/>

รีวิว ขนมสงคราม! ยี่ห้อร้านสะดวกซื้อ #FamilyMart collection [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
#FamilyMart
สวัสดี เราคืออัลปาก้า
           วันนี้ขอเสนอการีวิวขนมของร้านสะดวกซื้อ House Brand หรือยี่ห้อบ้าน (ไม่ใช่ละ) แห่งหนึ่ง เฮ้าแบรนด์/สโตรล์แบรนด์ หมายถึง ของใช้ยันของกินยี่ห้อของห้างร้านเอง อย่างบิ๊กซี มียี่ห้อแอโร่ ร้าน Boots เองก็มีแชมพูสบู่ยี่ห้อบูทส์ อย่าง7-11 ก็มีของกินกลุ่ม เซเว่นซีเล็ค คุณภาพหน้าตาสินค้าไม่ต่างยี่ห้ออื่นที่มีในท้องตลาดเท่าไหร่เท่าไหร่ แต่ขายได้ในราคาถูกกว่า


           ที่บอกว่าเป็นสงคราม เพราะร้านสะดวกซื้อก็ขนขนมเฮ้าแบรนด์มาขายจนคนกินซื้อไม่ทันลองกิน บางอันมาแว่บเดียวหาย บางอันขายเฉพาะสาขา ก้าไปหากินไม่ได้  สู้กันเข้าไป คนกินเสียตังค์ แต่ก็มีความสุขที่ได้กิน ก้าอยู่เพื่อกิน

           ตอนนี้เซเว่นของกินเยอะมาก เราไล่กินไม่หมด แต่เพราะเซเว่นมีอยู่ทุกตรอกซอกซอย ไปไหนก็เจอ ดังนั้น เราจึงรีวิวขนมยี่ห้อร้่านสะดวกซื้ออีกแห่ง ที่หายาก พอเจอร้านก็รีบเข้าไปซื้อขนมแบบผีบ้า (ตังค์หมด) แล้วเอามารีวิวนะก้าาาาาา เริ่มนะร้าน แฟมิลี่มาร์ท กับขนม ขนมขนม ใน FamilyMart collection ค่ะ มีทั้งขนมอบกรอบ เยลลี่ ไดฟุกุ พวกผลไม้อบแห้ง คลุกดองค่ะ ก้าได้เลือกมาสามสี่อย่างที่น่ากินมารีวิวค่ะขนมข้าวโพดรสนม ขนมเบสิกที่เริ่มต้นทำขาย เพราะมันกินง่ายและอร่อย ยี่ห้อของ FM (ย่อมาจาก FamilyMart นะ) ผูกกับบริษัทเมย์จิไทย (นึกออกปะ มีนมยี่ห้อเมย์จิอะ) เราว่าอร่อยมากกกก
เต็ม 5 ดอก เอาไปเลย * * * * หักไป 1 ดอก เพราะมันทำให้เราติดแล้วเราจะอ้วน ฮา


หลังซองอิเตอร์ มีภาษาจีน (ใช่ปะ) และมีฮาลาล มุสลิมกินได้ค่าาาา


ข้างในก็เหมือนหน้าซอง เป็นครึ่งวงเกลียว หยิบชิ้นนึงไม่พอ อร่อยๆ ไม่ติดเพดานปาก

ราคา 14 บาท (ตั้งราคาหักหน้าซองข้างๆ มาก ฮ่าๆๆๆ)เยลลี่ ในนี้เรียก กัมมี่ รสผลไม้ ผสมน้ำผลไม้แท้ 15%


เหมือนคำเตือนบนห่อขนมเยลลีทั่วไป คือ ควรบริโภคแต่น้อย ไร้ไขมัน แต่น้ำตาลก็นะ        สีสันไม่จี๊ดจ๊าดนะ ดูไม่ผสมสีจนเว่อร์เกินไป รสชาติก็เยลลี่นั้นแหละ เนื้อไม่เด้งมาก แต่ไม่เลว เอาไป * * * หักเพราะเราไม่ชอบรสหวา่น และเนื้อไม่เด้ง (คนชอบกินชาไข่มุกคงจะเข้าใจเรา ฮ่าๆๆ)
ราคา 10 บาทเท่านั้น!
           ข้างในมี 2 ลูก  มีรูปเดียวเพราะพอเราเปิดกิน ก็กินหมดเลย ลืมถ่ายรูปเลย เพราะมันอร่ยมาก แป้งนุ่มเด้งพอดีแบบไดฟุกุจริงๆ ไส้รสชาติดี ไม่เนียนละมุน แต่รสชาติดีมากกกก ไม่หวานเกินไป มันไข่เค้มกำลังดี บอกเลยว่า * * * * * เอาดอกไปเต็มๆ เออ สมกับที่เครมตัวเองว่า PlatinumLine ใต้ชื่อคอลเลคชั่นนะ

ราคา 25 บาท คุ้ม!! (แต่ไม่อิ่ม ฮ่าๆๆๆ)ผลไม้รวมอบ มีสับปะรด มะละกอ มะม่วง สำหรับเรามะละกออร่อยสุด
มีพริกเกลือซองเล็กๆ ให้มาด้วย


           ผูกกับบริษัท Dole ที่ทำขนมวุ้นผลไม้กับผลไม้กระป๋องปะ สำหรับเราเองไป * * * ดอก เพราะมันหวานมาก (แต่ก็หวานปกติสำหรับผลไม้อบละมั้ง) ใส่พริกเกลือก็ยังหวาน (ใส่ลงซองผลไม้และเขย่าให้เข้ากัน)

แต่ให้พริกเกลือ * * * * * ไปเลยค่ะ เอานิ้วจิ้มดูดเลยทีเดียว
ราคา 15 บาทขนมที่ดึงดูดสายตามากกกกก น่ากินมากกับ ซากุโนมิ ข้าวกรอบกรอบ
รสชอกโกแลต และชาเขียว
               ทั้งสองซองหลังซองคล้ายๆ กัน มีคำเตือนสำหรับคนที่แพ้ผลิตภัณฑ์นม ถั่วเหลือง และกลูเตน ถึงจะเป็นพวกข้าวอบกรอบเหมือนพวกขนมไดเอต แต่จริงๆ ไม่ใช่นะ มีคำเตือน ควรบริโภคแต่น้อยและออกกำลังกายด้วย

สำหรับชอกโกแลตให้ * * และชาเขียวให้ * * *
เพราะข้าวอบกรอบมาแบบเค็มๆ มาชนครีมที่เคลือบที่เป็นสไตล์ขนมหวาน ไม่เข้ากัน เหมือนขนมครองแครงที่ทำไม่เสร็จ แต่บางคนน่าจะชอบรสแบบนี้นะ

ราคาซองละ 18 บาท


จบแหละ ชอบขนมไหนกันค้าาาา ไปหาลองได้นะ

//พี่เว็บคะ เราไม่ได้โฆษณาร้านนะ รีวิวจริงๆ ไม่ต้องห่วงนะแฟมิลี่มีน้อย แต่เราจะนั่งรถไปซื้อกินต่อให้ครบ ฮ่าๆๆๆ

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

7 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป