/>

เตือนน้องๆ #ติ่งฝรั่ง จากใจคนมีแฟนฝรั่ง ::::: [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ติ่งฝรั่ง


สวัสดีค่า ชื่อไอซ์ค่ะ นามปากกา Helegriel ณ ชะอำ :)

เห็นช่วงนี้ในบอร์ดมีกระทู้น้องๆเป็นติ่งฝรั่ง หาแฟนฝรั่ง เยอะแยะ ...พี่อ่านแล้วรู้สึกแปลกๆ 5555
ขออธิบายก่อน พี่มีแฟนเป็นฝรั่งค่ะ คนออสเตรีย(ไม่ใช่ออสเตรเลียนะ) ตอนสมัยเรียนมหาวิทยาลัย พี่เรียนเอกภาษาอังกฤษ แฟนพี่รู้จักกับเพื่อนๆที่คณะ ตอนหลังก็เลยมาเป็นเพื่อนกัน รู้จักกันไปๆมาๆก็ชอบกัน คบกัน... ก็เหมือนคนเจอกันปกตินี่แหละนะ =w=

อย่าหาว่างั้นงี้เลย พี่คิดว่าน้องๆติ่งฝรั่งอาจจะมีความเข้าใจหรือความคาดหวังผิดๆเกี่ยวกับการมีแฟนฝรั่งบางอย่าง เลยอยากจะเขียนไว้ให้ เพราะพี่ไม่รู้น้องไปฟังจากใคร หรือมโนไว้ยังไงเกี่ยวกับฝรั่ง เอาเป็นว่า ที่พี่เขียนนี้ ถือเป็นมุมมองจากคนที่คบกับฝรั่งจริงๆก็แล้วกันนะคะ เป็นประสบการณ์ของพี่กับแฟนจากที่คบกันมาถึงทุกวันนี้
1. ฝรั่งไม่ได้ต่างจากคนไทย

จริงๆ ฝรั่งมีทุกประเภท เหมือนคนไทยเลยค่ะน้อง คนดี คนสุภาพ คนเจ้าชู้ คนขี้อาย คนโรคจิต คนจน คนรวย คนเกรียน คนขี้เกียจ คนใจกว้าง คนโกหก ฯลฯ จริงอยู่ว่าศาสนาวัฒนธรรมแตกต่างกันอยู่บ้าง แต่พื้นฐานก็เหมือนกันหมด ดังนั้นเขาไม่ได้เลวร้าย แต่ก็ไม่ได้วิเศษวิโสเช่นกัน

นอกจากว่าสำหรับน้องๆ สายตาคนเอเชียจะรู้สึกว่ารูปหน้าแบบฝรั่งน่ะ หล่อ (สื่อดาราบ้านเรามันก็ดันเชิดชูลูกครึ่งซะอีก ว่าเป็นมาตรฐานของคนหน้าตาดี เอาเข้าไป 5555) สีผมสีตาสวย ตัวสูงใหญ่ ก็เลยหลงใหลเขาที่หน้าตาเป็นหลัก หรือไม่ก็รู้สึกว่าค่าเงินเขาใหญ่ รวย (แต่ค่าครองชีพเขาก็สูง ได้เยอะก็จ่ายเยอะเหมือนกัน เจ๊าๆกันแหละ) หรือรู้สึกว่าเขาปากหวาน โรแมนติก (ผู้ชายทั้งโลกเวลาจีบก็เป็นปะ =_=)

ซี่ง-เหตุผลทั้งหมดนี้เนี่ย... มันไม่ใช่เหตุผลที่จะทำให้น้องได้แฟนที่คบกันมั่นคงจริงๆเลยนะลูกกก ยกเว้นว่าจุดประสงค์ของน้องคือแค่อยากกินฝรั่ง อยากควงคนหล่อ แต่แบบ...ไม่รู้สิมันดูมั่วไปไหม แบบใครก็ได้ ขอให้เป็นฝรั่งๆๆ ระวังเขาจะดูถูกน้องและครอบครัวน้อง แล้วก็ลองคิดแบบใจเขาใจเรา ถ้าฝรั่งเขามาจีบดะทุกคน ใครก็ได้ขอให้แค่เป็นสาวไทย มันก็ไม่โอเคปะลูก = ='

อีกอย่าง-หล่อๆของน้องเนี่ยนะ สำหรับฝรั่งถือว่าหน้าตาปกติ ไม่นับว่าหล่อเท่าไร แปลกดีหน้าเข้มๆแบบหนุ่มไทยต่างหากที่เขาเรียกหล่อ 55555 การมีสาวๆไปรุมกรี๊ดฝรั่งเลยทำให้ฝรั่งค่อนข้างงงเหมือนกัน แต่จะหน้าตาหล่อไม่หล่อยังไง ก็อยู่ไม่นานหรอกจ้าาา ฝรั่งแก่เร็ว หัวล้านเร็วด้วย 555552.เป็นแฟนฝรั่งโดนมองไม่ดีหลายเรื่อง

ด้วย-เหตุผลที่ร่ายมาในข้อ 1 ทำให้สาวไทยคนไหนก็ตามที่มีแฟนฝรั่ง มักจะถูกมองไม่ดี มองว่าเป็นผู้หญิงหิวเงิน ขายตัว ฯลฯ พี่กับแฟนพี่เดินเที่ยวด้วยกันที โดนชาวบ้านแซะไม่รู้เท่าไร T__T เคยนั่งแท็กซี่ไปด้วยกัน คนขับแท็กซี่พูดใส่พี่ว่า "ผู้หญิงไทยมีแฟนฝรั่งก็เพราะเงินเท่านั้นแหละ" ......ให้หนึ่งคำค่ะ พ่อง!

นอกจากนี้ ผู้ชายไทยยังเทคเรื่องนี้แบบส่วนตัวมาก เช่นจะถูกถามๆๆๆๆแบบเสียมารยาทมาก ว่าผู้ชายไทยมันไม่ดียังไง ผู้ชายฝรั่งมันดีกว่าตรงไหน อะไรแบบนี้เป็นต้น ประมาณว่ารู้สึกเสียดุล (พูดว่าเสียดุลแล้วอย่างกับผู้หญิงไทยเป็นทรัพย์สินของมัน) ซึ่งตอบตรงๆ พี่ไม่รู้โว้ยยย ก็มันชอบคนคนนี้ เข้ากันได้ ดีต่อกัน เติบโตไปด้วยกัน มีความสุขด้วยกัน ก็แค่นี้ไหม -w- ไม่ใช่เพราะว่าเป็นฝรั่งหรือเป็นคนไทย  ถ้าแฟนพี่เกิดเป็นคนไทยพี่ก็คบอยู่ดีอะ แต่เผอิญผู้ชายคนนี้อยู่ในร่างฝรั่ง แค่นั้นเอง แต่คนทั่วไปเขาอาจจะไม่เข้าใจเพราะเขามีอคติแบบนั้นอยู่ในใจเขา หรือเจอแบบนั้นมา ก็เลยเหมารวมหมดทุกคน

คือเอาจริงเป็นแฟนฝรั่งต้องแกร่งพอสมควร โดนรุมด่ายังไงไม่สะทก 55555 TvT แต่เรื่องจะยุ่งยากมากขึ้น ถ้าคนที่ดูถูกน้องเป็นคนในครอบครัวน้องเอง พี่โชคดีไม่มีปัญหานี้ แต่ก็เห็นคนที่มี แทบบ้านแตกเหมือนกัน บางบ้านไม่ชอบเขยต่างชาติจริงๆ โดนใครด่าแบบผิดๆก็คงไม่เจ็บปวดเท่าคนที่เรารักด่า3.จำเป็นต้องปรับตัวเยอะมาก

ปกติคนเรามาจากต่างครอบครัวกัน เลี้ยงดูต่างกัน ต่างเพศกัน มันก็ต้องปรับเยอะอยู่แล้ว พอน้องมีแฟนฝรั่ง มันคูณสิบไปเลยจ้าาา 555555 เพราะว่าภาษา วัฒนธรรม อากาศ อาหาร ขับรถ กฎหมาย ต่างกันทุกอย่าง

ยกตัวอย่างพี่กับแฟน ต้องศึกษาอีกฝ่ายเยอะมากๆ แฟนพี่อ่านพระไตรปิฎกออนไลน์อะคิดดู 555555 แล้วก็เทศกาล มารยาทไทยต่างๆ รวมถึงเรียนภาษาไทย (ลำบากเขาสุดๆ เพราะหูเขาฟังวรรณยุกต์ไม่ออก ปัจจุบันยังออกเสียงมั่วซั่วขั้นมหากาฬ 5555) ส่วนที่ออสเตรียเขาพูดเยอรมัน ไม่พูดอังกฤษกันเท่าไร พี่โชคดีที่ตอนมัธยมเรียนศิลป์เยอรมันมาก่อน ก็ต้องทบทวนเรื่อยๆ ห้ามลืม เพราะไม่งั้นอยู่ที่นั่นจะพูดกับครอบครัว เพื่อน และเพื่อนบ้านของแฟนพี่ไม่ได้ น้องลองคิดดูว่าน้องต้องการจะทำอะไรขนาดนี้หรือเปล่า ยิ่งถ้าสมมติฝรั่งของน้องจะให้น้องต้องเปลี่ยนศาสนาล่ะ...... มีแฟนคนไทยชีวิตง่ายกว่าเยอะนะจริงๆ ทุกวันนี้พี่ยังรู้สึกว่าทำไมตูต้องลำบากขนาดนี้ฟระ 55555

อย่างอื่นไม่ต้องพูดถึง ตอนนี้ที่ออสเตรียหนาวลืมโลก =_= อาหารหน้าหนาวก็ไม่ค่อยโสภาเท่าไรเพราะว่าของสดหาได้น้อยลง เรื่องอาหารที่สำคัญคือมันไม่แซ่บแบบบ้านเรา คือพริกเขาก็มีนะ แต่มันไม่เผ็ดแบบเดียวกับพริกขี้หนูอ่า ออกแนวแสบๆคล้ายๆหัวหอม T T คุณแฟนพี่ก็กินอาหารเผ็ดไม่ได้ อาหารทะเลก็กินไม่ได้ (ที่ออสเตรียไม่มีทะเล เป็นเทือกเขาล้วนๆ กลิ่นอาหารทะเลเลยเหมือนกับมันเอเลี่ยนต่อจมูกเขามาก 555555) หิมะตกทีก็ไปกวาดหิมะกัน ไม่ได้เป็นปุยนุ่นฟรุ้งฟริ้งแบบในละครหรอกลูก (แต่เล่นปั้นตุ๊กตา สกี สนุกแบบละครจริง ^O^)4.จงรักษามาตรฐานตัวเองไว้

วัฒนธรรมฝรั่งไม่เหมือนเราจริง เราศึกษาแล้ว รู้แล้วเข้าใจแล้ว ก็จริง แต่! ไม่ได้แปลว่าน้องจะต้องยอมตามทุกอย่าง ต่อให้อยู่บ้านเมืองเขาก็ตามนะ แน่นอนว่าต้องมีมารยาทแหละไม่ใช่ไปไหว้หรือทำอะไรไทยๆใส่ตลอด ฝรั่งมาบ้านเราเขายังไม่มากอดหอมแก้มเราเลย แต่เท่าที่พี่เจอมา ก็บอกได้นะ เช่นว่าแฟน ญาติแฟน หรือเพื่อนผู้ชายของแฟน ต้องการจะหอมแก้มทักทาย ก็บอกเขาไปว่าเราไม่ทำ เขารักเราเขาต้องเข้าใจ

เรื่องนี้ครอบคลุมสกินชิพของน้องกับหนุ่มฝรั่งเหมือนกัน ถ้าเขาจะจับแก้ม จับมือ โอบไหล่ แต่น้องไม่สะดวกใจ (เอ่อสิทธิ์ของน้องละกัน ถ้าสะดวกใจก็ตามสบายนะ 555555) ก็บอกได้ ไม่ได้แปลว่ามีแฟนฝรั่งแล้วเราต้องเป็นฝ่ายยอมเขา หรือเขายอมเราอย่างเดียว ก็พบกันครึ่งทาง ตกลงกันในจุดที่ทั้งสองฝ่ายรับได้ คือเรื่องรักษามาตรฐานพี่ว่าสำคัญนะ อะไรที่ปกติน้องไม่ให้คนไทยทำ ก็อย่าไปยอมให้เขาทำค่ะ >_<

ฝรั่ง(หรือผู้ชายคนไหนก็ตาม)ถ้าเอาแต่ใจ ไม่ยอมน้องเลย จะต้องได้อย่างเดียว จะหล่อล่ำถูกใจแค่ไหนน้องก็ปล่อยไปเถอะ หรือในทางกลับกัน ถ้าผู้ชายคนไหนยอมน้องท่าเดียวไม่มีเสียงสักแอะ .....ง่า น้องก็ต้องพิจารณาตัวเองเหมือนกัน ฝฝฝฝ5. อาจจะต้องอยู่ไกลกัน

ขนาดแฟนอยู่คนละจังหวัด บางคนยังคอยจิกตามแล้วตามเล่า โทรรายงานทุกชั่วโมง แต่เมื่อน้องก้าวเข้าสู่การเป็นแฟนฝรั่ง น้องจะได้สัมผัสกับการอยู่ห่างจากแฟน ประมาณ 8,500 กิโล (ผ่าง) ถ้าใครติดแฟน คิดว่ามีความรักแล้วจะได้ไปไหนจูงมือไปเป็นคู่ ไม่ต้องเหงาดูหนังหรือกินข้าวคนเดียว มีผู้ชายถือของให้ เปิดฝาขวดน้ำให้ มารับมาส่ง ฯลฯ .....ดับมโนได้เลยค่ะ 55555

ส่วนตัวพี่คิดว่าระยะทางก็มีข้อดีของมันนะ วัดความเชื่อใจ ความภักดี ความเอาใจใส่กันได้ดี เพราะมันง่ายมากๆเลยที่จะลืมกัน เวลาที่อยู่ห่างและต่างคนก็ยุ่งอยู่กับชีวิตตัวเอง แต่ไม่รู้สิมันอาจจะเหมาะกับบางคู่ แต่ไม่เหมาะกับอีกคู่ อะไรงี้ แต่ถ้าน้องหมายมั่นปั้นมือจะเป็นแฟนฝรั่ง น้องหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเจอสถานการณ์นี้แน่นอน อย่างน้อยก็ช่วงแรกที่คบกัน

เรื่องสำคัญอีกเรื่องคือเวลามันต่างกัน อยากเจอไม่ได้เจอ อยากคุยไม่ได้คุย อดตาหลับขับตานอนคุยก็เหนื่อย สุขภาพแย่ เสียงานการได้ สำหรับพี่กับแฟนคือคุยกันช่วงที่ตื่นทั้งคู่จริงๆ ส่วนระหว่างอีกฝ่ายหลับ ก็ส่งรูปของกิน เซลฟี่ ที่ทำงาน ที่ต่างๆที่ไปในชีวิตประจำวันให้มาไล่ดูทีหลัง แล้วแฟนพี่เขาก็ติดกล้องเหมือนคล้ายๆกล้องวงจรปิดไว้ในบ้าน แบบกล้องที่ฝรั่งติดเหนือเปลเด็ก ให้พ่อแม่เห็นลูกได้จากที่ทำงานหรือดูระหว่างลูกอยู่กับพี่เลี้ยงอะ คือถ้าพี่อยากกดเข้าไปดูเขาว่าเขากินข้าว รดน้ำต้นไม้ นอน ก็ดูได้ (เพื่อไรฟะ สงสัยกลัวเราไม่เชื่อใจว่านางอยู่บ้าน เอิ๊กกก) สตอลกเกอร์ไหมล่ะเมิงงงง 55555 ยินดีต้อนรับสู่การคบแฟนแบบประสาทๆ6.แผนอนาคตยุ่งยากกว่าชาวบ้าน

อ้ะ พอสมมติน้องคบฝรั่งได้มั่นคงจริงจัง รักกันอยากอยู่ด้วยกัน ทีนี้ก็ต้องไฟต์อีกไกลเลย 5555 การจะย้ายประเทศ ขอสัญชาติ ไม่ใช่จะได้ง่ายๆนะลูกกก สมมติน้องจะไปอยู่กับแฟน น้องแค่แต่งงานกับฝรั่งเฉยๆในไทยไม่พอนะคะ หรือถ้าน้องจะไปแต่งงานในเมืองนอก บอกเลยว่าจดทะเบียนสมรสยากกว่าที่ไทยมากกกกก บางทีต้องขอต่อเขตนั้นๆที่แฟนน้องอยู่ กฎหมายเขาอาจจะไม่เหมือนกับเมืองอื่นๆ หรือมีปัญหาต่างๆนานา

นอกจากนี้ บางทีเมืองนอกไม่รับรองปริญญาของเมืองไทย น้องอาจจะจบสูง แต่พอไปทำงานใช้ชีวิตที่นั่น เขาอาจจะไม่รับว่าน้องมีวุฒิเท่านี้จริง ก็เลยสามารถทำได้แต่งานที่ไม่ค่อยใช้ความรู้ความสามารถ หรือเพราะภาษาน้องไม่แข็งพอ น้องอาจจะต้องเสียความฝันในอาชีพการงานหลายๆอย่างไป ตัวพี่เองอะพี่ไม่ยอมเสีย ก็เลยทำงานที่ไทย ไม่อยากให้แฟนเสียด้วย เพราะงานเขาก็ดีมากๆอยู่แล้ว มาไทยไม่รู้จะทำอะไร สรุปถึงได้ใช้วิธีบินไปๆมาๆแทน แต่ถ้าคนมีลูกคงทำไม่ได้แน่นอน พอดีพี่กับแฟนไม่ได้อยากมีลูกก็เลยมีความสุขกันดี แต่ถ้าใครอยากจะมี ต้องคิดเยอะนิดนึงอะ

แล้วก็สำหรับคนที่วางแผนอยากไปอยู่นอกกับแฟนฝรั่ง มีความเป็นไปได้สูงว่าน้องจะต้องลาจากทุกๆอย่าง ทุกๆคนที่น้องรู้จักไป พ่อแม่ ญาติ เพื่อนสนิท ไปหาเอาใหม่ที่นั่นหมดเลย ไม่สตรองจริงเคว้งคว้างเหมือนกันนะ
โดยสรุปคือ อยากให้น้องๆคิดเยอะหน่อย ก่อนที่จะมุ่งมาดปรารถนา ออกล่าหนุ่มฝรั่ง เอิ๊กกก เพราะว่าไม่ได้มีอะไรสวยหรูเลยลูกกก มันเส้นทางสู่ความยุ่งยากแท้ๆ แต่ทั้งนี้ พี่คิดว่าความจริงแล้ว คนเราเลือกคนที่ตัวเองรักไม่ได้ มันห้ามหรือตัดสินใจว่าจะรักคนนี้คนนั้นไม่ได้อะ =w= ถ้าน้องมีชะตา บุญกรรม จะได้แฟนฝรั่ง หรือแฟนชาติไหนก็ตาม คนที่รักน้องและเป็นของน้อง เชื่อเถอะมันจะมาเองไม่ต้องดิ้นรนเยอะ ต่อให้ไล่มันยังไม่ไป 55555  


ขอบคุณทุกคนที่อ่านและหวังว่าจะเป็นประโยชน์บ้าง ถ้าตรงไหนอ่านแล้วไม่พอใจก็ขออภัย โชคดีจ้า :)

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

41 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป