/>

รีวิว หนังสือ 5 เล่ม ที่พลิกชีวิตให้เทพภาษาอังกฤษ!!! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#คนself #english #ภาษาอังกฤษ #การเรียน #แอดมิชชั่น
จั่วหัวมาพีคมาก แต่ต้องออกตัวก่อนว่าตอนนี้ก็ยังสติลเลินนิ่งอยู่เด้อ แต่ด้วยหนังสือ 5 เล่มนี่แหละที่พลิกชีวิตของเราจากคนที่อ่อนภาษาอังกฤษมากๆ มากขนาด It have/We was (พังแค่ไหนถามใจดู) จนเก่งขึ้นผิดหูผิดตา คนรอบข้างทักรัวๆ จนปัจจุบันคนที่เห็นเราใช้ภาษาอังกฤษ มักจะถามตลอดว่า จบนอกมารึเปล่า ทำไมเก่งภาษาอังกฤษจัง ป๊าวววว นี่เลยจ้าาาา ต้องยกเครดิตให้การคลุกวงในกับหนังสือห้าเล่มนี้ (แน่นอนว่ามีวิธีอื่นๆด้วย ถ้ามีโอกาสจะมาแชร์อีกจ้า)

ก่อนอื่นนั้นต้องบอกก่อนว่าเนื้อหาในกระทู้นี้ได้มาจาก…

1.ประสบการณ์ตรงล้วนๆ ใช้เอง ใช้จริงทุกเล่ม ส่วนเล่มไหนไม่ค่อยได้ ใช้อะไรยังงัยจะสารภาพบาปในเวลาต่อไป ฮี่ๆ

2.ถามความเห็นของคนที่เก่งภาษาอังกฤษแบบ “self-taught” รอบกายโดย คัดคนไปแลกเปลี่ยน, คนจบนอกออก เหยเธอ #คนself-taughtแล้วเก่งที่แท้จริง ยังมี สู้คนจบนอกได้ มันคือความสวยงามของชีวิต เรียนเอง เก่งเอง เป็นลางบอกให้รู้ว่าใครๆก็ทำได้ smiley

3.หาข้อมูลว่ามีคนชอบเล่มนั้นๆเหมือนเรามั้ย ทำไมเค้าชอบ คนอื่นๆแนะนำเล่มไหนอีกบ้าง

เริ่ม!!!

 

เล่มที่ 1

What : Dictionary Eng-Eng สำนักไหนก็ได้ (เราใช้ของ Longman)

 

Why : เปิดหัวเล่มแรกมา บางคนจะกดปิด หยุดก่อน! ไม่ได้กวน แต่มันช่วยได้จริงๆ การใช้ Dict Eng-Eng เป็นเล่มเปิดหาศัพท์ มันจำได้นานกว่าจริงๆนะ มือมันได้สัมผัส นิ้วมันได้ไล่ชี้ ตามันเบิกโพรง จมูกมันได้กลิ่นหมึก แล้วคำศัพท์ก็ไหลเข้าหัวเฉย blush 555 ไม่ต้องอะไร เทียบกับตัวเราเอง ตอนเรียนภาษาอังกฤษใหม่ๆ หลายปีมาแล้ว ตอนนั้นแอปเอยเนตเอยไม่มีหรอก (เขิลจุงแก่ล้าว) ก็เปิดหาจากดิกเป็นเล่มเอา ทำไมมันจ๊ามจำฝังหัว พอสมัยนี้นะ ตัวไหนไม่รู้เปิดแอปหา กลับบ้านมา ลืมซะละ เพราะขั้นตอนมันไวเกิ๊นสมองยังไม่ทันจำ อีกอย่าง พวกแอปหรือเวป แปลพลาดเยอะ โดยเฉพาะที่แปลเป็นภาษาไทย พลาดเพราะบางทีเปิดมามีความหมายเดียวซะงั้น ทั้งที่จริงๆมันมีอีกตั้งหลายความหมายให้เราพิจารณา อีกทั้งการอธิบายศัพท์ก็แห้งแล้ง เจอนี่ก่อน Dict Eng-Eng มาหมดจ้าทุกสิ่งอย่าง ตั้งแต่ Pronunciation, Help with meaning, Examples, Grammar ไปจนถึง Collocation, Idioms & Phrases, Register, Usage และอีกมากมายตามนี้
 

::: เล่ม 2,3,4,5 ต่อใน comment เน้อ :::

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

51 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป