่า


  แต่จากที่คิดคงไม่อร่อยหรอกมั้งเพราะเรากินทั้งบงทั้งเบียร์บางคนติดยงติดยาสูบบุหรี่เงี้ย


  บางทีกินของไม่ดีจากพวกแม่ค้าที่ฉีดสารฟอมาลีนลงในหมูอีก

  (นี่มันแหล่งรวมสารพิษชัดๆ)

  ตามนั้นแหละขอรับผมไม่ค่อยเห็นด้วยว่ามันจะเหนียวจะอร่อยหรอกนะขอรับ 555
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #89
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  .................................................................
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #25
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  คิดว่าคงรสชาติเหมือนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทั่วๆไปมั้งคะ (ทำหน้าคนแยกวัวกับปลาวาฬออกจากกันไม่ถูก) เห็นในหนังสือเคยมีพวกโรงงานขายเนื้อวัวแต่จริงๆใช้เนื้อคนขายแทนในยุคสงคราม ก็ไม่เห็นจะมีใครแยกออกเลย แต่น่าจะนุ่มแล้วมีไขมันแทรกเยอะหน่อย ส่วนตัวไม่คิดว่าเด็กจะอร่อยกว่าค่ะ เพราะคนเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยออกกำลังกัน น่าจะบอกว่าพนักงานออฟฟิศนุ่มนิ่มกว่านักกีฬามากกว่า
  ตอบกลับ

208 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป