/>

ประสบการณ์เรียนซัมเมอร์ที่จีนกับ SummerJeen [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ไม่ใช่ไมค์ค่ะนังบ้า #เขียนครั้งแรก
       ฮัลโหลๆ เทสๆ 1 2 3 ได้ยินมั้ย  (#ไม่ใช่ไมค์ค่ะนังบ้า) สวัสดีค่า ขอแทนตัวเองว่าเรานะ เราชื่อว่า รวินันท์ อบรมสุข ชื่อเล่นว่า หยก น้า  เป็นคนภุเก็ต วันนี้ก็ไม่มีไรมากก ก็แค่จะมาเล่าประสบการณ์ไปเรียนที่ประเทศจีน (ฮาร์บิ้น) กับโครงการ SummerJeen 
       เอาหล่ะ เกริ่นมาเยอะละ จะเริ่มเล่าละนะ ฮึ่บ!!!
ตอนแรกพี่ก้อยก็มีนัดปฐมนิเทศก่อน แต่เราก็ไม่ได้ไปเพราะไม่ว่าง (แต่ประเด็นคือ ระหว่างนั้นไปเที่ยวต่างจังหวัดอยู่ แฮะๆ ออกมาจากภูเก็ตก่อนวันไปตั้ง 8 วัน) เราก็ลยรอไปเจอคนอื่นๆกับพี่ก้อยที่สนามบินเลย วันที่พี่ก้อยนัด (พี่เค้านัด 23.30 น.) เราไปตอน 23.15 น. ก็เจอกับเพื่อน ก็ยังไม่ได้คุยกับใครก่อน ตอนที่จะไปเซี่ยงไฮ้ เครื่องก็ดีเลย์ ง่วงก็ง่วง แต่ทำไงได้เนอะ
พอเราถึงฮาร์บิ้น เดินทางจากสนาบินมามหาลัยประมาณ 1 ชม. เห็นมหาลัยครั้งแรกนี่รู้สึก....แม่เจ้า จะใหญ่ไปไหนคะ?? 
       พอถึงมหาลัยพี่ก้อยก็ให้ไปเก็บของที่หอ แล้วพี่เค้าก็พาไปเปิดซิม (ปล.ซิมที่นู้นเค้ามีตัวเลข 11 หลักนะคะ) เราได้เปิดซิมเป็นคนสุดท้ายเลยยย พอเปิดเสร็จพี่เค้าก็พาไปกินข้าว เราก็ได้นั้งห้องที่มีโต๊ะนั่งได้ 10 คน ตอนแรกก็เซลฟี่ด้วยไม้เซลฟี่แต่พอมาเช็คตอนถึงหอ เอ้า!รูปไม่ชัด! อาหารที่เรากินก็น่าจะเป็นอาหารเสฉวนนะถ้าจำไม่ผิด จะบอกว่าอร่อยก็ไม่เชิงแต่จะว่าไม่อร่อยก็ไม่ใช่ 555 พอกินเสร็จก็กลับหอนอน อ้อ!ลืมบอกไป เราได้รูมเมทเป็นเพื่อนสนิทที่มาจากภูเก็ตนะจ๊ะ~~~
       วันต่อมาก็ตื่นตั้งตี 5 (เพื่ออัลไล) แล้วพี่ก้อยก็พาไปกินข้าวที่ร้านอะไรซักอย่าง แต่เราจะเรียกร้านนั้นว่าร้านประตูขาว 555 พอกินเสร็จก็ไปสอบแยกชั้น (มี A A+ B C D E F โดยเรียงจากต่ำไปสูงตามลำดับ ) โดยเราสอบได้ A+ ได้ไงไม่รู้ อ่านไม่ออกซักตัว 5555 แล้วเราก็เริ่มเรียนกันไป วันแรกๆก็ยังไม่มีอะไรมาก นอกจากการบ้าน การบ้าน และการบ้าน!!! (ในตารางเรียนเรามีเป็นภาษาจีน1 (ไวยากรณ์)  ภาษาจีน2 (พูด เขียน) กู่เจิ้ง กังฟู และพู่กันจีนเคิ้บ) แต่จะบอกไว้ว่าหอกับตึกเรียนอยู่โครตไกล! น่าจะประมาณกิโลนึงได้มั้ง ขนาดเรารีบเดินยังประมาณ 15 -20 นาทีเลย
       วันที่สอบนั่นแหล่ะครั้งแรกที่เจอพี่โจอี้ ถามซิได้ยินชื่อครั้งแรก ป๊าดดดด!!!!!! อิชั้นก็นึกว่าผู้ชาย เป็นแฟนกับพี่ก้อยไรงี่ยย ปล่าวจ้า พี่เค้าเป็นผู้หญิงงง เป็นน้องพี่ก้อย (น่ารักด้วยประเด็น) 
และด้วยความที่เราสนิทกับเพื่อนใหม่ด้วย เราจึงได้ชื่อมาใหม่ด้วยว่า.... ‘น้องไข่’ (นึกถึง Gudetama)
       พอวันเสาร์ที่ 9 เวลาประมาณ 10.45 น. (ละเอียดไป) เราก็ไปเที่ยวโบสถ์เซนโซเฟีย (ถ่ายรูป โบสถ์เค้าสวยจริง) แล้วก็ไปต่อกันที่ ถนนจงหยาง (ช้อปปิ้ง ของก็ไม่ได้ถูกนะ แต่ก็น่ารักดี เก๋ๆ) 
       วันอาทิตย์เวลาเท่าเดิมก็ไปที่ พิพิธภัณฑ์ Unit731 (เกี่ยวกับสงครามโลก เป็นการที่คนญี่ปุ่นนำคนจีนไปทรมาณด้วยวิธีต่างๆ เช่น นำไปทดลอง ฉีดก๊าสพิษ เป็นต้น ฮ่อย~~ ขนลุก)
วันต่อมาเป็นวันแรกที่เราได้เรียนกังฟู และด้วยความที่เราเสียงดังเกินไปนิส เลยโดนพี่ในหอพักด่าเบยย 
       เรียนมาเรื่อยๆ ทางมหาลัยก็(เหมือน)มีเป็นทัศนศึกษา เป็นวัดที่อยู่ใกล้มหาลัย (เกี่ยวกับลัทธิขงจื้อ) 
       พอมาวันเสาร์ พี่ก้อยก็พาไปวัดจี้เล่อ (ถ้าจำไม่ผิดนะ) (ค่าเข้า 10 หยวน เข้าไปไหว้พระ แล้วก็ถ่ายรูป) แล้วก็ไปต่อกันที่สวนสัตว์ ตอนประมาณ 13.45 น. (สัตว์น่าสงสารมาก หมีเหมือนไม่ได้กินอาหารเลย ลิงก็นั่งกอดกันเพราะความหนาวและกลัวด้วยหรือปล่าวก็ไม่รู้ QAQ) 
       วันอาทิตย์ก็ไป Ice museum (@จงหยาง เจ้าเก่าจ้า) (อากาศในนั้น -13 องศา มือนี่แข็งหมด) แล้ววันนั้นอยู่ดีๆฝนตกค่า พี่ก้อยกับพี่โจอี้ก็เลยไม่ได้พาไปเลี้ยง (พี่เค้าเลี้ยงทุกวันเสาร์ – อาทิตย์) พี่เค้าก็เลยสั่ง พิซซ่ามาให้กิน รู้สึกจะเป็นรสแฮมชีสมั้งกับฮาวาเอี่ยน แต่บอกเลย ฮาวาเอี่ยนกลับมากินที่ไทยอร่อยกว่าเยอะ 
       พอมาช่วงกลางเดือน วันที่ 19 (ยังถือว่ากลางม่ะ?) ก็ไป Parkson (เป็นห้างคล้ายกลับ Central) บ้านเราเนี่ยแหล่ะ ก็ไปซื้อของมาทำเค้ก (ซื้อเค้กเค้ามาแต่งหน้าเฉยๆ แหะๆ) ตอนแรกกะจะทำบลูเบอรี่ชีสพาย ที่พี่ก้อยชอบ แต่ที่นั่นเหมือนเค้าไม่ค่อยกินของพวกนี้ก็เลยไม่ได้ทำอ่ะนะ
       พอวันเสาร์ที่ 23 ก็ไปสวนสนุก ไปเล่นหลายๆอย่าง บอกเลย พี่ก้อยกับพี่โจอี้เล่นไร ตามไปหมดค่า พอกลับจากสวนสนุกพี่ก้อยก็เลี้ยง หมาล่าทั่ง เป็นร้านหมี่แบบให้ตักเองแล้วไปชั่งกิโล ซุปเป็นซุปถั่ว ก็อร่อยไปอีกแบบ 
       วันต่อมาก็มีปาร์ตี้ค่า เล่นเกม นู่นนี่นั่น แล้วเราก็ได้รางวัลเป็นหูฟัง น่ารักฝุดๆ
พอวันอังคาร ด้วยความที่เด็กในห้อง A+ขี้เกียจกัน ก็แกล้งหลับกันใช่ม้า เหล่าซือก็เลยพาไปเล่นข้างนอก (ห้ามบอกเหล่าซือคนอื่นด้วยนะ อุอิ)
       วันที่ 28 พี่ก้อยกับพี่โจอี้พาไปร้านคาราโอเกะค่า ก่อนสอบหลังเรียนเนี่ยแหล่ะก็สนุกดีน้า
วันสอบ....สอบได้คะแนนเท่าไหร่ขอเป็นความลับนะ อิอิ พอเวลาประมาณ 19.00 น. นึกอะไรขึ้นได้ ก็เลยให้เพื่อนในกรุ๊ปช่วยกันเขียนความรู้สึกให้พี่ก้อยกับพี่โจอี้ เริ่มเขียนก็ประมาณ 2-3ทุ่มแล้วอ่ะ ถามว่าง่วงมั้ยก็ง่วง แต่ก็อยากเขียน พรุ่งนี้ก็เดินทาง ตี 4 ฮ่อยย แต่มันก็เป็นวันสุดท้ายแล้วเนอะทำไงได้ ก็มีเพื่อนบางคนไม่เขียนอ่ะนะ
       ทริปนี้สนุกมากกก ได้ความรู้มาเต็มเลย ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ดีๆ การช่วยเหลือดูแลตัวเอง เพื่อนดีๆ พี่ๆที่น่ารักทั้ง 2 คน 
ขอบคุณพี่ก้อยกับพี่โจอี้ที่ดูแลมาตลอดทั้งโครงการนะคะ
ก็ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้น้า ขอบคุณทุกคนที่อ่านค่า

ติดต่อหรือติดตามเราได้ใน 
Facebook : ชื่ออ’อ หยกก’ก
IG: Yog_ravinan

อันนี้ เว็บของทางโครงการค่ะ
http://www.summerjeen.com/
ปล.อ่านจบแล้วถ้าชอบอย่าลืมกดไลค์กดแชร์หล่ะ บรัย

#เขียนครั้งแรก ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะคะ

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป