วิเคราะห์ซีรีย์รุ่นพี่Secretlove [ตอน My Lil Boy] [ยินดีให้แชร์]

วิว
#รุ่นพี่secretlove
ในตอนนี้ซีรีย์เรื่องรุ่นพี่Secretlove ตอน my lil boy กำลังได้รับความนิยมอย่างมากทำให้คนติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองรวมทั้งตัวเราเองด้วย และด้วยความติดนี้เราจึงได้ไปไล่อ่านทวิตเตอร์ #รุ่นพี่secretlove ต่างๆทำให้สกิลการมโนของเราทำงาน เราเลยคิดว่าเอส(พระเอกของตอน)ต้องแบบชอบแบลล์(นางเอก)อยู่แน่ๆ เราเลยไปนั่งดูจับผิดในเพลงและteaserทั้งหลาย รวมทั้งEP.1-3ที่ผ่านมา จะผิดถูกยังไงก็คอยติดตามได้ค่ะและที่วิเคราะห์ได้ทั้งหมดดังนี้ค่ะ

1. โปสเตอร์

จากรูปโปสเตอร์และคอนเซ็ปของเรื่องนี้คือ 'คิดจะรักรุ่นใหญ่ใจต้องนิ่ง' เน้น 'รักรุ่นใหญ่' แปลว่าเรื่องนี้ก็ต้องเป็นรุ่นน้องชอบรุ่นพี่ ซึ่งมันก็โยงกับเพลงประกอบซีรีย์

2.เพลง
เพลงประกอบซีรีย์เรื่องนี้มีเพลงแอบเพ้อเจ้อกับพูดว่ารักในใจ โดยเน้อเพลงก็เกี่ยวกับคนแอบชอบไรงี้ใช่มั้ยล่ะคะ ตอนแรกเราคิดว่านี้เป็นเพลงของแบลล์ซึ่งเป็นคนที่ไปตามจีบเอส แต่พอมาดูเนื้อเพลงทั้งสองดีๆแล้ว มันไม่ใช่! ไม่เชื่อลองอ่านดู

เพลงแรก แอบเพ้อเจ้อ

'ชอบ ชอบ ชอบแต่ไม่กล้าบอก
รัก รักแต่ไม่กล้าพอ
รอ รอให้เธอรู้เองมันคงจะนานเกินไป
พูดคำง่ายๆ สุดท้ายก็ลำบาก
ยาก ยากเก็บไว้ข้างในปาก
คิด คิด คิดถึงมากอยากพูดแต่ว่าเกรงใจ

ก็ตัวคนเดียวมันเปลี่ยวเกินไป
ก็อยากมีเธอมาอยู่ใกล้ๆ
จะบอกความจริงกับเธอยังไงให้รู้

จะต้องแอบเพ้ออีกเท่าไร
จะต้องแอบฝันไปอีกแค่ไหน
จะต้องแอบคิดไปสักเท่าไร
จะมีทางไหนที่ฉันกล้าบอก
บอกสิ่งที่คิดและเผยคำตอบ
ว่ามีใครตรงนี้มันแอบชอบเธอ

มุม มุมเดิมที่ฉันเฝ้ามอง
คอย คอยให้เธอหันมา
รอเวลามันช้าเกินไป อยากพูดต้องทำยังไง

ก็ตัวคนเดียวมันเปลี่ยวเกินไป
ก็อยากมีเธอมาอยู่ใกล้ๆ
จะบอกความจริงกับเธอยังไงให้รู้

จะต้องแอบเพ้ออีกเท่าไร
จะต้องแอบฝันไปอีกแค่ไหน
จะต้องแอบคิดไปสักเท่าไร
จะมีทางไหนที่ฉันกล้าบอก
บอกสิ่งที่คิดและเผยคำตอบ
ว่ามีใครตรงนี้มันแอบชอบเธอ'

...อ้างอิง http://sz4m.com/t11025

เพลงที่สอง พูดว่ารักในใจ

'ถ้าหากสายตานั้นมีข้อความ
ที่เก็บเอาไว้มากมายไม่เคยบอก ที่ใจไม่กล้าพอ
ถ้าความคิดถึงและความห่วงใย
ที่ปิดเอาไว้ถ้าเธอนั้นดูออก ก็คงเข้าใจ

ยิ่งได้ใกล้กัน ยิ่งได้ผูกพัน
จนมันกลัวว่าความสัมพันธ์มันจะหายไป
ต้องเก็บเอาไว้ข้างใน อย่างนี้

ได้แต่เขียนข้อความว่ารัก ได้แต่เขียนทุกวันให้เธอ
กลับมานอนละเมอ ตัวเธอจะรู้อะไรบ้างไหม
อยากจะพูดสักคำว่ารัก แต่ก็พูดได้เพียงข้างในหัวใจ
จะต้องบอกเธอยังไง แต่คงดีถ้าเธอคิดตรงกันกับฉัน

ถ้าเราสองคนบังเอิญสบตา จะดีหรือร้าย
ถ้าเธอนั้นมองออกว่าฉันรักเธอ

ยิ่งได้ใกล้กัน ยิ่งได้ผูกพัน
จนมันกลัวว่าความสัมพันธ์มันจะหายไป
ต้องเก็บเอาไว้ข้างใน อย่างนี้

ได้แต่เขียนข้อความว่ารัก ได้แต่เขียนทุกวันให้เธอ
กลับมานอนละเมอ ตัวเธอจะรู้อะไรบ้างไหม
อยากจะพูดสักคำว่ารัก แต่ก็พูดได้เพียงข้างในหัวใจ
จะต้องบอกเธอยังไง แต่คงดีถ้าเธอคิดตรงกันกับฉัน
แต่คงดีถ้าเธอคิดเหมือนกัน'

...อ้างอิง http://sz4m.com/t11026

ซึ่งในเรื่องแบลล์ไม่ได้เป็นอย่างในเนื้อเพลง แบลล์ไม่ได้แอบชอบเอสอยู่แต่กำลังจีบเลยต่างหาก ดังนั้นเพลงสองเพลงนี้น่าจะเป็นเพลงของเอสมากกว่า

3.เนื้อเรื่อง

จากep.1 มีจุดน่าสงสัยดังนี้
ในตอนแรกแบลล์ได้แอ๊บเนียนบอกว่าอยู่บ้านซอยเดียวกับเอสแล้วไปส่งเอสที่บ้าน ดูจากที่เอสบอกว่าจำคนซอยได้ทุกคนแปลว่าเอสรู้อยู่แล้ว 
แล้วพอถึงบ้านเอสก็เข้าบ้านไปโดบไม่สนใจแบลล์เลยแต่ก็โผล่ออกมาพร้อมจักรยานตอนที่แบลล์โดนหมาลุมเห้าอยู่ท้ายซอย (ถ้าจะให้เดาที่เอสรีบเข้าไปอาจจะรีบเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อออกมาส่งแบลล์ก็ได้ ไม่อย่างนั้นคงไม่ยิ้มแบบนั้นหรอก)


ที่สำคัญคือหนังสือการ์ตูนที่เอสให้แบลล์อ่านอาจจะมีอะไรอย่างที่เพื่อนของแบลล์คิดก็ได้(ดูสายตาที่มองนั้นสิ)


และในตอนเกือบจะจบep.1 ที่เอสถามแบลล์ว่าจะจีบเอสหรอซึ่งเอสก็ได้ปฏิเสธไป แต่ถ้าคิดอยากปฏิเสธจริงๆทำไมต้องทำหน้าเศร้าและคิดหนักขนาดนั้นด้วย?

ที่ปฏิเสธอาจเพราะมีเหตุผลอะไรอยู๋ก็ได้ เพราะตอนที่แบลล์ตะโกนตามหลังเอสไปว่าจะไม่ยอมเลิกจีบ กล้องก็ไม่ได้แพลนให้เราเห็นปฏิกิริยาของเอสเลย


ep.2
ปูเรื่องในตอนนี้ขึ้นมาด้วยแบลล์ป่วยไม่ไปร.ร.3วัน แต่ก็ส่องเฟสบุ๊คของเอสตลอด แต่อีกฝ่ายกลับไม่มีท่าทีจะโพสอะไรเกี่ยวกับตัวเองเลย (เราคิดว่าอาจเป็นเพราะเอสน่าจะไม่ใช่พวกของโพสเพราะเฟสดูร้างจริงๆอย่างที่เพื่อนแบลล์บอกนะ)

 
ในตอนนี้มีของขวัญแปลกๆส่งมาที่บ้านเอสโดยในกล่องมีกระดาษที่เขียนตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นอยู่ แถมถ้าฟังจากตอนต้นที่คนในห้องคุยมาคุยกับเพื่อนแบลล์เรื่องตัดชุดก็น่าจะเดากันได้ว่าแบลล์เรียนอยู่สายศิลป์ญี่ปุ่น แต่ว่า...จะใช่แบลล์ส่งมาจริงๆหรอ?


หลังจากที่ได้ของขวัญมาเอสได้เอาไปปรึกษากับพล พลบอกบอกว่าว่าอาจจะเป็นแฟนคลับของเอสซึ่งเอสก็คิดว่าแบลล์เป็นคนส่งมาให้ แล้วดูเขาทำหน้าตอนพูดชื่อแบลล์สิ

ถ้าไม่ชอบแล้วทำไมตอนพลพูดถึงแบลล์ต้องยิ้มขนาดนั้น


แต่หลังจากที่แบลล์ไปมีเรื่องกับเนต่อหน้าเอสก็ดูท่าเอสจะโกรธมากทำให้แบลล์หงอยไปเลยที่เดียวแต่ก็หายเพราะว่า รูปที่เพื่องส่งมาให้ดู

ตอนนี้แบลล์โดนลูกบาสอัดใส่หน้าจนต้องนอนห้องพยาบาลแถมเอสยังมาดูอาการอีก(ถึงแม้จะมาเพราะตัวเองเป็นต้นเหตุก็เถอะ) แต่! มาดูอาการจำเป็นต้องหน้าใกล้ขนาดนี้เลยหรอ?

 และแถมเมื่อแบลล์โพสรูปนั้นลงไปในเฟสบุ๊คไม่นานก็มีคนมากดไลค์ทันที และคนๆนั้นอาจจะเป็นเอสก็เป็นได้ เพราะในตอนนี้ปูเรื่องเริ่มต้นคือเฟสบุ๊คของเอส..

และยังดูได้จากเพลงในตอนจบที่เหมือนเอสจะกำลังเล่นคอมอยู่ 


ep.3
ในตอนนี้เหมือนจะปูเรื่องมาเป็นอดีตของแบลล์เมื่อปีที่แล้วที่ยังคงคบกับพี่เป้อยู่ แต่ทั้งสองกำลังทะเลาะกันอยู่และโดนหยุดชะงักถึงสามครั้งด้วยลูกบอลของเอสที่เล่นอยู่แถวนั้น(เป็นไปได้ว่าเอสอาจจะตั้งใจ) 


จากนั้นในตอนสุดท้ายเหมือนจะเฉลยว่าที่แบลล์จีบเอสก็เพราะเพียงแค่จะประชดพี่เป้ ซึ่งเราคิดว่าอาจจะเป็นเพราะเอสรู้ในข้อนี้เพราะตัวเองอยู่ใกล้ๆกับเหตุการณ์ทะเลาะกันของทั้งสองคนแล้วพี่เป้ยังมายืนมองหน้าตัวเอง(หรือพูดอะไรด้วย)อีก จึงทำให้กลัวที่จะยอมรับรักของแบลล์ 


ด้วยความที่ตอนนี้ปูเรื่องอดีตและข้อตกลงของแบลล์กับพี่เป้มาขนาดนี้ก็เป็นไปได้ว่าคนกดไลค์นั้นอาจจะเป็นพี่เป้ก็เป็นได้ แล้วคิดจะถามแบลล์ให้ชัดเจนว่าคบกับเอสรึยัง

และอีกหนึ่งอย่างในตอนนี้ที่เหมือนจะทำให้เรารู้ว่าเอสของแบลล์อยู่แล้วก็คือตอนที่แบลล์จะช่วยเอสติวหนังสือ ที่เอสรู้สึกโกรธที่เตวินไม่ยอมบอกว่าแบลล์นัดมาอาจเป็นเพราะรู้ว่าเตวินชอบแบลล์เลยไม่อยากให้มาก็ได้ (เพราะถ้าตัวเองไม่ชอบแบลล์คงไม่แอบยิ้มตอนเขามานั่งใกล้ๆ)
 
และที่สำคัญที่สุดคือตัวอย่างของตอนต่อไปที่เอสบอกว่า 'พี่แบลล์เป็นผู้หญิงที่น่ารักมากๆนะครับ' เชื่อว่าต้องยังไม่จบประโยคแค่นั้นแน่ อาจจะมี 'แต่..' ตามมา แต่มันก็ทำให้เราได้เห็นว่าเอสจะต้องรู้สึกดีกับแบลล์แน่ๆ 


แล้วยังตัวอักษรปริศนาที่เอสยืนเรียงอีก 

แน่นอนว่ามันคือคำว่า  ที่แปลว่า ฉันชอบคุณ (ถ้าเป็นของแบลล์ แบลล์จะทำทำไมในเมื่อเอสก็รู้อยู่แล้ว หรือว่าเป็นเพราะแบลล์ไม่เคยบอกชอบเอส)

และในตอนหน้าเราก็รู้สึกว่าแบลล์ที่เริ่มชอบเอสแล้วจริงๆ กำลังลังเลที่พี่เป้ก็กำลังกลับมาทวงสัญญา

วิเคราะห์ตอนจบ
จากรูป


เราคิดว่าเป็นไปได้ว่าเพราะเอสมัวแต่กลัวที่จะต้องยอมรับรักแบลล์ ทำให้แบลล์ที่กำลังสับสนก็อาจจะเริ่มออกห่างและหายไปจากชีวิตเอส จนสุดท้ายแบลล์ก็เรียนจบไป(แต่ไม่อยากให้เป็นงั้นนะ ขอได้คบกันแล้วจบแบบHappy Endingเถอะ)

 
        สุดท้ายนี้เราก็ไม่รู้หรอกว่าที่เดาไว้จะถูกผิดอย่างไร แต่หวังว่าเรื่องนี้จะจบอย่างhappyก็พอ เพราะชอบแบลล์กับเอสมากมาย เราจะคอยติดมาจนจบทั้งซีรีย์แน่นอน 
        สุดท้ายของท้ายสุดนี้ก็ขอบคุณข้อมูลในการช่วยมโนจากทวิตเตอร์ #รุ่นพี่secretlove รูปภาพทั้งหลายแหล่จากซีรีย์ รุ่นพี่secretlove ตอน my lil boy 
จ๊ะเอ๋เขิล
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

26 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป