/>

มีใครอยากส่งต่อหรือบริจาคของใช้เด็กอ่อนบ้างคะ? [ยินดีให้แชร์]

วิว

วอนคนใจบุณ สละเวลาอ่านนิดนึงค่ะ...

อยากจะขอ รับบริจาค เสื้อผ้าของใช้เล็ก ๆ น้อย ของเด็กแรกเกิดค่ะ ตอนนี้ชีวิตลำบากมาก ๆ เลยจำเป็นที่จะต้องขอรับของบริจาคแบบนี้ ไม่ต้องการของชิ้นใหญ่โตหรือราคาแพงค่ะ ต้องการแค่เสื้อผ้า ถุงมือถุงเท้า ผ้าอ้อม ของใช้เล็กน้อย จะใช้แล้วสภาพไหนก็รับได้ค่ะ ถ้าถามว่าทำไมถึงต้องขอคะ ? เรายินดีที่จะเล่าและให้ข้อมูลส่วนตัวแก่ทุกคนที่เข้ามาอ่านค่ะ ถ้าอ่านจนจบก็จะเข้าใจค่ะ คือเรื่องมีอยู่ว่า....

   
 ขอแทนตัวเองว่าหนูนะคะ เพราะอายุแค่ 19 เอง ตอนนี้หนูท้องได้ 8 เดือนกว่าแล้ว วันที่ 6 สิงหานี้ ก็จะครบ 36 สัปดาห์ หรือ 9 เดือน คุณหมอนัดคลอด 40 สัปดาห์ หรือ 10 เดือน วันที่ 3 กันยาที่จะถึงนี้ แต่เนื่องจากชีวิตตอนนี้ลำบากมาก และพังยับเยินกับปัญหาหลาย ๆ ด้าน จึงทำให้ตอนนี้ไม่มีเงินพอที่จะซื้อของไว้ให้ลูกที่กำลังจะเกิดมา ทำไมหรอ ? จะเล่าเหตุการณ์ตั้งแต่แรกให้อ่านนะ ชีวิตเมื่อก่อนปกติอยู่อย่างสุขสบายกับคุณปู่คุณย่าและคุณอามาโดยตลอด มีกินมีใช้ แต่เมื่อ 7 ปีที่ผ่านมา คุณย่าเสีย เหลือแค่คุณปู่กับคุณอา 2 ปีต่อมา คุณปู่ก็เสีย มรดกทั้งหมดตกเป็นของคุณอา 70% อีก 30% เป็นของคุณพ่อ เพราะคุณอามีหน้าที่ดูแลหนู ส่วนคุณพ่อก็แต่งงานมีครอบครัวใหม่ มีลูกใหม่อีก 3 คน จนเวลาผ่านมาปัญหาเกิดค่ะ คุณอามีภรรยาใหม่แต่งงานใหม่ และพูดง่าย ๆ คือโดนเขาหลอก เงิน 3 ล้านบาท ภายในเวลาไม่ถึง 1 ปี หายไปในพริบตา และก็ยังหลงเมียใหม่อยู่ทุกวันนี้ ..หนูจึงไม่เรียนหนังสือ เพราะไม่มีเงินเรียน ไม่มีเสาหลักของบ้าน หมดกำลังใจทุกอย่าง จึงเลือกทำงานร้องเพลงสตริงที่บาร์แห่งหนึ่ง จนก็มีเงินเก็บอยู่บ้าง แต่ไม่ได้มากมายอะไรเพราะร้องเพลงได้แค่วันละ 500-800 บาท อย่ามากสุดก็วันละ 1000 แต่โอกาสน้อย จนกระทั่งผ่านมาไม่นานมานี้ วันที่ 18 มกราคม 2558 ที่ผ่านมานี้ บ้านที่หนูอาศัยอยู่มา 18 ปี ไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ไม่เหลืออะไร ทรัพสินและของมีค่าที่เก็บไว้ไหม้ไม่เหลือสักอย่าง รวมมูลค่าความเสียหาย กว่า 3 ล้านบาทค่ะ ไม่เหลืออะไรแล้วจริง ๆ ถ้าถามว่า จริงมั๊ย แต่งเรื่องมาให้น่าสงสารรึป่าว เรื่องจริงค่ะ ลงข่าวหนังสือพิมพ์หลายฉบับและ ลงข่าวหลายเว็บ
อยากทราบข่าวก็ตามลิ้งค์ค่ะ http://www.dailynews.co.th/regional/294864 (กดเข้าลิ้งค์ไม่ได้ มาขอลิ้งค์หลังไมค์ได้ค่ะ) มีภาพประกอบเป็นหลักฐานด้วยค่ะ ไม่เชื่อแล้วอยากดูรูปภาพ ขอดูได้ที่หลังไมค์ค่ะ เพราะรูปจำนวนเยอะมาก

เล่าต่อนะคะ หลังจากไฟไหม้เงินช่วยเหลือจากหลาย ๆ ส่วนหนูไม่เคยได้รับสักบาท ไม่ได้รับการช่วยเหลือ เพราะคุณอาและภรรยาใหม่ เค้าได้นับแล้วเขาก็เอาไปหมดเลย หนูทำอะไรไม่ได้ เรียกร้องอะไรไม่ได้ จึงตัดสินใจย้ายมาอยู่บ้านสามีค่ะ สามีหนูก็โตเป็นผู้ใหญ่พอตัวค่ะ อายุ 27 แต่ชีวิตก็ไม่สุขสบายนะคะ ก็ลำบากเหมือนเดิม และภาระก็มากขึ้น เพราะพ่อของสามี ลื่นล้มในห้องน้ำจนเป็นอัมพฤกครึ่งซีก เดินเหินไม่ได้ ทำอะไรไม่ได้ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ไปไหนไม่ได้ ปกติแฟนกับพ่อจะอยู่กัน 2 คนค่ะ แล้วหนูเองดันมาตั้งท้องอีก ภาระตกอยู่ที่สามีคนเดียวค่ะ ปกติสามีทำงานอยู่ที่ท่าเรือใน จ.ชลบุรี มีเงินเก็บในตอนแรก แต่ต้องเอามาเป็นค่ารักษาและผ่าตัดให้พ่อเลยต้องใช้เงินเก็บทั้งหมดรักษาพ่อ และบ้านเดิมของแฟนขณะที่แฟนอยู่ชลบุรีพ่อได้ทำสัญญาขายให้กับญาติด้วยกันไปแล้ว ส่วนเงินก็ไม่รู้ไปไหนหมด ถามก็ไม่รู้เรื่องเพราะพ่อเขาพูดไม่ได้แล้ว สามีจึงตัดสินใจเอาเงินเก็บอีกส่วนนึงมาสร้างบ้านหลังใหม่ เพื่อที่จะได้มีที่ซุกหัวนอน เพราะบ้านหลังเดิมไม่อยากไปรบกวนเขาแล้ว มันกลายเป็นของคนอื่นแล้ว เขาให้อยู่มาถึงขนาดนี้ก็ดีแค่ไหน

จนตอนนี้เงินเก็บก็ไม่เหลือค่ะ เพราะภาระเยอะ รายจ่ายเยอะ ค่ายาของพ่อและของหนู ค่ากินค่าอยู่เรา 3 คน บวกกับสามีต้องทำงานคนเดียวค่ะ และทำงานอยู่ที่อุตรดิตถ์บ้านเกิดที่นี่ และไม่ได้กลับไปทำงานชลบุรีแล้ว รายได้ต่อวันได้แค่วันละ 500 บาท อย่างมากสุด ทำหนัก ๆ เหนื่อย ๆ เลย ก็ 800-1000 บาท แต่มันไม่พอใช้ไม่พอกินค่ะ ไม่พอเลย ไม่พอกับคนป่วยแบบนี้ ไม่พอกับคนท้องแบบนี้ ไม่พอข้าว 3 มื้อ 3 คน เงินมีเข้ามาก็ต้องจับจ่ายออกไป ตอนหนูท้องอ่อน ๆ ก็ขายลูกชิ้น บาร์บีคิว แหนมย่าง จนท้อง 5 เดือนก็เริ่มทำไรไม่ไหวแล้ว เงินทุนก็ไม่พอหมุน ก็เลยเลิกขายไป เพราะขายไม่ดีด้วย ได้วันละ 100-200 มันไม่คุ้มเลยค่ะ จนตอนนี้เวลาก็ล่วงเลยมาจนท้อง 8 เดือนกว่าแล้ว ใกล้คลอดแล้ว ยังไม่มีเงินเก็บพอที่จะซื้อของใช้ให้ลูกเลย...

   หนูจึงอยากขอรับบริจาค จากคนใจดี ที่พอจะช่วยกันได้บ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ หนูไม่ต้องการอะไรนอกจาก เสื้อผ้าให้ลูก ของใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น เสื้อผ้าเด็กรแกเกิด ถุงมือถุงเท้า ผ้าอ้อม ผ้าขนหนู ผ้าห่อตัว แป้ง โลชั่น ออย ยาสระผม น้ำยาล้างขวดนม น้ำยาซักผ้าเด็ก อะไรประมารนี้ค่ะ ไม่ต้องเป็นของใหญ่โตราคาแพงอย่างเช่นรถเข็น ของเล่น เปล ที่นอน หรืออะไรแพง ๆ ไม่ต้องค่ะ และหนูก็ไม่รับเงินด้วยค่ะ เพราะไม่อยากเป็นหนี้เป็นสินใคร ไม่เคยกู้ยืมเงินใคร ขอแค่นี้หนูก็ละอายใจแล้วค่ะ ขนาดตอนบ้านไฟไหม้เสื้อผ้าหนูยังต้องขอเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่รู้จักกันเลยค่ะ แต่นี่ของลูก หนูละอายใจรู้สึกผิดที่ไม่สามารถซื้อให้ลูกใช้ได้ในจำนวนมาก ตัวสองตัวก็มีปัญญาซื้ออยู่ค่ะ แต่จนปัญาเลยต้องมาขอของคนอื่นแบบนี้ จะสภาพไหนก็ได้ มือสอง มือสาม มือสี่ หนูรับหมด รับสภาพได้ แต่หนูรับสภาพไม่ได้ถ้าลูกหนูไม่มีเสื้อผ้าใส่ ขอแค่เสื้อผ้าใส่ก็พอ ถ้าบางท่านไม่สบายใจ กลัวว่าหนูจะมาหลอกรึเปล่า หลอกเอาเสื้อผ้าเด็กไปขายรึป่าว? หนูยินยอมให้พิสูทอะไรหลาย ๆ อย่างค่ะ ยินดีที่จะให้ข้อมูลส่วนตัว ยินดีเล่าเรื่องราว ยินดีตอบคำถาม สำหรับคนที่ต้องการจะรู้อะไรเพิ่มเติม เรื่องทั้งหมดนี้ หนูมีหลักฐานและรูปถ่าย หนูมีตัวตน เป็นคนคนนึงที่อยากจะได้ความช่วยเหลือจากใครสักคนบนโลกนี้ กับของเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้ ...ถ้าหนูจะหลอกคน หนูใช้วิธีอื่นดีกว่าค่ะ ขโมยของมีค่าไปขายยังง่ายกว่า เป็นโจรยังง่ายกว่า แต่การที่หนูมาขอรับบริจาคของแบบนี้หนูคิดว่ามันเป็นเรื่องยากค่ะ กว่าจะทำใจขอได้ก็ยาก กว่าจะมีคนให้ก็ยากค่ะ...

สำหรับคนที่ต้องการช่วยเหลือ หรือบริจาคให้หนูจริง ๆ ขอที่อยู่ได้หลังไมค์เลยค่ะ และถ้ากลัวหนูหลอกหนูยินดีให้ข้อมูลส่วนตัว และเอกสาร หลักฐานให้ดูทุกอย่างค่ะ หนูมีหลักฐาน มีรูปภาพ และถามได้ค่ะ ถ้าสงสัยอะไร ยินดีตอบค่ะ

ถ้ามีสักคนบนโลกหนูจะขอบคุณมากค่ะ.... หนูไม่มีอะไรตอบแทน แต่ถ้าลูกออกแล้ว หนูจะลงรูปให้ติดตามกันค่ะ จะได้มั่นใจว่าของที่บริจาคช่วยเหลือเข้ามา หนูเอามาให้ลูกใช้จริง ๆ ถ้าของชิ้นไหนที่ลูกใช้ไม่ได้ หนูจะขอส่งต่อให้คนอื่น บริจาคต่อให้คนที่ลำบาก ๆ เหมือนกัน ลูกหนูเป็นผู้ชายนะคะ แต่ของใช้ไม่เน้นว่าจะต้องผู้ชายหมด ขอแค่ใช้ได้ก็พอ.... ขอบคุณที่สละเวลาอ่านนะคะ

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

30 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป