ซ่อน
แสดง

เปิด 15 มหาวิทยาลัยไทย ที่ผู้จ้างงานทั่วโลกพึงพอใจมากที่สุด [ยินดีให้แชร์]

วิว
#มหาวิทยาลัย
โดยพิจารณาชื่อเสียงจากผู้ประกอบการหรือผู้จ้างงาน (พิจารณาจากทัศนคติของผู้จ้างงานต่อมหาวิทยาลัย โดยให้ผู้จ้างงานระบุชื่อมหาวิทยาลัยที่ผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพที่ดีที่สุด)  ผลสำรวจ จากผู้ประกอบการหรือผู้จ้างงานทั่วโลก ผลปรากฏว่ามีมหาวิทยาลัยไทยติดอันดับจากการสำรวจครั้งนี้ 15 มหาวิทยาลัย ดังนี้จะเห็นว่า
- จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังคงเป็นที่พึงพอใจผู้ประกอบการตั้งแต่อดีต                     จนกระทั่งปัจจุบัน
- ม.หอการค้าไทย เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนเพียงแห่งเดียวที่ติดอันดับในการสำรวจนี้
ที่มา http://www.topuniversities.com/university-rankings/asian-university-rankings/2016#sorting=2732657+region=+country=131+faculty=+stars=false+search=
           
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #46
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  ขอแสดงความเห็นในฐานะอาจารย์พิเศษที่สอนทั้งจุฬาฯ ม.เอกชนอีกสองแห่ง และราชภัฎอีก 1 แห่ง บอกได้เลยว่าเด็กแตกต่างกันจริงๆ ค่ะ ไม่คิดว่าสติปัญญาต่างกันมากมายนะคะ แต่ที่ต่างดูได้จากแบบฝึกหัดในวิชาเดียวกัน จะเห็นความตั้งใจต่างกันมาก เด็กม.อันดับ 1 จากกระทู้นี้ตั้งใจเรียนมาก ทำแบบฝึกหัดได้ดีมาก เช่น สั่งให้ทำรายการสัมภาษณ์ยาว 5 นาที เด็กม.อันดับ 1 จะหาแขกรับเชิญที่น่าสนใจมาสัมภาษณ์ เด็ก ม.ที่เหลือเลือกสัมภาษณ์เพื่อนตัวเอง ในประเด็นที่ไม่มีประเด็น เรียกว่างานเผามากๆ เจอแบบนี้ทุกเทอม แล้วคิดว่าพอจบไปทำงานมันจะต่างกันไหมคะ แล้วนายจ้างอยากเลือกใครเข้าทำงาน
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #15
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  อย่าไปยึดติดกับมันมากครับ เรียนที่ไหนอยู่ก็ตั้งใจเรียนไปให้จบไป งานมันมีรับสมัครตลอดๆนั้นแหละครับ ต้องมีสักที่ที่ได้นั้นแหละครับ อยู่ที่จังหวะและโอกาสครับ ขืนไปยึดติดแบบนี้ ม.ที่ไม่มีชื่อในนี้ อีกตั้งหลายมหาลัย นักศึกษาไม่ลาออกกันหมดหรอ เพราะเรียนไปก็ใช้ใบปริญญาหางานไม่ได้ ฮ่าๆ 


  และเดี๋ยวนี้ชอบมีกระทู้เปรียบเทียบกันอยู่บ่อยๆ ละก็มาทะเลาะกัน ม.นู้น ดีกว่า ม.นี้ ผมว่าถ้ากระทรวง หรือกรมที่รับผิดชอบน่าจะปรับระบบใหม่ให้มีคุณภาพการเรียนการสอนที่เท่าเทียมกัน หรือใช้ระบบเดียวกันไปเลย สอบทีนึงก็ข้อสอบเดียวกันทั้งประเทศไปเลย การให้คะแนนก็เข้มงวดเหมือนกันไปเลยจะได้มีคุณภาพใกล้ๆกัน จะได้ไม่ต้องมาดราม่า พูดทับถมกัน แย่งกันเข้า ม.นู้น ม.นี้  


  แต่ก็นะ....เป็นแบบนี้ทั่วโลก 
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  อภิรักษ์ไง
  Guest IP
  #19
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  จบราชพัด พอกะเทินครับ ทำงานมาสิบปีแล้ว ทุกวันนี้เงินเดือนหกหมื่นแปดครับ 5555 ไม่เลือกงานไม่ยากจน ทุกวันนี้ขายลูกชิ้นปิ้งบังหน้า ขายยาบ้าอยุ่เบื้องหลังครับ
  ตอบกลับ

83 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป