Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เคยอ่านนิยายแล้วร้องไห้ตามแบบอินสุดๆไหม [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
คือเราเคยอ่านนิยายของสำนักพิมพ์แจ่มใสค่ะ ตอนเราดูหน้าปกนี่น่ารักสดใสมากชื่อเรื่องก็น่าจะเป็น'รักแรกพบ'นี่แหละค่ะ(นานแล้ว)เราก็คิดว่าเออชื่อเรื่องน่ารักดี เราก็ไวใสใสยังไม่มีแฟนงี้(กรี้ด) เลยซื้อมาอ่าน จำเนื้อเรื่องไม่ค่อยได้แล้วค่ะเพราะนานจริง แต่จำได้ว่าตอนแรกน่ารักมุ้งมิ้งพระเอกนิสัยกวนแบบน่ารัก(แล้วก็ตามจีบนางเอก)ลัดไปตอนสุดท้ายเลยนะคะ สรุปพระเอกตายค่ะ ไม่สิ เป็นเจ้าชายนิทราไปตลอดชีวิต ทุกๆวันนางเอกจะมาเยี่ยมแบ้วเล่านิทานให้ฟังเสมอ คือพีคมาก  เราไม่คิดว่ามันจะเศร้าทั้งๆที่ยังหวานๆกันอยู่เลย T^T ที่ร้องไห้ก็เพราะหวังว่าเรื่องจะจบแฮปปี้แต่ที่ไหนได้ พระเอกเป็นเจ้าขายนิทราเฉยเลย ปล่อยโฮเลยตอนนั้น  ทำไมถึงเป็นแบบเน้!!!!! (กรีดร้อง)

+แล้วคุณล่ะคะ เคยเป็นแบบไหน แชร์เรื่องราวกันค่ะ
กระทู้เรื่องนี้ไม่ค่อยมีสาระเท่าไหร่ ต้องขอโทษด้วยนะคะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #4
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เคยร้องของแจ่มใสเหมือนกันครับ เป็นรักวัยรุ่นที่ไม่มีอีโมจิหรืออะไรหวานแหววนะ เพราะเรื่องนี้เน้นชีวิตและดราม่า รู้สึกว่าปกมันมีเสน่ห์ ดึงดูด ปกหลังก็โปรยได้น่าสนใจ


  เรื่อง white valentine ของเจ้าปลาน้อยครับ


  พระเอกเป็นลูคิเมียแต่หนีการรักษาออกมาเดินเตร่ พบนางเอกที่กำลังจะฆ่าตัวตายเพราะที่บ้านยากจนไม่มีพ่อแม่และโดนเจ้าหนี้มาทำร้ายร่างกาย เลยเข้าไปช่วยไว้แล้วบอกทำนองว่า ถ้าไม่อยากได้ชีวิตนั่นก็ยกให้เขาสิ  นางเอกเลยพูดไปแบบไม่คิดว่า ถ้าอยากได้ชีวิตเน่า ๆ นี่ก็เอาไป


  หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ไปเที่ยวด้วยกัน หวานบ้างอะไรบ้างพอให้ผูกพันธ์แหละ จนหลัง ๆ มาพระเอกเริ่มหายหัวไป นางเอกตามหาจนมาเจอนอนเล่นอยู่โรงพยาบาล


  วันสุดท้ายของชีวิตของพระเอกรู้สึกทั้งสองคนจะคุยกันทำนองว่า เนี่ย เดี๋ยวพระเอกหลับก่อนนะ ง่วงแล้ว นางเอกก็บอกว่านอนเลย จะอยู่ตรงนี้ตลอดไม่ไปไหน แล้วพระเอกก็หลับไปตลอดกาล (สิ้นชีพ)


  หลังจากนั้น 4 ปีนางเอกก็ยังไม่ลืมพระเอก แต่ตอนที่ฝนตกในวันวาเลนไทน์เธอไปเจอผู้ชายที่คล้ายพระเอกมากคนนึง เธอกำลังเหม่อหรืออะไรสักอย่างแล้วชายคนนั้นก็เช้ามาทัก


  ตัดจบ


  ร้องไห้ตรงตัดจบแล้วค้างเนี่ยแหละครับ #ไม่ใช่


  วาตายอ่ะ... วาน่ารักมากเลยนะ แบบที่ผมชอบเลยแหละ แต่คิดว่าจบแบบนี้ก็ดี ตราตรึงสุดแล้ว แล้วไวท์เองก็เป็นนางเอกในแจ่มใสในไม่กี่คนที่ผมชอบสุด ๆ ...
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #10
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  1. GAAD นิยาย ดร.ป็อบ น้ำตาไหลพราก (เสียดายตัง+เวลาชีวิต)


  2. นิทานเซ็นของท่านพุทธทาสภิกขุ  น้ำตาซึม  หาอ่านไม่ได้แล้ว  หาซื้อไม่มีด้วย  รู้สึกว่าเป็นหนังสือแจกในงานศพ (เวรกำ)


  3. นิยายตัวเอง  โดนดองมาหลายปีแล้ว  จินตนาการถึงบรรดาตัวเอกในเรื่องมองเราด้วยแววตาละห้อย  น่าสงสารมาก ๆ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #5
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้


  "สวนส้มในฝัน"

       เกี่ยวกับเด็กคนหนึ่งที่อยู่ในประเทศที่ยากจนมากครอบครัวมีพี่น้อง10คน เขาเป็นคนสุดท้อง และโดนพวกพี่ๆแกล้งตลอด  แต่เป็นคนชอบจำ ประโยคต่างๆที่มาจากพวกผู้ดีเด็กคนนี้จะเก็บไปพูดกับพวกพี่ๆโดยเฉพาะคำด่าคำเสียด เพื่อให้พี่ๆฟังคำด่าแบบไม่เข้าใจในภาษาคนชั้นสูง เด็กคนนี้จะโดนพ่อแม่รังเกียจมากเป็นพิเศษ พ่อแม่จะทุบตีทุกเช้าเย็นด่าจนหัวราน้ำ จนมาวันหนึ่งได้เจอกับหมอที่มาจากในเมืองเด็กคนนี้มีโอกาศก็ได้คุยกับหมอคนนี้จนถูกอกถูกใจกัน เด็กคนนี้จึงบอกกับหมอว่าช่วยซื้อเขาจากพ่อแม่ของเขาที  หมอก็เลยซื้อเขาจากพ่อและแม่ แต่อยู่ไปได้ไม่นานหมอได้รับอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถเก๊งทำให้หมอคนนี้เสียชีวิตและทำให้เด็กคนนี้ต้องมีชีวิตที่เหมือนเดิม  ขอโทษนะครับ ชื่อเรื่องไม่ค่อยชัวเท่าไหร่ แต่เนื้อเรื่องแนวนี้ครับอ่านแล้วน้ำตาตก ซึ่งผมได้มาจากอาจารย์สอนภาษาไทย รับรองว่าเรียกน้ำตาเป็นถังๆครับ  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #9
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  "ในฝัน" นิยายไทยเรื่องแรกๆ ที่ได้อ่าน ปวดไตไม่เป็นผู้เป็นคนอยู่พักหนึ่ง T-T  ตอบกลับ

71 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป