ตามมาดู! เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ "แจ๊คกี้ ชาน" หรือ "เฉินหลง" ราคา 700 ล้านบาท [ยินดีให้แชร์]

วิว
แจ๊คกี้ ชาน หรือ เฉิน หลง ดาราฮอลลีวูดชื่อดังจากฮ่องกงที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ที่เพื่อนๆน่าจะรู้จักกันในภาพยนตร์พวกศิลปะการต่อสู้


วันนี้เค้าซื้อเครื่องบิน Private Jet ส่วนตัวแล้วด้วยราคากว่า 700 ล้านบาทท!! 


เฉินหลงเป็นลูกค้าจีนคนแรกที่ซื้อเครื่องบินส่วนตัว (Private Jet) รุ่น Embraer Legacy 500 Business Jet

Jet รุ่นนี้เป็นเครื่องบินลำที่ 2 ของเขา โดยในปี 2012 เขาได้ซื้อ Embraer Legacy 650 และเพ้นท์ลายมังกรบนเครื่องบินของเขาThe Embraer 500 สามารถบินได้ระยะทาง 3,600 miles หรือประมาณ 5,800 กิโลเมตร โดยใช้พลังงานจาก 2 เครื่องยนต์ รุ่น Honeywell HTF75000E turbofan ที่สามารถผลิตกำลังได้ 7,000 pounds


การตกแต่งภายในดูเรียบๆ และหรูหรา มีพื้นที่ให้ผู้โดยสาร 8 - 12 คน


โดยที่เครื่องบินลำนี้ ยังมีที่นอน ห้องอาบน้ำและห้องครัวในเครื่องนี้อีกด้วย
เจ็ทลำนี้มาพร้อมกับการตกแต่งเบาะหนังแบบ Premium และอุปกรณ์ Gadget ต่างๆ เพียบพร้อม

ปุ่มที่ใช้ควบคุม Gadget ต่างๆ มีอยู่ให้ทุกที่นั่งเลยแน่นอนว่าเฉินหลงกับภาพยนตร์เป็นของคู่กัน เจ็ทลำนี้จึงมีระบบ Hi-def มัลติมีเดีย พร้อม Wi-Fi อยู่บนเครื่องด้วยยย ให้ดูหนังฟังเพลง Hi-Def กันแบบจุใจไปเลย

มาดูข้อมูลเครื่องบินรุ่นนี้กัน The Embraer Legacy 500 Business Jet สามารถบินได้ที่ความเร็ว 0.83 มัค (หรือ 1,016 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ที่ความสูง 45,000 feet.
*1 Mach = 1,225 kph.


ภายในห้องนักบินมาพร้อมกับอุปกรณ์หน้าจอ HUD แสดงข้อมูลการบินสุดไฮเทค เรดาร์ตรวจอากาศ และ Joy Stick สำหรับควบคุมเครื่องบิน ฯลฯ

ถ้าพร้อมแล้วก็ออกเดินทางกันเลยยย ไปเลยครับกัปตันน! ถึงแม้กังฟูสไตล์จะเหาะเหิน วิ่งเดินได้ในภาพยนตร์ แต่ในชีวิตจริงเค้าก็ต้องใช้เครื่องบินเจ็ทเดินทางไปในที่ต่างๆ เครื่องบินลำนี้สมกับเป็นเจ้าพ่อหนังกังฟูแห่งฮอลีวู้ดจริงๆเห็นแล้วอยากมี Private Jet ส่วนตัวลำนี้ไว้ครอบครองบ้างจะได้เที่ยวให้ทั่วรอบโลกเลย 55


ที่มา : nextshark.com
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป