วิจารณ์ภาพยนตร์ TOP SECRET วัยรุ่นพันล้าน [ยินดีให้แชร์]

วิว


เนื้อเรื่องย่อ

 TOP SECRET วัยรุ่นพันล้าน ภาพยนตร์แรงบันดาลใจวัยรุ่น ที่จะพาคุณไปรู้จักกับเรื่องราวจากชีวิตเบื้องลึกของ ต๊อบ อิทธิพัฒน์ (พีช พชร) เจ้าของธุรกิจ สาหร่ายเถ้าแก่น้อย วัยรุ่นไทยที่พลิกชีวิตจากเด็กติดเกมส์ออนไลน์ เด็กมัธยมปลายที่เคยถูกครูฝ่ายปกครองค่อนขอดว่าเรียนจบแล้วจะไปทำอะไรกิน จนกลายมาเป็นวัยรุ่นพันล้านในวันนี้ ต๊อบก้าวกระโดดมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากรวย แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะกล้าลงมือรวยแบบต๊อบ ...อะไรคือสิ่งที่ต๊อบต้องฝ่าฝัน อะไรคือสิ่งที่ต๊อบต้องแลกให้กับคำว่า "รวย"...อะไรคือมูลค่าที่แท้จริงของ "ความรวย" บางท่านอาจจะคิดว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังชีวประวัติของคนๆ หนึ่ง ซึ่งจริงๆ แล้วการทำภาพยนตร์ในแบบชีวประวัตินั้นส่วนมากล้วนแล้วแต่เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและอายุมากแล้ว บ่อยครั้งที่บุคคลท่านนั้นเสียชีวิตไปแล้ว แต่กับเรื่องนี้ คุณต๊อบถือว่าเป็นคนที่อายุยังน้อยอยู่ (ปัจจุบันอายุ 26 ปี) แถมยังมีชีวิตอยู่อีกด้วย แล้วจะสนุกเหรอ... เอาเป็นว่าก่อนที่คุณจะเข้าไปดู
หนังเรื่องนี้คุณถามตัวเองก่อนว่าตอนที่คุณอายุเท่าคุณต๊อบ 16 ปีคุณทำอะไรอยู่ 17 ปีคุณทำอะไรอยู่เรื่อยไปจนถึงอายุ 19 แล้วคำถามสุดท้ายที่คุณต้องถามตัวเองก่อนเข้าชมภาพยนตร์เรื่องนี้คือ คุณอยากรู้ไหมว่า ทำอย่างไง-เด็กคนนี้ถึงมีเงินเป็นพันๆล้าน ถ้าคำตอบคือ อยากรู้

...โครงเรื่อง...

                ภาพยนตร์แรงบันดาลใจวัยรุ่นที่ จะพาคุณไปรู้จักกับเรื่องราวจากชีวิตเบื้องลึกของ ต๊อบ อิทธิพัฒน์  เจ้าของธุรกิจสาหร่ายเถ้าแก่น้อย วัยรุ่นไทยที่พลิกชีวิตจากเด็กติดเกมส์ออนไลน์  เด็กมัธยมปลายที่เคยถูกครูฝ่ายปกครองค่อนขอดว่าเรียนจบแล้วจะไปทำอะไรกิน จนกลายมาเป็นวัยรุ่นพันล้านในวันนี้

...ความขัดแย้ง...

                เป็นการขัดแย้งระหว่างมนุษย์กับระบบสังคม เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ นักแสดงต้องเอาชนะตัวเอง ต้องฝ่าฟัน ด้วยตัวเองเพื่อให้ได้สิ่งที่ตัวเองอยากได้ ต้องการลบคำสบประหม่าของใครหลายๆคนที่บอกว่า คนอย่างเธอไม่สามารถที่จะทำได้หรอกอย่างบทในภาพยนตร์ตอนที่ครูฝ่ายปกครองค่อนขอดว่าเรียนจบไปแล้วจะไปทำอะไรกิน

...ตัวละคร...

                ต๊อบ อิทธิพัฒน์ (พีช พชร) เจ้าของธุรกิจ สาหร่ายเถ้าแก่น้อย วัยรุ่นไทยที่พลิกชีวิตจากเด็กติดเกมส์ออนไลน์ เด็กมัธยมปลายที่เคยถูกครูฝ่ายปกครองค่อนขอดว่าเรียนจบแล้วจะไปทำอะไรกิน จนกลายมาเป็นวัยรุ่นพันล้านในวันนี้

 

 

...แก่นเรื่อง...

                TOP SECRET วัยรุ่นพันล้าน เป็นภาพยนตร์ที่ให้กำลังใจกับคนที่หมดหวังในชีวิต ให้มีแรงสู้ต่อไปเพื่ออนาคต เพื่อตัวเอง เพื่อคำดูถูกของคนรอบข้าง และชอบประโยคนี้ " โดยเชื่อมั่นว่าความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มันอยู่เลยความล้มเหลวไปเพียงนิดเดียว หากก้าวพ้นมันไปได้ความสำเร็จก็จะรออยู่ตรงหน้า"  หรือในอีกมุมมองหนึ่ง 'การยอมแพ้ล้มเลิกไปเสียก่อน ทั้งๆที่ความสำเร็จอยู่ห่างจากเราเพียงไม่กี่ก้าวแล้ว"  สองความรู้สึกแรกที่ได้จากหนังเรื่องนี้คือ  หนึ่ง ความพยายาม  สอง ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา

...ฉาก...

                ฉากที่น่าสนใจไม่พ้นฉากที่ ต๊อป กับลุงที่ช่วยกันทอดสาหร่าย ทอดจนหมด ทอดผิดทอดถูกหลายต่อหลายรอบ จนลุงที่คอยช่วยล้มลง จนเหลืออต๊อปที่ต้องทำคนเดียว สุดท้ายต๊อปก็ทำสำเร็จในที่สุด

...มุมมองของหนังเรื่องนี้...

                มุมมองการเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นการเล่าถึงตัวละครหลักของเรื่อง  TOP SECRET วัยรุ่นพันล้าน  ว่าการไม่ท้อแท้ ท้อถอย ล้มเลิกในสิ่งที่ทำ โดยเชื่อมั่นว่าความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มันอยู่เลยความล้มเหลวไปเพียงนิดเดียว หากก้าวพ้นมันไปได้ความสำเร็จก็จะรออยู่ตรงหน้า ถ้าหมดกำลังใจยอมแพ้หยุดทุกอย่าง เราก็จะจมปลักกับความล้มเหลวไปตลอดชีวิต ดังนั้นเถ้าแก่ใหญ่ เถ้าแก่น้อย คนไทยผู้ร่ำรวยหรือยากจน ที่กำลังประสบภัยพิบัติอันหนักหนาสาหัสอยู่ในขณะนี้พึงระลึกไว้เสมอว่า ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่มันอยู่เลยความล้มเหลวไปเพียงนิดเดียว เราต้องก้าวพ้นผ่านวิกฤติมันไปให้ได้ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคน

...การวิจารณ์ตามแนวความคิดรูปแบบนิยม...

            ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นการบอกถึงชีวิตจริงของ ต๊อปที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้คนดูมีแง่คิดในการดำรงชีวิต การใช้ชีวิต และการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตของเขา

               

 

 

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป