Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ย้อนรำลึก...ดาราในอดีตที่จากไปก่อนวัยอันควร

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่


     เห็นช่วงนี้ฮิตย้อนอดีตถึงวงการบันเทิงสมัยก่อน ทั้งนักร้อง นักแสดง ละคร  ก็เลยมานั่งคิดถึงดาราเก่าๆในยุคนั้น ก็คิดถึงดารานักร้องวัยรุ่นที่เสียชีวิตไป ก่อนวัยอันควร ช็อกวงการบันเทิงไทยไปหลายคน เราเลยขอรวบรวมมาให้ดูกัน เพื่อเป็นการรำลึกถึง เสียดายพวกพี่ๆเขาจริงๆ  ปู วิชชุดา สวนสุวรรณ

นางเอกสาวสวยที่โด่งดังเป็นพลุแตกจากเรื่อง อรุณสวัสดิ์  ที่ประกบคู่กับหนุ่ม ศรราม ในปี 2535 ชีวิตกำลังไปได้ดีเลยทีเดียว จนกระทั่งในวันที่ 7 มกราคม 2536 ก็เกิดข่าวช็อกวงการ เมื่อปู วิชชุดา เสียชีวิตกระทันหันเพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งขณะนั้นวางตัวปูไว้เล่นเรื่องผยอง คู่กับหนุ่ม ศรรามเช่นเดียวกัน (สุดท้ายได้ กบ สุวนันท์มาเล่นแทน) ธรรม์ โทณะวณิก
พระเอกหน้าหวานที่สมัยนั้นดังสุดๆ อนาคตไกลแน่นอน แต่แล้วก็เกิดอุบัติเหตุ ตกคอนโดเสียชีวิต ในปี 2538 ทั้งที่ตอนนั้นกำลังถ่ายทำเรื่อง คือหัตภาครองพิภพ ที่น้ำอบ แม่ของธรรม์เป็นผู้แต่ง สุดท้ายก็เลยให้ อั๊ต อัษฎา มารับบทนี้แทน


บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง (เก๋)
นางเอกดาวรุ่งที่เสียชีวิตโดยอุบัติเหตุทางรถยนต์ ในปี 2538 ตอนนั้นเก๋เป็นนางเอกดังทั้งหนังและละครของช่อง 3 และกำลังจะพลิกบทร้ายครั้งแรกในละคร เพลิงบุญ ซึ่งถ่ายทำไปแล้วนิดนึง สุดท้ายบทนี้เลยให้หน่อย บุษกร มาแทน 


จอห์น ดีแลน
พระเอกลูกครึ่งรุ่นเดียวกับแอนดริว เกร็กสัน กำลังมาแรง กระแสดีทีเดียว แต่ต้องมาเสียชีวิตโดยอุบัติเหตุทางรถยนต์ ในปี 2538 ด้วยวัยเพียง 17 ปี ตอนนั้นทางกองถ่ายละคร เมื่อหมอกสลาย ของช่อง 7 ที่จอห์นถ่ายไปออกอากาศไป จึงต้องดึงแอนดริวมาแสดงแทน 
ศรัณย์ สาครสิน (เล็ก)
พระเอกหนุ่มนัยน์ตาเศร้า เด็กในสังกัด พี่พจน์ อานน์ ที่เริ่มจากการถ่ายแบบให้นิตยสารวัยรุ่น จนได้มาเล่นหนังและละครอย่าง สะแด่วแห้ว, ตุ๊ต๊ะต๋อมแต๋ม สุภาพบุรุษตัว ต., ม.6/2 ห้องครูวารี ภาค 1 และ 2  และอีกเพียบ แล้วอยู่ๆเล็กก็หายตัวไปจากบ้านพัก และไม่นานก็พบว่าเสียชีวิตลงเพราะจมน้ำ ในปี 2541 


ปีย์ โปเตโต้
อดีตนักร้องนำในวงโปเตโต้ในชุดแรกๆ และมีเพลงคุ้นหูอย่าง คนดีไม่มีที่อยู่ และ ทำนองที่หายไป ปีย์ถูกพบว่าเสียชีวิตใน 6 ตุลาคม พ.ศ. 2545 ภายในห้องอาบน้ำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรขณะผู้ตายอาบน้ำ หรืออาจเกิดจากการที่หัวใจวายเนื่องจากผู้ตายป่วยเป็นโรคหัวใจอยู่แล้ว จากนั้นโปเตโต้ก็ดึงปั๊บมาเป็นนักร้องนำแทนจนทุกวันนี้


โจ้ วงพอส
ย้อนไปเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ไม่มีใครไม่รู้จักวงพอส  (เบเกอรี่ มิวสิค) ที่มีเพลงดังอย่าง รักเธอทั้งหมดของหัวใจ เพลงเศร้าๆ ของโจ้ นักร้องนำเสียงมหัศจรรย์ แต่แล้วเส้นทางอันสดใสของโจ้ก็ต้องจบลงในปี 2545 ที่มีคนพบโจ้เสียชีวิตในลิฟท์ ที่อพาร์ทเมนต์ของตัวเองอย่างเป็นปริศนา เสียดายมากๆ เราชอบเสียงพี่เค้ามากๆ ยังหาใครที่ร้องเพลงรักเธอทั้งหมดของหัวใจเพราะเท่าพี่โจ้ไม่ได้จริงๆบิ๊ก ดีทูบี
ปิดท้ายด้วยบิ๊ก หนึ่งในสมาชิกตำนานบอยแบนด์เมืองไทย D2B ที่กำลังดังโด่งดังเป็นพลุแตกในสมัยนั้น ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำตกคูน้ำ ในวันที่ 22 กรกฎาคม 2546  ซึ่งตอนนั้นบิ๊กมีอาการน้ำท่วมปอด แต่ก็รักษาจนได้สติกลับมา  

แล้วอยู่ๆ อาการของบิ๊กก็ทรุดหนักลง จนพบว่าเกิดจากเชื้อราเข้าสู่สมองจากการที่สำลักน้ำคลองในอุบัติเหตุนั้นเอง แม้ทางโรงพยาบาลจะรักษาจนบิ๊กรอดและออกจากห้อไอซียูได้ แต่ก็ต้องกลายเป็นเจ้าชายนิทรา จนกระทั่ง 4 ปีต่อมา บิ๊กก็เสียชีวิตลง สร้างความเศร้าโศกให้กับแฟนเพลงจำนวนมาก และเมื่อไม่นานมานี้อาร์เอสก็เพิ่งจะจัดคอนเสิร์ตรำลึก D2B ใช้เทคนิคโฮโลแกรมทำให้บิ๊กมายืนร้องเพลงบนเวที เล่นเอาแฟนๆน้ำตาไหลเลย คิดถึงอ่ะ จำได้เราร้องไห้หนักมากจริงๆ


เครดิต วิกิพีเดีย และเพจลูกกวาดมอมแมม
www.facebook.com/pages/ลูกกวาด-มอมแมม/274976072546045

แสดงความคิดเห็น

>

129 ความคิดเห็น

Nongnam 4 มี.ค. 58 เวลา 13:03 น. 3

อ่านถึงโจ้ วงพอส แล้ว น้ำตามันเริ่มตีขึ้นที่คอ
พออ่านถึงบิ๊ก ดีทูบี น้ำตาคลอเลย 


#เราคิดมาตลอดเลยว่าโจ้ ติดยาแล้วโดดตึก แม่มาบอกให้ลงมาดีๆก็ไม่ฟัง ตกลงเหตุการณืนี้ไม่ใช่ของโจ้หรอกเรอะ

0
เด็กน้อยในวันฤดูใบไม้ผลิ 4 มี.ค. 58 เวลา 14:21 น. 6

คนอื่นพูดได้เลยว่า เสียดายมาก ๆ อ่ะ แต่ละครจากไปในตอนที่เป็นจุดที่เรียกว่ากำลังดังทั้งนั้น

แต่บิ๊กนี่แบบ โครตเสียใจอ่ะ แบบตอนนั้นเรายังเด็กอยู่ กรีดร้องกับเพื่อนไปพักเลย พี่บิ๊กหล่อมาก หล่อที่สุดในตอนนั้นอ่ะ ฮื่อ

คนหล่อสวย พรสวรรค์ดี ไปก่อนกันหมดลเย

0
หิมะเดือด 4 มี.ค. 58 เวลา 14:28 น. 7

คิดถึงพี่บิ๊กเลย พี่จากไปเร็วมาก เร็วเกินไปจริงๆ 
  จำได้ว่าหลังจากพี่จากไป เราก็ติดตามพี่แดน พี่บีมอยู่ห่างๆ(จากเดิมก็ดูๆดีทูบีอยู่ห่างๆอยู่แล้ว) พอยิ่งห็นพี่สองคนนี้ก็ต้องนึกถึงพี่บิ๊กด้วยตลอดเลย เพราะเราชอบพี่บิ๊กที่สุดในวง เค้าหล่อดีในสายตาเรา ปัจจุบัน ยิ่งพอมาตามคลิปรายการที่เคยถ่ายพี่ๆดีทูบีไว้ เห็นนิสัยพี่แล้วชอบมาก นิสัยดี น่ารัก ดูเฟรนด์ลี่และจริงใจมากๆ(ทุกคนในวงเลยแหละ น่ารัก แต่เทใจไปทางพี่บิ๊กเยอะหน่อย อิอิ) ตอนนี้ยังรู้สึกเสียดายที่ตอนเด็กไม่ได้ตามดีทูบีจริงจัง (มัวเป็นติ่งพี่แคทเต้นจินนี่จ๋าอยู่ บอกวัยเล็กน้อยย)
   ไม่น่าเชื่อ ยังไม่ทันได้ตามพี่ดี เชื้อราบ้านั่นดันมาทำให้พี่จากโลกนี้ไป ลุ้นทุกวันให้พี่ออกจากโรงพยาบาลกลับมาร้องเพลงเหมือนเดิม แต่สุดท้าย พี่สู้เต็มที่ถึง 4 ปีแล้วนี่เนอะ ตอนป่วยหนูรู้สึกสงสารพี่มากเลยนะพี่ แต่ในท้ายสุดพี่ก็ไม่ต้องทรมานอีกต่อไปแล้ว  (ความรู้สึกในตอนนั้นคือเสียดายแต่ตอนนี้รู้สึกเสียใจมากๆ)
  ปล. เด็กแปดขวบที่ตามอยู่ห่างๆคนนี้(ไม่ใช่ติ่งหรือแฟนคลับอย่างใครเขา) คิดถึงพี่กับวงดีทูบีที่มีสมาชิกครบทั้งสามเสมอนะ พี่บิ๊ก ผ่านมาหลายปี เกิดอะไรมากมาย แต่ไม่เคยลืมดีทูบีเลย(พูดถึงก็จำได้)
   #แล้วเจอกันในคอนฯวันที่ 4 เมษายน นี้นะคะ
  #ภาพข้างล่างมีทั้งก็อปมาจาก google และ หน้าเพจพี่บิ๊กค่ะ

0

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

ถูกโหวตลบโดยเพื่อนสมาชิกชาวเด็กดี เพราะมีเนื้อหาไม่เหมาะสม

ติ่งเฮียบิ๊ก 4 มี.ค. 58 เวลา 14:30 น. 9

คิดถึงพี่บิ๊กอ่าาาา น้ำตาไหลเเล้ว

#คิดว่าพี่ยังอยู่เสมอเเต่พอรู้สึกตัวอีกทีพี่ไม่อยู่เเล้ว
ยอมรับว่าตอนนั้นเด็กมาก5-6ขวบรู้จักพี่บิ๊กคนเเรกเลยในวงตอนนั้นช่วง46-47 #รู้จักพี่บิ๊กคนเเรกเลยในวงเศร้าจัง

0
หิมะเดือด 4 มี.ค. 58 เวลา 14:42 น. 11

ที่ได้ยินมา มีแต่ว่าพี่บิ๊กมีเพื่อนนั่งในรถไปด้วยนะคะ แล้ววันนั้นพี่เค้าเหนื่อยเพราะกลับมาจากร้องเพลงงานคอนฯ เลยทำให้เกิดอุบัติเหตุ ทุกวันนี้พยานหรือเพื่อนพี่เค้าในรถยังอยู่นะคะ

#ไปรู้มาจากสื่อไหนคะ ก่อนเอามาเผยแพร่ต้องตรวจสอบข้อมูลหน่อยนะคะ ว่าน่าเชื่อถือมากแค่ไหน เพราะตอนดีทูบีดังๆคนชอบก็เยอะ คนไม่ชอบก็มีเยอะค่ะ และไม่ใช่พี่บิ๊ก ดาราทุกคนนั่นล่ะค่ะ ก่อนมาโพสต์อะไรแบบนี้ กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจก่อนมาโพสต์นะคะ


0
miledeela 4 มี.ค. 58 เวลา 14:53 น. 13

คิดถึงคนบนฟ้า คนที่รักแฟนคลับเท่าพื้นที่ยืนอยู่
พวกเราก็รักพี่บิ๊กเท่าฟ้าที่มองเห็นเหมือนกันนะ
#4เมษานี้เจอกันค่ะ ^^

0
หิมะเดือด 4 มี.ค. 58 เวลา 14:53 น. 14

ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดอะไรร้ายๆขึ้นนี่เนอะ อดีตคิดๆไป บางครั้งก็โหดร้าย แต่ยังไงสุดท้ายคนเราก็ต้องอยู่กับปัจจุบันและก้าวไปข้างหน้า ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด
เหอะเหอะ

0
Hikari 4 มี.ค. 58 เวลา 15:07 น. 16

นั้นสิค่ะ ขอแหล่งข้อมูลที่หาเจอหน่อยนะค่ะ จำได้ว่าตอนที่พี่บิ๊กขับรถตกคูน้ำนั้น เราไม่เคยได้ยินข่าวค้นพบของที่คุณว่าในข่าวเลย
หาแหล่งข้อมูลให้ดีๆก่อนนะค่ะ

0
ติ่งD2B 4 มี.ค. 58 เวลา 15:10 น. 17

คนอื่นอะก็ไมแน่ใจนะ
แต่พี่บิ๊กเนี่ย มันใช่ปะ!
ถ้าไม่รู้จริงอะ อย่ามาเขียนมั่ว
พี่เค้าเสียหายนะ!!!!
พี่บิ๊กไม่ทำอย่างนั้นหรอกจิงมั้ย
*ติ่งเคือง

0
blaqme 4 มี.ค. 58 เวลา 15:21 น. 18

เคยเจอพี่เนสตัวจริงครั้งนึง แล้วชอบพี่เค้ามาก ก็เลยตามดูรายการพี่เค้ามาตลอด พอมารู้ข่าวนี่ร้องไห้เลย

0
Boomer Sea 4 มี.ค. 58 เวลา 15:28 น. 19

ข่าวพี่บิ๊กดีทูบี เนี่ย ไปเอามาจากไหนหรอค่ะ เราดูข่าวพี่เขาตลอด ถึงตอนนั้นจะยังเด็กแต่ก็จำได้ทุกอย่าง พี่เขาแสดงคอนเสร็จก็ไปส่งเพื่อนแล้วก็เกิดอุบัติเหตุ ไม่เห็นมีข่าวไหนบอกว่าขับรถชนคนตายแล้วหนีตำรวจเลยนิค่ะ ถ้ามีจริงๆคงเป็นข่าวดังแล้วค่ะ เพราะตอนนั้นกำลังดังมากๆๆเลย หาข่าวให้ดีก่อนนะค่ะ ถึงพี่บิ๊กจะจากไปแล้ว แต่ก็ให้เกียรติพี่เขาด้วยค่ะ #จากแฟนคลับพี่บิ๊กตลอดกาล

0