/>

(Yaoi)สาววายทั้งหลายเชิญทางนี้ มี manga Romantic Comedy มาแนะนำ [ยินดีให้แชร์]

วิว
   ก่อนอื่นก็ขอสวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Dek-D ทุกคนก่อนนะคะ เนื่องด้วยวันนี้เป็นวันหยุดไม่มีอะไรทำจึงขอมาตั้งกระทู้สำหรับสาววายโดยเฉพาะ นั่นก็คือ การแนะนำ Manga Yaoi ที่อ่านแล้วรับรอง(โดย จขกท.)ว่าฟินสุด ๆ จนฉุดไม่อยู่
    ป.ล. Manga เหล่านี้มิได้เอามาจากการสำรวจของโพลไหน ๆ แต่เอามาจากประสบการณ์ การเสพ Yaoi ของ จขกท. ล้วน ๆ หากมีความผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ 

 

  มาเริ่มที่เรื่องแรกกันเลย
keep Out

  
    เรื่องนี้อย่างแรกเลยที่ชอบคือลายเส้นสวยเวอร์ พระเอก นายเอก ก็น่ารัก พระเอกนั้นเป็นผู้บริหารบริษัทยักษ์ใหญ่ และแน่นอนคนระดับนี้ย่อมมีศัตรูทางธุรกิจเป็นธรรมดา จึงต้องมีการจ้างบอดี้การ์ดไว้คุ้มกันตัวเอง ซึ่งก็คือนายเอกนั่นเอง ซึ่งนายเอกของเรานอกจากจะต้องปกป้องพระเอกจากศัตรูแล้ว ยังต้องปกป้องตัวเองจากการถูกนายเอกลวนลามอีก! (เวรกรรมของคนสวย)


Sono Koi Ni Wa Wake Ga Aru

 เคะเถื่อนหน้าสวย กับเมะรักสัตว์หน้าตาย ที่ชอบเรื่องนี้เพราะว่า จขกท. ชอบวิธีการที่เมะใช้จีบเคะ นั่นก็คือไม่ได้เข้าไปจีบแบบตรง ๆ แต่หลอกล่อเคะให้เข้าหาอย่างช้า ๆ (หลอกล่อด้วยอาหาร และสัตว์น่ารัก ๆ) ไม่รุกเร็วจนเกินไป ไห้เวลาเคะได้คิด และตัดสินใจ(รัก) มาเหนือเมฆขนาดนี้มีรึจะรอด

Usagi Otoko Tora Otoko

  ยากุซ่ามาดโหดกับคุณหมอแสนซื่อ เนื้อเรื่องเรื่องนี้ออกแนวคล้าย ๆ ซินเดอเรลลา(หือ! จริงอ่ะ) ที่เจ้าชาย(ยากุซ่า)ตามหารักแรกพบซึ่งก็คือผู้หญิง(ที่จริงๆ แล้วคือตัวผู้ต่างหากล่ะ)ที่เคยช่วยทำแผลให้ตนเองที่ถูกศัตรูยิง โดยรู้แค่ชื่อ และมีเสื้อกราวน์(เปรียบเหมือนรองเท้าแก้ว)เป็นไอเทมสำคัญที่ใช้ในการตามหา เรื่องนี้ จขกท.อ่านหลายรอบมาก

Ai No Bousou Ressha


  อาจารย์ผู้หลงตัวเองกับนักเรียนผู้ใสซื่อ อาจารย์หนุ่มที่คิดว่าตนเองนั้นดูดีที่สุด เพอร์เฟกที่สุด น่าหลงไหลที่สุด ความคิดนั้นต้องสะดุดลง เพราะบังเอิญไปเจอกับนักเรียนที่ไม่รู้จักว่าตัวเขานั้นเป็นไคร และฮอตขนาดไหน ปฏิบัติการเรียกความมั่นใจของตนเองคืนมาจึงเริ่มขึ้น แต่ทำไปทำมาดันเป็นการขุดหลุม(รัก)ฝังตัวเองซะงั้น

Kiken na Otonarisan


   เรื่องนี้ถูกใจนิสัยร้าย เจ้าเล่ห์ ของเคะมาก มาดนางพญาสุด ๆ (หรือจะเรียกว่าราชินีดี) หลอกล่อให้เมะมาติดกับดักรักของตนเองได้อย่างน่าหมั่นไส้ ไม่รู้จะอธิบายยังไงต้องไปหาอ่านเอง


U Don't Know Me

  เรื่องนี้เป็นการ์ตูนสัญชาติเกาหลีค่ะ ลายเส้นงามพอสมควร ที่ชอบเรื่องนี้เพราะว่า เป็นการ์ตูนวายที่ไม่ได้เล่าเรื่องเพียงแค่ความรักของพระเอกกับนายเอก แต่ยังกล่าวถึงครอบครัวของทั้งสองฝ่ายเมื่อรู้ว่าลูกชายของตนเองนั้นชอบเพศเดียวกัน (เรื่องนี้ฉากติดเรทเยอะพอสมควร กรุณาเตรียมทิชชู่และเลือดสำรองไว้เพื่อความปลอดภัยของท่าน)

Hatsukoi Monogatari
            

    อาจารย์สอนคณิตศาสตร์ผู้เย็นชากับอาจารย์ห้องพยาบาลผู้อ่อนโยน(หือ?)แต่หน้าโหด อ่านเรื่องนี้แล้วฮามากค่ะ ชอบที่นักเรียนในโรงเรียนตั้งฉายาให้ทั้งสองคน  นายเอก (อาราซึกะ  คาโอรุ) ฉายา อลาสก้า ผู้เย็นชาดุจน้ำแข็ง พระเอก (ซูซูกิ  โคตะ) ฉายา CO2  ผู้เป็นเหมือนคาร์บอนไดออกไซด์ เป็นสิ่งที่ทำให้น้ำแข็งละลายได้ เข้าใจเปรียบเปรยมาก

เฮ้อ! มาถึงบรรทัดนี้รู้สึกว่าขี้เกียจพิมพ์แล้วแฮะ งั้นขอรีวิวอีกซักเรื่องเป็นเรื่องสุดท้ายแล้วกัน ซึ่งเรื่องนี้ภูมิใจนำเสนอมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก นั่นก็คือ
Ze
         

                             

    เรื่องนี้เป็นการ์ตูนวายเรื่องยาวเรื่องแรกที่ได้อ่านค่ะ พออ่านจบก็รู้สึกชอบมากถึงมากที่สุด ซึ่งเมื่อเอ่ยถึงเรื่องนี้ขึ้นมา จขกท.เชื่อว่าหลายคนคงรู้้จักเรื่องนี้ดี เพราะเห็นในกระทู้หลายกระทู้เหมือนกันที่แนะนำว่าเป็นการ์ตูนวายที่ควรค่าแก่การอ่านมากที่สุด เรื่องนี้มีให้เลือกหลายคู่ค่ะ ท่านสามารถเลือกฟินได้ตามใจนึก แต่สำหรับ จขกท.คู่ที่ชอบที่สุดคือ
    โคโนเอะ x โคโตฮะ (คู่พี่เลี้ยงเด็ก เลี้ยงต้อยกันมาตั้งแต่ 4 ขวบ เลี้ยงไปเลี้ยงมา เด็กดันรวบหัวรวบหางพี่เลี้ยงซะงั้น)

                                 

       เป็นอย่างไรบ้างเอ่ยสำหรับการ์ตูนวายที่เราแนะนำในวันนี้ หวังว่าคงจะถูกใจสาววายไม่มากก็น้อยนะคะ สำหรับเราที่มีภูมิคุ้มกันความดราม่าต่ำ และเป็นโรคแพ้ความดาร์กอย่างรุนแรง การ์ตูนที่รีวิวในวันนี้จึงค่อนข้างใส ๆ(จริงเหรอ) ค่ะ มีครั้งหนึ่งที่ จขกท. พยายามอัพเลเวลให้ตัวเองโดยการอ่าน Sakura Gari กับ Cast Heaven ปรากฏว่าจิตตกไปหลายวัน จนถึงเดี๋ยวนี้เรายังไม่กล้าลองของอีกเลย กลัวตับพังจนต้องจนต้องเข้าโรงพยาบาล  ฮาาาาาาาา
ป.ล.สิ่งที่เยียวยาอาการจิตตกของ จขกท. คือ


มีแบบคนแสดงด้วยนะ แต่ยังไม่เคยดู

       แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะ มีการ์ตูนวายเรื่องใหนที่ชื่นชอบกันบ้าง ขอความกรุณาแนะนำกันบ้างนะคะ
       วันนี้ก็ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ ไว้โอกาสหน้า(อาจจะ)มารีวิวใหม่ค่ะ บายยยย

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

16 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป