ขอเหตุผลดีๆซักข้อที่ทำให้คุณไม่ชอบ exo [ไม่ระบุให้แชร์]

ไม่ประสงค์จะเอ่ยนาม
Guest IP
วิว
สืบเนื่องจากกระทู้ที่ จขกท.นั้นไปว่าวงรุ่นพี่และศิลปินอื่นๆมากมาย(ลองเลื่อนหาดูเอาเองค่ะ) เราเลยอยากถามเหตุผลซักข้อว่าทำไมแฟนด้อมวงอื่นถึงไม่ชอบเอ็กโซเเละเอ็กโซแอล ใครที่ตอบว่า 'ไม่ชอบเพราะนิสัยแย่ๆแฟนคลับบางคน' อยากถามพวกคุณว่าแล้วแฟนคลับอีกพวกหล่ะคะแฟนคลับที่ไม่เคยไประรานใคร แฟนคลับที่ต้องคอยออกมาขอโทษพวกแฟนคลับศิลปินรุ่นพี่หรือวงอื่นๆทั้งๆที่ตัวเองไม่ได้ทำ ทำไมไม่เลือกมองคะ ทำไมต้องคอยแต่จะดึงติ่งกระแสพวกนั้นออกมายกตัวอย่างเข้าใจคะว่าพวกนี้ไปว่าศิลปินที่คุณรักคุณชอบแบบเสียหายไม่แปลกค่ะถ้าจะไม่ชอบเอ็กโซและเอ็กโซแอลคนอื่นๆแต่ในทางกลับกันถ้าพวกคุณลองเลือกที่จะไม่สนใจติ่งกระแสพวกนั้นซับพอร์ตศิลปินวงตัวเองต่อไปแอนตี้จะว่ายังไงเราไม่สนสังคมของแฟนคลับมันจะน่าอยู่มากกว่าจริงมั้ยคะ เลือกที่จะไม่โต้ตอบติ่งกระแสพวกนั้นปล่อยมันไปตามเวรตามกรรมเราก็ไม่ต้องมีอะไรให้นั่งเครียดอีกมากมายแฟนคลับรุ่นพี่คอยช่วยเหลือแฟนคลับรุ่นน้อง ถึงเวลาที่จะต้องโหวตหรือเทรนก็ช่วยๆกันเทรนถึงจะไม่ใช่วงตัวเองมันจะน่ารักมากแต่ถ้าศิลปินตัวเองก็ต้องแข่งเหมือนกันอันนี้คือข้อยกเว้นจริงมั้ยคะ และเหตุผลอีกข้อที่ใครหลายคนอาจจะเลือกตอบคือ 'เพราะเอ็กโซได้อะไรมาง่ายๆ' จริงหรอคะ? คิดแบบนั้นกันจริงๆเหรอ ถามว่าเอ็กโซเดินเข้าตึกวันเดียวแล้วได้เป็นศิลปินมั้ย ก็ไม่ หรือฝึกแค่วันเดียวแล้วได้เดบิวต์เลยก็ไม่ใช่ ศิลปินของพวกเราก็ฝึกมาเหมือนกันค่ะแต่ละคนลำบากขนาดไหนที่จะต้องแสดงออกให้คนอื่นๆรู้ว่าเค้าไม่ได้ได้ทุกอย่างมาแบบง่ายดายทั้งซ้อมยันตีสาม บางคนก็บาดเจ็บจนถึงต้องนั่งรถเข็นมาแล้ว บางคนก็ยอมเข้ามาในเกาหลีเพื่อทำตามความฝันของตัวเอง บางคนก็ฝึกมานานกว่าจะได้เดบิวต์แต่พวกเขาก็เลือกที่จะทำ เพราะอะไร? เพราะต้องการทำลายคำพูดของคนอื่นๆที่บอกว่าพวกเค้าได้อะไรมาแบบง่ายดายไงคะ เพราะเอ็กโซมาจากตระกูลลูกคุณหนูกันส่วนใหญ่หรือเปล่าพวกคุณถึงคิดว่าพวกเค้าได้อะไรมาอย่างง่ายดายกัน ทั้งผลโหวตหรือการเทรนแฟนคลับอย่างพวกเราก็ยอมเสียเวลาเทรนยอมโหวตเพื่อจะให้ศิลปินตัวเองได้รางวัลถึงแม้มันจะเหนื่อยขนาดไหนก็ทำเพราะความสุขไงคะ อ้อและฝากถึงแฟนติ่งกระแสบางคนที่จะคอยทำให้วงตัวเองตกต่ำและที่ชอบกล่าวหาวงคนอื่นด้วยนะคะ ไม่ต้องอ้างว่าตัวเองยังเด็กหรือยังรู้เท่าไม่ถึงการเลยพูดแบบนั้นออกไปข้อนี้ไม่ต้องอ้างค่ะใช้เหตุผลตื้นๆซ้ำๆจนมันฟังไม่ขึ้นแล้ว มันเกินจนกว่าสังคมจะให้อภัยแล้วค่ะตัวอย่างอื่นๆก็มีมามากมายแล้วทำไมไม่เลี่ยงการใช้อารมณ์ คนอื่นเค้าเดือดร้อนเพราะพวกคุณบางคนที่ออกไปว่าศิลปินท่านอื่นแบบนั้น ชอบก็ชอบให้พอเหมาะพอควรค่ะไม่ใช่หลงศิลปินตัวเองจนไม่ลืมหูลืมตายกย่องศิลปินตัวเองจนไม่มองในโลกความเป็นจริงเพราะติ่งกระแสอย่างพวกคุณนี่แหละค่ะเอ็กโซและเอ็กโซแอลหลายๆคนถึงไม่เป็นที่ยอมรับซักที ที่กล่าวมาอยากให้พี่ๆแฟนด้อมวงอื่นๆเข้าใจในพวกแฟนคลับดีๆและศิลปินของเราด้วยค่ะ TT_TT

ที่เล่ามาทั้งหมดคือความเห็นส่วนตัวค่ะเราคนนึงในฐานะ อซอ. คนนึงที่อาจจะทำหน้าที่ไม่ดีพอแต่ก็รักเอ็กโซไม่แพ้ใคร หากพูดไม่ถูกใจหรือไปเตะต่อมใครขออภัย ณ ที่นี้ค่ะ ขอบคุณที่อ่านจบค่ะ.
ปล.เป็นกำลังใจให้แฟนคลับที่ดีๆสู้ต่อไปค่ะ ใครที่รู้ตัวเองว่าไม่ดีก็ปรับปรุงเถอะค่ะ

เอิ่ม...
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  ...P.
  Guest IP
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  เราเคยเป็นอซอ.นะ เคยเป็นเลือดผสมระหว่างโซวอนกับอซอ. แต่ตอนนี้คงเป็นโซวอนอย่างเดียวแล้วล่ะ ตั้งแต่เหตุการณ์ที่อซอ.ชอบไปด่าวงเกิร์ลกรุ๊ปและดาราหญิงทุกคนที่เข้าใกล้EXOทำให้เราเริ่มรู้สึกแย่กับแฟนด้อมนี้ เข้าใจว่าอซอ.ดีๆก็มี แต่นี่มันก็บ่อยไปนะ อซอ.สร้างเรื่องหลายครั้งมากๆด่าคนอื่นสาดเสียเทเสียด่าแบบไร้เหตุผล MVที่แอมเบอร์ฟิทกับพี่แทก็มาแซะเค้าอีก ต้องให้อซอ.ดีๆตามขอโทษตลอด เราไม่ได้เกลียดEXOแต่รู้สึกแย่กับ อซอ.มากๆ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #13
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ขอด่าเม้นชื่อ อซอ.ที่รักนะ ด่าคนที่มีความคิดแบบนี้

  ขอประทานโทษ อซอ.เกลียดแค่โซวอนจริงหรอ? ไม่นะ เห็นด่าทุกวง

  เอ่อแล้วคิดว่าแฟนด้อมอื่นไม่เกลียดอซอ.หรอ กรุณาเปิดหูเปิดตา ไปดูกท.ที่เค้าด่ากันหน่อยมั้ย ไม่ใช่ดักดานอยู่ในแฟนด้อมแล้วไล่ด่าคนอื่นแบบนี้

  เพราะแบบนี้ไง เค้าถึงได้เกลียดอซอ.กัน พลอยให้ตัวศลป.โดนแอนตี้ไปด้วย ไม่ใช่เพราะอซอ.ตรรกะแบบนี้หรอ? ความรู้คูณศูนย์เท่ากับสมองที่มีจริงๆ

   

  อีกอย่างที่บอกว่าเพราะเอ็กโซได้อะไรมาง่ายๆหรือป่าว ขอตอบว่าอาจมีส่วนแต่ไม่ทั้งหมด มาจากค่ายใหญ่ เป็นธรรมดาที่จะดังอยู่แล้ว ก็ไม่เห็นวงไหนไม่ดัง ไม่ว่าวงไหนก็ฝึกหนักด้วยกันทั้งนั้น ตอนแรกเดบิ้วอาจจะใช้ความดังของค่าย ของวงรุ่นพี่ แต่ท้ายที่สุดก็ต้องดังด้วยตัวเอง เอ็กโซนี่โชคดีมากนะ ได้อยู่เอสเอม ฐานแฟนคลับหนาแน่น คัมแบคทีมีแต่คนช่วยดัน แต่ขอโทษนะกับแฟนคลับที่ออกมาถับทมวงอื่นว่าวิวเอ็มวีเอ็กโซเยอะกว่า ก็แน่สิคะ ช่วยกันปั้มขนาดนี้นิ แล้วก็อะไรอีกหลายๆอย่างที่แฟนคลับวงนี้พูด


  อย่าให้แฟนด้อมอื่นเบื่อกับคำขอโทษจากแฟนคลับดีๆสิคะ เพราะถ้าเป็นแบบนั้น อีกหน่อยคงไม่ต้องการรับคำขอโทษอีกแล้วละ 
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #8
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เราให้ได้มากกว่า 1 ข้อนะคะ

  - ศิลปินเองก็ใช่ว่ามารยาทดีที่ไหนคะ? รับรางวัลงาน MAMA ไปหาดูได้เลยว่าคนเขาวิจารณ์กันขนาดไหน ที่ยื่นมือไปรับรางวัลมือเดียว ไม่มองหน้าคนให้ ไม่โค้งขอบคุณ

  - ยกเท้าทักทายแฟนคลับ เราไม่รู้ว่าทำไมคนถึงมองว่าน่ารัก ในขณะที่เราคิดว่าเป็นการกระทำที่ไร้มารยาทสุดๆ

  - พอมีเรื่องคบกันไม่เคยออกมาขอโทษ ปล่อยให้ฝ่ายหญิงโดนอยู่ฝ่ายเดียว

  - แฟนคลับแสนดีของพวกนาง
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #6
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ไม่เชิงว่าไม่ชอบ อซ.แต่ไม่ค่อยชอบอซอ.บางส่วนที่ชอบไปด่าแฟนด้อมวงอื่น
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #51
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ที่จริงก็แอบน้อยใจนะ บางทีอซอ.แค่คนเดียวหรือแค่กลุ่มเดียวทำให้เกิดเรื่อง แต่โดนด่าทั้งแฟนด้อม บางทีมีแฟนคลับวงอื่นที่ไม่ใช่อซอ.สร้างดราม่า ยังโดนหาว่าเป็นอซอ.ปลอมตัวมาเลยค่ะ ..


  แต่เราก็ห้ามให้เขาไม่ชอบไม่ได้หรอกค่ะ เราก็แค่อยากบอกว่า..

  เกลียดพวกเรา(EXO-L) ด่าพวกเรามาเถอะค่ะ แต่อย่าเกลียด อย่าด่า อย่าแอนตี้EXOเลยนะ 
  ตอบกลับ

59 ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 1 - 20
 • ความคิดเห็นที่ 21 - 40
 • ความคิดเห็นที่ 41 - 59
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #41
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อย่าว่าอย่างนู้นอย่างี้เลย เราอซอ.ก็ไม่ชอบแฟนด้อมตัวเองค่ะ5555


   แฟนด้อมเราใหญ่มีรุ่นเด็กๆเยอะมากขาดสติในการยั้งคิดอย่างสูง อวยศิลปิซะแบบเว่อร์ 

   เรานี่แบบเอือมค่ะ อซอ.ที่ไม่ดีเราก็ไปด่าค่ะ พวกนางก็แค่ว่างมาก แต่เราก็ไม่ไรตามเก็บซากเลวๆที่พวกนั้นทำด้วยการขอโทษ รู้ว่ามันไม่ได้ช่วยอะไรแต่ก็ดีกว่าอยู่เฉยๆอะนะ


   อซอ.คิดว่ามีสามประเภทด้วยกันค่ะ


   อซอประเภทแรกพวกที่ไปก่อดราม่า สร้างปัญหาให้อซอ.ดีๆนั่นแหละค่ะตัวดี ไม่รู้ว่าพวกนี้ใช้สมองอะไรคิด ปัญญาอ่อนมากกก แล้วก็อซอ.ประเภทนี้เห็นค่อนข้างบ่อยนะ เลยถูกมองว่าอซอ.ไม่ดี เพราะกลุ่มนี้แหละ   อซอประเภทสองเป็นอซอ.จริงๆแต่พอมีดราม่าสมมติเรื่องแบคแทนะ(ขอพาดพิงนิดนึงนะคะT^T)พวกนางขึ้นค่ะ เหมือนไปสะกิดแผลที่ยังไม่หายดี แล้วก็แบบexoวงแตกไรงี้  ว่าไม่ได้ค่ะนางจะบึ้ม เห็นมั้ยอะดราม่าเป็นเดือนก็ไม่หายสะกิดทีนี่เรื่องยาวแน่ แต่กรณีนี้คือรักอซ.ด้วยใจจริงนะแต่นางบึ้มง่ายแค่นั้นแต่ก็ไม่ได้ไประรานวงอื่นก่อนแต่อย่างใด อซอ.กลุ่มนี้จะเห็นบ่อยเวลามีดราม่า แล้วก็จะเเบบด่ากราดไม่ลืมหูลืมตา ก็เลยถูกมองไม่ดีไปตามๆกัน   อซอประเภทสุดท้ายพวกนางชอบแซะวงตัวเอง ทำร้ายศิลปิไรงี้ พวกนางจะเฮฮาค่ะ น่ารักมากกก แล้วก็อยู่ในแฟนดอมตัวเองอย่างสงบ เอ็นดูวงอื่นไปทั่วค่ะ พอมีดราม่าก็จะเล่นแท็กนะ แต่ไม่ได้ไปด่านะ ออกมาขอโทษค่ะ อซอ.ดีๆแบบนี้เยอะค่ะ เราอยากให้แฟนดอมวงอื่นมองแต่อซอ.ประเภทนี้นะ คุณก็จะอยู่อย่างมีความสุขค่ะ 

   เช่นเรา ก็รักโซชิค่ะ น่ารักก ติดตามมาแต่ต้น แต่แบบติดตามไม่ได้เปิดเผยอะเนอะก็ไม่กล้าเรียกตัวเองว่าโซวอนหรอก555 แต่รักเก้าสาวค่ะ เช่นกันกับโซววอนพวกนางมีโซเวร โซเวรก็มีไม่ใช่น้อยนะ555 เเต่เราเลือกมองโซวอนแฟนคลับที่น่ารักของเก้าสาว ดูโซวอนแซะเกิร์ลเจนด้วยความรักไปเรื่อยแหละ


   แค่นี่ค่ะชิวิตติ่งไม่ต้องไรมาก เลือกมองที่ๆดีๆให้มากๆ เป็นไปไม่ได้หรอกที่จะไม่เห็นติ่งเลวๆ ทุกแฟนดอมมีหมด แต่อยากให้มองข้ามค่ะปล่อยไป ไปกัดกับมันแล้วจิตตกเปล่าๆเนอะ    เราตามติ่งเอ็นดูหลายวงมากกกกก รู้ข่าวแทบทุกวงค่ะ รู้ด้วยว่าวงนี้ฟค.เค้าเป็นไง 


   เรานี่ชอบตั้งแต่ดงบังละ แต่คือตอนนั้นยังเด็กไง มาตามจริงก็อซ.อะ55555

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #42
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ไม่ชอบ เพราะ อซอ. ตัวเท่าบ้านนนนนนนนนนนน


   คือรู้นะว่า อซอ.ดีๆ มีถมไป ไม่ต้องมองไกล เพื่อนสนิทเราก็ อซอ. ทุกครั้งที่คุยกัน มันก็ยังบ่นถึงความปญอ.ของอซอ. อย่างพวก จขกท. เนี่ย ซึ่งเราก็เข้าใจมันนะ อซอ.ด้วยกันเองยังเกลียด แล้วทำไมแฟนด้อมอื่นจะไม่เกลียด?


   เอาจริงๆ ก็ไม่ได้เกลียด อซ. นะ ดูอยู่หล่อดีชอบ แต่หมั่นไส้ไง ไม่อยากให้ชนะ 55555 เพราะรู้ว่าชนะแล้วต้องมีคำอวยเวอร์วังอลังการ ประหนึ่งเป็นวงที่ดีที่สุดในโลก สามโลก อะไรแบบเนี่ย แล้วก็ต้องมีพวกติ่งปัญญานิ่มบางคน ออกมาระรานผู้แพ้อยู่เป็นประจำๆ เพื่อให้เกิดการทะเลาะไปเรื่อย จนคนอื่นเค้าเกิดอาการเบื่อเอื้อมระอา รำคาญ ไปหมด ระรานคนโน้นคนนี้ไปเรื่อย


   ก็สมควรโดนด่า :)


   ปล.ขอย้ำว่าไม่ได้ เกลียด อซ.นะ call me baby ก็ฟังอยู่ แฮปปี้พวกนางร้องสดซะที แล้วก็แฮปปี้กับ อซอ. หลายๆคนอย่างเพื่อนๆเรา แต่กับคนอื่นเนี่ย... คงต้องผ่านการตรวจสอบว่าไม่ได้ลืมสมองไว้ในท้องแม่ เหมือนจขกท.ที่ตั้งเสี้ยมก่อนหน้านี้
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   เรียกฉันที่รัก
   Guest IP
   #43
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้


   เราเองก้เป็น EXO L   คือต้องขอโทษจริงๆสำหรับทุกอย่างที่เกิดขึ้น เรารู้มันไม่ดีหรอก ความรู้สึกถ้ามันเสียไปมันเรียกกลับมาไม่ได้ ?? และเราเองก้ไม่สามารถบังคับให้ใครมารักหรือมาชอบได้ เช่นกัน !   หากคุณไม่ชอบไม่เป็นไร แต่ได้โปรดอย่าเกลียดกันเลย   เราหวังในใจอย่าให้พวกคุณไม่ชอบหรือเกลียด พวกเขา EXO แค่นั้นพอคะ   จะเกลียดจะด่าเราเราก้ไม่ว่าอะไรเราโอเค ถ้าเพราะการกระทำที่พวกคุณไม่พอใจมันมีต้นเหตุมาจาก อซอ จริงๆ เราก้ยินดีรับผิดชอบ!!   #ถ้าพวกเราทำอะไรผิด ได้โปรดให้อภัยพวกเราเถอะนะคะ
   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   มีเนื้อหาที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง และทะเลาะกันอย่างรุนแรง หรือมีเนื้อหาต่อว่า วิจารณ์ หรือประจานผู้อื่น ที่มิได้เป็นบุคคลสาธารณะ

   ถูกลบเนื่องจาก:
   มีเนื้อหาที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง และทะเลาะกันอย่างรุนแรง หรือมีเนื้อหาต่อว่า วิจารณ์ หรือประจานผู้อื่น ที่มิได้เป็นบุคคลสาธารณะ
   IP
   #44
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ใครไม่ชอบexo ก็ไปอยู่เขมรนู้นไป อย่ามาอยู่ประเทศไทยเลย
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   loveexo
   Guest IP
   #45
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   เราก็exo-l

   เเต่ก็ไม่เคยด่าวงอืนนะเราก็เค้าใจถ้ามีใครมาด่าexoคงโกรธเหมือนกันเเต่เรืองส่วนตัวของศิลปิน เเฟนด้อมexoคงผิดจริงๆไปด่าว่าเรื่องของเขาทำไมถ้ารักexoก็ควรสนับสนุนเขาไม่ใช้หรอพวกคุณต้องการให้exoดังเเต่เรื่องเสียหายรึไง อ่านความเห็นข้างบนของเเฟนครับวงอื่นเราร้องไห้เลยล่ะไม่คิดว่าพวกเค้าจะเกลียดชาวexo-lขนาดนี้ฝากขอโทษชาวโซวอนฟคsjเเละอื่นได้โปรดอย่าเกลียดexoเพราะความผิดอยุ่ที่เราชาวexo-l(บางส่วน)   ส่วนเหตุผลที่ทำให้ไม่ชอบexoไม่มี

   Exo-lอยามั่วเเต่ด่าวงอื่นเลยน่ะเอาเวลาไปปั่นวิวcall me babyดีกว่าน่ะ ทุกคนสู้ๆ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #46
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราว่าการที่อซอ.ไปขอโทษแฟนด้อมอื่นๆมันไม่มีประโยชน์หรอกค่ะ เพราะอซอ.สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น เยอะมาก ก็ต้องยอมรับสภาพไปค่ะ ก็สมอยู่หรอกว่าเขาไม่รับคำขอโทษจากเรา เราจะไม่โต้ตอบอะไรทั้งนั้นเพราะรุ่นพี่โซวอนหรือคนอื่นๆที่เค้าคอมเม้นท์กระทู้นี้มันคือความจริงหมด อซอ.ควรยอมรับสภาพของแฟนด้อมตัวเองและเพิกเฉยกับคำว่าของคนอื่นๆได้แล้ว 
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   อิอิอ
   Guest IP
   #47
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   กากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เกย์ โกรธแล้วนะ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   upon
   Guest IP
   #48
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   รัก EXO   และไม่พอใจทุกครั้งถ้ามีใครมาว่า EXO หรือ EXO L ในสิ่งที่พวกเราไม่ได้ทำ!!   และเกลียดพวกแอบแฝงพวกใส่ร้ายพวกหาเรื่องแซะให้คนเกลียดที่สุด *-*

   #จะกรวดน้ำไปให้   โซแอลกรุณาทำตัวดีดีคะเพื่อexo คะ

   อย่าแคร์ใครทั้งนั้นแคร์แค่exoพอคะ   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #49
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เหตุผลดีดีสำหรับโซแอลไม่มีหรอกค่ะ นิสัยแย่แบบนี้ สั้นๆเลยนะ โครตแย่
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #50
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราค่อนข้างชอบexoนะไม่ได้เเย่มันก็โอเคเลยเเหละเราชอบนะทุกคนดูเป็นตัวของตัวเอง เเต่คือไม่ชอบอซอ.บางส่วนค่ะ เรารู้ว่าอซอ.ดีมีเยอะเราก็เคยเห็นบ่อยๆตามกระทู้ค่อยขอโทษเเทนอซอ.ที่ตั้งกระทู้ด่าวงอื่นๆ เราก็โอเคกับอซอ.ส่วนใหญ่เลยค่ะ พวกนางก็น่ารักดี เเต่มีบางคนที่เราไม่ชอบจริงๆ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #51
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ที่จริงก็แอบน้อยใจนะ บางทีอซอ.แค่คนเดียวหรือแค่กลุ่มเดียวทำให้เกิดเรื่อง แต่โดนด่าทั้งแฟนด้อม บางทีมีแฟนคลับวงอื่นที่ไม่ใช่อซอ.สร้างดราม่า ยังโดนหาว่าเป็นอซอ.ปลอมตัวมาเลยค่ะ ..


   แต่เราก็ห้ามให้เขาไม่ชอบไม่ได้หรอกค่ะ เราก็แค่อยากบอกว่า..

   เกลียดพวกเรา(EXO-L) ด่าพวกเรามาเถอะค่ะ แต่อย่าเกลียด อย่าด่า อย่าแอนตี้EXOเลยนะ 
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #52
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ในเมื่อพวกที่ทำความผิดไม่ยอมออกมาขอโทษทุกคน

   อย่าหวังเลยที่จะได้iรับคำว่า  "การให้อภัย"  จากทุกคนค่ะ

   และอย่าหวังเลยว่าแอนตี้ EXO จะน้อยลงกว่าเดิม
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #53
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ไม่เชิงว่าไม่ชอบ แต่ตัวเพลงของวงนี้ไม่ถูกหูผมจริงๆ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #54
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ไม่ชอบที่ว่าเมนเจสสิก้า แล้วมักจะใช้เจสสิก้าบังหน้าด่าแทยอนในหลายๆครั้งค่ะ

   เราเข้าใจนะ มีหลายคนที่จะเอาแค่แปด หรือเอาแค่สิก้า แต่บางคน ในทวิตนี่ อซอ.จ๋าเลย มีแค่ดิสเท่านั้น แต่คุณบอกปาวๆว่าเมนสิก้า ทั้งๆที่คุณไม่เคยอะไรถึงเจสสิก้าเลยเสียด้วยซ้ำไป บางคนเพิ่งมาเมนสิก้าตอนข่าวออก ทำไมคะ ด่าแทยอนก็ด่าเลยก็ได้ เราไม่อะไรอยู่แล้ว ปลงแล้ว แต่ใช้สิก้าบังหน้าทำไม มีข้อข้องใจอะไรระหว่างเมนเรากับแทยอนคะ? เราไม่เคยใช้คริส ลู่ บังหน้าด่าแบคฮยอนเลยนะ อ๋อ..ด่าแบคฮยอนสักครั้งยังไม่เคยเลยค่ะ 

   เราเมนสิก้า เราเชื่อว่าพวกเขาไม่บีบออก มิตรภาพหลายปี อุปสรรคที่ฟันฝ่าด้วยกันมา ความทรงจำดีๆตลอดเจ็ดแปดปีที่พวกเขามอบให้ มันตัดกันไม่ง่ายค่ะ เราเชื่อ   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   chxxmx
   Guest IP
   #55
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ไม่ค่อยเก็ทที่แบบอะไรวะไหนบอกว่าวงนู้นวงนี้ไม่ดีเนี่ยวงเนี่ยแก่ กาก เอสเจวงดับ ดงบังวงแตก โอ้ยชายนี่งู้นงี้ ชอบไปทำไม มาชอบเอ็กโซดีว่า อ่าว คือไรวะ ดูถูกความชอบคนอื่นนี่ไม่น่ารักเลยจริงๆ แต่พอแฟนคลับวงอื่นพูดถึงบ้างกลับบอกว่า อย่าด่าศิลปินค่ะเค้าไม่ได้ทำอะไรผิด เออก็ศิลปินผิดอะไรวะ มาด่าก่อนทำไมละ คือเข้าใจว่าไม่ทุกคน แต่ส่วนใหญ่ที่เจอมาก็อซอปะ คือเห็นไม่ได้ด่าวงเดียวด้วยอะ ก็เห็นด่าทุกวง ที่ไม่ชอบอีกอย่างคือ ไร้ความรับผิดชอบ คนด่าไม่มาขอโทษอะ ให้คนไหนแฟนด้อมมาขอโทษแทน เหอะ ด่าเสร็จปิดแอค ละไหนจะตอนที่บอกไม่ได้อยากจะเข้าแฟมิลี่อะไรอยู่แล้ว โห นี่อยากให้เข้ามากเลย เช็คสภาพแฟนด้อมด้วยจ้า เอาจริงๆนี่เม้นด้วยความอคติเลยอะ ไม่ได้มีปหกับเอ็กโซ แต่ไม่ชอบอซอ แฟนด้อมอื่นก็ไม่ได้ดีมาจากไหนหรอก เค้าแค่ไม่ทำแบบงี้ไง มีมั้ยที่แบบแฟนคลับวงอื่นๆเปิดแอคใหม่ด่าวงนู้นนี้ พอคนรีเยอะๆ รับคำด่าไม่ได้ปิดแอคแม่มม ยังไม่เคยเจออะ 55 เห้อ หน่ายแรงเหนื่อยจุง
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   เกลียดนะ
   Guest IP
   #56
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ไม่ชอบที่ด่าไปทั่วโดยเฉพาะแบคแท คือแบบเค้ารักกันพวกคุณจะอะไรนักหนาโซวอนออกมาปกป้องเวลาแทโดนด่า แต่อซอบางคนกลับมาแซะแบคที่ไม่ทำตามสัญญา คำพูดที่พวกอซอใช้ด่า มันดูส่อมารยาททางบ้านเล็กน้อยนะใช้ด่าแทแบบ ขอตรงๆเลยนะ กระหรี่ แรด ร่าน ไรงี้ คือมันใช่เรื่องที่จะมาด่าอ่อถามจริง เราเห็นโซวอนก็ด่าแบคนะยอมรับ แต่ เค้าเคยด่าแบคแรงขนาดนี้มั้ยอ่ะ เค้าเคยด่าว่าผชขายน้ำป้ะถามจริง ที่เราเกลียดไม่ได้เกลียดแทนศลป หรอกนะ มันยังมีอีกหลายเรื่องที่ฟค วงนี้ไปก่อไว้ เอาตัวอย่างนะ ล้อว่าพ่ออีทึกตาย ใช่เรื่องเล่นๆมั้ยอ่ะ ทีตอนคริสออกจากวง ไปขอร้องแทยอน ฮีชอลในไอจีจนฮีชอลต้องไพรเวทไอจี พอมามีข่าวแบคแทดันไปด่าฮีชอลว่าเป็นพ่อสื่อ ดูแลแฟนด้อมพวกคุณให้ดีๆเถอะถ้าไม่อยากรวมแฟมก็ไม่ว่ามันเป็นสิทธิ์ส่วนบุคคล แต่การตัดสินใจอย่าใช้ที่ตั้งของตัวเอง หันไปดูศิลปินพวกคุณด้วย เค้ารักพวกคุณนะ แต่คนที่จะทำให้ตกต่ำดันเป็นฟคเอง น่าสงสารศลปจริๆ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   เหม่งยุน
   Guest IP
   #57
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   คืออะไร เอาภาพศิลปินมาตัดต่อ(ทำเป็นภาพโป๊) แล้วมาด่าว่าร่าน แ..ด ไรงี้

   จะประจานศิลปินแต่ดันประจารตัวเองส่ะงั้น คิดแต่เรื่องแบบนี้ เราไม่ชอบและไม่ชอบอย่างมาก โดนบ่อยด้วยนูน่าตรู (เราโซวอน)

   .

   .

   .โมโหแล้วนะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   บรัยส์ค่ะโซแอล
   Guest IP
   #58
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ยาวไปไม่อ่านค่ะ555555 เอาที่จับใจความได้นะคะ

   ถามว่าทำไมถึงไม่ชอบอซ.ใช่มั้ยคะ? งั้นขอเหตุผลที่ต้องชอบได้มั้ยคะ โอเคค่ะ ยอมรับพี่พวกคุณเก่ง หน้าตาดี มีความสามารถ ฟค.ก็เยอะ ที่ดีก็มี ที่ไม่ดีก็มี อันนี้เป็นธรรมดาของทุกด้อม   แต่ที่ทำให้เราและคนอื่นรู้สึกแย่คือที่ 'ไม่ดี' มันเป็น 'ส่วนมาก' อย่าเถียงเลยค่ะว่าไม่ใช่ ลองย้อนกลับไปดูเพจใหญ่ๆของพี่คุณสิ เพจทำร้ายอะไรนั่นน่ะ ยอดไลค์เท่าไหร่? สองร้อยเหรอ? คือเข้าใจค่ะว่าแค่แซะศลป.เล่นๆ แหม เล่นมากเลยค่ะ ย้อนกลับไปดูได้นะคะ เรียกศลป.ว่า อิแ-รด อิร่-าน อิด-อก โอ้โหตลกค่ะตลก อยากให้ศลป.เขาเห็นแล้วอ่านออกนะคะ คงตลกเหมือนที่โซแอลตลกอ่ะค่ะ อีกอย่าง exo x you ฟิคอะไรเนี่ย คือบางทีที่เห็นก็น่ารักนะคะ แต่บางทีก็สงสัยว่าคนแต่งไปเ-งี่ยนมาจากไหนหรือเปล่า ศลป.นะคะไม่ใช่เครื่องระบายความใคร่   อีกอย่างคือศลป.รุ่นพี่นี่เพื่อนเล่นเหรอคะ? ฟค.รุ่นพี่ด้วย เขาอยู่มาก่อนที่พวกคุณจะมุดออกมาเป็นโซแอลนานค่ะ จะชอบไม่ชอบก็ควรให้เกียรติ ดูอายุด้วยก่อนจะพล่ามอะไรออกมา รู้ค่ะว่าพ่อแม่สั่งสอนแล้วไม่จำก็เลยกลายเป็นคนแบบนี้   แหม่พล่ามยาวไปหน่อยโทษนะคะพอดีเห็นมาเยอะแล้วมันเก็บกด5555 เขาบอกกันว่าฟค.ทำให้ศลป.มีทุกวันนี้ เป็นหน้าตาให้ศลป. ก็คิดดูแล้วกันค่ะ คนอื่นเห็นโซแอลเป็นยังไง แล้วจะเห็นอซ.เป็นไง กลับไปย้อนดูตัวเองและโซแอลคนอื่นที่เห็นนะคะว่าดีพอที่จะได้รับการชื่นชมหรือยัง อย่ามัวมานั่งตั้งกระทู้อะไรแบบนี้เลยค่ะ ไหนๆก็ใช้ we are one แล้วก็เอาเวลาไปดูแลอบรม 'ติ่งกระแส' ที่คุณดีดพวกเขามาจากวงจรโซแอลดี๊ดีของคุณให้ดีขึ้นเถอะค่ะ   By.. อดีตอซฟ.รุ่นwolfออกวันแรก (ขอใช้อซฟ.นะ เพราะเลิกเป็นตั้งแต่ยังไม่เป็นอซอ.)
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   Weee
   Guest IP
   #59
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   กรุณาย้อนกลับไปมองดูตัวเองด้วยนะคะทุกคน

   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป