Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ชะนีไทยมาแลกเปลี่ยนที่อเมริกา >< [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ปาดน้ำตาแรง55555555 #แหม่ของอย่างงี้ก็ชอบเลยเพราะเค้าติ่งนักร้องฝรั่งมาก555555555
 
สวัสดีค้า ชื่อพิมพ์นะคะ อายุ16ปี เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนของโครงการ YES ค่ะ (โครงการนี้ใครสอบก็ติดแทบทุกคน555555) เค้ามาประเทศอเมริกา ด้รัฐ New York อยู่เมือง Oswego เค้าจะมาเล่าเรื่องเกี่ยวกับแลกเปลี่ยนนะค้าาา เรารอโฮสนานมากกกกกกกกกก ตอนแรกเราเริ่มถอดใจ คิดว่าจะไม่ได้ไปแล้ว เพราะต้นเดือนสิงหาเพื่อนๆในโครงการเริ่มเดินทางกันแล้ว ขอเล่าตอนได้โฮสก่อนนะคะ ย้อนกลับไปเมื่อวันที่6สิงหาคม2558 วันนั้นเค้าอยู่บนรถค่ะ กำลังไปทัศนศึกษา แม่โทรมา แม่ : ได้โฮสแล้วนะลูก พิมพ์ : จริงอะ ได้รัฐไรแม่ (ตื่นเต้นมาก พึ่งพูดกับเพื่อนเรื่องโฮสไปตอนอยู่บนรถ) แม่ : New York ลองโทรไปหาโครงการดู เขาจะส่งข้อมูลอะไรมาให้สักอย่าง พิมพ์ : โอเคแม่ แล้วหลังจากนั้นเราโทรไปหาYESแล้วพี่เขาก็ส่งข้อมูลโฮสมาให้ บ้านมีทั้งหมด4คน มีแด๊ด มัม น้องชาย น้องสาว (เป็นฝาแฝดกันอายุ15) มีหมา มีแมวอยู่ที่บ้านด้วย (เค้าเป็นคนกลัวหมามาก ตอนเขียนจดหมายถึงโฮส เค้าเคยบอกว่ากลัวหมามาก แล้วพอนานไปเราไม่ได้โฮส พี่ที่YESโทรมา พี่YES : พี่ขอตัดคำว่ากลัวหมาออกนะคะ พิมพ์ : ได้ค่ะๆ #ปาดน้ำตาแรง55555555) แล้วพี่YESก็ให้เมลโฮสมา เค้าก็ลองส่งไปคุยดู แล้วก็คุยกันต่อในfacebook ก็คุยกับทุกคนในครอบครัวเลย ทุกคนคือน่ารักและคุยดีมากๆ เค้าทำวีซ่าวันที่18สิงหา ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี555555 และเดินทางวันที่5กันยายน เค้าไม่เคยเดินทางไปไหนไกลๆโดยไม่มีแม่ เค้าไม่เคยนั่งเครื่องบินมาก่อน และนี่คือครั้งแรก!!!!!555555555 เครื่องออกตอน6:50 เค้าไปถึงสนามบินประมานตี2นิดๆ พี่YES นัดตอนตี3 พอถึงเวลาพี่เขาก็แจกเอกสารแล้วก็อธิบาย แล้วก็ถ่ายรูปร่วมกันกับเพื่อนๆในโครงการที่เดินทางวันเดียวกัน พอเสร็จแล้วก็ check-in แล้วเราก็เหลือเวลาอยู่กับครอบครัวและเพื่อนอีกนิดนึง55555 (ตอนแรกคิดว่าจะมีเพื่อนมาส่งแค่2คน แต่มีคนอื่นมาเซอร์ไพทส์อีก ตอนแรกพวกนางบอกจะไม่มา55555) ก็ถ่ายรูป ร่ำลา ร้องไห้เสร็จ ก็ถึงเวลาเดินทางเข้าเกต


พอไปถึงเกตก็รอเวลาจนถึงเวลาขึ้นเครื่อง555555 ตื่นเต้น+กลัวเบาๆ แต่ไม่เป็นไรมีเพื่อนไปด้วยหลายคนอยู่ แล้วคนที่นั่งข้างๆเป็นพี่คนไทยไปรู้จักกันบนเครื่อง
ได้นั่งข้างหน้าต่างเลยดีมากๆ ตอนเครื่องขึ้นคือใจหายมาก พอขึ้นไปก็โอเคขึ้น ก็หลับๆตื่นๆ แล้วก็หิวมาก55555555กินไปก็ดูวิวไป ชอบที่สุดคือตรงนี้

จำไม่ได้ว่าคือที่ไหนแต่สวยมาก จากนั้นก็ดูวิวบ้าง หลับบ้าง จนมาถึงญี่ปุ่นตอนประมาณ3โมงกว่าๆ(ของเวลาญี่ปุ่น)ก็แวะช้อปปิ้งนิดนุงงง เพราะแลกเงินญี่ปุ่นมา จัดขนมมาเบาๆ2อย่าง คิทแคทกับโตเกียวบานาน่า5555555

พอจ่ายตังเสร็จก็มานั่งรอขึ้นเครื่อง5โมงกว่าๆ รูปนี้เป็นตอนขึ้นเครื่องไปสักพักนะคะ

สถานีต่อไปDetroit,Michigan ตอนอยู่บนเครื่องเค้ารู้สึกแบบไม่ค่อยสบาย ปวดท้องมาก แบบปวดเหมือนท้องอืดไงไม่รู้ กินไรก็ไม่ค่อยลง ทั้งที่หิวนะ แล้วเค้าก็มาถึงDetroitตอน4โมงนิดๆ(เวลาที่Detroit) รอขึ้นเครื่องไปSyracuseตอน2ทุ่มนิดๆ(รอ4ชั่วโมง....)
รูปนี้ตอนเครื่องขึ้นจากมิชิแกนนะคะ

และแล้วเค้าก็มาถึงSyracuse,New York พอมาถึงก็งงๆรีบหาwi-fiเพื่อที่จะติดต่อกับโฮส พอออกไปถึงก็เจอครอบครัวโฮสถือป้ายต้อนรับเลยค่ะ น่ารักมากๆแล้วทุกคนก็เข้ามากอดเค้า แล้วไปหยิบกระเป๋าแล้วช่วยยกให้ค่ะ ตอนนั้นเราไปถึงตอนประมาณ3ทุ่มกว่าๆได้ เหนื่อยมากกกก


ขึ้นรถไปน้องสาวน้องชายก็ถามนู่นถามนี่55555บางคำถามก็ตอบไม่ได้ก็ตีมึนๆไป แล้วบอกพวกนางว่า ไม่เข้าใจไรงี้ (ตอนนั้นเราไปถึงก็วันที่5ค่ะ ออกจากไทย5ถึง5เพราะว่าที่New Yorkช้ากว่าไทย11ชั่วโมง) นั่งรถสักพักนึงก็ใกล้ๆถึงแล้วววววว แด๊ดขับรถผ่านแถวๆโรงเรียนเลยพาเข้าไปดู แต่ตอนนั้นมืดแล้วก็ไม่ค่อยเห็นอะไรมาก5555555555พออีกสักพักก็ถึงบ้าน แล้วพอถึงบ้านก็เจอหมาเลยจ้า มีทั้งหมด4ตัว ตัวเล็ก3ตัวใหญ่1เค้าก็ทำเป็นไม่กลัวทั้งที่กลัวมาก ก็ให้พวกนางมาดมๆไป เสร็จแล้วก็เข้าไปเก็บของในห้องค่ะ คือเค้าแชร์ห้องกับน้องสาว เป็นเตียง2ชั้น เค้านอนข้างบน พอเก็บของเสร็จก็เอาของฝากจากไทยไปให้ทุกคนเลย เขาก็ชอบกันใหญ่ เสร็จแล้วก็อาบน้ำนอนเพราะเหนื่อยมาก ตอนนั้นนอนเกือบๆเที่ยงคืนได้มั้ง
ตื่นมาอีกทีเกือบ10โมงเช้า (อาการjet lagเราไม่ค่อยเป็นนะ นอนหลับดีทุกวันเหมือนอยู่ไทยเลย อาจเป็นเพราะตอนเรามาถึงมันมืดแล้วกับตอนบนเครื่องไม่ค่อยได้นอน) วันนั้นไม่ได้ไปไหนเลย แค่ออกไปเดินเล่นนิดหน่อยกับว่ายน้ำกับน้องๆวันนั้นพวกนางบอกว่าจะพาไปงานfair(ชื่อเต็มๆคือThe Great New York State Fairประมาณว่าปีนึงมีครั้งนึง)พาไปดูNick Jonas #แหม่ของอย่างงี้ก็ชอบเลยเพราะเค้าติ่งนักร้องฝรั่งมาก555555555 
พออีกวันก็ออกจากบ้านประมาณ9โมงกว่า ไปถึงประมาณ10โมงนิดๆ พอไปถึงคือกรี๊ดดดดดดมากเพราะเป็นแบบสวนสนุก ชอบมาก ค่าเล่นเครื่องเล่นก็มีหลายราคาแต่แด๊ดซื้อให้เค้ากับน้องเป็นแบบริชแบนด์25ดอล เล่นแบบอ้วกจิแตก แต่อดทนไหวเพราะชอบ เล่นไปพลางๆระหว่างรอสามีคริคริ พอเล่นเครื่องเล่นเยอะพอสมควร ก็ไปกินข้าวต่อ


พอทำไรเสร็จก็ไปปักหลักรอNICK JONAS!!!!!ตอนนั้นน่าจะบ่าย2 Nick Jonasมาตอน6โมง เป็นการรอคอยที่ยาวนานมาก แต่ไม่เป็นไรตอนเรารอเข้าคอนเสิร์ตวันดีนานกว่านี้ยังรอได้5555555 ระหว่างรอNick เราก็ไปเดินเล่น วันนั้นเราใช้เงินครั้งแรกคือซื้อน้ำ6ดอล แต่จริงๆอยากได้แก้วเอิ๊กๆๆ55555แล้วก็ชีสสติ๊ก5ดอล แล้วก็ไปเล่นโยนลูกปิงปองให้ลงถ้วย อารมณ์ประมาณงานวัด ถ้าโยนลงสีแดง เหลือง น้ำเงินก็จะได้ตุ๊กตา ถ้วยสีๆจะมีน้อย ส่วนใหญ่จะเป็นสีขาว แต่ถ้าโยนลงสีขาวก็ไม่ได้ของ55555555เสียไป5ดอล ได้ตุ๊กตาตัวน้อยๆมา2ตัว


แล้วก็กลับมารอต่อจนถึง6โมงและแล้วเค้าก็ได้เจอNick Jonas!!!!!!คือตัวจริงหล่อมากกกกกกก ถึงแม้จะเห็นไกลๆๆก็ตามวันนั้นมีความสุขมากกกกก ดูนางเสร็จตอนประมาณทุ่มกว่าๆ เสร็จแล้วก็ไปหาของกินเล่นเบาๆกับครอบครัวและก็ไปเล่นเครื่องเล่นต่อ พอ3ทุ่มก็ออกจากที่นั่นแล้วกลับบ้าน555555เหนื่อยอีกแล้ว

แล้วอีกวันนึง(วันที่8)เป็นวันที่เราเปิดเทอมวันแรก แต่วันแรกเหมือนไม่ต้องเรียนเท่าไหร่ เค้าไปโรงเรียนพร้อมมัมพร้อมน้องสาว ตอน10โมง ไปแค่ลงวิชากับดูห้อง กับลองไปนั่งฟังดู2วิชา

แล้วก็กลับ มัมมารับไปช้อปปิ้งกับซื้อซิมมือถือ ตอนแรกไปwalmartคือแบบของกินแล้วก็เครื่องสำอางค์เยอะมากกกกก เค้าก็ช้อปไปเบาๆๆ แต่เรื่องของเรื่องคือจะซื้อซิมแต่พนักงานไม่รู้เรื่องเลยแนะนำให้ไปappple storeมัมก็พาไปห้างใหญ่ เค้าก็ได้ช้อปอีกแล้ววววว5555555ซื้อเสื้อผ้าh&m ต่างหูforever21 แล้วก็น้ำหอมกับครีมvictoria's secret(ถูกกว่าไทยเยอะมาก)แล้วก็ซื้อซิมกับแพ็คเกจเน็ตไปคือแพงมากรวมซิมกับเน็ตประมาณ48ดอลได้ เสร็จแล้วก็กลับบ้าน อาบน้ำนอน เพราะวันรุ่งขึ้นต้องตื่นแต่เช้ามารอรถบัสกับไปเรียนวันแรก 

พอเช้าวันรุ่งขึ้นเค้าก็อาบน้ำ แต่งตัวกินข้าวเสร็จก็มารอรถบัสค่ะ ตื่นเต้นมากกกก อากาศค่อนข้างดี พอขึ้นรถบัสน้องเค้าาก็แนะนำให้รู้จักกับเพื่อนๆ แล้วพอไปถึงโรงเรียนรถบัสจะให้ลงตอน7โมง10นาทีประมาณนี้ คาบแรกเค้าเริ่มเรียนตอน7.29 ลืมบอกที่นี่จะมีแบบเสียงตามสายแล้วบอกประมาณว่าให้ยืน แล้วหันไปทางธงชาติอเมริกา ตอนแรกเค้าก็งงๆเห็นคนทำไรก็ทำตาม พวกนางก็เอามือไว้ตรงอก เค้าก็ไปทำตาม ที่นี่จะทำแบบนี้ทุกวัน แต่ทำแค่แปปเดียวไม่ถึง1นาที ทุกคาบจะมีเวลาให้เดินไปห้องนั้นๆ4นาที เรียนคาบละ39-40นาที เลิกเรียนตอน2โมง22 (อยู่ไทยเค้าอยู่ม5 อยู่นี่เค้าเลยได้เกรด11) ที่นี่จะเรียนเป็นวันAกับBสลับกัน เค้าเรียนearth science2คาบ ครูใจดีมาก(วันAต้องเรียน2คาบแต่วันB study hallก่อนคาบแรก คาบ2เรียนวิทย์ ปล.study hallคือเหมือนคาบว่าง ไว้ทำการบ้านนั่งชิวไรงี้) คาบ3เรียนฝรั่งเศส คาบต่อไปคล้ายๆโฮมรูมคือต้องกลับห้องประจำ ไปทำไรก็ได้ครูปล่อยมากกก55555อันนี้อยู่ประมาณเกือบครึ่งชั่วโมง คาบ4study hall คาบ5algebra2 แต่ยากไปเลยเปลี่ยนเป็นgeometry(คณิตนั่นเองงงงงง​) คาบ6เป็นวาดรูป คือชิวมากกกกก คาบ7วันA study hallวันBเรียน​พละ คาบ8เรียนอังกฤษ คาบ9เรียนประวัติศาสตร์อเมริกา หมดวันกลับบ้านนน ตอนอยู่โรงเรียนคือเจอแบบคนกอดกันจูบกันบ่อยมาก ที่นี่เขาจะไม่ถือนะคะ ถือว่าเป็นเรื่องปกติ
วันแรกที่ขึ้นบัสเค้านั่งคนเดียว คือตอนเช้าๆ บัสค่อนข้างโล่ง แต่มีเด็กคนนึงชอบหันมามองไรงี้ วันแรกที่เค้าลงรถเค้าก็บ๊ายๆให้นาง นางก็บ๊ายๆกลับ อีก2วันต่อไปนางก็มาขอนั่งด้วยเลย แล้วนั่งด้วยกันเกือบทุกวันจนตอนนี้สนิทกันแล้ว55555 โรงเรียนเค้าจะแบ่งเป็นมัธยมต้นกับปลาย ม.ปลายจะลงก่อน แล้วโรงเรียนที่ม.ต้นเรียนอยู่ห่างไปอีกนิดแล้วเรื่องเพื่อนก็มีทุกวิชาคือถามได้หมด คือเค้าชอบhiคนนู้นคนนี้แล้วก็ถามชื่ออีกสักพักก็ลืมชื่อพวกนาง55555555ต้องจดไว้ถึงไม่ลืม ถ้าเจอคนดีก็คือดีเลย ดีที่มีน้องอยู่นี่ด้วยเลยทำให้รู้จักคนนู้นนี้เยอะ แต่จำชื่อไม่ค่อยได้แต่จะจำหน้าได้ เค้าอยู่ที่เมกาได้2อาทิตย์กว่าๆแล้ว เริ่มปรับตัวกับฟังรู้เรื่องขึ้นกว่าเดิมจากวันแรก เรียนรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง รู้เรื่องสุดน่าจะฝรั่งเศส คือของทุกอย่างต้องใช้เวลาโน้ะ จะให้เก่งเลยก็ไม่ได้ เพราะก่อนเค้ามาก็ไม่ได้เก่งมาก งูๆปลาๆพอรู้เรื่อง แต่พอมานี่คือชีวิตจริงเลย เพื่อนบางคนก็จะพูดไว เค้าก็จะบอกว่า พูดช้าๆหน่อยได้ไหมไรงี้ นางก็จะพูดช้าๆอีกรอบ ครูก็ถ้าเราไม่เข้าใจเขาก็จะเดินมาสอนกับถามได้ตลอด ถ้าทำไม่ได้ก็จะไม่ดุเพราะเขาเข้าใจว่าเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนมา คนส่วนมากที่เราเจอคือจะดีมากๆเลย ก็ถ้าเกิดใครมีไรสงสัยก็ติดต่อเค้าได้ มาดูรูปที่เค้าลงได้ มาดูชีวิตเค้าตอนอยู่นี่ได้นะก๊ะะะะะะ facebook : Pimchanok Khumwan // ig : pimmpcn สุดท้ายนี้ขอโทษด้วยนะคะ ถ้าเกิดพิมพ์ผิดพลาดตรงไหน หรือเล่าเยอะไปอะไรอย่างงี้
กระทู้ที่2นะคะ >> http://www.dek-d.com/board/view/3566350/
กระทู้ที่3>> http://www.dek-d.com/board/view/3577312/
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

59 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป