/>

อร่อยแปลกตา! เมนูลาวาไส้ไหลไม่เหมือนใคร เด็ดแค่ไหนไปดูกัน [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เมนูลาวา #ลาวาโทสต์ #เจ้าแรกเจ้าเดียวในไทย #คาเฟ่ #ของหวาน #ร้านขนมหวาน #รีวิว #สยามพารากอน
สวัสดีเพื่อนๆ เด็กดีทุกคน กลับมาพบกับกระทู้พากินขนมหวานอีกแล้วจ้า วันนี้เรามีร้านขนมหวานน่าสนใจมานำเสนอ เป็นร้านที่เราอยากกินมานานแล้ว แต่ติดตรงที่เดิมทีร้านอยู่ The Jas รามอินทรา ซึ่งไกลจากเราพอสมควร ปกติเรื่องกินไปไกลแค่ไหนก็สู้นะ แต่นี่ต้องยอมเพราะมันเดินทางลำบากแล้วเราก็ไม่มีรถส่วนตัวด้วยไง เลยต้องโบกมือลาทั้งที่ใจยังร้องเรียกหา (ดราม่ามาอีก ฮ่าๆ) แต่แล้วเหมือนเทวดาฟ้าดินเห็นใจดลบันดาลให้เจ้าของร้านขยายสาขามาที่ สยามพารากอน เอาล่ะสิ อยู่ใกล้ เดินทางง่ายแบบนี้มีหรือจะพลาด!

ร้านที่ว่าก็คือ CODE Cafe of Dessert Enthusiasts ครั้งแรกที่เราเห็นร้านนี้เปิดตัว ถึงกับต้องเก็บไว้ในลิสต์ร้านขนมหวานน่าโดนทันที เพราะว่ามีเมนูล่อตาล่อใจพาให้อยากกินสุดๆ นั่นก็คือ ลาวาโทสต์ เป็นเจ้าแรกเจ้าเดียวในไทยด้วยนะ เหยยยยเปิดตัวมาแรงขนาดนี้ มัวรออะไร พุ่งตัวไปสิคะ! 
 

สำหรับสาขาพารากอน ร้านอยู่ชั้น G ตรงข้ามร้านไอศกรีมฮาร์เก้นดาส ตัวร้านเป็นแบบเปิดโล่ง มีโต๊ะประมาณ 10 ตัว จัดไว้แบบนั่งเป็นคู่ซะส่วนใหญ่ ถ้ามาเป็นกลุ่มก็สามารถจัดโต๊ะต่อเติมได้แต่อาจจะต้องรอคิวหน่อย
 
 

หน้าตาเจ้าลาวาโทสต์ 
 

มาถึงก็สั่งขนมที่เคาท์เตอร์พร้อมจ่ายเงินแล้วไปหาที่นั่ง หรือจะไปหาที่นั่งก่อนแล้วค่อยมาสั่งก็ได้ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ว่าต้องเล่นเกมเก้าอี้ดนตรีกับใครหรือป่าว ฮ่าๆ  

มาถึงช่วงเวลาพาฟินกับเมนูที่เป็น Signature ของร้าน นั่นก็คือ “Thai Tea Toast” 
 

วิปครีมหนูง่วงใช่ไหม เอียนนอนติดจานแบบนั้น (แค่วิปครีมยังจะแซว ฮ่าๆ)
 

อื้อหือออ ไส้ลาวาชาไทยทะลัก
 
ขนมปังชาโคลชิ้นสี่เหลี่ยมจัตุรัสพร้อมรอยตัดพอดีคำ อบมาร้อนๆ สอดไส้ด้วยลาวาชาไทย เวลากินเราจะตัดขนมปังนำไปจิ้มลาวาชาไทยคลุกไปคลุกมาจนลาวาฉ่ำทั่วชิ้น ตักไอศกรีมวานิลานิด วิปครีมหน่อย เอาเข้าปากคำ เหยยยยอร่อยมากกกก (ลากยาวไปดาวพูลโต ฮ่าๆ) ขนมปังกรอบนุ่ม สัมผัสได้ถึงผงชาโคลที่แทรกอยู่ในเนื้อขนมปัง ตัวไส้ลาวาหอมกลิ่นชาไทย รสชาติเข้มข้น หวานมันกำลังดี กินได้เพลินๆ ไม่เลี่ยน ถ้าไม่ได้กินข้าวมาก่อนหน้านี้ จานนี้คนเดียวกวาดเรียบ ฮ่าๆ ราคาพอๆ กับเมนูฮันนี่โทสต์ทั่วไป 175 บาท 

อีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจ “Croissant Earl Grey Lava” ใครชอบครัวซองอยู่แล้วรับรองต้องตื่นตาตื่นใจไปกับเมนูนี้ 
 

 

ลาวาสีนวลไหลเยิ้มออกมาพร้อมกลิ่นชาเอิร์ลเกรย์

ครัวซองอบมาร้อนๆ แป้งด้านนอกกรอบด้านในเหนียวนุ่ม ได้กลิ่นเนยหอมๆ สอดไส้ด้วยลาวาชาเอิร์ลเกรย์รสชาติหวานหอมแบบละมุนละไม ปิดท้ายด้วยครัมเบิ้ลกรุบกรอบโรยมาด้านบน เป็นครัมเบิ้ลที่ผสมชาเอิร์ลเกรย์มาด้วยนะ นี่ถ้าได้ไอศกรีมอีกสักลูก คงจะฟินเวอร์เลยแหละเธอจ๋า cheeky
 
ต้องบอกว่าเป็นเมนูลาว๊าลาวาที่ควรค่าแก่การไปลอง  ใครที่เบื่อเมนูลาวาเดิมๆ อย่างช็อกโกแลตลาวาแล้วล่ะก็ ลองลิ้มรสความอร่อยและความหลากหลายของเมนูลาวาที่ร้านนี้ดู อร่อยไม่ผิดหวังต้องชอบเหมือนเราแน่นอน (ไม่ใช่ว่าชอบทุกอย่างที่เป็นขนมหวานหรอกหรอ...จิกกัดวันละนิด สร้างภูมิคุ้มกันชีวิตให้ตัวเอง ฮ่าๆ)
 
คาดว่าตอนนี้คงทำให้เพื่อนๆ ใจสั่นหวั่นไหวอยากหาของหวานกระแทกปากกันเลยใช่มั้ยล่า อย่างน้อยก็เราคนหนึ่ง เขียนไปน้ำลายก็ยืดไป (แค่หิวใช่ไหม ไม่ได้เป็นโรคอะไรนะ ฮ่าๆ) หวังว่ากระทู้นี้จะถูกใจคอขนมหวานกันน้า แล้วเจอกันใหม่กระทู้หน้า ขอบคุณที่แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมนะจ้ะ บ๊ายบายจ้า 
 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป