How to ขอแม่ไปคอนฯ [ไม่ยินดีให้แชร์]

วิว


     แนะนำตัวก่อนนาา คร่าวๆ
     เราอายุสิบสี่ย่างสิบห้า เป็นเอ็กโซแอล


     เข้าเรื่องเลยแล้วกันนะคะ  ตอนนี้อยากไปคอนอซ.ที่จะมาอีกสองรอบนี้ แต่อยากไปคอนเลิฟมากกว่าเพราะปิดเทอมพอดี ไม่ได้ติดค้างอะไร เพราะถ้าเป็นช่วงกันยามันติดสอบ

       แล้วตอนนี้เราเก็บเงินได้พอที่จะซื้อบัตรแล้วด้วย แต่ติดอยู่ตรงที่ว่าไม่กล้าขอแม่เลย เคยขอไปตอนปีที่แล้ว ว่า "แม่ หนูขอไปคอนอซ.ปีหน้าได้มั้ย เดี๋ยวหนูเก็บเงินเอง"  แต่แม่บอกว่า "ไม่ให้ไปหรอก ถึงจะเป็นเงินตัวเองแต่ก็ไม่ให้ไป มันไร้สาระ ถ้าจะไปรอขึ้นมหาลัย หาเงินเองได้"  ตอนนั้นก็คิดได้อยู่นะ แต่พอลองมาคิดดูอีกที พอถึงตอนนั้นอปป้าคงไม่ได้มาจัดคอนแล้วล่ะ ซิ่วหมินจะเข้ากรมก่อนเข้ามหาลัยอีก ก็เลยอยากไปเพราะปีนี้มาบ่อยกว่าทุกปี ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสแบบนี้อีกหรือเปล่า  

        เคยลองคิดดูว่าพอถึงตอนนั้นแล้วจะชอบวงอื่นมั้ย? ตอนนี้ก็ชอบแต่ก็ไม่เท่าอซ. มันไม่ได้จู่ๆก็ชอบขึ้นมาเฉยๆนะ มันต้องผ่านอะไรมาหลายๆอย่าง


        แม่ชอบพูดว่าอย่าไปตามมากเดี๋ยวมันเสียการเรียนตั้งแต่ตอนเปิดเทอมใหม่ๆ แต่เราไม่ได้เป็นแบบนั้นเพราะเกรดออกมาแล้วได้4.00แม่ก็เงียบไป พอเริ่มเทอมใหม่แม่ก็มาพูดอีกก็ได้เท่าเดิม เหลือแค่เทอมนี้ที่ต้องพยายามอีกให้มันได้
        

ฮือออออ อยากไปจริงๆนะแต่ไม่กล้าขอแม่อ่ะ ต้องอธิบายแบบไหนถึงจะไม่โดนว่า


 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  ติ่งโบราณ
  Guest IP
  #9
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  พี่เคยไปคอนเสิร์ตตั้งแต่อายุสิบสองเลยค่ะ ตอนขอแม่นี่ อื้อหืม ยังไงดีนะ 555555

  จะไปบัตรยืน 4000 นั่งคิดจัดตารางเสร็จเรียบร้อยว่าแต่ละเดือนต้องเก็บเท่าไหร่ถึงจะครบ

  แต่จนแล้วจนรอดก็นะ ตอนนั้นเป็นแค่เด็กน้อยได้เงินกระจึ๋งนึง เลยไปบอกแม่แบบกลัวๆ แต่แม่ก็ให้เฉยเลย

  แต่มีข้อแม้ก็คือถ้าชอบแล้ว ไปคอนแล้ว ต้องตั้งใจเรียน เกรดอย่าตก อย่าทำตัวเหลวไหล พี่ก็โอเค

  จากนั้นมาการได้ไปคอนก็ขึ้นอยู่กับเกรดตลอดเลยค่ะ แลกเกรดกับบัตรคอนไรเง้ 55555555555555555

  ทุกครั้งที่ไปคอนแม่ก็ตามไปรับไปส่งตลอด จนตอนนี้พี่ก็มหาลัยล๊าว มีคอนก็บอกแม่ตอนจะจองก่อนอาทิตย์นึงว่า เออม๊า ทิตย์หน้าไปคอนนะ แม่ก็จะเบ้หน้าแบบอีกแล้วหรอมุง ส่วนตัวพี่ก็อยากใช้ตังค์ตัวเองนะพอโตมาแล้วเริ่มมีตังค์เก็บ แต่แม่ก็ให้ตังค์มาตลอดบอกตังค์ไหนก็ตังค์แม่อ่ะ ช่างเหอะ #โอเคยอมแล้ว ตอนนี้เวลาพี่ไปบัตร 5000 พี่ก็บอกแม่ว่าไป 3000-4000 บ้าง แล้วออกเองสักหน่อยก็ยังดี

  สำหรับน้องพี่ว่าคุณแม่น้องแค่เป็นห่วงน้องเท่านั้นเอง ถ้าทำได้น้องก็ลองอธิบายให้คุณแม่ฟังไปเลยค่ะว่าการชอบดาราเกาหลี ติ่ง ไปคอนบลาๆไรงี้มันไม่ได้ทำให้เสียการเรียนเลยนะถ้าน้องชอบและรักพวกเค้าอย่างพอดี พี่ว่ากลับกันมันทำให้เรามีกำลังใจในการเรียนมากกว่าอีก เหนื่อยก็มานั่งดูหน้าพวกมันเพิ่มรอยยิ้มสร้างพลังขึ้นมาได้อีกนิดนึงเลยนะ (ตอนมอหกมองรูปโอป้าแล้วฮึดได้ตลอดเลยจริงๆ) ถ้าแบ่งเวลาถูก เวลาเรียนก็เรียน เวลาติ่งก็ติ่ง มันไม่กระทบต่ออะไรหรอกค่ะ ลองทำอะไรอีกสักอย่างให้ท่านภูมิใจในตัวเราแล้วลองคุยกับท่านอีกทีนะคะ สู้ๆเน้
  ตอบกลับ

21 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป