ซ่อน
แสดง

ความในใจของนักเรียนแลกเปลี่ยนคนนึง [ยินดีให้แชร์]

นักเรียนแลกเปลี่ยนคนนึง
Guest IP
วิว
เป็นเด็กแลกเปลี่ยนมันยากอะ ชีวิตที่วันๆ มีแค่โฮสต์แฟมิลี่กับคลาสเมท กลุ่มคนที่เราเพิ่งเจอเขาแค่ไม่นาน กลุ่มคนที่เราไม่สามารถอ่อนแอด้วยได้ ในขณะที่คนที่เราเคยอ่อนแอด้วย
มาตลอดตอนนี้อยู่ไทย มีภาระหน้าที่ มีเวลาที่แตกต่างกัน
เด็กแลกเปลี่ยนนะ มันเหงามากเลยนะ ถึงจะมีเพื่อนคนไทยที่มาด้วยกันหลายคน แต่เขาก็ไม่ใช่คนที่เข้าใจเราในสิ่งที่เราเป็นจริงๆ ถึงเขาจะอยู่ใกล้เรามาก แต่เราก็ไปอ่อนแอใส่เขาไม่
ได้อยู่ดี มันยากมากเลยเวลาเปิดมือถือขึ้นมาแล้วไม่รู้จะส่งข้อความไปหาใคร จะโทรไปร้องไห้กับใครได้ ทุกอย่างมันติดที่ ภาระหน้าที่และความต่างของเวลา... เอาจริงเวลามันก็ไม่ได้
ห่างขนาดนั้นหรอก แต่ตอนเพื่อนว่าง เราไม่ว่าง หรือต่อให้ว่าง มันก็ไม่ใช่เวลาที่เราสามารถมานั่งร้องไห้ได้ เรายังมีหน้าที่ที่ต้องทำอีก
เป็นเด็กแลกเปลี่ยน มันเหนื่อยมากเลยที่ต้องเข้มแข็ง ต้องพยายามช่างมันกับทุกเรื่อง ต้องล้มแล้วลุกขึ้นมาเองให้ได้ เวลาเดินไปไหนมาไหนก็มีคนมอง บางครั้งโดนพูดคำหยาบใส่
แต่ก็ต้องปล่อยไป โดนนินทา ก็ต้องอดทน เพราะเราอยู่ในจุดที่ไปมีเรื่องไม่ได้ นิสัยคนต่างชาติเขาตรงๆ มีไรเคลียร์กันก็จริง แต่เขาก็เห็นแก่ตัว คนไทยมีความเกรงใจมันดีแล้วจริงๆ นะ..

บางครั้งเป็นเด็กแลกเปลี่ยนมันรู้สึกไร้ค่ามากเลย บางครั้งไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตอนตัดสินใจมาคิดอะไรอยู่ บางครั้งรู้สึกว่าตัวเองยืนอยู่แล้วเกะกะคนที่นี่มาก เหมือนทุกคนเดินผ่านตัวไป เหมือน
ตัวเองล่องหนแล้วคนเดินชนทะลุผ่านไปเลย

ขอโทษนะที่เป็นเด็กแลกเปลี่ยนที่ไม่สามารถมองโลกในแง่ดีได้ แต่ถ้าไม่มาอยู่ในจุดที่ชีวิตตอนนี้มีแค่โฮสต์และคลาสเมท และกลุ่มคนพวกนั้นทำให้เราอึดอัดเสมอ มันไม่เข้าใจหรอก
ขอโทษนะ เราแค่อยากบอกใครสักคน แต่เราเปิดมือถือไปแล้วไม่เหลือใครให้เราคุยด้วยเลย
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

20 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   เข้าใจความรู้สึกจขกท.ค่ะ เราเจอแบบนินทาข้างๆ ไม่มีเพื่อน ไม่เก่งอะไรเลยพอครูให้ทำงานกลุ่มจึงไม่มีเพื่อน โดนดูถูก โดนโฮสเมินบ้าง ทำงานบ้านหนักบ้างไม่สะอาดไม่เรียบร้อยเพราะบางครั้งรีบ โฮสไม่ได้สนใจเป็นพิเศษเหมือนนร.แลกเปลี่ยนคนอื่น ไม่มีที่ส่วนตัวเพราะห้องนอนก็แชร์ จะร้องไห้ยังลำบากสู้ๆค่ะ


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ตามนั้น
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   สู้ๆ นพอมันผ่านมาได้ มันจะยิ่งใหญ่ อย่าเครียดมาก พัก ห้ามการ์ตูน นิยาย หรือละครทำให้ผ่านๆไปนะ

   ตอนนี้ซีรีส์จอห์นคิมดังมาก ดูสิจบแล้วด้วย ดูได้ยาวๆ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ปรับตัวสิ !! เราเข้าใจนะว่าไปแรกๆมันอึดอัดมากกกก แล้วปรับตัวยาก เราอยากแนะนำให้ลองพูดคุยกับคนที่นั้นแล้วลองหากิจกรรมทำที่มีส่วนร่วม ลองเปิดใจ สำคัญเลยเปิดใจ ใครคบได้คุยได้คบ ไม่ได้ ก็ชั่งมันแล้วก็ใช้ชีวิตของเราลองศึกษาวัฒนธรรมที่นั้นดู เรื่องคนนินทาไม่ต้องไปสนใจปล่อยมันไป
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   จะบอกว่าพี่เข้าใจความรู้สึกเจ้าของกระทู้ก็คงไม่ถูกเพราะพี่ไม่ใช่เจ้าของกระทู้ ไม่รู้ว่าเจ้าของกระทู้พื้นฐานอะไรเป็นยังไง เอาแค่ว่าจากประสบการณ์รุ่นพี่ ที่เคยเป็นนร แลกเปลี่ยนมา แล้วอยู่ตปท ต่อคนเดียวหลังจากนั้นเป็นเวลาสิบๆปีละกันคะ 


   เวลาที่เราอ่อนแอ คิดถึงหน้าคนที่รักเรา คนที่แคร์เราอ่ะคะ เวลาพี่รู้สึกอ่อนแอจะคิดถึงเสมอ คิดว่าถ้าคนที่รักเราเขารู้ว่าเราเป็นอย่างนี้ เขาจะห่วงเรามากขนาดไหน คิดถึงคำพูดที่เขาจะพูดกับเรา บางทีแค่คิดแค่นี้ก็เป็นการปลอบใจตัวเองที่ดีแล้วคะ เวลาพี่อ่อนแอหรือมีเรื่องไม่สบายใจ ถ้าเป็นเวลาที่พ่อแม่พี่นอนแล้ว พี่จะไม่บอกเขาจนกว่าจะมีเวลาว่างคุยกัน เพราะแบบบางทีพี่รู้สึกว่า พี่อาจจะทำให้เขาห่วงมากกว่าเป็นสิบๆเท่าร้อยเท่า อีกอย่างถ้าเขารู้แล้วติดต่อเราไม่ได้ เขาจะยิ่งห่วงอ่ะคะ


   เรื่องเวลาใครนินทา พูดลับหลัง อันนี้เจ้าของกระทู้คงต้องหาวิธีปรับตัวอ่ะคะ แล้วแต่ว่าเรามีพื้นฐานมาแบบไหน ของพี่สมัยก่อน ทำเป็นไม่ได้ยิน ไม่แคร์ แต่เดี๋ยวนี้ Thicker skin (หนังหน้าหนาขึ้น 555) เดินเข้าไปถามเลย มีปัญหาอะไรไหม พี่ถือคตินะ คนที่นินทาเรา พูดลับหลังเรา แสดงว่าเขา 'อิจฉา' เรา เรามีที่เขาไม่มี หรือ เราทำให้เขา 'กลัว' (กลัวอาจจะเป็นเรื่องที่ว่าเราแลดูเก่งกว่าเขา เราดูต่างจากเขา) 

   โดนพูดหยาบใส่ อันนี้ประสบการณ์ของพี่ ตอนเด็กๆ พี่ก็ให้มันพูดๆผ่านไปเรื่อยๆนะ มันด่า เราไม่รับ ก็เข้าตัวเขาเอง แต่จำได้ ตอนนั้นก็รู้สึกแย่ไปเหมือนกัน ลองหาเพื่อนที่คลาส ที่โรงเรียนที่มีความสนใจเดียวกับเราดูสิคะ จะได้รู้สึกไม่แปลกแยก 


   ทุกคนมีตัวตนของตัวเองทุกคนนะคะ ลองสร้างความมั่นใจในตัวเองให้มากขึ้นดู ของอย่างนี้ไม่ใช่ว่าวันเดียวอาทิตย์เดียวจะเก่ง จะแกร่ง มันใช้เวลาจ๊ะ แต่เอาประสบการณ์พวกนี้มาสอนตัวเราเอง แล้วหลังจากจบปีนี้ เจ้าของกระทู้จะรู้ตัวเอง ว่าเราเก่งและแกร่งมากกว่าที่เราเคยคิดนะคะ 
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   pige
   Guest IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   You always have us! we understand you, we're on the same way and I hope you'll be okay as soon as possible. Exchange year may not the best year in your life but it's the year that you'll get a lots of experiences and inspiration, Finding happiness, learning from the past, evey hard moments was just creates for you to learn how to live and enjoy your life without depending on others, every morning is a new beginning (that's what I told myself everyday)

   Get rid of it, You can do it!

   after this year, after you past this hard time, maybe one or two years after, everytime you looking back to this time you probably say 'thank you' for this, because it makes you stronger than before ;)

   su su na

   Ps. My english skill is very bad, but I try my best so, sorry hahaha

   -your fellow traveler
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ไม่ใช่นักเรียนแลกเปลี่ยนนะ แต่พอเข้าใจความรู้สึกตอนนั้น

   คุณเป็นใครเราไม่รู้ เราเป็นใครคุณก็ไม่รู้ แต่เรารับฟังได้นะ ... นั้นแหละ สู้ๆ 
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #7
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   เป็นกำลังใจให้จขกท. นะ

   เราตอนนี้ก็แลกเปลี่ยนอยู่เยอรมัน


   อยากให้คิดถึงตอนที่เราตั้งใจสอบให้ได้มาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน เฝ้ารอว่าโฮสเราเป็นใครนะ มีลูกกี่คนนะ ทำงานอะไรกัน อยากให้นึกถึงช่วงเวลาที่เรามุ่งมั่นจะมาให้ได้ และที่สำคัญนึกถึงครอบครัวเอาไว้ แล้วเข้มแข็งให้มากๆ เราผ่านช่วงเวลายากๆมาเหมือนกัน พอเราผ่านไปได้ เราก็ได้บทเรียนใหม่เพิ่ม


   ชีวิตนักเรียนแลกเปลี่ยน ตื่นเช้ามาก็เหมือนเปิดหน้าหนังสือไปอีกหน้า เจออะไรดีๆร้ายๆเข้ามาก็ต้องทนและยอมรับ พร้อมเปิดใจกับมัน พูดเหมือนจะง่ายทำก็ยากเราเข้าใจ555555555 แต่ยังไงก้สู้เว้ย
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   PAYATAO
   Guest IP
   #8
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   สู้ๆนะ เราก็แลกเปลี่ยนอยู่

   ชีวิตแลกเปลี่ยนจริงๆก็ไม่หวือหวาหรอก แต่เราทำให้มันเป็นประสบดารณ์ที่ดีได้

   โฮสเราก็ไม่ค่อยใส่ใจเราเท่าไร

   กลับบ้านไปการบ้านเยอะเราก็ ทำงานบ้าน กินข้าว อาบน้ำ ทำการบ้าน นอน แทบไม่มีอะไรสนุก

   นินทาก็เคยโดนมาแล้วแต่ไม่สนใจ

   ที่คุยก็มีแต่เพื่อนที่โรงเรียน(ซึ่งก็สนิทไม่กี่คน)   ที่รู้สึกท้อแท้เพราะใส่ใจคนอื่นมากไปป่าวว่าเขาจะคิดยังไงกับเรา

   สำคัญที่สุดคือเราคิดว่าตัวเองเจ๋งป่าว

   เรามาไกลขนาดนี้แล้ว

   คนที่เขาสนใจแต่ตัวเขาจะไปเข้าใจความเจ๋งเราได้ไง555

   ถึงความคิดจะดูหลงตัวเองไปนิดแต่เราคิดว่ามันดีที่จะใช้ที่นี่ กลับไทยค่อยปรับตัวคืน(ถ้าปรับมาได้ต้องปรับคืนได้ล่ะน่า)

   ขอให้มีความมั่นใจ เพราะผมคิดว่าคนตะวันตกมองคนที่มีความมั่นใจและมองโลกในแง่ดีว่าน่าคบ

   ถ้าเครียดก็หาไรทำจะได้ไม่ว่าง เข้าชมรมที่ชอบ ถึงไม่มีเพื่อนแต่เราได้ทำในสิ่งที่ชอบก็มีความสุข

   อย่าตั้งเป้าหมายให้ตัวเองด้วย

   อย่าลืมว่านี่มันโอกาสเดียว

   อย่าลืมว่าเราคือใคร!

   โกรธแล้วนะ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #9
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   สู้ๆโว้ยแกร เป็นเหมือนกันตอนแรกๆ 555+ ไม่รู้จะทำไงดี ลอง มาคุยได้ ระบๅยได้ ^^ Fb ไอซ์ แลนด์ อ่ๅนแล้วเหมือนมองกระจก ดูตัวเอง
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   น้ำตาล<3
   Guest IP
   #10
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   สู้ๆนะคะ เราก็ตอนนี้แลกเปลี่ยนอยู่ เจออะไรแย่ๆเยอะเหมือนกัน แต่ส่งนใหญ่จะเป็นปัญหาที่โฮส(เก่า) โดนทิ้งที่รรยันสามทุ่ม, ห้ามเข้าทีมกีฬา, โดนบังคับกวาดใบไม้ในขณะที่เขานั่งดูทีวี, ไม่มีดินเนอร์ไทม์ด้วยกัน และอื่นๆอีกมากมาย เข้าใจฟีลนี้มากๆเลย เวลาแบบ มีประสบการ์ณแย่ๆ อยากแบบเปิดไลน์ละส่งหาเพื่อนรัวๆก็ไม่รู้จะคุยกับใคร เลิกเรียนบ่ายสองที่ไทยตีสอง ละจะคุยกับเพื่อนที่ไทยยังไง เพื่อนฝรั่งก็มีเยอะ เขาฟังเขาแนะนำก็จริงแต่เขาไม่มานั่งแคร์เราแบบเพื่อนที่ไทยอะ จริงๆ ฮืออ สู้ๆนะะะ เดี๋ยวทิ้งเมลไว้ให้ อยากบ่นก็บ่นมาได้ หัวอกเดียวกัน
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ชื่อ
   Guest IP
   #11
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   สู้ๆเว่ยแก เราก็เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน ตอนนี้ก็แลกเปลี่ยนอยู่

   คือชีวิตมันก็มีขึ้นมีลงอะ ลองหาวิธีที่ทำแล้วสบายใจดู เราก็ร้องไห้บ่อยแบบในห้องน้ำคนเดียวงี้ พอร้องเสร็จก็เออ ดีขึ้น55555

   ชีวิตเราก็เหมือนกัน แบบตื่นเช้ามาเจอโฮสต์ ไปรร เรียนๆๆ เรียนเสร็จกลับบ้าน ทำการบ้าน เสาร์อาทิตย์อยู่บ้าน จบ

   แต่คือลองเปิดใจกับคนอื่นดูอ่ะแก แกลองคุยกับนรลป คนอื่นดู ไม่ว่าจะไทยหรือประเทศอื่น ลองเล่าชีวิตแกให้เขาฟัง แบบเรา ไม่มีนร ลปไทยอยู่ใกล้ๆหรือไปหาได้ ก็ระบายกับนร ลป จากประเทศอื่นอะ ระบายไปร้องไห้ไป5555 หมดเปลือกมาก เขาก็ฟังเรา อาจจะไม่เข้าใจเราบ้าง แต่ก็ดีกว่าเก็บไว้คนเดียวนะ หลังจากนั้นสนิทกันกว่าเดิมด้วย   เวลากับเพื่อนที่ไทยต่างกันเยอะมากเหมือนกัน วิธีที่เราใช้ระบายคือพิมพ์ลงเฟซบุ๊ค ละตั้งค่าแบบ only meอะ ระบายแก้เครียด555   ส่วนเรื่องนิสัยต่างชาติ อันนี้คือต้องปรับตัวอะจริงๆ จนถึงตอนนี้เราก็ยังปรับตัวไม่ได้ดี เวลาถูกตะโกนหรืออะไรงี้ก็ยังไม่โอเคอะ แต่มันต้องใช้เวลาๆ   ตอนไปเรียนแรกๆ ไม่มีเพื่อนคุย นั่งในห้องเฉยๆ ตอนนี้ก็พยายามหาเพื่อนคุย แค่มีคนคุยด้วยก็ดีใจละอ่ะ5555 แกล้งโง่ก็ได้เว้ย เอาจริงคือรู้หมดแล้ว ถามไปงั้นแหละ อยากคุยด้วย5555 บางคลาสเราก็ยังไม่มีเพื่อนคุยนะ แต่ก็แฮปปี้ดีอะ ลองแฮปปี้กับช่วงที่แฮปปี้สุดๆดู ละจะรู้ว่าอีช่วงที่มันแย่ๆอะไม่มีความหมายเลย มันอาจจะทำเราเฟลบ้าง แต่พอเฟลแล้วมาเจอเรื่องดีมันก็ดีอะ ไม่ใช่แบบเจอเฟลละมาเจอเรื่องดี แต่ใจตัวเองยังเฟลอยู่ จนทำให้เรื่องดีนั้นดีไม่สุดหรือกลายเป็นเฟลตามอารมณ์ตัวเอง

   ทริคเราคือจบเรื่องเฟล ก็ช่างแม่ ง 55555 ลืมๆมัน แล้วก็มีความสุขกับช่วงต่อไป

   จุดที่มันแย่ๆ มันไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิตแลกเปลี่ยน มันเป็นแค่ส่วนหนึ่ง แกลองเอาจุดที่แกมีความสุขมาทับกับจุดที่มันทุกข์ ละมันจะดีขึ้นๆ   สู้ๆน้า ไม่ว่าทางไหนก็ประสบการณ์ :)ตั้งใจ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #12
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
           อ่านแล้วนึกถึงตัวเองตอนไปแลกเปลี่ยน เข้าใจความรู้สึกจขกท.นะ เพราะก็ผ่านจุดๆนั้นมาเหมือนกัน เชื่อว่าเด็กแลกเปลี่ยนหลายๆคนก็เจอ คนนอกมักจะมองว่าชีวิตการเป็นเด็กแลกเปลี่ยนดีเลิศ สวยงามตลอด แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ 

           มันเหนื่อย เศร้า เหงา ท้อ มากๆในหลายเรื่อง แล้วส่วนมากก็ปรึกษาใครไม่ได้ พ่อแม่ก็ไม่เข้าใจเพราะเขาไม่ได้มาอยู่ มาเห็นสภาพเรา พูดไปก็ไม่ได้อะไร จะคุยกับโฮสก็ไม่ได้เพราะเขาก็คือหนึ่งในความลำบากใจของเรา คุยกับเพื่อนก็พอระบายไดบ้างแต่เราก็ต้องอยู่กับปัญหานั้นต่อไปอยู่ดี สุดท้ายก็อยู่มาได้จนจบปี แต่บอกเลยว่ากลายเป็นคนที่เข้มแข็งและมั่นใจขึ้นมาก เหตุการณ์ที่เราต้องเจอและทนมาตลอดปีมันสอนให้เราแกร่งขึ้น เพราะฉะนั้นอยากบอกจขกท.ว่าสุดท้ายเรื่องพวกนี้จะผ่านไป

            พอจขกท.มองย้อนกลับไปมันก็จะยังทำให้จขกท.รู้สึกแย่อยู่บ้างแต่มันจะทำให้เราเห็นว่าเราก็ผ่านมันมาได้ ไม่ตาย จะทำให้เรามีแรงผลักดันในการทำอะไรในชีวิตมากขึ้น ยังไงก็สู้ๆนะ เดี๋ยวมันก็จบแล้วเราจะเป็นคนที่ดีขึ้น
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ลลลา
   Guest IP
   #13
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   จขกท. เราอยากบอกให้เธอสู้ๆนะ เราก็เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน ตอนนี้จะจบโปรแกรมแล้ว คือมันมีบางช่วงที่เราก็ก็ถึงกับถามตัวเองเลยนะว่า นี่คิดถูกแล้วใช่มั้ยที่มาเป็น นร.แลกเปลี่ยน แต่เชื่อเราเถอะว่า สักวันนึงพอ จขกท. ย้อนมองตัวเองไปที่จุดเดิม จะเห็นว่าตัวเองเปลี่ยนไปมาก เข้มแข็งขึ้น และมาไกลมากๆ ภูมิใจนะ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #14
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   เข้มแข็งไว้นะคะ :)

   เราเคยผ่านมา ความรู้สึกเดียวกันเลย

   เหมือนตัวคนเดียวในโลก แต่อยากให้คิดเอาไว้ ว่าคุณไม่ใช่ตัวคนเดียวแน่นอนค่ะ

   มีเพื่อนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่รู้สึกเหมือนคุณอยู่ทั่วทุกมุมโลกนะ

   ถึงไม่สามารถคุยกันได้ แต่ทุกคนผ่านความรู้สึกนี้มาทั้งนั้น คุณก็จะผ่านไปได้เหมือนกัน

   สู้ๆ น้า

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #15
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เป็นกำลังใจให้ จขกท.นะคะ

   สู้ๆค่ะ ถือว่าเป็นประสบการณ์

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #16
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   เข้าใจเจ้าของกระทู้ แต่ไม่รู้จะอธิบายเป็นอักษรยังไงแฮะ

   การมั่นใจในตัวเองจะช่วยคุณได้นะเราว่า อยากมีเพื่อนก็เดินเข้าไปหาเพื่อนเลย

   อ่อนแอที่หมายถึงนี่คืออะไรอะ อยากให้มีคนช่วยทำนู่นทำนี่หรอ

   ถ้าอยากให้ทุกอย่างเหมือนกับที่ที่เคยอยู่ มีเพื่อนเหมือนแบบที่เคยมี

   แล้วจะไปแลกเปลี่ยนทำไม? จริงมั้ย
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #17
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   เราเข้าใจเลย เข้าใจมากๆๆๆ ตอนนี้ก็แลกเปลี่ยนอยู่เหมือนกัน คือที่ รร. เรานี่ไม่มีเพื่อนเลย วันนี้โดนให้หากลุ่ม คือตอนนั้นเราใจหายมาก แบบ..เชี่ย เอาไงดีวะ เกือบร้องไห้คือไม่มีเพื่อนไม่มีใครไม่มีคนคุยด้วยจริงๆมีแต่ไปยืนเกะกะเค้าอะ วันๆมีคนบอกว่า Excuse me ๆ ขอผ่านไปหน่อยไรงี้ เราก็คิดนะแบบ เฮ้ย นี่กูเกะกะขนาดนั้นเลยหรอวะ เราท้อกับเรื่องที่โรงเรียนมาก อังกฤษเราก็แย่โครต(ขนาดอยู่มา4เดือนละเกือบ5) อยู่บ้านพูดอังกฤษไม่ค่อยได้โฮสก็ลำคาญ โดนล้อมั้งไรมั้ง คือให้เราร้องไห้นี่เราพร้อมร้องไห้ได้ตลอด 24ช.ม.เลยจริงๆทั้งท้อ รู้สึกแย่แล้วก็กดดันมากๆ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   นรลปคนนึง
   Guest IP
   #18
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   จขกท.เราไม่รู้ว่าเธอเป็นใครนะ แต่ถ้าเครียดมากๆก็มาคุยกับเราได้เรารับฟังได้
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   นรลป.เมกา
   Guest IP
   #19
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   สุ้ๆนะ เราก็แลกเปลี่ยนอยู่เมกาตอนนี้ มีความรู้สึกเหมือนจกขท. ต้องอดทนมากๆ แล้งเราเห็นด้วยกับที่บอกว่าคนไทยเกรงใจกันดี จริงๆ .__.' สู้ๆนะะ
   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น
   IP
   #20
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   มีใครยังอยู่มั้ยครับ ผมกำลังเจอปัญหานี้อยู่เลยครับ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป