/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ไหวมั้ย? กับเพื่อนแบบนี้ [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
     สวัสดีค่ะ เราอยู่ม.3นะ เราตั้งกระทู้เพราะอยากระบายและอยากถามว่า เราทำถูกไหม?
เริ่มเรื่องเลยนะ....

     เราเป็นเด็กในห้องที่ไม่ค่อยพูดกับใคร คือ คนในห้องก็มองเราว่าเป็นพวกเข้าสังคมไม่ได้ แต่เราก็มีเพื่อนสนิทนะ อยู่ห้องอื่นทั้งหมดเลย เราเป็นคนตรงๆ พูดทีนี่แบบขวานผ่าซาก ไม่ทำร้ายใครก่อน ไม่เคยด่าใครก่อน ไม่ยุ่งกับใครเลยด้วยซ้ำ ตั้งแต่ม.1 

     จนมาถึงม.2เทอม2 เราเริ่มที่จะพูดคุยกับเพื่อนในห้อง แล้วก็มีเพื่อนคนนึง ขอเรียกว่าAแล้วกันนะ Aเริ่มเข้ามาคุย เพราะเธอเป็นพวกอัธยาศัยดี ชอบคุยกับคนอื่นอะไรงี้ แต่สิ่งหนึ่งที่A ชอบทำก็คือ "ล้อปมด้อย" ของเรา เพราะเราเป็นคนผิวคล้ำ Aก็มักจะล้อว่า "ดำ" บ้าง และ "เพื่อนไม่รัก" บ้าง แต่ก็ลงท้ายด้วยคำว่า "รักหรอกจึงหยอกเล่น" หรือไม่ก็ "ล้อเล่นน่า ไม่โกรธดิ" อยู่ทุกครั้งไป

     Aล้อเรามาเรื่อยๆ ทั้งหมดรวมสามเทอมถึงม.3เทอม2อ่ะ มีอยู่ครั้งนึง Aบอกเราว่าชอบล้อเราเพราะเราไม่โกรธ (จริงๆ โกรธแต่เก็บไว้ระเบิดทีเดียว555) เราก็เงียบๆ ไป แบบอารม ปล่อยมันไปเถอะ!

     ม.3เทอม1 เรามีคนมาชอบซึ่งเป็นเพื่อนเราเอง ขอเรียกว่าBนะ BไปปรึกษาAเกี่ยวกับเรา แล้วAก็บอกไปว่าเรานิสัยอย่างนู้นอย่างนี้ เราชอบอย่างนู้นอย่างนี้ ทั้งๆที่มันไม่ได้เป็นอย่างที่เธอว่าไปเลย
เช่น AบอกB ว่าเราชอบให้คนแซว แต่จริงๆ แล้ว เราเกลียดการเป็นจุดสนใจมาก
บอกBว่าเราเป็นพวกมองโลกในแง่ร้าย แต่จริงๆ แล้วเรามองโลกทั้งสองด้าน ทั้งด้านดีและด้านร้าย
     และAก็ชอบเดินมาคุยกับB บ่อยๆ ถ้าเปรียบเทียบกัน Bแทบไม่เคยเดินมาคุยกับเราเลยด้วยซ้ำ เราอาจจะไปคุยกับBบ้าง แต่ก็ไม่บ่อยขนาดนั้น (หลังๆ ก็เริ่มบ่อย555)

     Aเองก็มีแฟนนะ และแฟนAก็อยู่ข้างๆ Bด้วย ตอนแรกเราก็คิดว่า เฮ้ย เดินไปหาแฟนมันรึเปล่าวะ? เราก็ไม่ค่อยคิดมาก แต่หนักๆ เข้าเราก็ไม่ไหวอ่ะ เราเคยขอBว่าอยู่ห่างๆ Aได้ไหม (เพราะตอนนั้นเราคบกับBอยู่)  Bบอกว่าได้ จะพยายาม แต่ก็ยังเหมือนเดิม

     จนตอนนี้เราเลิกกับBมาสองเดือนได้แล้ว มีอยู่วันนึงเมื่อประมาณอาทิตย์ที่แล้วนี่เอง เราโพสเฟส แล้วAก็มาคอมเม้น ออกแนวแซะเรื่องเข้าสังคมไม่ได้ เราก็ตอบไป โดยไม่คิดอะไร มันก็กวนทรีนเรากลับ เราก็แบบ ทนไม่ไหวแล้วนะ เลยแซะกลับไปบ้าง เธอก็คิดว่าเราด่า เราก็บอกว่าไม่ได้ด่า แล้วเราก็ตัดสินใจบล็อคเฟสบล็อคไลน์เธอไป เธอก็เอาเรื่องไปบอกเพื่อนในห้อง (ซึ่งอยู่ข้างเธอ) เราก็โดนเพื่อนของเธอด่า Bก็ส่งข้อความมาบอกว่า ลาก่อน แล้วอันเฟรนเฟสเราไป

     เราก็พูดไปว่า "ในเมื่อเราไม่ได้พูด Aเป็นคนพูด มันก็ไม่แปลกที่นายจะเข้าใจแบบนั้น" Bตอบมาว่า "Aไม่ได้พูด" ตอนนั้นเราแบบ....อะไรวะ เราไม่ได้พูด Aไม่ได้พูด แล้วสุนัขตัวไหนมันพูดคะ?? เพื่อนสนิทเราบอกให้ไปขอโทษ ให้เรื่องมันจบๆ เราก็ขอโทษ

     ล่อสุด B โพสรูปเป็นรูปหัวใจ แล้วAก็ไปคอมเม้นเป็นรูปหัวใจเหมือนกัน เราก็แบบ เจ็บอ่ะ เจ็บมาก

     เราควรทำไงต่อดี เงียบๆ ปล่อยมันไป หรือยังไงดี?? วันที่31เราก็ต้องไปรับใบจบม.3ต้องเจอพวกนั้นอีกอ่ะ แต่เราก็ต้องย้ายโรงเรียนแล้วเหมือนกันนะ....

ช่วยเรานะ...
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

5 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป