/>
ซ่อน
แสดง
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

[Reviwe:รีวิว]ถูกและดีในฤดูร้อนนั้นฉันละลาย #howtoperfect [ยินดีให้แชร์]

วิว
#howtoperfect
  สวัสดีค่าาาา~ ช่วงนี้อากาศประเทศไทยร้อนมากเลย ร้อนจนไม่รู้จะกลับไปหนาวได้อีกรึเปล่า55555 ค่ะวันนี้เราก็มีรีวิวพวกของที่เราใช้อยู่เราคิดว่ามันเหมาะกับอากาศตอนนี้ดีค่ะ เดี๋ยวก่อนๆกระทู้นี้เป็นกระทู้แรกนะคะผิดพลาดยังไง การเล่าแปลกๆก็ขอโทษด้วยนะคะ

เริ่มที่ตัวแรกค่ะ Provamed sensitive sun aqua serum SPF50

   ตัวนี้เป็นครีมกันแดดค่ะไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ เนื้อครีมจะเป็นน้ำค่ะ เกลี่ยง่ายซึมไว ไม่วอกค่ะ5555 เนื้อบางเบา แอบมันนิดๆแต่ไม่เยิ้ม ไม่กันน้ำนะคะ 

พิกัด:7-11
ราคา:จำไม่ได้ค่ะ พอดีเราซื้อมาลองแก้ขัดT/\T


2.Biore - UV Perfect Milk SPF 50+ PA+++ (ยืมรูปจากในเน็ตมาจ้า)

   ตัวนี้ก็เป็นครีมกันแดดค่ะใช้ช่วงก่อนๆ(ช่วงที่มีเงิน55555) ตัวนี้เคยไปทะเลค่ะแล้วใช้ของป้าเฮ้ยคือดี!!! เลยไปหามาใช้ เนื้อของตัวนี้จะเป็นน้ำเลยค่ะซึมง่ายมากกกต้องทาไวๆกันเลยที่เดียว แต่โดยส่วนตัวเราชอบตัวนี้ที่สุดตั้งแต่ใช้ครีมกันแดดมาค่ะ กันน้ำด้วยนะเออเสียดายมากที่ใช้หมดก่อนสงกรานต์
พิกัด:เราซื้อที่ Top ค่ะ แต่วัตสันก็มีค่ะ
ราคา:226 บาท ณ ตอนนั้นนะคะเพราะsale 


3.Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF 50+/PA++++(ยืมรูปจากในเน็ตมาจ้า)

  ครีมกันแดดตัวสุดท้ายแล้วค่ะ ตัวนี้ปลื้มที่หาซื้อง่ายราคาพอคบหาได้นิดนึง เนื้อเป็นเอสเซ้นส์ ทาง่าย ซึมค่อนข้างไว ไม่เหนอะ ไม่เยิ้ม กลิ่นหอมเลมอนอ่อนๆค่ะสดชื่นนน5555
ทาแล้วเย็นนิดๆนะ หรือว่าเรารู้สึกไปเอง55555 ตัวนี้เราใช้ไป3หลอดค่ะ ไม่กันน้ำค่ะ แต่เราเป็นคนเหงื่อเยอะ แต่ก็ไม่ได้แย่นะคะหน้าไม่คล้ำลง เค้าบอกว่าทาทับเมคอัพได้แต่เราไม่ได้แต่งหน้าค่ะสวยธรรมชาติ(ลงทัณฑ์)555555
พิกัด:7-11,Top,วัตสัน
ราคา:เราใช้หลอดเล็ก 15 กรัม 129 บาท

4.Acne-Aid Liquid Cleanser

  ตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้าค่ะคงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะชื่อเสียงค่อนข้างเลื่องลือระบือนาม5555 ตัวนี้เค้าปราศจากสบู่ค่ะ มีค่าphที่สมดุลกับผิว ใช้คู่กับยารักษาสิวได้ กลิ่นจะ
สะอาดๆค่ะ ฟองไม่เยอะมาก หลังจากใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึงค่ะ เราใช้มา2ขวดแล้วแต่มีแบรนด์อื่นมากั้นกลางด้วย ส่วนตัวเราว่าดีค่ะแอบลดสิวผดด้วยนิดนึง สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายก็มี
ขวดสีฟ้านะคะ เป็นสูตรสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แต่หน้าเราแข็งแรง55555
พิกัด:7-11,ร้านขายยาทั่วไป
ราคา:175 บาท

5.ผงถั่วเขียว ของ สวนปานะ

  และนี่คืออออ...ผงถั่วเขียว เอี๋ยว เอี๋ยววว55555 จัดไว้เป็นสครับละกันค่ะ คือเราเดินสำรวจ
7-11ค่ะ แล้วไปเจอกับตัวนี้แล้วรู้สึกอยากลอง เพราะก่อนหน้านี้เคยอ่านรีวิวหลายที่ค่ะอีกอย่างคือเห็นว่าไม่น่าจะแพ้ เพราะหน้าแข็งแรง5555 มันก็คือผงถั่วหรือถั่วบดนี่แหละค่ะ กลิ่นถั่วๆค่ะหอมดีน่ากิน5555 นั้นคือตอนที่มันยังเป็นผงถั่วอยู่ค่ะ แต่พอนางไปฟีชเจอริ่งเบเบ้กับน้ำแล้วแอบเหม็นเขียวนิดๆค่ะ แต่มันทำให้รู้สึกธรรมชาติค่ะฮึบ!!! ผสมกับน้ำอัตราส่วน1:1ค่ะ หรือกะเอาพอผงถั่วข้นๆ ชุ่มๆแล้วก็สครับหน้าค่ะ ขัดวนเบาๆ ย้ำว่าเบาค่ะถึงหน้าจะแข็งแรงแค่ไหนโดนขัดแรงๆก็ไม่ดีแน่ค่ะ ขัดวนไปซักพักค่ะแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นสดชื่นนนน หลังจากใช้รู้สึกหน้านิ่มค่ะ ลื่นๆแต่ไม่เกินงาม ประทับใจมากนี่สินะความเป็นไทย^^

พิกัด: 7-11

ราคา:49 บาท

6.
Hadalabo Hydrating Lotion (Light)

ฮาดะลาโบะค่ะ มันคือฮาดะลาโบะ skincareน้ำใสตบสะท้านโลกาาา(เวอร์วัง55555) สูตรนี้เค้าเหมาะกับผิวผสมค่ะ ตัวนี้เราได้มาฟรีค่ะซึ่งเหมาะเจาะมากเพราะเราผิวผสม ขวดนี้ป้าเราหิ้วมาจากญี่ปุ่นเราไม่รู้ว่าที่ไทยมีขายรึเปล่า หรือขายที่ไหนบ้างแต่อยากบอกต่อค่ะ หลังจากล้างหน้าซับหน้าให้แห้งแล้วใช้ตัวนี้ทาหน้าค่ะแล้วบรรเลงตบ ค่อยๆตบเบาๆ ตบจนรู้สึกว่าแก้มเริ่มติดมือเหมือนในโฆษณา5555 ถ้าไม่ตบสิวขึ้นนะเออป้าเราลองแล้ว ใช้แล้วผิวอิ่มน้ำดีค่ะ แต่หน้าไม่มัน ไม่เหนอะเหนอะ ไม่หนักหน้าเรานี่ทั้งกลางวัน กลางคืนเลยค่ะเป็นปลื้มมม><
พิกัด: -
ราคา: -

7.Smooto Aloe-E Snail Bright Gel

น้องค่อนข้างใหม่ค่ะ เห็นรีวิวในทวิตเตอร์มากมาย บวกกับตัวเก่า(Burnova Gel+ค่ะไว้มีโอกาสจะรีวิวนะ)หาซื้อยากนิดนึงเลยหยิบมาลอง พอซื้อมาแล้วรีบแช่ตู้เย็นไว้เลยค่ะเพื่อความอรรรส หลังจากทาตัวข้างบน6. เราก็ลงตัวนี้ค่ะ เนื้อเจลจะออกเหลวๆค่ะ เกลี่ยๆแล้วจะเป็นน้ำซึมเข้าผิวไปทำหน้าที่ของมัน กลิ่นหอมอ่อนๆค่ะหอมแบบน่ารักสดชื่น ใช้แล้วรู้สึกโอเคเลยค่ะหน้านิ่มๆ อิ่มน้ำไปอีก ที่สำคัญมันเย็นนนนนนค่ะ (ก็พึ่งออกจากตู้เย็นมา) ใช้แล้วชื่นใจใช่เลย
พิกัด:7-11
ราคา:49 บาท    ก็หมดไปแล้วค่ะกับของที่ถูกและดีในฤดูร้อนนั้นฉันละลายนะคะ55555หวังว่าจะเป็นตัวช่วยให้กับทุกคนที่กำลังลังเลว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อดีได้นะคะ ขอบคุณค่ะ    
                                            
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป