Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ
ซ่อน
แสดง

ดูกันชัดๆ เนื้อเพลง "กล้วยทับ" จากคลิปรับน้องดัง (เหมาะกับท่าเต้นหรือไม่ มาดู)

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
กลายเป็นประเด็นดราม่าที่คนไทยส่วนใหญ่รับไม่ได้เลย สำหรับกรณีคลิปท่าเต้นในกิจกรรมรับน้อง ของมามหาวิทยาลัยราชภัฏชื่อดัง ซึ่งล่าสุดทางอธิการบดีมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ออกมาแถลงการณ์ในบ่ายวันนี้ทันทีจากคลิปดังกล่าวหลายคนสงสัยมากว่า เพลงที่ใช้เต้น ชื่อว่าอะไร และมีเนื้อร้องว่าอย่างไร เอื้อต่อท่าเต้นในลักษณะนั้นเชียวหรือ วันนี้มีเนื้อร้องมาให้ดูกันแล้ว

เพลงกล้วยทับ
เป็นเพลงในกิจกรรมรับน้องที่หลายมหาวิทยาลัยนำมาใช้ในกิจกรรม จะเนื้อร้องที่เหมือนกัน แตกต่างกันที่ท่าทางการเต้นตามแต่ละมหาวิทยาลัยจะออกแบบมา

เนื้อร้องเพลงกล้วยทับ

"กล้วยทับ กล้วยทับ กล้วยทับ อร๊อยอร่อยใส่นม
ใส่น้ำตาลนิดหน่อย อร๊อยอร่อยกล้วยทับ กล้วยทับ"

(ร้องใหม่ เร็วขึ้นเรื่อยๆ)

แสดงความคิดเห็น

>

37 ความคิดเห็น

angelhell 2 ก.ย. 58 เวลา 17:37 น. 2
ปัญหาไม่ไดอยู่ที่เพลง มันอยู่ที่ท่าทางและการแสดงออก
พยัคน้ำแข็ง 2 ก.ย. 58 เวลา 17:40 น. 3
ผมไม่รู้นะว่าคนอื่นจะว่าไง แต่ผมมีอคติกับพวกรุ่นพี่ในมหาวิทยาลัยมาก เข้าใจนะว่าไปที่ไหนก็ต้องมีรุ่นพี่ แต่การรับน้องแบบในข่าวที่ผ่านๆมันสมควรมั้ย เพราะมีบางคนอาจต้องหมดอนาตคเพราะทำอะไรแผลงๆ เด็กบางคน เคยเป็นเด็กดีแต่มาเจอรุ่นพี่พาเสีย ก็อาจเสียไปเลย วอนทางรัฐช่วยจัดการเรื่องเด็ดขาดไม่ต้องไว้หน้าใครทั้งนั้น เด็กบ้างคนถึงขนาดต้องลาออกจากมหาลัย ผมว่าเอารุ่นพี่ออกดีกว่ามั้ยแล้วให้ติดคุกเลยเพราะพวกรุ่นพี่ก็ทำตัวเหมือนขี้คุกอยู่แล้ว

ปล.เพราะระบบรุ่นพี่รุ่นน้องนี้แหละทำให้ผมต้องเปลี่ยนอนาคต ผมถึงเกลียดคำว่ารับน้องใหม่ มาก
นิสิตมหาวิทยาลัย 2 ก.ย. 58 เวลา 18:13 น. 3-2
ขอแสดงความคิดเห็นต่อจากความเห็นนี้นะคะ ในกรณีของคุณเรามองว่ามันเป็นปมค่ะ ไม่อยากให้เหมารวมว่าระบบรุ่นพี่รุ่นน้องมันไม่ดีทั้งหมด ส่วนที่ดีมันก็มีอยู่นะ
ปล.ความเห็นนี้ไม่ได้เกี่ยวกับคลิปนะคะ เราเห็นคลิปแล้วมันทุเรศไปจริงๆค่ะ
potok 3 ก.ย. 58 เวลา 07:08 น. 3-3
ขออนุญญาตนะคะ คือเราเป็นเด็กมหาลัยนี้ แล้วก็อยู่ปี1 กรุณาอย่าเหมารวม อย่าด่าสถาบัน คณะอื่นสาขาอาจจะไม่มีแบบนี้ก็ได้ เพราะสาขากูไม่เป็นแบบนี้ แล้วที่บอกว่ามอกูเป็นทุกปีอ่ะ -เอาข่าวมาจากไหนค่ะ ไฟฟ้าเข้าถึงบ้านแล้วหรอ หรือไฟฟ้าพึ่งเข้าถึงเมื่อปีที่แล้ว เพราะสวนนันพึ่งมีข่าวนะคะ ปีก่อนๆเป็นมออื่นหรือป่าว หรือเป็นของมอตัวเองแล้วโยนมาให้มอกู ที่กูบอกว่าอย่าด่าสถาบัน เพราะว่า สถาบันไม่ได้เต้นเนอะ ถ้าจะด่า ก็ด่าพวกที่เต้น
กกกก 3 ก.ย. 58 เวลา 09:22 น. 3-4
ทีตอนทำดีสังคมชื่ชมก็อ้างสถาบันผมเด็กผม พอตอนโดนสังคมด่ามาบอกอย่าเหมารวมสถาบัน อือ มีความรับชอบแต่ไม่รับผิดมาก
เคอิจิ 5 ก.ย. 58 เวลา 00:07 น. 3-5
ต้องรับผิดชอบทุกคนสิ ถึงจะแสดงความเป็นหนึ่งเดียวของสถาบันนะ ต่อไปใครเจอหน้าเด็กที่นี่ อาจจะเจอทักทายว่า มาทับกันๆๆๆ ตลก

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น

พิษณุ อักษราวลี 2 ก.ย. 58 เวลา 18:21 น. 7
ผมว่าความจริง-รับน้องเนี้ยะเป็นแค่การสนองความใคร่ของรุ่นพี่ที่ต้องการมีอำนาจเหนือรุ่นน้องเท่านนั้นแหล่ะ ใครๆก็อยากอยู่เหนือคนอื่น อยากบังคับอยากสั่งเพื่อสนองตัณหาของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการสั่งให้ร้องเพลง การว้าก การดุ ด่า อะไรต่างๆ มันเป็นแค่กระบวนการหนึ่งของความอยากมีอำนาจของรุ่นพี่ มันมีการรับน้องมาจากมีรุ่นหนึ่งทำ พอทำปั๊บ รุ่นต่อมาก็คิดว่ารุ่นพี่ทำแบบนี้กับกู ถ้ากูเป็นรุ่นพี่ กูก็จะทำกับรุ่นน้อง

การรับน้องมันไม่มีประโยชน์อะไรในการเข้าสังคม หรือสร้างความรู้ ทำให้คนดี ฉลาด หรือเก่งขึ้นได้ มันเป็นแค่การเอาข้ออ้างทางสังคม เช่น เพื่อเข้าสังคมง่าย ชีวิตนอกมหาลัยหนักกว่านี้ ผมอยากบอกว่า นอกมหาลัยนี่พอรับผมเข้าทำงานเขาจะให้ผมร้องเพลง ให้ผมแขวนป้ายใหญ่ๆว่าเพิ่งเข้าทำงานใช่ป่ะพี่ปี 4 มหาวิทยาลัยมีชื่อแถวภาคอีสาน
ผู้ใหญ่ ใจดี 2 ก.ย. 58 เวลา 18:22 น. 8
ผู้เป็นปัญญาชนของชาติทำตัวทุเรศอย่างนี้แล้วจะเอามาสอนเยาวชนให้มันได้ดีอย่างไร ในเมื่อต้นแบบมันเฮงซวยอย่างนี้เสื่อมเสียสถาบันมากครับโกรธแล้วนะ
.... 2 ก.ย. 58 เวลา 18:53 น. 10
เราเป็นรุ่นพี่คนหนึ่งในมหาลัยนี้ เราว่าน้องจะทำยังไงรุ่นพี่ก็มีส่วน รุ่นพี่ต้องห้ามน้องบ้างให้มันอยู่ในกรอบ ไม่ใช่ทำอะไรกันขนาดนี้ แล้วที่มันหลุดไปมันก็เป็นเพราะรุ่นพี่อีกนั่นแหละ เราเห็นน้องทำไม่ขนาดนี้เรายังห้ามๆน้องเลย แต่ก็อย่างว่า คนในองค์กรทำไม่ดี คนทั้งองค์กรก็ถูกเหมารวมหมด
PipyZ 2 ก.ย. 58 เวลา 19:14 น. 11
เพลงกล้วยทับเหรอ เห็นคลิปเอวพริ้วมากนึกว่าเพลงเป็ดร่อน
ปีสาม 2 ก.ย. 58 เวลา 20:50 น. 12
สำหรับเราตอนนี้อยู่ปีสาม เราว่าควรยกเลิกเหอะ-รับน้องอ่ะ ตอนประถมมัธยมไม่มีรับน้องยังเรียนกันได้เลย ตอนเราอยู่ปีหนึ่งก็เข้ากิจกรรมรับน้องนะ แต่ตอนนี้เห็นน้องไหว้เพราะกลัวนี่ก็ไม่ไหวอ่ะ
พี่ปี3 2 ก.ย. 58 เวลา 21:49 น. 14
มันไม่เกี่ยวกีบการับน้องหรอก ในเกี่ยวที่คนคิดวางแผนในการรับน้องอย่างผมนี่ ถ้ามีเพลงส่อ โดยเฉพาะ กล้วยทับ กล้วยปั่น ตัดออกเลยครับ แล้วยิ่งถ้าหากมีการเต้นประชัน พวกบรรดารุ่นพี่อย่างผมก็จะคอยเป็นคนกั้นน้องให้ คือทุกอย่างมันอยู่ที่รุ่นพี่ว่าคุณจะทำตัวอย่างไรให้น้องนับถือ บางสาขาวิชานี่ นั่งลงกั้นน้องเลยนะ คือแบบเหมือนว่าถ้า-ยังกล้ามาเด้งใส่หน้ารุ่นพี่ก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว
ฟหกด 2 ก.ย. 58 เวลา 23:12 น. 15
u ที่มีแต้มแอดหลักพันปนเปอยู่มักจะเป็นแบบนี้แหละครับ
48649 2 ก.ย. 58 เวลา 23:42 น. 16
เคยเต้นเพลงนี้แต่ไม่ใช่ท่านี้
นักเรียนสวนนัน 3 ก.ย. 58 เวลา 00:11 น. 17
กิจกรรมรับน้องคือสานสัมพันธ์ระหว่างพี่กับน้อง...การทำอะไรสร้างสรรค์เรามีค่ะ...มีหลักฐานและทำมาตลอด ทำไมไม่มีการชื่นชมบ้าง...คุณคิดแต่ว่ารับน้องมันไม่ดี...แต่คุณเคยเปิดใจมั้ย เรามีคลิปรับน้องสร้างสรรค์อยู่ในยูทูป ไปหาดูนะ...ส่วนการละลายพฤติกรรมมันก็มีบ้าง เพื่อการสร้างความสนุกสนานให้กิจกรรมรับน้องไม่น่าเบื่อ...แต่เรื่องความเหมาะสมเราขอโทษแล้วนี่คะ...เค้าก็บอกอยู่ว่าที่เต้นเป็นกระเทยกับผู้ชายซึ่งมันเป็นเรื่องตลกเท่านั้น #เปิดใจและใช้วิจารณยานเถอะค่ะ

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

ถูกลบโดยเจ้าของ

รู้จักวางแผน 3 ก.ย. 58 เวลา 02:03 น. 18
ผมขอพูดไรในสถานะรุ่นน้องเลิกเถอะระบบ ว๊ากน้อง เอาวิธีอื่นมาใช้ดีกว่าครับเอามาทำให้สร้างสรรดีกว่า กิจกรรมใดทำเเล้วไม่เกิดประโยคทำให้รุ่นพี่กับรุ่นน้องไม่เข้าใจกันโกรรธกันไม่ต้องทำครับรุ่นพี่ ส่วนรุ่นพี่ทำเพื่อความสนุกของรุ่นพี่หยุดเถอะครับ แค่รุ่นพี่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับรุ่นน้องก็ดีมากเเล้วครับ กฏเค้าบอกห้ามรุ่นพี่ว๊ากรุ่นน้อง แต่รุ่นพี่ก็ยังว๊าก พอรุ่นน้องพูดก็บอกมันเป็นประเพณีติดต่อกันมาหลายรุ่น แต่ก็ต้องยอมรับว่ากิจกรรมรับน้องก็ดีบ้างเรื่องไม่อยู่ที่ว่าเราใส่ใจมากแค่ไหนแบบในคลิปที่ออกมาเกิดจากการคิดเพื่อความสนุกของรุ่นพี่ที่สั่งให้รุ่นน้องทำ ก่อนจะทำอะไรคิดให้ดีครับแล้ววางแผนให้ดี
ชิชะ 3 ก.ย. 58 เวลา 02:20 น. 19
เลิกไปเถอะ กิจกรรมรับน้องเนี่ย !

นับวัน ความสร้างสรรค์ในการรับน้องก็ยิ่งเลวลง !

แล้วเลิกสักทีเหอะ ข้ออ้างว่าเป็น "กะเทย"

เป็นกะเทยแล้วทำเรื่องน่าอายแบบนี้ได้เหรอ อ้างแบบนี้แล้วจะได้รับการยกเว้นงั้นเหรอ

จะกะเทย ผู้หญิง ชาย เกย์ เก้ง กวาง ถ้าทำพฤติกรรมเหมือนหมากระเ-้าลมไม่อายฟ้าดินแบบนี้ มันก็สมควรโดนด่าทั้งหมดแหละ !

ความเห็น 17 เลิกอ้างกะเทยสักที ! เบื่อเว้ย ! กระเทยคือไรในสายตาคุณ ? คือเพศที่ทำไรก็ได้โดยไม่ต้องมียางอายใช่ไหม ? ลืมไปหรือเปล่าว่า คนทำผิดก็คือผิด ไม่จำเป็นต้องอ้างเพศสภาพหรอก ถ้าคิดว่ากะเทย=ผู้ชาย เลยเต้นท่านเ-้าลมกับผู้ชายได้โดยไม่ต้องอายใคร ก็อย่าแต่งหน้า ทำผม แต่งตัวเป็นผู้หญิงให้เพศหญิงเขาเสียหายเลย ! ผมไม่ได้เกลียดกะเทยนะ แต่เกลียดคำอ้างว่า "เค้าเป็นกะเทย..." ที่สุด ! อ้างกันอยู่ได้ตั้งกะแก้ผ้าขายครีมแล้ว การ์ด "เค้าเป็นกะเทย" กลายเป็นการ์ดไม้ตายใหม่ไปตั้งแต่เมื่อไหร่ ! ยกมาใช้แล้วจะได้รับการอภัยเหรอ ?

ได้ข่าวว่าคลิปนี้ดังไปถึงต่างชาติละ สุดยอดเด็กไทย โกอินเตอร์แต่เรื่องดี ๆ ทั้งนั้น ดีออกกกกกกกกก
แม่คนหนึ่ง 3 ก.ย. 58 เวลา 03:57 น. 20
หน้าไม่อายเลยอะ นี่หรอคนที่มีการศึกษาเขาเล่นกัน มันดูไม่ต่างจากสัตว์เดรัจฉาน สิ่งไหนควรทำที่แจ้งหรือที่ลับ ไม่แยกแยะเลย กล้าแสดงออกในสิ่งที่ทุเรศๆ เสียชื่อสถาบัน ต่อไปใครจะกล้าให้ลูกหลานมาเรียน