Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ชักสีหน้า

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
สวัสดีค่ะ เราขอเริ่มเรื่องเลยนะ เราเป็นคนตรงๆค่ะ แล้วหน้าเราก็ไปด้วย เราเป็นคนที่ชอบชักสีหน้าค่ะ แม้ในใจเราบอกให้ใจเย็นแต่หน้าเราไปแล้วอะค่ะ คือเราพยายามหาวิธีแก้อยู่แต่ก็ยังทำไม่ได้ค่ะ จนมีวันหนึ่งมีเพื่อนเราบอกเราว่าเราชอบทำหน้าตาโมโห เยาะเย้ย ซึ่งแม้ในใจจะไม่ใช่อะค่ะ แล้วเขาก็จะตบเราเพราะหมั่นไส้ เราก็เริ่มซีเรียสค่ะเพราะเคยเกิดแบบนี้กับเรามาก่อน. แล้วพอเรื่องนี้ผ่านไป เรื่องใหม่ก็มาค่ะ เพื่อนเรานินทาหลับหลังว่าเราชักสีหน้าใส่ ไม่ชอบค่ะ คือมีวิธีแก้การชักสีหน้าไมค่ะ แล้วเราจะทำยังไงกับเพื่อนเราดี

แสดงความคิดเห็น

>

3 ความคิดเห็น

CHADAPON 26 ธ.ค. 58 เวลา 21:35 น. 1
เป็นเหมือนกันเลยค่ะช่วงแรกๆที่พึ่งรู้จักกันก้ดีอยู่แต่พอผ่านไปประมาณ1เดือนเพื่อนเราก้ทะเลาะกับเราประมาน7-8ครั้งเพราะเพื่อนเราคิดว่าเราโกดมันแต่ความจิงไม่ใช่เพื่อนอีกคนก้มาบอกว่าที่เพื่อนเราคิดว่าเราโกดเพราะดูหน้าก้รุ้แล้วว่าโกดแต่วิธีแก้ของเราคือแบบว่าไม่ต้องเครียดอ่ะคะโกรธแล้วนะ
0
***Cute Cat*** 26 ธ.ค. 58 เวลา 23:10 น. 2
     พยายามทำหน้านิ่งไว้ค่ะ ถ้าทำไม่ได้ให้นับ1-.....ไปเรื่อยๆ ไม่ก้อเดิน(แบบเบาๆอย่าใช้อารมณ์) เดินไปหาที่ฟุกหน้า อย่าให้ใครเหนตอนเราไม่พอใจเรา มันไม่ได้ผลดีนักแต่เราไม่รู้จะเเก้ปัญหายังไง 
     คือเราเปนคนที่เก็บอารมณ์ไม่ได้ เปนคนตรง(เกินไป) รักก้อรัก เกลียดก้อเกลียด แถมชอบดูถุกและคนหลงตัวเอง หยิ่ง เฉยชา(ในบางครั้งนะ ก้อคนมันโมโหนี่นา) เราก็เปนคนที่ชักสีหน้าตลอด(ในใจไม่มีไรนหรอก) ขนาดตอนนั่งอยู่เฉยๆยังทำหน้าซีเรียสจนปัจจุบันเพื่อนบอกว่าตอนเจอเราใหม่ๆเข้าใจว่าเราเปนพวกอันธพาล เอาเรื่อง นักเลง พวกตบเก่ง ประมาณนี้ เลยไม่ค่อยชอบขี้หน้า และเวลาโกรธ เราชักสีหน้าและถ้ามากๆจะอาละวาดใส่ตัวปัญหาและคนรอบข้าง เวลาโกรธจะเปนแบบนี้ล่ะ แต่เวลาอารมณ์ดีล่ะคนละคนกันเลย เราไม่ใช่คนซีเรียสนะ แต่เวลาอยู่เฉยๆมันไม่รู้จะทำหน้ายังไงดี เลยทำไปงั้นแหละ เเละแสงมันเข้าตา เราเลยหยี๋ตาแล้วคิ้วมันขมวดดูเหมือนเวลาชักสีหน้า จนเคยโดนใครไม่รู้(แต่ดูแล้วบอกได้ว่าสตอมากกก มันเปนรุ่นพี่เราปีนึง ดูจกสัญลักษณ์บนเสื้อ)หาเรื่องโดยการกระชากกระเป๋าตอนเดินสวนกันตรงบันได เพราะเรามองเรื่อยเปื่อยแล้วดันหันไปทางอินี่พอดี และมันหาเรื่องเรา2-3ครั้งแต่เราไม่ใช่คนซีเรียส เราไม่ได้โต้ตอบกลับ ทำตัวปกติ ต้องสร้างภาพเดกดี ห้ามมีเรื่อง(ล้อเล่น) มันคงเหนว่าเรายังคงทำตัวเฉยชาเฉื่อยเเฉะเลยเลิกไป ตอนนี้มันออกจากร.ร.ไปตั้งแต่มันจบม.3แล้ว (ลองเปนตอนนี้ดิ ร้ายขึ้น3เท่าตัว)
0
มนุษย์เด็ดล่าป้า 30 ม.ค. 60 เวลา 10:40 น. 3
เราก็ดครียดเรื่องนี้แต่ของเราปบบไม่รู้ตัวค่ะ
ตอนนั้นวันกีฬาสีเราทำไใได้คนเดียวจนโดนชี้ตังเหมือนอารมณ์โมโหเพราะแดดมันร้อนมากๆ+กับเราท้องเสียเลยเผลอชักสีหน้ารุ่นพี่ที่คุ้มด่าค่ะ(เน้นว่าด่า)แล้วค่อยสอนต่อท่าคือพี่บอกว่าตัวเองก้ร้อนปต่น้องร้อนกว่าเพราะน้องหันหน้าเข้าแดดเราเป็นคนตาพร่าอยู่แล้วทำให้ตอนนี้มึนๆไปเลยไม่เข้าใจรุ่นพี่แล้วก้ไม่เข้าใจตัวเองด้วยเราไม่รู้ตัวจิงๆเศร้าจัง
0