/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ประสบการณ์สอบตรงนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ !!! [ยินดีให้แชร์]

วิว
ก่อนอื่นต้องสวัสดีทุกคนก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ 
อันนี้เป็นกระทู้แรกที่ตั้ง ตั้งแบบงงๆๆ อยากตั้งก็ลุกมาเปิดโน้ตบุ๊คซะงั้น เลือกหมวดไม่ถูก เอาเป็นว่าอยู่หมวดรีวิว(?)ละกัน

วันที่ 24 มกราคม ที่ผ่านมานี่ได้ไปสอบที่ธรรมศาสตร์มา คณะนิติ คณะนี้นี่อยากเข้ามากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก 

พอไปถึงคือบั่บ.... ฝนตกจ้าาา เทวดาสาดน้ำมนต์มาเต็ม 5555555555
คือคนเยอะมาก รุ่นพี่มาขายเสื้อเยอะมาก แอบอยากได้หลายตัวแต่วันนั้นพกเงินไปน้อย เศร้าไปอีก แนะนำน้องๆคนที่จะไปสอบปีหน้าให้พกเงินไปเยอะๆๆ ก้ากกกกกก 

เออละคนก็ไปสอบเยอะมาก 4000 กว่าคนได้ใช่ป่ะล่ะ แน่นมาก สอบที่ SC อาคารเรียนรวม โอ้ววว ไม่เคยขึ้นไปเลยกว้างกว่าที่คิด 

บรรยากาศก่อนสอบก็หลากหลายนะ มีรุ่นพี่ขายเสื้อ มีคนนั่งกินขนมชิวๆ บางคนก็ตั้งใจอ่านทวนอีกรอบ นี่ก็เป็นหนึ่งในคนที่อ่านทวนอีกรอบ แต่ ! อ่านทวนก่อนสอบมันแบบ.... ไม่ได้อะไรมากมายหรอก

พอเรื่องบรรยากาศ มาเล่าเรื่องข้อสอบบ้างดีกว่า ข้อสอบแอบง่ายกว่าที่คิดเรื่องกฏหมายทั่วไป แต่บางข้อนี่ก็ยังมีผิดแบบโง่ๆ T T คือคิดเยอะไปก็ผิดไง 20 ข้อแรกนี่ชิวๆบอกเลยใครเตรียมตัวมาดีน่าจะฟาดพาทนี้ไปได้เยอะมากกกกกกกกกกก แบบนี่ก็ไปเรียนพิเศษนะ คนที่ไปเรียนพิเศษที่เดียวกันดูถูกเยอะมากอ่ะ อินี่บ๋วยแน่ๆ แง่มมม(แต่บ๋วยก็ขอติดนะ อิอิ)

พอมาถึงพาทตีความอันนี้แนะนำให้ทำข้อสอบเก่าๆย้อนหลังเยอะๆๆ อ่านให้จนจำได้แม่น คือข้อสอบมันไม่ยากอ่ะ แต่ต้องตีความได้ แล้วอีกอย่างข้อสอบที่ใช้มันจะอยู่ในคลัง แล้วสุ่มออกมาให้สอบ ซึ่งใครทำเยอะอ่านมาเยอะข้อสอบเก่าน่าตะได้เปรียบมากกกกกกก ละคือนี่พลาดอีกละบ้าบอมากอ่ะ คืออ่านแล้วก็จำมาไม่กี่รอบ ก็จำไม่ได้เลยรู้สึกข้อสอบใหม่มาก แต่แบบคนที่เรียนพิเศษที่เดียวกันจำได้อ่ะ เทพไปอีก ยกนิ้วให้เลย

พาทที่สามคือ เรียงความ กับ ย่อความ คือเราจะเลือกทำอันไหนก่อนก็ได้ นี่เลยเลือกทำย่อความก่อน เขียนแพทเทินเสร็จโอเค เริ่มอ่าน.... เฮลโหลลลลลลลล นี่มันเรื่องอะไร !!! คือบั่บเป็นเรื่องที่งงมาก ไม่เข้าใจจะให้ย่อตรงไหนจับประเด็นไม่ได้เลย โง่งมมากอินี่อ่ะ แบบว่าเสียเวลาไปเกือบ 5 หรือ 10 นาทีเนี่ยแหละ สุดท้าย บายจ้าาาาา ไปเขียนเรียงความก่อนเลย ตอนเห็นหัวข้อเรียงความคือดีใจโคตร แบบว่าหัวข้อง่าย เป็นเรื่องธรรมดาๆๆ ที่ต้องเป็นความคิดของเรา นี่ก็เขียนรัวๆไปเลยจ้าาา พอเสร็จก็กลับไปย่อความเครียดเลยอ่ะตอนย่อความกะจะเทแล้ว คือในใจจะร้องไห้มากอ่ะ แบบถ้าไม่ทำก็ไม่ได้คะแนนเลยแบบเอาวะ !!! จับผิดจับถูกก็เขียนไปก่อให้มันเสร็จ ก็พยายามอ่านอีกสิบกว่านาทีถึงเริ่มเขียน ละฟีลแบบ อีก 2-3 นาทีสุดท้ายหมดเวลา ฟู่ ~~~~~~~~~~ เสร็จทันโอ้ยโล่งมาก แต่ก็ไม่โล่งอ่ะ เพราะนี่เห็นคนอื่นเขียนหัวข้อเรียงความในกระดาษเรียงความ ความบรรลัยเกินขึ้น..... กลัวมากกลัวสุดๆว่าจะไม่ได้ตรวจเรียงความเพราะไม่ได้เขียนหัวข้อลงไป ตรงนี้ขอถามคนที่ไปสอบกับรุ่นพี่ที่อาจจะหลงมาอ่านว่าตอนสอบได้เขียนลงไปมั้ยคะ ? 

ต่อมาเป็นข้อสอบภาษาอังกฤษ จ้าา 8 บทความเองแกร๊ ก็แค่ 60 ข้อ ชิวๆ หราาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา คือแบบโอ้วมายก๊อดมาก แบบมึนเลยอ่ะ งงเบาๆจริงๆก็ไม่เบา นี่คิดว่ายากในระดับหนึ่งแต่ถ้าอ่านดีๆก็น่าจะทำได้ นี่ออกมาเป็นคนหลังๆแต่ไม่ท้ายสุดคือบั่บฟีลกดดันมาก คนค่อยๆออกไปทีละคนสองคนอ่ะ กรี๊ดด !! ละนี่ก็ยังเหลือหลายข้อแม้ะ จะรีบออกไปไหนกันนนนน เออก็แบบพอออกมาละช้ะเพื่อนบอก อังกฤษง่าย.. ช็อคเลย อืมจ้า นี่ว่ายากแงะ อยู่ที่คนด้วยแหละ

สุดท้ายนะถ้าอยากเรียนคณะนี้จริงๆแนะนำเรียนพิเศษ ที่ที่ไปเรียนนะเขารวบรวมข้อสอบละทำเป็นชีทให้ใช่ป่ะ คือแบบเห้ยยยยยยยยยย ข้อสอบที่สอบไปวันนี้อยู่ในชีทหลายข้อจริงๆ แล้วที่เรียนเขาก็จะแนะนำเวลาที่เราจะเตรียมตัวสอบอ่ะ คือดีงาม ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่เราด้วยแหละ

อ้อ !! เวลาที่ใช้สอบคือ พาทเรื่องกฏหมาย ตีความ ย่อความ เรียงความ ทั้งหมด 3 ชั่วโมง อังกฤษ 2 ชั่วโมง นาจาาาา 

สุดท้ายจริงๆละ ขอให้อินี่ติดด้วยเถิดดดดดดดดดดดดดดด !!!! ทำบุญมาก็มาก อ่านหนังสือมาก็หนัก ขอเถอะ !! เพี้ยง !!! 

บัยๆๆๆๆ

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป