Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เด็ดมาก!สูตรเค้กเนยสด ไม่ง้อเตาอบ ใช้เพียงกระทะใบเดียว!!! #ไม่หลอก #ไม่ดัก

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
สวัสดีค้าา แนะนำตัวก่อน เราชื่อ"เอิร์ธ" อายุ 13 ปี วันนี้จะมาพรีเซนต์เรื่อง "เค้กเนยสด บัตเตอร์เค้ก ไม่ง้อเตาอบ ใช้เพียง"กระทะ" บางคนหาว่าโม้ขอบอกเลยว่าไม่โม้แน่ๆค่ะ  เหอๆๆ มาดูวัตถุดิบ วิธีทำ และวิธีการอบกันดีกว่า///
วัตถุดิบ.......
-เนยสด (เค็ม) 150 กรัม
-เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
-น้ำตาลทรายป่น 170 กรัม
-ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์ 2)
-แป้งเค้ก 170 กรัม
-ผงฟู 2 ช้อนชา
-วนิลา 2 ช้อนชา (ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ืะเพราะได้กลิ่นหอมของเนยอยู่แล้วแต่ใส่ก็หอมดี)
-นมสด(จืด) 100 กรัม(1ถ้วยตวง)

เอาละ....มาดูวิธีทำกันดีกว่า

จขกท.ทำมาจากสูตรนี้ค่าเพราะรูปสวยดีน่าทาน>> http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=jumjee&date=25-02-2006&group=1&gblog=9
1.ร่อนแป้งกับผงฟูและน้ำตาลทรายป่นร่อนสักประมาณ 2-3ครั้งแล้วพักไว้ #ยืมรูปจากเว็บ ค่ะ เพราะจขกทแบตหมดเสีนก่อนฮือๆๆ #ขอยืมรูปหน่อยนะคะ

2.ใช้ชามไหม่ใส่เนยตีเนยจนขึ้นฟูสีอ่อนขี้นเป็นเนื้อครีม


3.เราก็ใส่ไข่ไก่ที่ตีไว้ไห้ไข่มันแตกนิดนึงอะคะใส่ลงในชามเนยที่ตีจนฟู


5.ค่อยๆผสมไข่ลงไปจนหมด จะได้ส่วนผสมเนียนอย่างนี้

ั6.แล้วก็นำส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ใส่ลงไป โดยแบ่งใส่ 3 รอบ อย่าใส่พรวดเดียวหมดนะ เค้กจะเหนียว

7.คนไปเรื่อยๆหรือจะใช้พายยางตะล่อมก็ได้อย่างเบามือจนไม่เห็นเม็ดแป้งแล้วใส่นมสดลงไปค่ะหรือทำตามสูตรที่ จขกท.เอามาลงเว็บก็ได้ค่ะ เสร็จแล้วเอาใส่ลงพิมพ์แนะนำค่ะก่อนลงพิมพ์ให้ทาเนยที่พิมพ์หรือเอากระดาษไขรองก็ได้ค่ะ ถ้าใช้พิมพ์กระดาษฟอยด์ทาเนยก็พอค่ะเพราะมันเอาออกง่าย


มาดูวิธีการอบกันค่ะ.....

 
1.นำพิมใส่ลงไปในกระทะ(แนะนำให้ใช้กระทะเทฟลอนค่ะ )
2.ใส่น้ำเปล่าหรือน้ำมันก็ได้จะได้หล่อเลี้ยงกระทะ ไม่ทำระวังกระทะไหม้เหมือนจขกท.นะคะ5555
3.ปิดฝากระทะ หรือหาอะไรมาปิด กระดาษฟอยด์ก็ได้ค่ะ
4.ช่วงแรกๆไห้ใช้ไฟแรงก่อน ถ้าเห็นเนื้อเค้กมันฟูนิดนึงให้ใช้ไฟกลางจะเปิดฝาดูก็ได้
5.ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มๆๆตรงการเค้กว่าสุกรึยังถ้าไม่จิ้มฟันเปียกคือไม่สุก
6.ประมาณ15-23นาทีเค้กจะสุกแล้วไห้ใช้ไฟอ่อนแล้วอีก2-3นาทีค่อยปิดแก๊สเป็นอันเสร็จ(ถ้าน้ำแห้งเติมน้ำบัดนาวเลยค่ะ)

ขอบคุณที่เข้ามาดูนะคะ  ถ้าผิดอะไรขอโทษจริงๆค่ะ บายๆค่าา #เค้กเนยสดของ จขกท.เองค่ะรูปที่ใส่ฟอยด์และหั่น

แสดงความคิดเห็น

>

40 ความคิดเห็น

areeya_p 13 พ.ค. 58 เวลา 05:42 น. 1

สุดยอดเลยค่ะ ว่าแต่
1. เป็นกระทะธรรมดาได้ไหมจ๊ะเนี่ย??
2. แม่พิมพ์(ที่เอาไปทอด) หาซื้อได้ที่ไหนอ่ะจ๊ะ?? (เห็นที่ รร. เป๋นถาดของขนมปังช็อคฯ หน้านิ่ม อ่ะจ้ะ)

รบกวนตอบด้วยนะจัะ 

6
B.benz 13 พ.ค. 58 เวลา 06:37 น. 1-1

ตอบแทนนะ
1. เราว่าได้นะ แต่ต้องคอยดู เชฟล่อนแค่แนะนำ
2.เอาที่หาง่ายๆเจอง่ายๆ ก็ท๊อปจ้ามีขาย ตรงแผนกทำขนม เบเกอรี่

0
B.benz 13 พ.ค. 58 เวลา 06:39 น. 1-2

// แก้ๆ พิมพ์ผิด
2.ตรงแผนกอุปกรณ์ทำขนม เบเกอรี่

0

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น

areeya_p 13 พ.ค. 58 เวลา 10:33 น. 1-4

ขอบใจนะ
ว่าแต่เรา 15 นะ คงไม่ใช่น้องมั้ง 555+

0
sur earth 13 พ.ค. 58 เวลา 19:56 น. 1-5

ค่ะ ทำแล้วอย่าลืมเอารูปมาแชร์กันด้วยเน้อออ

0
benny 14 พ.ค. 58 เวลา 09:29 น. 1-6

เห็นแล้วอยากทำตามเลยค่ะ ต้องลองซะหน่อย ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันสิ่งดี ๆ ค่ะ...

0
iiuuii 13 พ.ค. 58 เวลา 06:40 น. 3

บอกว่ากระทะใบเดียว ตอนแรกนึกว่าเอาแป้งเทลงกระทะ 55555

แต่อค่ไม่ต้องใช้เตาอบก็....ต้องไปหาแม่พิมพ์บ้างละ ฮี่ๆ

1
นานานี่ 13 พ.ค. 58 เวลา 08:27 น. 4

เหมือนมันจะเป็นเค้กนึ่งนะ555
รู้สึกกระทู้กมีสาระดี ดีกว่าเด็กบางกระทู้อะนะ
แลดูน่าลองทำ^_^

1
sur earth 13 พ.ค. 58 เวลา 09:59 น. 5-1

ต้องตีไห้ฟูค่ะ พยายามนะคะสู้ๆค่ะเราก็ไม่ใช้เครื่องตีเหมือนกันค่ะ

0
sur earth 14 พ.ค. 58 เวลา 09:30 น. 9-1

ไม่มีเครื่องตีก็ใช้ได้ค่ะ เหมือนเราไงเราก็ไม่ใช้

0

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

ซาร่า อินฟารี 13 พ.ค. 58 เวลา 15:00 น. 14
น่าลองทำมากเลยค่ะ ถ้ามีแบบนี้อีกสอนกันด้วยนะค่ะจะเอาไว้ทำกินกับน้องชายค่ะ555(เบเกอร์รี่ไม่ไปแล้วทำกินเองก็ได้555)
2
amada2517 13 พ.ค. 58 เวลา 16:05 น. 18
เด็ดมากคะน่ากินอะอยากลองทำแต่ตรงตีเนยให้ฟูหนูไม่ได้ใช้เครื่องเพราะไม่มีปวดมือฝุดๆเบย55

0